Now Reading
แนะนำแบรนด์ ‘ARTWORK’ กระเป๋าจากขวดพลาสติก สวยแถมลดโลกร้อน

แนะนำแบรนด์ ‘ARTWORK’ กระเป๋าจากขวดพลาสติก สวยแถมลดโลกร้อน

กระแสการรักษ์โลกมาแรงมากๆ หลายแบรนด์เริ่มใส่ใจและให้ความสำคัญในการใช้วัสดุมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะช่วยลดขยะ ซึ่งเป็นปัญหาระดับโลก และเป็นเรื่องที่เราทุกคนควรมีส่วนร่วมในการดูแลและใส่ใจ ช่วงนี้เราก็จะเห็นสินค้าทั้งแก้วพับได้ หลอด รองเท้าจากขยะ หรือแม้แต่ชามจากวัสดุธรรมชาติ วันนี้พี่อะเครุมีแบรนด์หนึ่งที่เขาได้นำขวดพลาสติกมารีไซเคิลทำเป็นกระเป๋า นั่นคือแบรนด์ ‘ARTWORK’ ที่นอกจากจะช่วยลดปริมาณขยะแล้วกระเป๋าแบรนด์นี้ก็สวยเก๋ด้วย

แบรนด์ ‘ARTWORK’ กระเป๋าจากขวดพลาสติก

หลายๆ คนอาจจะคิดว่าถ้าเป็นกระเป๋าจากขวดพลาสติกน่าจะดูไม่สวย หรือไม่แฟชั่น ใช้แล้วอาจจะดูทั่วไปแต่ที่จริงกระเป๋าจากแบรนด์นี้ ออกแนว Street Fashion เชื่อว่าเห็นแล้วจะรู้สึกว่าเป็นกระเป๋าที่แนวมากๆ ถือแล้วดูชิคสุด

แม้เราจะเห็นมีการรณรงค์ให้งด หรือลดการใช้ถุงพลาสติกและหันมาใช้ถุงผ้าแทน แต่การแจกถุงผ้าก็ต้องใช้ฝ้ายเพื่อมาทำถุงเช่นกัน และหลายๆ คนก็น่าจะได้รับถุงผ้ามาแต่ไม่ได้ใช้ แต่ทางแบรนด์ ‘ARTWORK’ ได้เลือกใช้ผ้าที่ทอจากเส้นใยเฟ้ลขยะขวดพลาสติก ออกแบบเป็นกระเป๋าไปเลย

สาวๆ หนุ่มๆ รู้กันไหมคะว่าที่จริงแล้วประเทศไทยทิ้งขยะขวดพลาสติกปีละมากกว่า 4,000 ล้านขวด ซึ่งขยะเหล่านี้มักจะไปอยู่ที่ลานขยะไม่ก็ทะเล มีเพียงแค่ 20% ที่ถูกนำไปใช้รีไซเคิลจริงๆ แถมขวดพลาสติกก็ยังเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย การที่เราได้นำขวดมารีไซเคิลให้กลายเป็นแฟชั่นสวยๆ ดีสุดๆ ไปเลยนะ นอกจากนี้อุตสาหกรรมแฟชั่นก็เป็นอุตสาหกรรมที่ก่อให้เกิดมลพิษ เป็นอันดับ 2 ของโลก การที่ได้เปลี่ยนให้แฟชั่นควบคู่กับการรีไซเคิลวัสดุจากธรรมชาติจะเป็นสิ่งที่ดีทั้งต่อโลกและต่อคน

มาดูสินค้าของทางแบรนด์กันดีกว่ามีกระเป๋าแบบไหนที่ถูกใจสาวๆ หนุ่มๆ กันบ้าง จะเป็นกระเป๋าแบบคลัช, กระเป๋าถือ กระเป๋าสตางค์ หรือสะพาย แบรนด์นี้มีหมดเลย

กระเป๋าคลัช KAMii clutch bag for 13″ macbook

ราคา 2,190 บาท

เป็นกระเป๋าสำหรับโน๊ตบุ๊คขนาด 13 นิ้ว ทำมาจากเส้นใยที่รีไซเคิลขวดพลาสติก แถมยังได้รางวัล Design Innovation Contest 2018 ด้วยนะ

กระเป๋าสะพาย SUMii TOTE BAG + HANDBAG ( ADJUSTABLE STRAP )

ราคา 4,890 บาท

กระเป๋าแบบรูดจะสะพายข้าง หรือถือ ทำจากเส้นใยเฟ้ลที่ได้จากขยะขวดพลาสติก และได้รับรางวัล Design Excellence Award 2018 และ Design Innovation Contest 2018

กระเป๋าเป้ TOMii BACKPACK + TOTE BAG + HANDBAG ( ADJUSTABLE STRAP )

ราคา 5,290 บาท

ใครของเยอะน่าจะชอบกระเป๋าเป้ ทำจากเส้นใยเฟ้ลที่ได้จากขยะขวดพลาสติก และได้รับรางวัล Design Innovation Contest 2018

See Also

กระเป๋าคาดอก

1,590 บาท

กระเป๋าคาดอกใบนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์กับ PTT GC ที่นำขยะขวดพลาสติกจากเกาะเสม็ดและชายฝั่งแพ มาแปรรูปเป็นกระเป๋า สวยแถมเก๋มากๆ

ผ้าห่อแบบญี่ปุ่น FUROSHIKI

650 บาท

ผ้าผืนนี้ทั้งนำไว้ห่อ หรือจะผูกเป็นกระเป๋าก็ได้เช่นกัน ทำมาจากขวดพลาสติกถึง 14 ขวดเลย กว่าจะได้สักผืน

ข้อดีจากการที่เรานำขยะจากขวดพลาสติกรีไซเคิล 100%  ช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และการใช้สารเคมีอีกด้วย รู้แล้วก็อยากหันมาใช้สินค้าที่รีไซเคิลจากขยะดูเลยนะ

ใครที่กำลังสนใจเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์การรีไซเคิล ลองเริ่มจากตัวเราดูนะคะ ใครที่อาจจะไม่ได้อยากซื้อกระเป๋าใหม่ก็ลองใช้อันเดิม พกถุงหรือกระเป๋าไปใส่ของเวลาซื้อของ จะได้ไม่ต้องรับถุงพลาสติกมาเพิ่ม หรือใครที่มองหากระเป๋ารีไซเคิลดีๆ ก็ลองศึกษาดูก่อนนะ

ที่มา : Facebook Artwork,  Pinkoi
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top