Now Reading
[สาระ] วิธีการแต่งตัวและเตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้ง 4 ฤดู

[สาระ] วิธีการแต่งตัวและเตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้ง 4 ฤดู

ประเทศญี่ปุ่นมีทั้งหมด 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ในแต่ละฤดูจะมีอุณหภูมิและสภาพอากาศแตกต่างกันมาก การแต่งตัวก็เหมือนกัน เนื่องจากประเทศเราเป็นเมืองร้อนการเตรียมเสื้อผ้าไปเที่ยวจึงต้องหาข้อมูลกันบ้าง วันนี้พี่อะเครุเลยจะมาแนะนำการแต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นในแต่ละฤดูให้ทุกคนได้เอาไปแต่งตามกันค่ะ

ฤดูใบไม้ผลิ
เดือนเมษายน – มิถุนายน

เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม (ช่วงสงกรานต์ก็ฤดูนี้นะทุกคน) ถือเป็นฤดูที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยว ด้วยความที่อากาศหนาวเย็นเริ่มจางลง อากาศอบอุ่นขึ้น เป็นฤดูที่ดำเนินชีวิตได้อย่างง่าย ๆ ฤดูใบไม้ผลิจะมีลมพัดแรงค่อนข้างมาก

การแต่งตัวในฤดูใบไม้ผลิ

เนื่องจากอากาศเริ่มอุ่นแล้ว การแต่งตัวจึงสามารถแต่งสบาย ๆ ไม่ต้องจัดเต็มให้มากมาย แต่ก็อย่าให้บางจนเกินไปนะคะเพราะช่วงนี้ยังพอมีลมเย็นๆพัดมาอยู่บ้าง อาจใส่เป็นเสื้อคลุมบาง ๆ อย่างคาดิแกนคู่กับกางเกงขายาวหรือกระโปรงสีสันสดใสก็น่ารักแล้วค่ะ ถ้าไปช่วงนี้ก็อย่าลืมร่มด้วยล่ะ เพราะช่วงนี้อาจมีฝนตกเล็กน้อยด้วย

esthersupree

bellacampen

คลิปการแต่งตัวในฤดูใบไม้ผลิ

https://www.youtube.com/watch?v=xboyfrEhf0M

ฤดูร้อน
เดือนกรกฎาคม – กันยายน

ฤดูที่ครอบคลุมเดือนมิถุนายนจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม ช่วงนี้ต้นของฤดูจะมีฝนตกชุก ส่งผลให้อุณหภูมิลดลงชั่วคราวทำให้รู้สึกหนาวเย็นเล็กน้อย จึงเรียกช่วงเวลานี้ว่า “ฤดูฝน” เมื่อสิ้นสุดฤดูฝนอุณหภูมิจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนแบบเต็มตัว มีแสงแดดแรง และอากาศร้อน ความชื้นสูง

การแต่งตัวในฤดูร้อน

ช่วงนี้อากาศจะไม่ต่างกับไทยเลยค่ะ เพราะฉะนั้นในไทยแต่งยังไงก็สามารถนำไปแต่งที่นู้นได้เลย การแต่งตัวควรเป็นเสื้อผ้าที่ไม่หนาใส่สบาย รองเท้าแตะก็ได้ ผ้าใบก็ดี

pattieung

kimmy_kimberley
mookda_narinrak

mookda_narinrak

คลิปการแต่งตัวในฤดูร้อน

ฤดูใบไม้ร่วง
เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน

เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนความร้อนจะลดลง อากาศแห้งขึ้น เป็นฤดูแห่งซากุระ ถือเป็นช่วงที่คับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายที่มาเยี่ยมเยียนเพื่อชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี

การแต่งตัวในฤดูใบไม้ร่วง

เนื่องจากช่วงนี้อากาศจะแปรปรวนเล็กน้อย การแต่งตัวก็จะใกล้เคียงกับฤดูใบไม่ผลิเลยค่ะ แต่ขอแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าโทนสีเข้มอย่าง ดำ เทา น้ำเงินเข้ม เผื่อเวลาถ่ายรูปกับใบไม้ร่วงสีแดง สีชุดกับสีใบไม้จะได้ตัดกัน ทำให้รูปออกมาสวยงามมากจ้า

See Also

bitoeyrsiam

kimmy_kimberley

คลิปการแต่งตัวในฤดูใบไม้ร่วง

ฤดูหนาว
เดือนธันวาคม – มีนาคม

ช่วงปลายเดือนธันวาคมเป็นต้นไปจะเป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นหนาวจัด อุณหภูมิจะต่ำกว่าจุดเยือกแข็งระหว่างเดือนมกราคมจนถึงต้นเดือนมีนาคมโดยเฉพาะบริเวณเขตโฮคุริคุ โทโฮคุ และฮอกไกโด จะมีหิมะหนาหรือแม้แต่ในเมืองหลวงก็มีปีที่หิมะตกหนักด้วยเช่นกัน

การแต่งตัวในฤดูหนาว

ฤดูนี้เป็นฤดูที่ทุกคนสามารถปล่อยของได้อย่างเต็มที่ เสื้อมีกี่ตัวขนมาให้หมดจัดเต็มกันตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลย ทั้งเสื้อโค้ท ลองจอน ฮีทเทค หมวกไหมพรม ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงเท้าอย่างหนา รองเท้าบูท เอาให้ตัวเองรอดจากการสัมผัสอากาศหนาวให้มากที่สุดไปเลยค่ะ ไปดูไอเดียการแต่งตัวกันเลย

duearisara

bitoeyrsiam

kaewjarin

bellacampen

คลิปการแต่งตัวในฤดูหนาว

หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ทริคการแต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นไปไม่มาก็น้อยนะ
ขอให้เพื่อน ๆ สนุกกับการเที่ยวนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top