Now Reading
โหลดไว้เลย! 5 โปรแกรมตัดวีดีโอฟรี สำหรับคนที่อยากเริ่มทำ Vlog พร้อมวิธีการใช้งานง่ายๆ

โหลดไว้เลย! 5 โปรแกรมตัดวีดีโอฟรี สำหรับคนที่อยากเริ่มทำ Vlog พร้อมวิธีการใช้งานง่ายๆ

ไม่รู้ว่าทำไมกระแสทำคลิปวีดีโอกลับมาฮิตกันอีกครั้ง คราวนี้ฮิตกันในรูปแบบที่เรียกกันว่า Vlog ซึ่งเป็นการทำคลิปสั้นหรือยาวก็ได้แล้วแต่คนทำคลิป ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เรื่องเกี่ยวกับท่องเที่ยว เทรนด์ใหม่ๆ หรือไลฟ์สไตล์ในช่วงนั้น แต่การทำคลิปก็ไม่ใช่แค่ว่าเดินถ่ายไปเรื่อยๆ นะ มันต้องมีจังหวะการพูดและคิดว่าทำยังไงคลิปเราถึงจะน่าสนใจกว่าของคนอื่น ซึ่งพี่อะเครุเห็นว่ากำลังฮิตกันเหลือเกินเลยอยากจะมาแนะนำโปรแกรมตัดต่อวีดีโอโหลดฟรี เน้นว่าฟรี!! มาให้คนที่เริ่มต้นตัดต่อวีดีโอได้เลือกใช้กันค่ะ

1. Youtube Editor

expertreviews

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักยูทูปแน่นอน แหล่งอัปโหลดคลิปวีดีโอของคนทั่วโลกฟรีที่ได้รับความนิยม ซึ่งสามารถตัดต่อวีดีโอออนไลน์แบบฟรีๆได้ด้วยนะ! โดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่าเพลง และไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมนานๆ เลย แถมยังมี Effect ให้เลือกอีกเพียบ! โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มตัดต่อวีดีโอโดยแท้

2. Shotcut Video Editor

softpedia

โปรแกรมแนะนำสำหรับสาวชาว Vlog มือใหม่ เป็นโปรแกรมที่ง่าย เข้าใจไม่ยาก พร้อมลูกเล่นฟีเจอร์ใหม่ๆเยอะแยะมากมาย สามารถรองรับวีดีโอขนาด 4K และวีดีโอที่มีความละเอียดสูง นอกจากใช้ฟรีและใช้ดีแล้ว ยังรองรับได้ทั้งระบบ Mac, Windows และ Linux อีกด้วย

3. VSCD Video Editor

videosoftdev

อย่าสับสนไปจำสลับกับแอปฯ VSCO นะคะ! นั่นมันสำหรับแต่งรูปจ้าาา 5555 โปรแกรม VSCD นั้น ถึงจะเป็นโปรแกรมฟรี แต่มีฟังก์ชั่นในการใช้งานแบบเต็มที่ สามารถเลือก Filter หรือ Effect ให้กับวีดีโอได้ ประเด็นที่ชาวโซเชี่ยลล่าของฟรีชอบกันคืออะไรรู้ไหมคะ? ก็คือโปรแกรมนี้สามารถดูดสีพื้นหลังให้เป็นพื้นสีเขียวได้ด้วยล่ะ เจ๋งสุดอะไรสุด!

4. WeVideo

youtube

โปรแกรมฟรีจาก WeVideo เป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานผ่านเว็บออนไลน์ โดยไม่ต้องโหลดให้หนักเครื่อง นอกจากนี้ยังสามารถตัดต่อได้จากสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ iOS และ Android โดยมีข้อดีหลักๆคือใช้งานง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น หน้าตาสวยงาม แต่แนะนำว่าถ้าจะตัดวีดีโอยาวๆ อาจต้องลองใช้โปรแกรมอื่นนะจ๊ะ เพราะโปรแกรม WeVideo ตัดได้เต็มที่แค่ 5 นาทีเท่านั้นเอง

See Also

5. iMovie

pcworld

พอจะเดาออกจากชื่อใช่ไหมว่าโปรแกรมนี้เป็นของค่ายอะไรเอ่ย?.. ถูกต้องแล้วค่าาา เป็นของ Apple นั่นเอง ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นตัดวีดีโอ ข้อดีของโปรแกรมจากค่ายแอปเปิ้ลก็คือวีดีโอมีคุณภาพ มีเอฟเฟกต์เยอะ ภาพสมจริง แถมมีเพลงให้เลือกใช้กันได้ฟรีๆ โดยไม่เสียเงินสักบาท เริ่ด! แต่น่าเสียดายที่โปรแกรมนี้รองรับเฉพาะ MAC เท่านั้น เอาเป็นว่าใครที่ใช้ MAC อย่าลืมโหลดมาใช้กันนะ!

โหยยยย มีโปรแกรมตัดวีดีโอฟรีเจ๋งๆเพียบเลย นี่ก็อยากเริ่มทำ Vlog แล้วเหมือนกันนะเนี่ย ไปโหลดมาใช้บ้างดีกว่า >,<

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top