Now Reading
สอนวิธีอ่านภาษากายของชายหนุ่ม..กำลังรู้สึกยังไงกับคุณ??!

สอนวิธีอ่านภาษากายของชายหนุ่ม..กำลังรู้สึกยังไงกับคุณ??!

ชายหนุ่มนั้นเป็นเพศที่อ่านยากมากๆค่ะ ไม่ว่าจะทั้งความคิด ความรู้สึก หรือการกระทำ บางทีสาวๆอย่างเราก็ไม่เข้าใจ แต่เดี๋ยวก่อน!!!! วันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับการอ่านภาษากายของหนุ่มๆมาฝากกัน เพราะภาษากายเนี่ยแหละค่ะเป็นอะไรที่ปิดไม่มิด แม้ว่าจะตั้งใจปกปิดแค่ไหนก็ตาม เอาล่ะ อย่ารอช้า มาดูกันเลยดีกว่า

allkpop

ถึงแม้ว่าสาวๆกว่า 50% จะแสดงออกท่าทีว่าสนใจชายหนุ่ม และแสดงออกอย่างเปิดเผยเพื่อให้หนุ่มๆรู้ว่าสาวๆกำลังสนใจชายหนุ่มอยู่นั้น แต่มีหนุ่มๆเพียง 10% เท่านั้นที่เลือกที่จะแสดงออกท่าทีว่าเขาสนใจในตัวสาวๆ แล้วอีก 90% ล่ะ?… แน่นอนว่าชายหนุ่มส่วนใหญ่หรือ 90% นั้นมักจะไม่แสดงออกท่าทีว่าสนใจในตัวสาวๆ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะสนใจเป็นอย่างมากก็ตาม

ทีนี้หน้าที่ของสาวๆอย่างเราก็คือการพยายามอ่านภาษากายของเขาให้ออกว่าสิ่งที่เขาพยายามปิดบังซ่อนอยู่นั้น แท้จริงแล้วสื่อออกมาเป็นภาษากายทั้งสิ้น และเราควรอ่านให้ออกค่ะ ว่าภาษากายเหล่านั้นหมายถึงอะไร

269710b771869caa26c0f20494353391

Stage 1 : ความประทับใจแรกพบ

ความประทับใจแรกพบ เอาเข้าจริงมีผลอย่างมากในการตกหลุมรักใครสักคนเลยล่ะค่ะ เพราะความประทับใจแรกพบนั้นเป็นสิ่งการันตีในขั้นต้นว่า คนนี้เหมาะสมที่จะสานต่อหรือไม่

เรามาดูภาษากายของหนุ่มๆใน Stage แรกกันเลยดีกว่า

1. สังเกตใบหน้าของเขา

ความประทับใจแรกส่วนใหญ่ทุกอย่างจะแสดงอยู่บนใบหน้าค่ะ ดังนั้นอย่ามัวแต่เขินอายก้มหน้ามองมือตัวเองอยู่ จะเสียโอกาสเอาได้ง่ายๆนะคะ และต่อไปนี้เป็นวิธีสังเกตง่ายที่สาวๆต้องไม่พลาด

  • การเอียงหัว หากเขาเอียงหัวมาทางคุณในขณะที่เขามองคุณให้ฟันธงเบาๆไปเลยค่ะว่าเขากำลังสนใจคุณอยู่
  • ให้ดูที่คิ้วของเขา ปกติแล้วธรรมชาติของคนเรา เมื่อเจออะไรที่น่าสนใจคิ้วของเราจะยกสูงขึ้น ดังนั้นหากเขาเห็นคุณแล้วคิ้วของเขายกสูงขึ้นนั่นแสดงว่าเขาก็สนใจในตัวคุณไม่น้อยค่ะ
  • เขายิ้มให้คุณแบบหนุ่มขี้เล่น จริงๆแล้วยิ้มนี่เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะสังเกตได้ยากไปสักนิด เพราะเราฟันธงไม่ได้ว่าการที่เขายิ้มแบบนี้ เขาสนใจเราแค่เล่นๆ หรือจริงจัง แต่หากเมื่อใดที่เขายิ้มให้หลบตาคุณไปพร้อมๆกัน นั่นแปลว่าเขาหลงชอบคุณจังๆแล้วล่ะค่ะ

2. สังเกตการสบตาของเขา

หากคุณ 2 คนเพิ่งพบกัน หนุ่มๆมักจะชอบแอ๊คทำเป็นมองไปทางอื่นเพื่อสังเกตท่าทีของคุณว่าคุณมองไปที่เขาหรือไม่ จนกว่าคุณทั้ง 2 จะรู้สึกสบายใจต่อกันและกัน คุณจะสังเกตได้ว่าเวลาที่สบตากัน เขาจะสบตากับคุณตรงๆมากกว่า 4 วินาทีค่ะ (เอ้า!! จับเวลา)

1471882_476432302461680_1531440780_n

officialkoreanfashion

3. สังเกตที่หน้าอกของเขา

ชายหนุ่มมักจะหันหน้าอกไปทางสิ่งที่เขาสนใจเสมอ และหากเขาสนใจในตัวคุณเขาจะหันหน้าอกมาทางคุณถึงแม้ว่าเขาจะหันหัวไปทางอื่นก็ตาม

4. สังเกตจากท่ายืน

หากเขายืนอ้าขาเล็กน้อย นั่นแสดงว่าเขากำลังพยายามทำตัวให้ดูเข้มแข็ง มั่นคง น่าเกรงขาม และพยายามทำตัวให้ดูมีอำนาจ เพื่อที่จะโชว์ออฟคุณนั่นเองค่ะ

5. อย่าลืมสังเกตที่แขนและมือเขาด้วยล่ะ

ในการพยายามที่จะบดบังความเขิน เขามักจะยืนเอามือเท้าเอวเพื่อซ่อนความไม่มั่นใจนั้น และหนุ่มๆมักคิดว่าท่ายืนนี้ยังทำให้พวกเขาดูภูมิฐานและคิดว่าดูเซ็กซี่สุดๆด้วย

officialkoreanfashion

Stage 2 : เมื่อได้เดทกันแล้ว

โอ๊ยยย เขินแทน >,,< คุณได้ผ่านบททดสอบ Stage 1 มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ทีนี้ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการเดทกัน แต่อย่าละเลยที่จะสังเกตท่าทีของหนุ่มๆเขานะคะ เพราะมีอะไรซ่อนอยู่อีกมากมายไม่รู้จบในขณะที่เดทกัน

ไปดูกันค่ะว่าเมื่อสถานะเปลี่ยนเป็นขยับเข้ามาใกล้กันมากขึ้นแล้ว เขาจะแสดงออกท่าทีอย่างไรบ้าง

1. สังเกตท่าทีที่เขาสัมผัสคุณ

หากคุณหนุ่มๆเขาสนใจในตัวสาวๆ เขาจะหาข้ออ้างในการได้สัมผัสตัวคุณบ่อยๆเท่าที่จะทำได้ค่ะ เช่น การแตะไหล่ของคุณเมื่อเล่าเรื่องตลกๆ อะไรให้คุณฟัง เป็นต้น และถ้าหากเขาชอบคุณจริงๆล่ะก็เขาจะเดินเอามือแตะช่วงหลังและไหล่ของคุณค่ะ

2. สังเกตเวลากอดกัน

หากคุณทั้ง 2 กอดกันโดยใช้เวลามากกว่า 5 วินาที นั่นหมายความว่าเขาไม่ต้องการให้กอดนั้นเป็นแค่กอดแบบเพื่อน แต่ลึกซึ้งกว่านั้น

3. สังเกตมือ

มือบอกอะไรเราได้หลายๆอย่างค่ะ หากเขาต้องการจะสานต่อกับคุณอีก เขาจะใช้มือประกอบในการพูดของเขามากยิ่งขึ้น และเขาจะใช้มือในการเสยผม จัดแต่งเสื้อผ้า อีกด้วย

และนี่คือทริคเล็กๆในการสังเกตมือของเขาค่ะ

  • สังเกตมือของเขาเมื่อคุณกำลังจะเดินออกไปจากห้อง หากเขาเอามือเสยผมแทบจะทันทีนั่นแสดงว่าเขาอยากจะดูดีที่สุดในสายตาของคุณค่ะ
  • เขาเอามือสัมผัสที่หน้าของเขา ปกติแล้วเวลาที่มนุษย์เราสนใจในตัวคนใดคนหนึ่ง ผิวหน้าจะยิ่งมีความ sensitive มากขึ้นกว่าเดิมค่ะ นั่นเป็นเหตุผลที่เขาจะจับหน้า เอามือถูคาง หรือถูจมูกตัวเองบ่อยๆ
  • เขาเอามือลูบท้องตัวเอง ท่าทีนี้เป็นท่าทีที่บ่งบอกว่าเขากำลังเขิน และไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะการอยู่ต่อหน้าคนที่ชอบนั่นเองค่ะ
  • เขาเอามือลูบขากางเกงหรือลูบแขนเสื้อเวลาคุยกับคุณ เหตุผลเหมือนด้านบนเลยค่ะ เพราะเขารู้สึกเขินและกังวลว่าจะทำให้คุณประทับใจในตัวเขาไม่ได้

4. ดูท่าทีของเขาให้ดีๆ

หากเขาเอามือมาแตะที่เอวของคุณนั่นไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นว่าเขารู้สึกปลอดภัย และเป็นตัวของตัวเองเวลาอยู่กับคุณ แต่เขายังอยากดึงคุณเข้ามาอยู่ในอ้อมแขนของเขาด้วยค่ะ (เขิลลลลล)

officialkoreanfashion

5. เขาหัวเราะให้มุขแป้กๆของคุณ

หากชายหนุ่มชอบสาวๆแล้วล่ะก็ เขาจะหัวเราะได้ง่ายแม้ในเรื่องที่ไม่ได้ดูตลกนัก และในทางกลับกัน เขายังจะพยายามทำให้คุรได้หัวเราะมากขึ้นด้วย เพื่อให้คุณสนใจในตัวเขา

6. สังเกตเมื่อเวลายืนใกล้ๆกัน

ชายหนุ่มที่เขาชอบคุณนั้นเขาจะหาโอกาสขยับเข้ามายืนให้ใกล้คุณที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงแม้ว่าเขาจะทำหน้าตาไม่รู้ไม่ชี้ก็ตาม

7. สังเกตเวลาสบตากัน

หากเขาชอบคุณจริงๆ เวลาที่คุณสบตากันคุณจะรู้ทันทีค่ะ ว่าเขารู้สึกอย่างไร เพราะการสบตานี้เป็นการสบตาอย่างลึกซึ้งที่คุณจะสัมผัสได้ในทันที

หากผ่านทั้ง 2 stage ไปได้ ก็ไม่มีอะไรให้ต้องกังวลแล้วนะคะ ขอให้สาวๆทุกคนโชคดีค่ะ… ด้วยรัก

ที่มา : wikihow 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top