Now Reading
คุณเป็นคนแบบไหน? จิตวิทยาของการแต่งหน้าที่บ่งบอกตัวตนของคุณอย่างไม่น่าเชื่อ

คุณเป็นคนแบบไหน? จิตวิทยาของการแต่งหน้าที่บ่งบอกตัวตนของคุณอย่างไม่น่าเชื่อ

ผู้หญิงส่วนใหญ่กว่าจะออกจากบ้านในแต่ละวัน จะปล่อยให้ตัวเองโทรมได้อย่างไร ดังนั้นผู้หญิงจึงใช้เวลาก่อนออกจากบ้าน แต่งตัวแต่งหน้านานที่สุด โดยเฉพาะการบรรจงแต่งหน้าให้สวยตามแบบฉบับของตนเอง ซึ่งวิธีการแต่งหน้าของแต่ละบุคคลนั้นไม่เหมือนกัน เพราะบางคนอาจจะสนใจคิ้วของตนเองเป็นพิเศษ หรือบางคนสนใจผิวหน้าของตัวเอง ผิวหน้าของฉันจะต้องเรียบเนียนอ่อนกว่าวัย เป็นต้น ซึ่งวิธีการแต่งหน้าเหล่านี้สามารถบ่งบอกอะไรในตัวคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เหตุผลของการแต่งหน้า

ผู้ชายอาจจะไม่เข้าใจว่า ทำไมผู้หญิงถึงชอบใช้เวลาแต่งหน้านานขนาดนี้ แค่ทาแป้งก็เพียงพอแล้วหรือเปล่า? จุ๊ ๆคุณผู้ชายไม่รู้อะไรอย่างเพิ่งพูด เพราะการแต่งหน้าของผู้หญิงนั้นมีเหตุผล นั่นคือการให้เกียรติคุณและสถานที่ไงล่ะ ไม่ดีเหรอหากคุณผู้ชายควงแขนแฟนสาวสุดสวยออกงาน คุณผู้ชายจะต้องรู้สึกภูมิใจในตัวเองแน่ ๆ และที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าความสวยงาม นั่นก็คือความมั่นใจในตัวเอง

การแต่งหน้านั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบ เช่น การเลือกใช้เครื่องสำอาง การวาดโครงสร้างของหน้า การแต่งแต้มสีสันลงบนใบหน้า และวิธีการต่าง ๆที่กล่าวมานี้ จึงทำให้สาว ๆมีความสวยที่แตกต่างกัน และนี่คือพลังวิเศษ

จิตวิทยาของการแต่งหน้า

โดยทั่วไปวิธีการแต่งหน้าพื้นฐานของสาว ๆจะคล้ายกัน เช่น การลงเบสก่อน แล้วตามด้วยแป้ง เติมบลัชออน แต่งดวงตาด้วยอายไลเนอร์ เป็นต้น แต่ด้วยโครงหน้าและพื้นฐานใบหน้าของสาว ๆที่พ่อแม่ให้มาไม่เหมือนกัน สาว ๆจึงเน้นการแต่งหน้าแต่ละจุดไม่เหมือนกัน และนี่แหละคือสิ่งที่สะท้อนบุคลิภาพของคุณได้

สาว ๆที่ให้ความสนใจในการลงรองพื้น

3ce_official

บ่งบอกว่าคุณรู้จักตัวเองดี รู้ว่าตนเองชอบอะไรไม่ชอบอะไร และไม่อยากให้ใครเห็นจุดบกพร่องของคุณ และสิ่งที่คุณไม่ชอบที่สุดคือ ความรุนแรง และคนโกหก

 

สาว ๆที่ให้ความสนใจในการเขียนคิ้ว

fengfan_x

บ่งบอกว่าคุณเป็นผู้หญิงหัวรั้น ดื้อดึง เป็นตัวของตนเองสูง และเวลาที่ต้องทำอะไรสักอย่างก็จะเอาจริงเอาจัง กระตือรือร้นที่จะทำให้สำเร็จ

 

สาว ๆที่ให้ความสนใจในการแต่งแต้มดวงตา

laurentsai

บ่งบอกว่าคุณเป็นผู้หญิงที่มั่นใจในตนเองสูง และสามารถดึงดูดคุณผู้ชายได้ยอดเยี่ยม เรียกได้ว่า มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม

 

สาว ๆที่ให้ความสนใจการทาลิปสติก

See Also

3ce_official

บ่งบอกว่าคุณเป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ มี Sex Appeal สูงกว่าคนอื่นๆ

 

สาว ๆที่ให้ความสนใจในการแต่งเติมสันจมูก

rennienini

บ่งบอกว่าคุณเป็นผู้หญิงที่มีความทะเยอทะยาน ต้องการเป็นที่ยอมรับในสังคม และกระหายความสำเร็จ

Persona ในแง่จิตวิทยา

Persona หากแปลตรงตัวคือ “หน้ากาก”
หน้ากากในการเข้าสังคมว่า เราควรจะวางตัวอย่างไร แต่งตัวอย่างไร แต่งหน้าอย่างไร ที่จะแสดงตัวตนให้สังคมรับรู้ว่าเราเป็นคนอย่างไร ซึ่งการแต่งหน้าช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้สังคมเชื่อว่าคุณเป็นคนแบบใด หรือบางครั้งผู้หญิงเราใช้เทคนิคการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่สร้างโอกาสให้กับตัวเองได้ เช่น การสัมภาษณ์งาน เราคงไม่แต่งตาด้วยโทนสีสโมคกี้อายเข้าไปสัมภาษณ์งานใช่หรือไม่ การที่จะให้กรรมการเอ็นดู และสนใจในตัวเรา เราควรจะแต่งหน้าให้อ่อนหวาน แต่ไม่จืดชืด เน้นการแต่งดวงตาให้มีประกาย เป็นต้น แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณแล้ว

ponysmakeup

สาว ๆเห็นไหมว่าการแต่งหน้าของเราสามารถบ่งบอกลักษณะของตัวเราเองได้แบบคาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ สาว ๆลองนำเทคนิคจิตวิทยาการแต่งหน้าไปทำนายเพื่อน ๆดูสิ ว่าเพื่อนๆ ของคุณเห็นด้วยหรือเปล่า

 

ที่มา: moteco-web
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top