Now Reading
สะอาดเหมือนเดิม! 8 วิธีกำจัดคราบประจำเดือนเปื้อนที่นอน

สะอาดเหมือนเดิม! 8 วิธีกำจัดคราบประจำเดือนเปื้อนที่นอน

ประจำเดือนมาทีไร สาวๆ น่าจะเคยเจอปัญหาประจำเดือนเปื้อนกางเกง ที่นั่ง หรือที่นอนใช่ไหมคะ ทำให้บางทีเราก็ไม่มั่นใจเวลาจะขยับหรือพลิกตัวทีก็กลัวว่าจะเปื้อนที่นอนต้องซักกันใหม่อีก หรือยิ่งเวลาไปเที่ยวแล้วมีประจำเดือนเนี่ย กลัวว่าจะเปื้อนเตียงโรงแรมสุดๆ เลย วันนี้พี่อะเครุได้ไปเจอ 8 วิธีที่จะช่วยกำจัดคราบประจำเดือนบนที่นอนได้ง่ายๆ หรือถ้าเปื้อนที่อื่นก็สามารถลองใช้วิธีนี้ได้เช่นกันนะ

1. ใช้น้ำเย็น หรือน้ำแข็ง

pexels

การใช้น้ำเย็นหรือน้ำแข็งในการกำจัดคราบประจำเดือนถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเลย เพียงแค่เอาผ้าปูที่นอนที่เปื้อนมาเทน้ำเย็นใส่ หรือแช่น้ำเย็นไว้ประมาณ 10 – 15 นาที จะช่วยให้คราบเลือดค่อยๆ เล็กลงนะ หรือจะลองเอาน้ำแข็งค่อยๆ ถูวนบริเวณที่มีคราบประจำเดือนจนชุ่ม แล้วเอาทิชชู่เปียกเช็ดจนแห้งก็จะช่วยให้ผ้าปูที่นอนกลับมาสะอาดเหมือนเดิมได้แล้ว

  • วิธีใช้ : แช่ส่วนที่มีคราบเลือดในน้ำเย็นจัดประมาณ 10 – 15 นาที หรือใช้น้ำแข็งถูบริเวณที่มีคราบเลือด

2. ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

webmd

หลายๆ คนอาจจะคุ้นหูกันว่าไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ไว้ใช้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค หรือล้างบาดแผลได้ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์นี้จะมีฤทธิ์ในการฟอกขาว สามารถใช้ขจัดคราบเลือดได้ด้วย แต่ต้องระวังนะเพราะถ้าใช้ปริมาณที่เยอะกันไปอาจจะกัดผิวของเราได้ด้วยนะ ต้องใช้ในปริมาณที่พอดี

  • วิธีใช้ : นำคอตตอนบัดจุ่มไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ แล้วถูบริเวณที่มีคราบประจำเดือนแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

3. ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบแบบน้ำ

Radio Land

ถ้าบ้านไหนมีผลิตภัณฑ์กำจัดคราบแนะนำให้ใช้เลยนะ เพราะเพียงแค่ป้ายลงบริเวณที่มีคราบประจำเดือนทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำเย็นก็จะช่วยขจัดคราบได้โดยไม่ต้องใช้แปรงขัดเลย หรือถ้าไม่มีก็ใช้คอตตอนบัตจุ่มน้ำยาซักผ้าขาวที่มีส่วนประกอบของโซเดียมไฮโปคลอไรท์ ที่มีฤทธิ์ในการขจัดคราบได้อย่างดีเลย

  • วิธีใช้  : ป้ายผลิตภัณฑ์กำจัดคราบบริเวณที่มีคราบประจำเดือน หรือใช้คอตตอนบัตจุ่มน้ำยาซักผ้าขาวแล้วถูบริเวณที่มีคราบประจำเดือน

4. น้ำส้มสายชูกลั่น

Pinterest

น้ำส้มสายชูนอกจากจะใช้ในการปรุงอาหารแล้วยังมีประโยชน์เพียยบเลยนะ น้ำส้มสายชูกลั่นก็สามารถช่วยกำจัดคราบประจำเดือนได้เป็นอย่างดี เพราะในน้ำส้มสายชูกลั่นมีกรดอะซิติก สามารถทำความสะอาดคราบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

  • วิธีใช้ : เทน้ำส้มสายชูบนรอยเปื้อน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีถูด้วยผ้าขนหนูเปียกหรือทิชชู่เปียกก็จะช่วยกำจัดคราบได้แล้ว

5. น้ำมะนาว

Freepik

นอกจากจะช่วยเติมรสชาติให้อาหารของเราแล้ว มะนาวยังมีกรดที่ช่วยกำจัดคราบต่างๆ ได้อย่างดีเลย เพราะมะนาวมีกรดซิตริก สามารถขจัดคราบสกปรกต่างๆ ได้โดยปลอดภัย ไร้สารเคมี

  • วิธีใช้ : บีบน้ำมะนาวลงบนรอยเปื้อนประจำเดือน แล้วทิ้งไว้ 5 นาที หลังจากนั้นใช้ผ้าเปียกถูเบาๆ จะช่วยให้คราบประจำเดือนอ่อนลง

6. น้ำเกลือ

See Also
cool short girl outfits

Freepik

ถ้ามีคราบประจำเดือนเปื้อนบนผ้าที่มีสีเข้ม และกลัวว่าวิธีอื่นๆ จะทำให้ผ้าด่างแนะนำให้ใช้เกลือนะ เพราะเกลือสามารถขจัดคราบเหนียว หรือคราบรอยเปื้อนต่างๆ ได้ดี

  • วิธีใช้ : ผสมเกลือกับน้ำเย็นเข้าด้วยกัน แล้วแช่ผ้าที่มีรอยเปื้อนไว้ประมาณ 15 นาที หากรอยเปื้อนยังไม่จางลงมาก แนะนำให้ซักด้วยสบู่ หรือผงซักฟอกอีกทีนะ

7. เบกกิ้งโซดา

Pexels

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยขจัดคราบเปื้อนได้อย่างดีคือการใช้เบกกิ้งโซดา เพราะจะช่วยจตัดคราบได้อย่างดี เพราะเมื่อผสมกับน้ำแล้วจะมีปฎิกริยาเป็นกรดอ่อนๆ

  • วิธีใช้ : ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำเย็น แล้วถูเบาๆ บนคราบเปื้อนประจำเดือน ถูเบาๆ แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นนำผ้าไปซักตามปกติ

8. น้ำยาล้างแปรงไดโซะ

Thairath

ตัวช่วยสุดท้ายที่เอามาแนะนำกันเป็นน้ำยาล้างแปรงแต่งหน้าและพัฟจาก Daiso นี่เอง ถือว่าเป็นน้ำยาสารพัดประโยชน์มากๆ  นอกจากล้างแปรง พัฟที่มีคราบเครื่องสำอางแล้วยังสามารถกำจัดคราบเลือดประจำเดือนได้เช่นกัน

  • วิธีใช้ : หยดน้ำยาล้างแปรงบริเวณที่มีคราบประจำเดือน แล้วหยดน้ำตาม ใช้ผ้าชุบน้ำ หรือทิชชู่เปียกเช็ดถูตรงคราบ สุดท้ายแล้วเช็ดด้วยผ้าเปียก

8 วิธีที่เอามาฝากกันนี้ถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่เชื่อว่าสาวๆ น่าจะมีบางชิ้นอยู่ในบ้านแน่นอน คราบเลือดประจำเดือนนี้ถ้ายิ่งทิ้งไว้นานจะกำจัดคราบได้ยาก เพราะฉะนั้นควรรีบกำจัดทันทีที่เห็นนะ จะได้ไม่ทิ้งเป็นคราบนาน จนอาจจะซักไม่ออกเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top