น่ารักมาก! 5 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มแก่ขึ้นแล้วนะ – AkeruFeed

น่ารักมาก! 5 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มแก่ขึ้นแล้วนะ

เราอยู่กับตัวเองทุกวัน จนไม่รู้ว่าเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมที่เคยทำทุกๆวันไปตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ? หลายๆคนคงเคยมีความคิดสมัยเด็กว่า “ฉันชอบเล่นเกมมาก! โตแค่ไหนก็จะเล่นเหมือนเดิมไม่มีวันเปลี่ยน” แต่จริงๆแล้วจะมีช่วงหนึ่งที่เราเริ่มถอยห่างจากสิ่งที่เราชอบออกมา เพียงเพราะเหตุผลที่ว่าเราโตแล้ว.. โดยไม่รู้ตัว และวันนี้พี่อะเครุมี 6 พฤติกรรมน่ารักๆที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มแก่ขึ้นแล้วมาแชร์กันค่ะ

1. ติดกาแฟ

คุณอาจไม่ทันสังเกตว่าตัวเองเริ่มติดกาแฟเข้าแล้วจริงๆ เมื่อก่อนคุณอาจจะเป็นสายโก้โก้ ชาเขียว แต่พักหลังคุณต้องดื่มกาแฟทุกเช้าก่อนทำงาน เพราะไม่งั้นร่างกายคุณจะทำงานไม่ไหว นั่นแหละ.. แสดงคุณเริ่มมีอายุมากขึ้นแล้วนะจ๊ะ >,<

2. กลับบ้านเร็วขึ้นในคืนวันเสาร์

แทบไม่อยากยอมรับตัวเองกันเลยล่ะสิว่าเริ่มจะติดเตียง ติดหมอนกันละ เมื่อก่อนคุณอาจจะปาร์ตี้ยาวนานข้ามวันข้ามคืนได้ โดยที่ร่างกายรับไหว แต่ตอนนี้สิ่งที่อยากทำก็แค่ ‘นอน’ อยากกลับบ้านไปพัดผ่อนเร็วๆ ไปก่อนนะเพื่อนๆเราคิดถึงเตียงแล้วววว

 

3. แต่งตัวทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ

เห็นได้บ่อยตามซีรีส์ฝรั่ง หลังจากสาววัยรุ่นอาบน้ำเสร็จ มักจะพันผ้าขนหนูไว้และทำกิจกรรมอื่นๆยาวนานเป็นชั่วโมง เช่น ทาเล็บ คุยโทรศัพท์ ทำผม ดูทีวี เยอะแยะมากจริงๆ แต่เมื่อคุณมีอายุมากขึ้นก็จะรู้สึกว่ามันไม่สบายตัว รีบๆใส่เสื้อผ้าดีกว่า

 

4. หลับก่อนเที่ยงคืน

ไปงานสังสรรค์ทั้งที ดื่มนู่นนี่กับกลุ่มเพื่อนฝูง สามารถอยู่ได้ยันเช้าโดยที่ไม่น็อค! แต่พักหลังมารู้สึกไหมว่าไม่ค่อยมีอารมณ์อยากดื่มเลย ไว้เฉพาะเวลาสำคัญๆดีกว่า แถมยังนอนก่อนเที่ยงคืนอีกด้วย แปลกมากๆ

 

5. อากาศจะเปลี่ยนทันทีที่คุณอยากออกจากบ้าน

โดยปกติแล้วคุณอาจไม่สนใจเลยด้วยซ้ำว่า ฝนจะตก ฟ้าจะร้องยังไง ในเมื่อร่างกายมันต้องการออกจากบ้าน! แต่เมื่อเวลาผ่านไป อายุเริ่มมากขึ้นทุกทีๆ คุณจะไม่ค่อยอยากออกจากบ้านบ่อยๆ ถ้าฟ้าฝนไม่เป็นใจแบบนี้ นั่งๆนอนๆชิลๆที่บ้านเวิร์คกว่าเยอะ

ถ้ามีนิสัยครบทั้ง 5 ข้อนี้อยู่ พี่อะเครุบอกเลยว่า คุณเริ่มมีอายุมากขึ้นแล้วล่ะ ทางที่ดีต้องหมั่นรักษาสุขภาพกันให้มากๆน๊าาาา ^^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

DIY สอนทำ’Bubble’ ง่ายๆ จากของใช้ในบ้าน

หลายคนคงเคยจำขอ …

Don`t copy text!