Now Reading
7 คำถามประวัติศาสตร์ ที่จะไม่ได้คำตอบจากในโรงเรียน

7 คำถามประวัติศาสตร์ ที่จะไม่ได้คำตอบจากในโรงเรียน

การศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ในสมัยก่อนจะมีความหมายอย่างแน่นอน หากไม่สอนแค่เรื่องของเหตุการณ์ในยุโรปที่เป็นศูนย์กลางอย่างเดียวเท่านั้น แต่สอนในเรื่องที่ย้อนไปไกลกว่านั้นอีก และทิ้งจุดสำคัญในประวัติศาสตร์ หรือสิ่งลี้ลับเอาไว้ให้เราได้ศึกษา

ตัวอย่างลี้ลับอย่างหนึ่งก็คือ หนังสือเรียนประวัติศาสตร์มีการบิดเบือนเรื่องการเจอแผนที่ปีรีรีส (Piri Reis) ของทวีปแอนตาร์กติกาที่ถูกพบในปี 1513

เบื้องหลังของความลับในเรื่องนี้ก็คือ รีสเป็นคนวาดภาพแผนที่ภูมิศาสตร์ที่อยู่ในจักรวรรดิออตโตมัน เขาเป็นที่รู้จักจากการเป็นผู้วาดแผนที่โลกแบบใหม่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เช่นเดียวกับแผนที่เก่าแก่ที่รู้จักกันของอเมริกาที่ยังมีอยู่

และจากนั้นก็มีแผนที่เก่าของทวีปแอนตาร์กติกาที่เข้าใจยาก เหตุการณ์ทำให้ทุกคนที่อ้างอิงเหตุการณ์จากตำราเรียนประวัติศาสตร์สมัยใหม่เกิดความงุงงง

เห็นมั้ยค่ะ หนังสือเรียนประวัติศาสตร์บอกพวกเราว่าทวีปแอนตาร์กติกาถูกค้นพบโดยกัปตันเจมส์ คุก ในวันที่ 17 มกราคม ค.ศ.1773 แต่มันจะเป็นไปได้อย่างไรหากรีสวาดแผนที่ภูมิศาสตร์เมื่อหลายร้อยปีก่อนที่เจมส์ คุกจะพบทวีปนี้

b283b890d16c9e841e94db616091bad4d70b4fb5

(Piri Reis’ map of Antarctica)

และนี่ก็คือ 10 คำถามที่หนังสือเรียนประวัติศาสตร์ไม่ได้บันทึกไว้

1. ห้องสมุดหลวงของคอนสแตนติโนเปิล (Constantinople)ได้รับแผนที่ที่รีสอ้างถึงจากที่ไหน?

Piri Reis ได้รับข้อมูลของเขาเรื่องทวีปแอนตาร์กติกาจากแหล่งที่มาต่างๆในห้องสมุดหลวงของคอนสแตนติโนเปิล ซึ่งวันที่บางส่วนย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อนคริสตกาล

2. เป็นไปได้หรือไม่ ที่มนุษย์อาศัยอยู่บนโลกมานานกว่าที่ประวัติศาสตร์บอกเราไว้?

ครั้งสุดท้ายที่แอนตาร์กติกาไม่ได้เป็นน้ำแข็งไปทั้งหมดเป็นเวลาอย่างน้อย 35 ล้านปีมาแล้ว ดังนั้นรายละเอียดของแผนที่แอนตาร์กติกาบ่งบอกถึงอารยะธรรมที่ชาญฉลาดมีอยู่ตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว?

3. เมื่อพวกเรานึกถึงพีระมิด เราก็จะนึกถึงอียิปต์ และยังไม่หมดแค่นั้น มีพีระมิดกระจายอยู่ทั่วทุกทวีปเลย ใครเป็นคนสร้างพวกมัน?

มันเป็นความจริงที่รู้กันอยู่แล้วว่าพีระมิดมีอยู่ทุกๆทวีปทั่วโลก เหล่าคำถามที่เพิ่มขึ้นซึ่งผันแปรมาจากอิฐก้อนใหญ่จำนวนเท่าไหร่กันนะที่ถูกเคลื่อนย้ายไปยังคนที่สร้างพีระมิดพวกนี้ในเวลานั้น และทำไปทำไมด้วย

4. วัฒนธรรมไหนทำเหรียญอันนี้ขึ้นมา?

oopart-pyramid

สิ่งประดิษฐ์มากกว่า 350 ชิ้นที่ถูกพบอย่างสะดุดตาในการสำรวจอุโมงค์เก่าในเอกวาดอร์ หนึ่งในนั้นมีลักษณะเหมือนกับพีระมิดที่มีดวงตารู้แจ้ง (All Seeing Eye) ซึ่งปรากฏอยู่บนธนบัตรดอลลาร์ของอเมริกาในปัจจุบัน

การวิจัยจาก ดร. Klaus Dona ทำให้เราสรุปได้ว่าภายใต้ดวงตารู้แจ้ง (All Seeing Eye) นี้เป็นข้อมูลการทำแผนที่เข็มขัดของนายพราน (Orion’s Belt) เช่นเดียวกับการเขียนที่เก่าแก่กว่าภาษาต่างๆที่พวกเรารู้จัก การเขียนนี้สามารถพบได้จากสิ่งประดิษฐ์อื่นๆเช่นกัน คำถามก็คือ มีวัฒนธรรมทั่วโลกมากมายหลายปีมาแล้ว ใช่หรือไม่?

5. อะไรคือความหมายที่แท้จริงของพีระมิดและดวงตารู้แจ้ง (All Seeing Eye) และทำไมยังคงเห็นสิ่งเหล่านี้ในสังคมของพวกเราจนทุกวันนี้?

Egypte_louvre_079b_pendentif-469x750

See Also

นักทฤษฎีสมคบคิดรุ่นใหม่อยากให้คุณเชื่อว่า มันเป็นพวกสัญลักษณ์ของพวกกลุ่มคนที่นับถือซาตาน (Illuminati) แต่จริงๆแล้วสัญลักษณ์ดวงตารู้แจ้ง (All Seeing Eye)ของโชคชะตา เป็นสัญลักษณ์ที่พบในสิ่งประดิษฐ์ที่มาจากหลายวัฒนธรรมและศาสนา ซึ่งเป็นเรื่องยากในการสื่อสารกับสิ่งประดิษฐ์แต่ละชิ้นที่ได้รับความสำคัญในประวัติศาสตร์ที่ทั้งหมดถือกำเนิด

6. อะไรคือจุดเริ่มต้นของหม้อโบราณ (Dorchester Pot)?

SciAm1851_optimized

หม้อโบราณ (Dorchester Pot) เป็นสิ่งประดิษฐ์ถูกพบที่แมสซาชูเซตในปี ค.ศ. 1852 ตามที่บทความวิทยาศาสตร์อเมริกันในเวลานั้นบันทึกไว้ว่า มันถูกพบเป็นสองชึ้นหลังจากการระเบิดที่ใช้ทำลายก้อนหินในที่ประชุมสภา

เชื่อกันว่าหม้อใบนี้มีต้นกำเนิดมาเมื่อ 1แสนปีที่แล้ว อารยธรรมอะไรนะที่เจริญก้าวหน้าพอที่จะสร้างของอย่างเช่น หม้อขึ้นมาได้ในเวลานั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อประวัติศาสตร์บอกกับเราว่าอารยธรรมที่พวกเรารู้จักนั้น เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 6,000 ปีเอง?

7. เป็นไปได้หรือไม่ ที่เหตุการณ์ภัยพิบัติบางอย่างในอดีตลบล้างร่องรอยของอารยธรรมที่เก่าแก่กว่าที่พวกเรารับรู้?

เงื่อนไขที่ทำให้ของสินค้าของพวกเรา อย่างเช่นทีวี, โทรศัพท์มือถือ, รถยนต์, เครื่องบินและแทบทุกสิ่งที่เราสร้างขึ้นโดยที่มองไม่เห็นถึงความเป็นไปได้ที่แปลกประหลาดดังนั้นอะไรที่บอกกับเราว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านมา และซ่อนร่องรอยทั้งหมดของอารยธรรมขั้นสูงก่อนหน้าหรือไม่?

แล้วอะไรล่ะ คือความเป็นเป็นไปได้ของการเหตุการณ์เช่นนี้ในอนาคต?

ที่มา: davidwolfe

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top