Now Reading
8 สิ่งที่คนที่มีความสุขที่สุดมักจะทำ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้

8 สิ่งที่คนที่มีความสุขที่สุดมักจะทำ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้

เราเคยสงสัยกันไหมคะว่าบางคนที่เขามีชีวิตที่แฮปปี้มีความสุขเนี่ย เขาใช้ชีวิตกันยังไง เขาทำอะไรกันบ้าง ทำไมชีวิตถึงได้มีความสุข สมบูรณ์แบบได้ถึงขนาดนั้น เอาล่ะค่ะ… ไม่ต้องเดากันให้ยากแล้ว เพราะวันนี้ AkeruFeed มี 8 เคล็ดลับที่คนมีความสุขมักจะทำ แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้ หากสาวๆอยากมีความสุข ลองทำ 8 ข้อนี้ดูนะคะ

Summer Solstice // Litha // Midsummer:

playbuzz

1. พวกเขาเป็นผู้ให้

คนที่มีความสุขนั้นมักจะเป็นคนที่มีน้ำใจ และรักที่จะมอบสิ่งดีๆให้แก่ผู้อื่น  การให้นั้นจะช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มเอิบใจ และคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตนั้นมักจะเป็นผู้ให้เสมอ พวกเขามักบริจาคเงินและสิ่งของให้แก่ผู้ยากไร้ หากคุณอยากลองสัมผัสถึงความอิ่มเอิบใจนี้ ลองเป็นผู้ใหดูสิคะ

2. พวกเขาหลีกเลี่ยงเรื่องดราม่า

เรื่องดราม่านั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ความคิดและความรู้สึกของคุณติดลบได้ในพริบตา ในขณะที่คนทั่วๆไปมักจะชอบติดตามเรื่องของคนอื่นๆนั้น คนที่มีความสุขมักจะโฟกัสในเรื่องของตัวเองและเรื่องที่เขาสามารถควบคุมได้มากกว่าจะสนใจเรื่องของผู้อื่นและติดอยู่กับเรื่องที่เขาไม่สามารถควบคุมได้

3. พวกเขาพอใจในสิ่งที่มี

สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่มีความสุขคือความอยากได้ ความอยากมี ซึ่งทำให้คนต้องขวนขวายหาสิ่งนั้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง แต่คนที่มีความสุขเขาจะพอใจในสิ่งที่มี นั่นทำให้เขาไม่ต้องหาสิ่งอื่นมาเพิ่มเติมในชีวิต

4. พวกเขามักมองโลกในแง่ดีเสมอ

เมื่อชีวิตดำเนินมาถึงทางขรุขระ คนที่มีความสุขมักจะไม่กังวลหรือหวาดกลัว แต่เขาจะมองว่านี่คือโอกาสที่จะได้พบเจอเรื่องราวใหม่ๆ และพวกเขาไม่กลัวที่จะพิดพลาดล้มเหลว แต่มองว่านั่นคือประสบการณ์ และจะพยายามลุกขึ้นใหม่อย่างไม่ยอมแพ้ ไม่ว่าจะล้มสักกี่ครั้ง

Pinterest: ☁︎ [̲̅k̲̅][̲̅l̲̅][̲̅o̲̅][̲̅u̲̅][̲̅d̲̅][̲̅y̲̅][̲̅e̲̅][̲̅y̲̅][̲̅e̲̅][̲̅s̲̅] ☁︎:

buzzfeed

5. พวกเขาให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์

แทนที่จะให้ความสำคัญกับเงินทองหรือสิ่งของรอบกายหรือความก้าวหน้าในอาชีพ ตำแหน่งใหญ่โต แต่พวกเขามักให้ความสำคัญกับคนที่อยู่รอบข้างเขามากกว่า ในบั้นปลายชีวิตคุณอาจจะจำไม่ได้เลยว่าคุณทุ่มเททุกอย่างในชีวิตเพื่องาน เพื่อเงิน เพื่อวัตถุไปขนาดไหน แต่คุณจะนึกถึงเวลาที่ได้กินข้าวกับครอบครัว เวลาที่ได้สนุกกับเพื่อนๆ เวลาที่ใช้ไปกับคนรัก สิ่งเหล่านี้มีค่าน่าจดจำกว่ามากมาย

6. พวกเขาเรียนรู้และฝึกฝนหลายๆด้านในชีวิต

คนที่มีความสุขมักจะลองใช้ชีวิตในหลายๆอย่าง เช่น เขามีงานทำ เขามีงานอดิเรก เขาเดินทางท่องเที่ยว และพวกเขาเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในแบบของพวกเขา ดังนั้น อย่าให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งมาหยุดคุณในการจะทำสิ่งที่ตัวเองรัก แต่จงลองทำหลายๆอย่าง เพื่อค้นหาว่าคุณชอบอะไร

See Also

7. พวกเขาไม่เน้นวัตถุ สิ่งของ

ในขณะที่หลายๆคนลดความตึงเครียดด้วยการไปเดินซื้อของให้ห้างสรรพสินค้า แต่คนที่มีความสุขเขาจะเลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยว ค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตัวเอง เงินที่คุณเสียไปนั้นกลับให้ผลตอบแทนได้มากกว่าที่คุณคิด

8. พวกเขาทำตามความฝัน

และข้อสุดท้าย คนที่มีความสุขนั้นเขาเลือกที่จะใช้ชีวิตในแบบที่เขาต้องการ เขาไม่เดินตามคนอื่น แต่จะเดินทางตามหาสิ่งที่เขาชื่นชอบจริงๆ พวกเขามักไม่กลัวที่จะลาออกจากงานที่ไม่ได้ทำให้เขามีความสุข แต่พวกเขากล้าที่จะทำตามความฝันของตัวเอง ถึงจะไม่ราบรื่น แต่นั่นทำให้พวกเขามีความสุข

We love these pictures. They bring colour and cheer on a grey rainy day!:

flickr

อ่านจบ 8 ข้อแล้ว สาวๆอยากลองมีความสุขกันบ้างไหมคะ หากอยากมีความสุขต้องลองเปลี่ยนทัศนคติและลองทำตาม 8 ข้อนี้เลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top