Now Reading
11 ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอางให้สะอาดเป็นระเบียบ สวยเป๊ะทุกสถานการณ์

11 ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอางให้สะอาดเป็นระเบียบ สวยเป๊ะทุกสถานการณ์

สิ่งสำคัญที่สาวๆ แทบทุกคนต้องพกเวลาเดินทางไปที่ต่างๆ ไม่ว่าจะไปทำงานหรือไปเที่ยวก็คือกระเป๋าใส่เครื่องสำอาง ซึ่งกระเป๋าเครื่องสำอางจัดเป็นสิ่งของที่ยุ่งเหยิงที่สุดสำหรับสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพราะจัดยากมาก ของก็เยอะแยะไปหมด จัดให้เป็นระเบียบได้แค่แป๊บๆ เท่านั้นแหละ ดังนั้นพี่อะเครุเลยเอาทริคดีๆ ในการจัดและรักษาความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอางมาฝาก หากทำตามนี้กระเป๋าของคุณจะดูใหม่และทนไปอีกนานแน่นอน

1. เลือกขนาดกระเป๋าใส่เครื่องสำอางที่เหมาะสม

ก่อนอื่นเลยต้องดูก่อนว่าปกติแล้วเราพกเครื่องสำอางอะไรบ้าง มากน้อยแค่ไหน ถ้าพกของไม่เยอะก็เลือกใบเล็ก ส่วนคนที่ชอบพกเยอะๆ และต้องใช้กระเป๋าใบใหญ่เท่านั้น แนะนำให้เลือกกระเป๋าเครื่องสำอางที่เป็นพลาสติกหรือหนัง PU เพราะทำความสะอาดได้ง่าย กันน้ำได้นิดหน่อย และยังทนทานอีกด้วย

pinterest

2. ไม่พกกระจกในกระเป๋าเครื่องสำอาง

เครื่องสำอางทั่วไป เช่น บลัชออน แป้งพัฟ หรืออายแชโดว์ มักจะมีกระจกอยู่ในตัว ดังนั้นเพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋า เราไม่จำเป็นต้องพกกระจกเพิ่มเลยค่ะ

lifestylemonster

3. เลือกพกเฉพาะลิปสติกที่ใช้บ่อยๆ

หลายคนชอบพกลิปสติกเกือบสิบกว่าแท่ง หยิบอันไหนได้ก็ใส่ลงกระเป๋าเครื่องสำอางทั้งหมด ซึ่งมันเปลืองเนื้อที่มากๆ แนะนำให้พกแค่ลิปแมตต์ 1 แท่ง, ลิปกลอส 1 แท่ง และลิปมัน 1 แท่งก็พอค่ะ เลือกเฉดสีที่เราชอบจริงๆ จะได้ไม่เปลืองที่ในกระเป๋าและไม่ต้องพกของหนักๆ อีกด้วย

sheerluxe

4. เลือกพกแค่เซ็ตแปรงแต่งหน้าขนาดเล็ก

สิ่งที่ทำให้สาวๆ เปลืองที่ในกระเป๋ามากเวอร์ก็คือแปรงแต่งหน้านี่แหละค่ะ เพราะด้ามยาวแถมมีแปรงตั้งหลายแบบ ดังนั้นสาวๆ จึงควรมีเซ็ตแปรงขนาดเล็กด้ามสั้นๆ สำหรับพกพาติดไว้บ้าง หรือแปรงแต่งหน้าแบบสองหัว นอกจากช่วยประหยัดเนื้อที่แล้ว ยังอาจจะทำให้เราลดขนาดกระเป๋าได้อีกด้วย

bestproducts

5. เคลียร์เครื่องสำอางหมดอายุ

หมั่นเช็คและตรวจสภาพเครื่องสำอางในกระเป๋าบ้างว่ามีชิ้นไหนที่หมดอายุหรือเก่าเกินไปแล้วบ้าง เช็คตามชาร์ตของอายุการใช้งานเครื่องสำอางดังนี้ได้เลยค่ะ

belletag

6. เลือกกระเป๋าเครื่องสำอางที่มีช่องแบ่งเยอะๆ

สาวๆ แบบเราไม่ควรพกกระเป๋าเครื่องสำอางหลายใบ เพราะจะยิ่งทำให้สับสนและดูแลยาก แนะนำให้ใช้กระเป๋าใบเดียว แต่เลือกแบบที่มีช่องแบ่งเยอะๆ เพื่อง่ายต่อการแยกประเภทและหยิบใช้  เช่น ช่องแบ่งใส่แปรงแต่งหน้า, ช่องใส่รองพื้น และช่องใส่ลิปสติก เป็นต้น

pinterest

7. พก Cleansing Wipes แทนคลีนซิ่งขวดใหญ่

แน่นอนว่าที่เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางเป็นของที่สาวๆ ขาดไม่ได้ แต่ถ้าต้องพกคลีนซิ่งกับสำลีก็ดูจะหนักเกินไปหน่อย เลือกเป็น Cleansing Wipes หรือกระดาษทิชชู่สำหรับทำความสะอาดเมคอัพดีกว่าค่ะ ใช้สะดวกกว่าเป็นไหนๆ

mylola

8. พกเครื่องสำอางแบบ 3 in 1

ไอเทมสำหรับพกพาต้องเป็นอะไรที่ง่ายและไม่เปลืองพื้นที่ แนะนำให้เลือกพาเลตต์ที่มีทั้งอายแชโดว์ บลัชออน คอนทัวร์ และลิปสติกรวมกันไปเลยจะดีมาก ใช้สะดวก ไม่ต้องพกเยอะ แล้วก็ไม่เสี่ยงต่อการทำหายด้วย

nr1iphonewalls

9. แบ่งสกินแคร์หรือเครื่องสำอางใส่ Travel kit ตลับเล็กๆ

รองพื้น ไพร์เมอร์ หรือครีมบำรุงที่เราใช้กันมักเป็นขวดขนาดใหญ่ ทำให้เปลืองเนื้อที่ในการจัดเก็บ แถมยังหนักสุดๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องมีคือ travel kit หรือตลับพกพาขนาดเล็ก สำหรับใส่เครื่องสำอางต่างๆ ให้สะดวกต่อการพกพา

See Also

stasherbag

10. ล้างฟองน้ำหรือพัฟเป็นประจำ

พอถึงข้อนี้หลายๆ คนคงสะดุ้งเลย ว่าเราไม่ได้ล้างฟองน้ำในกระเป๋านานแค่ไหนแล้วนะ ไม่ได้เลยนะคะ เพราะฟองน้ำเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าที่สัมผัสกับผิวเรามากที่สุด จึงควรล้างพัฟทุกๆ 4 วัน เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และยังทำให้กระเป๋าเครื่องสำอางสะอาดหมดจดอีกด้วย

instyle

11. อย่าลืมปิดฝาเครื่องสำอางให้สนิททุกครั้ง

ในช่วงที่เร่งรีบแทบทุกคนคงเคยประมาทไม่ปิดฝาเครื่องสำอางให้สนิท จนทำให้กระเป๋าเลอะเทอะ ลามไปถึงไอเทมอื่นๆ ด้วย ดึงสติกลับมาด่วนค่ะ หากเป็นแบบนั้นต่อไปกระเป๋าเราจะสกปรกง่ายมาก! ดังนั้นต้องอย่าลืมปิดฝาทุกอย่างที่เป็นของเหลวให้สนิททุกครั้งหลังใช้เสร็จนะคะ

thimblesandspoons

 

ทั้ง 11 ทริคนี้ถือว่าไม่ยากเลย กระเป๋าเครื่องสำอางเป็นของคู่กายของสาวๆ จึงควรรักษาให้ดีและสะอาดสะอ้าน สมัยนี้หน้าสวยอย่างเดียวไม่ได้นะบอกเลย ไปจัดกระเป๋ากันด่วนๆ เลยจ้า

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top