4 ขั้นตอนดัดขนตาให้งอนเด้งเป็นธรรมชาติ [แบบมือโปร] – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 4 ขั้นตอนดัดขนตาให้งอนเด้งเป็นธรรมชาติ [แบบมือโปร]

4 ขั้นตอนดัดขนตาให้งอนเด้งเป็นธรรมชาติ [แบบมือโปร]

การดัดขนตาให้งอนเด้งไม่หักถือเป็นทักษะแต่งหน้าที่ช่วยทำให้สาวๆ มีดวงตากลมโตดูบลิ๊งค์ได้ แต่หลายคนมักประสบปัญหาขนตาหักงอ หนักสุดคือขนตาหายติดออกมากับที่ดัดขนตา!! ปัดมาสคาร่ายังไงก็ไม่งอน ขนตาทิ่มทำให้มาสคาร่าเลอะเปลือกตา ไหนใครเคยเป็นบ้างเอ่ย..พี่อะเครุจึงนำทริคดัดขนตาให้งอนนาน สวยเป็นธรรมชาติมาบอกต่อ ต้องทำยังไงขนตาถึงจะงอนทั้งวัน โดยไม่ต้องพึ่งช่าง Lifting เราไปดูเคล็ดลับที่ว่ากันเลย!

1.เลือกที่ดัดขนตาให้เหมาะสม

ข้อควรจำจุดเริ่มต้นของการมีขนตาที่งอนเด้งนานทั้งวันคือ ควรเลือกซื้อที่ดัดขนตาที่มีรูปร่างส่วนโค้งพอดีเข้ากับรูปทรงตาของเรา ซึ่งตาของแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน เพราะที่ดัดขนตาที่มีรูปทรงโค้งเว้าพอดีไปกับรูปร่างของดวงตาจะช่วยจัดระเบียบเส้นขนตาให้เรียงสวยงอนเด้งได้พร้อมๆ กัน ทำให้การดัดขนตาเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น

2.เริ่มดัดจากโคนขนตาก่อน

ความลับของการมีขนตางอนเด้งไม่หักงอคือ ให้เริ่มใช้ที่ดัดขนตาดัดจากโคนขนตาก่อน โดยยกโคนขนตาให้งอนเด้ง ซึ่งการยกโคนก่อนจะส่งผลต่อความงอนของขนตาหลังจากดัดให้อยู่ทรงนานขึ้น เคล็ดลับง่ายๆ คือนำที่ดัดขนตาวางทาบไปที่โคนขนตา ค่อยๆ หนีบแบบเบามือโดยทำการดัดด้วยความถี่ช้าๆ 5 ครั้ง สลับกับเร็วจำนวน 5 ครั้ง ระวังอย่าใช้แรงมากเกินไปเพราะอาจทำให้ขนตาเอียงหักงอหรือหลุดออกมาจากเปลือกตาได้

3.ค่อยๆ ดัดยกปลายขนตาให้โค้งงอน

หลังจากดัดโคนขนตาเสร็จเรียบร้อย จากนั้นนำที่ดัดขนตามาดัดตรงกลางลากยาวไปจนถึงปลายขนตาอีกครั้ง โดยเริ่มจากโคนไปที่จุดกึ่งกลางและปลายขนตา ค่อยๆ ดัดแบบเบามือ ทำไล่ระดับกันไปแบบนี้ซ้ำๆ ประมาณ 9 ครั้ง ครั้งสุดท้ายค้างไว้ประมาณ 10 วินาทีเพื่อปรับตำแหน่งและจัดมุมขนตาให้ได้รูปทรงงอนเด้งอย่างยาวนาน

4.เพิ่มความงอนเด้งยาวนานด้วยมาสคาร่า

หลังจากดัดขนตาให้งอนเด้งแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายคือการเพิ่มความแข็งแรง ทนทานเนรมิตขนตาให้ดูหนา และยาวขึ้น ด้วยการใช้มาสคาร่าปัดไปที่ขนตา ระวังอย่าให้เลอะเปลือกตา เพราะหากต้องเช็ดรอยมาสคาร่า อาจไปกระทบความงอนของขนตาได้ ค่อยๆ ปัดจนได้ความยาวและความหนาในระดับที่ต้องการ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็มีขนตาที่หนางอนเด้ง เหมือนไป Lifting มาจากร้านเลยทีเดียว

วีดีโอสาธิตวิธีการดัดขนตาให้งอนเด้งเป็นธรรมชาติ

https://www.instagram.com/p/Bb6z0Lqghvb

misianomakeup

ใครอยากได้ลุคใสๆ มีขนตางอนเด้งเป็นธรรมชาติตลอดวัน ลองนำเทคนิคนี้ไปลองใช้กันดู รับรองว่าขนตางอนไม่แพ้ช่างลิฟติ้งขนตามืออาชีพอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: look-in
ที่มาภาพ: mkup, venus1050128, i.pinimg, bemy1inchuu

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดัดขนตา การปัดขนตา ดัดขนตา ทริคแต่งตา วิธีดัดขนตาล่าง
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About CoolJii

Previous แนะนำ 12 แป้งพัฟถูกและดี หน้าเนียนเป๊ะ เอาอยู่เรื่องคุมมัน
Next รวม 5 พาเลตต์ Too Faced สุดน่ารัก ได้แรงบันดาลใจมาจาก ‘ขนมหวาน’
Don`t copy text!