Now Reading
ทายนิสัยจากคาแรคเตอร์เหล่าเซเลอร์ที่ชื่นชอบ☆แฟนเซเลอร์มูน..ห้ามพลาด!

ทายนิสัยจากคาแรคเตอร์เหล่าเซเลอร์ที่ชื่นชอบ☆แฟนเซเลอร์มูน..ห้ามพลาด!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเซเลอร์มูน ขอบอกเลยว่าเซเลอร์มูนกำลังจะกลายเป็นสิ่งที่กำลังจะบ่งบอกตัวตนถึงความเป็นคุณ เพราะเพียงแค่ชื่นชอบเซเลอร์มูนก็สามารถวิเคราะห์ตัวเองได้แล้ว

large (2)

ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง” ประโยคนี้คงไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยินจากเหล่าผู้พิทักษ์ในชุดกะลาสี โดยการ์ตูนเรื่องนี้เป็นผลงานของ นาโอโกะ ทาเคอุจิ ซึ่งไม่เพียงแต่โด่งดังในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เรียกได้ว่าโด่งดังไกลไปทั่วโลก กระแสเซเลอร์มูนฟีเวอร์ในยุคนั้นเรียกได้ว่า เด็กๆ หลายคนเล่นบทบาทสมมุติเป็นเซเลอร์มูนกันยกใหญ่เลยค่ะ

large (3)

ในความเป็นจริงแล้ว เซเลอร์มูนถูกออกแบบให้เป็นผู้หญิงในอุดมคติ ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่มีความกล้าหาญผ่านอัศวินทั้ง 5 ค่ะ

☆ Sailor Mars

large

เซเลอร์มาร์ส หรือ ฮิโนะ เร  สาวผมยาวสีดำขลับ กับกริชสีแดง เป็นตัวแทนแห่งดาวอังคาร บางทีเมื่อคุณได้รู้จักกับตัวละครตัวนี้คุณอาจจะพบว่าเธอเป็นคนสวยแบบเย็นๆ เรเป็นคนนิ่งๆ เคร่งขรึม ดูลึกลับ ซึ่งหากใครชอบตัวละครตัวนี้ นั่นก็หมายความว่า..

คุณเป็นคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ชอบคนที่ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง กลับกันคุณจะชอบคนที่มีความทะนงตน และต้องการเป็นผู้ดูแลคนอื่น 

☆ Sailor Mercury

large (4)

มิสึโนะ อามิ หรือ เซเลอร์เมอร์คิวรี่ เป็นคนฉลาด มีไอคิวถึง 300 แต่ก็นั่นแหละ ด้วยความที่เธอฉลาดก็เลยทำให้เธอมีคู่แข่ง (ทางการเรียน) เต็มไปหมด เมื่อเธอเจอกับเพื่อนๆ เซเลอร์ที่เหลือ มันกลับทำให้เธอร่าเริง มีชีวิตชีวา และเปิดใจให้กับผู้อื่นมากขึ้น  เพราะฉะนั้นหากคุณชอบตัวละครตัวนี้ นั่นหมายถึง..

คุณเป็นคนที่มีความพยายาม และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคปัญหา แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่มีความโดดเด่น แต่กลับดูไม่เป็นมิตรสักเท่าไหร่ คุณเป็นผู้ฟังที่ดีคนหนึ่งเลย แต่ก็ควรหาเวลาให้ตัวเองได้ผ่อนคลายบ้างนะ

☆ Sailor Jupiter

large (5)

เซเลอร์จูปิเตอร์ หรือ คิโนะ มาโกโตะ ทำงานบ้านเป็นแถบทุกอย่าง ทำอาหารเก่ง รักการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ เซเลอร์จูปิเตอร์ตัวสูงที่สุดในกลุ่ม เธอมีบุคลิกที่สง่างาม เธอเป็นคนอ่อนโยน และเสียสละได้ทุกอย่าง หากคุณชอบคนที่มีบุคลิกแบบเซเลอร์จูปิเตอร์ นั่นก็แปลว่า..

คุณเป็นคนที่มีความสง่างาม ด้วยความอบอุ่นและมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดีทำให้คุณเป็นคนที่น่าเข้าหา แต่ถึงแม้ว่าคุณจะมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนสูง แต่กลับโหยหาความรักอยู่ตลอดเวลา

☆ Sailor Venus

giphy

See Also

เซเลอร์วีนัส หรือ ไอโนะ มินาโกะ ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดง และอยากมีความรักที่สมบูรณ์แบบ แม้ว่าจะไม่สามารถมีความรักตามที่ได้สาบานตนไปแล้วก็ตาม แม้ว่าเซเลอร์วีนัสจะเรียนหนังสือไม่เก่ง มาโรงเรียนก็สาย แต่ถ้าด้านการเล่นกีฬาเธอเป็นถึงนักกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียน หากใครชอบเซเลอร์วีนัสนั่นก็หมายความว่า..

คุณเป็นคนที่มีความน่ารัก และมีความเป็นผู้หญิง แต่ถ้าคุณต้องเป็นหัวหน้าหรือเป็นผู้แทนคุณก็จะสามารถทำมันได้ดี แต่ความคิดของคุณบางครั้งมันก็ดูยากเกินความคาดเดา 

☆ Sailor Moon

large (6)

ตัวละครสุดท้ายที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ เซเลอร์มูน หรือ สึกิโนะ อุซางิ เธอเป็นเด็กสาวขี้แงแต่มีจิตใจอ่อนโยน ถึงแม้ว่าเธอออกจะเฟอะฟะนิดๆ เรียนก็ไม่ได้เรื่อง เล่นกีฬาก็ไม่เก่ง แต่เธอก็เป็นเด็กสาวที่มีความสุขในทุกๆ วัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบตัวละครตัวนี้ นั่นก็หมายความว่า..

คุณเป็นคนที่เชื่อในโชคชะตา (โดยเฉพาะเรื่องโรแมนติก) คุณชอบในเรื่องเพ้อฝันและความรัก แถมคุณยังเป็นคนที่มีชื่อเสียง และมีจิตใจเมตตา

large (7)

เป็นยังไงกันบ้างคะ คาแรคเตอร์ของเหล่าเซเลอร์ที่สาวๆ ชื่นชอบตรงกับนิสัยจริงๆ ของตัวเองกันบ้างไหม? ตรงหรือไม่ตรงอย่างไรก็มาเล่าสู่กันฟังได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก AkeruFeed ได้เลย

ที่มา: mery

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top