Now Reading
4 นิสัยดีๆ ของเซเลอร์มูน ที่ต้องเอาเป็นเยี่ยงอย่าง!!

4 นิสัยดีๆ ของเซเลอร์มูน ที่ต้องเอาเป็นเยี่ยงอย่าง!!

เคยสงสัยไหมว่าทำไม “สึคิโนะ อุซางิ” หรือที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันในนามเซเลอร์มูน จึงเป็นที่รักใคร่และเอ็นดูของคนที่อยู่รอบๆ ข้างแม้ว่าเธอจะเป็นคนไม่เอาไหน นั่นก็เป็นพราะเซเลอร์มูนเป็นคนที่รู้คุณค่าในตัวเองยังไงล่ะ

sailormoon

หากคุณคุ้นเคยกับการ์ตูนเซเลอร์มูน ก็คงทราบดีว่า เซเลอร์มูน หรือที่เราเรียกกันว่า “สึคิโนะ อุซางิ” เป็นเด็กขี้แง เรียนก็ไม่เอาไหน ตื่นสายเป็นประจำ แต่แม้ว่าเธอจะเป็นคนที่อ่อนแอ แต่เธอกลับมีคนรักที่ยอดเยี่ยม

และแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ออกจะยากอยู่สักหน่อยที่เหล่าผู้พิทักษ์จะมีความรักได้อย่างถูกต้อง แต่อุซางิก็สามารถเรียนรู้ที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ และมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น และ 4 บทเรียนที่อุซางิจะต้องเรียนรู้ตลอดการเป็นผู้พิทักษ์มีดังนี้ค่ะ

บทเรียนที่ 1 ยอมรับข้อบกพร่องของตัวเอง

sailormoon1

ด้วยอุปนิสัยของอุซางิที่เป็นคนไม่เอาไหน กลับทำให้ตัวละครนี้กลายเป็นจุดเด่นของเรื่อง แถมยังทำให้ละครเรื่องนี้ดำเนินเรื่องไปได้อย่างสนุกสนาน และแม้ว่าเธอจะเป็นคนโก๊ะๆ  แต่ไม่ว่าใครที่อยู่ใกล้ก็กลับหลงรักเธอ นั่นก็เป็นเพราะ เธอเป็นคนที่ “ยอมรับ” ในสิ่งที่ตัวเองเป็น อย่าลืมว่ามนุษย์ทุกคนล้วนมีข้อเสีย แต่การยอมรับและรักตัวเองจะช่วยเพิ่มคุณค่าในตัวเองได้มากขึ้นค่ะ

large (17)

ลองตรวจสอบข้อดี-ข้อเสียที่มีอยู่ในตัวเอง ไม่ต้องพยายามเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบหรอกค่ะ เพียงแค่ยอมรับความไม่สมบูรณ์ในตัวเอง แล้วมีความสุขกับสิ่งที่เป็น เพียงเท่านี้คุณก็เป็นคนที่รู้คุณค่าในตัวเองแล้วล่ะ

บทเรียนที่ 2 เป็นคนคิดบวก

large (1)

อุซางิเป็นคนคิดบวกอยู่เสมอ และเมื่อเธอเป็นคนคิดบวกสมองก็จะส่งผลให้เธอเป็นคนที่มีความสุข เธอไม่สนใจว่าใครจะไม่ชอบเธอ ขอเพียงแค่ทำงานที่ได้รับมอบหมายให้บรรลุผลสำเร็จเท่านั้น และเมื่อทำบางสิ่งสำเร็จก็ให้ชมตัวเองเพื่อสร้างความมั่นใจ

sailormon3

แม้ว่าอุซางิจะขี้เซา แต่การนอนมากๆ ของเธอก็ทำให้เธอบรรลุเป้าหมายเล็กๆ ได้เช่นกัน เพราะการนอนได้หลับสนิทสะท้อนให้เห็นว่า ก่อนนอนเธอมักจะคิดถึงแต่อะไรดีๆ อยู่เสมอ

See Also
fair skin hair colors

บทเรียนที่ 3 พูดตรงๆ

sailormonภ

อุซางิเป็นคนตรงๆ แถมเธอก็มักจะอินในเรื่องราวความรักของตัวเองมากๆ ด้วย อุซางิมักจะพูดตรงๆ กับ ชิบะ มาโมรุ หรือหน้ากากทักซิโด้ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของเธอ “เธอมักพูดถึงสิ่งที่เธอชอบ สิ่งที่เธอต้องทำ” หรือแม้กระทั่งการพูดคำว่า “ฉันรักคุณ” อย่างตรงไปตรงมา

บทเรียนที่ 4 สุภาพกับทุกๆ คน

sailormon5

อุซางิเป็นเด็กร่าเริง เธอเป็นคนที่เป็นมิตรและสุภาพกับทุกคน บทเรียนนี้แฟนๆ เซเลอร์มูนก็สามารถเรียนรู้ตามได้เช่นกันค่ะ เพียงแค่เป็นคนที่มีความสุภาพ ชื่นชมยินดีต่อผู้อื่น และช่วยเหลือคนที่อยู่รอบๆ ข้างเท่าที่จะทำได้ เพียงเท่านี้คนที่อยู่รอบๆ ตัวคุณก็จะรักและเอ็นดูคุณมากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

ทั้ง 4 บทเรียนที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นไม่เพียงมีแต่เซเลอร์มูนเท่านั้นที่ได้เรียนรู้ แต่สาวๆ ทุกคนก็สามารถเรียนรู้และนำสิ่งเหล่านี้ไปปฏิบัติตามได้เช่นกัน ลองนำไปปรับใช้กับตัวเอง แล้วคุณจะพบว่า คนที่มีความเชื่อมั่นและรู้คุณค่าในตัวเองยืนอยู่ในกระจกค่ะ 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top