Now Reading
น่ารักมาก! 5 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มแก่ขึ้นแล้วนะ

น่ารักมาก! 5 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มแก่ขึ้นแล้วนะ

เราอยู่กับตัวเองทุกวัน จนไม่รู้ว่าเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมที่เคยทำทุกๆวันไปตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ? หลายๆคนคงเคยมีความคิดสมัยเด็กว่า “ฉันชอบเล่นเกมมาก! โตแค่ไหนก็จะเล่นเหมือนเดิมไม่มีวันเปลี่ยน” แต่จริงๆแล้วจะมีช่วงหนึ่งที่เราเริ่มถอยห่างจากสิ่งที่เราชอบออกมา เพียงเพราะเหตุผลที่ว่าเราโตแล้ว.. โดยไม่รู้ตัว และวันนี้พี่อะเครุมี 6 พฤติกรรมน่ารักๆที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มแก่ขึ้นแล้วมาแชร์กันค่ะ

1. ติดกาแฟ

คุณอาจไม่ทันสังเกตว่าตัวเองเริ่มติดกาแฟเข้าแล้วจริงๆ เมื่อก่อนคุณอาจจะเป็นสายโก้โก้ ชาเขียว แต่พักหลังคุณต้องดื่มกาแฟทุกเช้าก่อนทำงาน เพราะไม่งั้นร่างกายคุณจะทำงานไม่ไหว นั่นแหละ.. แสดงคุณเริ่มมีอายุมากขึ้นแล้วนะจ๊ะ >,<

2. กลับบ้านเร็วขึ้นในคืนวันเสาร์

แทบไม่อยากยอมรับตัวเองกันเลยล่ะสิว่าเริ่มจะติดเตียง ติดหมอนกันละ เมื่อก่อนคุณอาจจะปาร์ตี้ยาวนานข้ามวันข้ามคืนได้ โดยที่ร่างกายรับไหว แต่ตอนนี้สิ่งที่อยากทำก็แค่ ‘นอน’ อยากกลับบ้านไปพัดผ่อนเร็วๆ ไปก่อนนะเพื่อนๆเราคิดถึงเตียงแล้วววว

 

3. แต่งตัวทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ

เห็นได้บ่อยตามซีรีส์ฝรั่ง หลังจากสาววัยรุ่นอาบน้ำเสร็จ มักจะพันผ้าขนหนูไว้และทำกิจกรรมอื่นๆยาวนานเป็นชั่วโมง เช่น ทาเล็บ คุยโทรศัพท์ ทำผม ดูทีวี เยอะแยะมากจริงๆ แต่เมื่อคุณมีอายุมากขึ้นก็จะรู้สึกว่ามันไม่สบายตัว รีบๆใส่เสื้อผ้าดีกว่า

 

4. หลับก่อนเที่ยงคืน

ไปงานสังสรรค์ทั้งที ดื่มนู่นนี่กับกลุ่มเพื่อนฝูง สามารถอยู่ได้ยันเช้าโดยที่ไม่น็อค! แต่พักหลังมารู้สึกไหมว่าไม่ค่อยมีอารมณ์อยากดื่มเลย ไว้เฉพาะเวลาสำคัญๆดีกว่า แถมยังนอนก่อนเที่ยงคืนอีกด้วย แปลกมากๆ

See Also

 

5. อากาศจะเปลี่ยนทันทีที่คุณอยากออกจากบ้าน

โดยปกติแล้วคุณอาจไม่สนใจเลยด้วยซ้ำว่า ฝนจะตก ฟ้าจะร้องยังไง ในเมื่อร่างกายมันต้องการออกจากบ้าน! แต่เมื่อเวลาผ่านไป อายุเริ่มมากขึ้นทุกทีๆ คุณจะไม่ค่อยอยากออกจากบ้านบ่อยๆ ถ้าฟ้าฝนไม่เป็นใจแบบนี้ นั่งๆนอนๆชิลๆที่บ้านเวิร์คกว่าเยอะ

ถ้ามีนิสัยครบทั้ง 5 ข้อนี้อยู่ พี่อะเครุบอกเลยว่า คุณเริ่มมีอายุมากขึ้นแล้วล่ะ ทางที่ดีต้องหมั่นรักษาสุขภาพกันให้มากๆน๊าาาา ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top