Now Reading
แชร์ 5 เคล็ดลับวิธีเพิ่มความสูง! สำหรับสาวตัวเล็ก

แชร์ 5 เคล็ดลับวิธีเพิ่มความสูง! สำหรับสาวตัวเล็ก

เชื่อว่าสาวๆ ตัวเล็กหลายคนน่าจะเคยมีความคิดว่าอยากสูงอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวให้ดูสูงขึ้น หรือการใส่ส้นสูงเพิ่มให้ดูตัวสูง เพราะนอกจากความสูงจะทำให้เราดูดีแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นและมีผลต่อการทำงานในบางสายงานอีกด้วย เพราะบางอาชีพอย่างนางฟ้าบนเครื่องบิน หรือโรงแรมต่างๆ ก็มีการจำกัดความสูงของพนักงานไว้ด้วยเช่นกัน วันนี้เราก็เลยอยากมาแชร์เคล็ดลับวิธีเพิ่มความสูง สำหรับสาวตัวเล็กที่อยากเพิ่มความสูงมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านกันเลย

5 เคล็ดลับวิธีเพิ่มความสูง สำหรับสาวตัวเล็ก

1. รับประทานอาหารเพิ่มความสูง

nutritionrefined

อย่างที่รู้มาตั้งแต่เด็กเลยว่าการรับประทานอาหารที่มีแคลเซียม วิตามิน และโปรตีนสูง อย่างในนมสดที่มีสารอาหารค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะแคลเซียมและโปรตีน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษากระดูกให้แข็งแรงและช่วยให้ส่วนสูงเพิ่มขึ้นหลังจากอายุ 20 ปีขึ้นไป ดังนั้นหากสาวๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความสูงก็ขอแนะนำให้ดื่มนม, โยเกิร์ต,ไข่, ชีส รวมไปถึงผักใบเขียวต่างๆ และผลไม้ที่มีวิตามินสูงอย่าง กล้วย, แครอท, แอปเปิล เพื่อบำรุงกระดูกให้แข็งแรงและร่างกายเจริญเติบโตได้ดีขึ้นนั่นเอง

2. ออกกำลังกายแบบยืดกล้ามเนื้อ

xframe

การออกกำลังกายโดยเฉพาะการยืดตัวอย่างการเล่นโยคะ ว่ายน้ำ หรือทำกิจกรรมที่ได้ออกแรงกระโดดอย่างการกระโดดเชือกก็มีส่วนที่ช่วยให้ร่างกายของเราสูงได้เช่นกัน เนื่องจากการเติบโตของร่างกายรวมถึงมวลกระดูกของเรานั้น เพราะการออกกำลังกายแบบยืดกล้ามเนื้อหรือช่วงตัวจะช่วยให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตและยืดออกทำให้ตัวเราดูสูงขึ้น นอกจากนี้การออกกำลังกายแบบยืดกล้ามเนื้อยังช่วยจัดเรียงกระดูกช่วยปรับบุคลิกภาพกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายไม่ให้คดงอและทำให้เราดูสูงเพรียวขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

xframe

นอกจากการรับประทานอาหารที่มีผลต่อการเพิ่มความสูงแล้ว การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการก็มีผลสำคัญไม่แพ้กันเนื่องจากร่างกายของเรามักจะใช้เวลาในช่วงที่นอนหลับสนิทในตอนกลางคืนเพื่อช่วยฟื้นฟูระบบภายในต่างๆ ในร่างกายและเตรียมร่างกายให้เจริญเติบโตได้ดีขึ้นจากการเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ดังนั้นสำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความสูงก็จำเป็นที่จะต้องนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อย 8-10 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองและหลั่งโกรทฮอร์โมน ที่เป็นหนึ่งในฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโตในร่างกายแถมยังช่วยให้หน้าเด็กผิวดีกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ

4. ออกไปเจอแสงแดดตอนเช้าบ้าง

xframe

แม้ว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่าแสงแดดอันตรายต่อผิว แต่แสงแดดอ่อนๆ ในตอนเช้าก็มีประโยชน์กับร่างกายของเราด้วยเหมือนกัน เนื่องจากแสงแดดเป็นแหล่งวิตามินดีที่สำคัญที่สุดจากธรรมชาติ แน่นอนว่าวิตามินดีมีผลต่อการเจริญเติบโตของกระดูก ทำให้เราสามารถตัวสูงขึ้นได้หากได้รับวิตามินดีที่เพียงพอ ซึ่งแสงแดดจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินดีในปริมาณที่เราต้องการอย่างเหมาะสมเลยทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ตามเราอาจจะไม่จำเป็นต้องเดินออกไปตากแดดอะไรขนาดนั้นนะคะ อาจจะตื่นเช้าหน่อยและเปิดหน้าต่างเพื่อให้สามารถรับแสงแดดอ่อนๆ ในช่วงเช้าหรือช่วงบ่ายแก่ๆ ไปจนถึงช่วงเย็นที่แสงแดดเริ่มเบาลงแล้วก็ได้เช่นกันค่ะ

See Also

5. ปรับบุคลิกภาพให้ถูกต้อง

search.yahoo

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่อยากเพิ่มความสูงนั่นก็คือการปรับบุคลิกท่าทางให้เหมาะสมในทุกท่วงท่าไม่ว่าจะเป็นการเดิน การยืนหรือการนั่ง ซึ่งท่าพื้นฐานที่เราเคยได้ยินกันมาว่าให้หนังหลังตก ไม่ห่อไหล่ ยืดตัวให้ตรงก็ถือเป็นส่วนช่วยให้ร่างกายของเราดูสูงขึ้นนอกจากนี้การนั่ง นอน เดินรวมถึงการทำทุกท่วงท่าอย่างถูกต้องก็จะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างไหลลื่นและกระตุ้นให้ร่างกายของเรามีความสูงที่เหมาะสมอย่างที่ควรจะเป็นนั่นเองค่ะ

สำหรับสาวๆ ตัวเล็กคนไหนที่กำลังมองหาวิธีเพิ่มความสูงอยู่ ก็อย่าลืมลองนำวิธีที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้ปรับใช้กันดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารเพิ่มความสูงอย่างแคลเซียม วิตามิน หรือผักผลไม้ การนอนหลับให้เพียงพอหรือการออกกำลังกายเพิ่มความสูงอย่างการยืดตัว แม้จะเป็นวิธีเพิ่มความสูงแบบง่ายๆ แต่รับรองว่าได้ผลดีอย่างแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top