Now Reading
4 ขั้นตอนดัดขนตาให้งอนเด้งเป็นธรรมชาติ [แบบมือโปร]

4 ขั้นตอนดัดขนตาให้งอนเด้งเป็นธรรมชาติ [แบบมือโปร]

การดัดขนตาให้งอนเด้งไม่หักถือเป็นทักษะแต่งหน้าที่ช่วยทำให้สาวๆ มีดวงตากลมโตดูบลิ๊งค์ได้ แต่หลายคนมักประสบปัญหาขนตาหักงอ หนักสุดคือขนตาหายติดออกมากับที่ดัดขนตา!! ปัดมาสคาร่ายังไงก็ไม่งอน ขนตาทิ่มทำให้มาสคาร่าเลอะเปลือกตา ไหนใครเคยเป็นบ้างเอ่ย..พี่อะเครุจึงนำทริคดัดขนตาให้งอนนาน สวยเป็นธรรมชาติมาบอกต่อ ต้องทำยังไงขนตาถึงจะงอนทั้งวัน โดยไม่ต้องพึ่งช่าง Lifting เราไปดูเคล็ดลับที่ว่ากันเลย!

1.เลือกที่ดัดขนตาให้เหมาะสม

ข้อควรจำจุดเริ่มต้นของการมีขนตาที่งอนเด้งนานทั้งวันคือ ควรเลือกซื้อที่ดัดขนตาที่มีรูปร่างส่วนโค้งพอดีเข้ากับรูปทรงตาของเรา ซึ่งตาของแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน เพราะที่ดัดขนตาที่มีรูปทรงโค้งเว้าพอดีไปกับรูปร่างของดวงตาจะช่วยจัดระเบียบเส้นขนตาให้เรียงสวยงอนเด้งได้พร้อมๆ กัน ทำให้การดัดขนตาเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น

2.เริ่มดัดจากโคนขนตาก่อน

ความลับของการมีขนตางอนเด้งไม่หักงอคือ ให้เริ่มใช้ที่ดัดขนตาดัดจากโคนขนตาก่อน โดยยกโคนขนตาให้งอนเด้ง ซึ่งการยกโคนก่อนจะส่งผลต่อความงอนของขนตาหลังจากดัดให้อยู่ทรงนานขึ้น เคล็ดลับง่ายๆ คือนำที่ดัดขนตาวางทาบไปที่โคนขนตา ค่อยๆ หนีบแบบเบามือโดยทำการดัดด้วยความถี่ช้าๆ 5 ครั้ง สลับกับเร็วจำนวน 5 ครั้ง ระวังอย่าใช้แรงมากเกินไปเพราะอาจทำให้ขนตาเอียงหักงอหรือหลุดออกมาจากเปลือกตาได้

3.ค่อยๆ ดัดยกปลายขนตาให้โค้งงอน

หลังจากดัดโคนขนตาเสร็จเรียบร้อย จากนั้นนำที่ดัดขนตามาดัดตรงกลางลากยาวไปจนถึงปลายขนตาอีกครั้ง โดยเริ่มจากโคนไปที่จุดกึ่งกลางและปลายขนตา ค่อยๆ ดัดแบบเบามือ ทำไล่ระดับกันไปแบบนี้ซ้ำๆ ประมาณ 9 ครั้ง ครั้งสุดท้ายค้างไว้ประมาณ 10 วินาทีเพื่อปรับตำแหน่งและจัดมุมขนตาให้ได้รูปทรงงอนเด้งอย่างยาวนาน

4.เพิ่มความงอนเด้งยาวนานด้วยมาสคาร่า

หลังจากดัดขนตาให้งอนเด้งแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายคือการเพิ่มความแข็งแรง ทนทานเนรมิตขนตาให้ดูหนา และยาวขึ้น ด้วยการใช้มาสคาร่าปัดไปที่ขนตา ระวังอย่าให้เลอะเปลือกตา เพราะหากต้องเช็ดรอยมาสคาร่า อาจไปกระทบความงอนของขนตาได้ ค่อยๆ ปัดจนได้ความยาวและความหนาในระดับที่ต้องการ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็มีขนตาที่หนางอนเด้ง เหมือนไป Lifting มาจากร้านเลยทีเดียว

See Also

วีดีโอสาธิตวิธีการดัดขนตาให้งอนเด้งเป็นธรรมชาติ

https://www.instagram.com/p/Bb6z0Lqghvb

misianomakeup

ใครอยากได้ลุคใสๆ มีขนตางอนเด้งเป็นธรรมชาติตลอดวัน ลองนำเทคนิคนี้ไปลองใช้กันดู รับรองว่าขนตางอนไม่แพ้ช่างลิฟติ้งขนตามืออาชีพอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: look-in
ที่มาภาพ: mkup, venus1050128, i.pinimg, bemy1inchuu
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top