Now Reading
“อาหารสีขาว” ในประเทศญี่ปุ่น ความแปลกของมันที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต!!

“อาหารสีขาว” ในประเทศญี่ปุ่น ความแปลกของมันที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต!!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นทั้งนักชิมและมักจะถ่ายภาพอาหารเพื่อลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก เรามีอาหารแปลกๆ ซึ่งเป็น “อาหารที่มีสีขาว” มาแนะนำไม่ว่าจะเป็นอุด้งแกงกะหรี่สีขาว แพนเค้กสีขาว หรือแม้กระทั่งไข่เจียวสีขาว!!

อุด้งแกงกะหรี่สีขาว

s2rGW

source: Mensdrip.Com

ความขาวของอุด้งแกงกะหรี่สีขาวค่อนข้างเป็นหัวข้อหลักๆ ในการสนทนาของเหล่าบรรดานักชิมในรายการทีวีญี่ปุ่น ก็เพราะว่าลักษณะของแกงกะหรี่มันดูข้นเหมือนเนื้อครีม แถมมันยังหนาซะจนเราแทบมองไม่เห็นเส้นอีกด้วย

shiro11

source: Main-dish.Com

อุด้งที่ค่อยๆ ปรากฎขึ้นมาท่ามกลางแกงกะหรี่สีขาว ที่ประกอบไปด้วยมูสมันฝรั่งสูตรพิเศษ (ที่มีรสชาติเหมือนครีมนุ่มๆ ) ผสมกับซุปแกงกะหรี่ที่อยู่ด้านล่างจะช่วยทำให้รสชาติกลมกล่อม

img_1

source: Blogs.Yahoo.Co.Jp

หากใครยังอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นก็สามารถไปชิมอุด้งแกงกะหรี่สีขาวได้ที่ร้าน Shodai ตั้งอยู่ที่ Shibuya-ku, Tokyo Ebisuminami 1-1-10 1F เปิดให้บริการทุกวันจ้า

แพนเค้กสีขาว 

dbc58748-s

source:  Tacchans.Blog.Jp

แพนเค้กสีขาวอีกหนึ่งขนมที่เราอยากแนะนำ ที่จริงแล้วมีผู้ที่ได้ชิมมันในครั้งแรกเข้าใจผิดว่าสีขาวๆ ที่เห็นนั้นมันทำมาจากถั่วแมคคาเดเมีย!!

201411182046305ff

source: Tuproduce.Blog32.Fc2.Com

แต่ที่จริงถ้าจะเรียกให้ถูกต้องมันก็คือ “ครีมขิง” จะว่าไปขิงกับแพนเค้กก็ดูยากที่จะเข้ากันได้ แต่มันกลับเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

pancake

source: the_ippin_bento

เนย Ricotta และครีมขิงที่ได้ถูกราดลงไปบนแพนเค้ก ประกอบไปด้วยวอลนัทและขิง จึงไม่น่าแปลกใจถ้าจะเผลอรับรู้ถึงรสชาติของถั่วแมคคาเดเมีย

■ น้ำแข็งใสยังเป็นสีขาว!!

ice

source: tomo3210

แม้แต่วิธีการทำน้ำแข็งใสก็ยังแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร โยเกิร์ตและเกรปฟรุตจากน้ำแข็งใสจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น

ginzajinja_0016-1920x1280

See Also

source: Www.Sweets-meister.Com

คุณสามารถชิมแพนเค้กสีขาวได้ที่ร้าน Ginger Cafe ตั้งอยู่ที่ Chuo-ku, Tokyo Ginza 1-chome จากสถานี JR Yurakucho เดินมาเพียง 5 นาทีเท่านั้น

ไข่เจียวสีขาว

fluffy-600x600

source: Www.Tokyobike.Com

สุดท้ายคือ “ไข่เจียวสีขาว” ความสงสัยแรกที่เห็นคือ มันคืออะไร? ทำยังไงมันถึงเป็นสีขาว? มันเป็นเรื่องที่แปลกมากที่ทำไข่เจียวให้ออกมามีสีขาวได้

blog_import_56a27c9f241bb

ข้าวไข่เจียวสีขาว มีส่วนประกอบของไก่อยู่ด้านใน เสิร์ฟด้วยภาชนะที่เป็นแผ่นเหล็กร้อนๆ ผู้ที่ได้ชิมกล่าวว่ามันเป็นไข่ที่นิ่มมากเมื่อเทียบกับไข่ปกติ

7000497v

source: Gourmet.Goo.Ne.Jp

หาคุณกำลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปชิมไข่เจียวสีขาวที่ร้าน Ail Noir ตั้งอยู่ที่ Suginami-ku, Tokyo Koenjiminami 2-37-13 หน้าร้านตั้งอยู่ชั้นแรกเลย ปิดร้านทุกวันพุธค่ะ

แม้ว่าอาหารสีขาวเหล่านี้จะไม่เหมือนอาหารสีขาวจากธรรมชาติที่คนส่วนใหญ่ใช้ทานเพื่อลดน้ำหนัก แต่ความแปลกของมันก็น่าลิ้มลองสักครั้งในชีวิตเหมือนกันนะ 😉

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top