7 ขั้นตอนแต่งตาสำหรับคนตาหมวย ชั้นตาดูเป๊ะแบบไอดอลเกาหลี – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 7 ขั้นตอนแต่งตาสำหรับคนตาหมวย ชั้นตาดูเป๊ะแบบไอดอลเกาหลี

7 ขั้นตอนแต่งตาสำหรับคนตาหมวย ชั้นตาดูเป๊ะแบบไอดอลเกาหลี

ปัญหาตาชั้นเดียวของสาวๆ ทำเอาการแต่งดวงตาเป็นเรื่องยุ่งยาก ซื้ออายแชโดว์สีสวยๆ มาก็อยากจะโชว์สักหน่อย แต่พอลืมตาปุ๊บดันหายกลืนกันไปหมด มองเห็นชั้นตาไม่ชัด ดวงตาไม่ดูกลมโตเอาซะเลย อาหมวยทั้งหลายอย่าเพิ่งน้อยใจ.. หากอยากมีดวงตากลมโตดังเช่นคนอื่นเค้า เรามีเคล็ดลับมาบอกต่อ กับ 7 ขั้นตอนแต่งตาแบบไอดอลเกาหลี ที่สามารถเปลี่ยนตาชั้นเดียวให้ดูกลมแบ๊วน่ามองได้

ขั้นตอนแต่งตาชั้นเดียวให้ดูสวยแบบไอดอล

ขั้นตอนที่ 1

 ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลหรือสีดำ วาดเส้นขอบตาบนบางๆ ให้พอมีเส้น เขียนชิดขอบตาบนด้านในให้มากที่สุด โดยวาดลากมาถึงแค่สุดขอบตา อย่างพึ่งลากเส้นยาวให้คมชัด

ขั้นตอนที่ 2

จากนั้นใช้อายแชโดว์โทนสีธรรมชาติอ่อนๆ เช่น สีน้ำตาล หรือส้ม โทนอุ่นๆ โดยใช้แปรงลงอายแชโดว์ที่ส่วนเบ้าตา ลงแบบไม่เน้นให้สีเข้มมาก เพื่อทำการคัดเบ้าตาให้ดูมีมิติ

ขั้นตอนที่ 3

ลงอายแชโดว์โทนสีชมพูเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับเปลือกตา ลากยาววนๆ ไปที่หางตาจนถึงริมขอบตาด้านล่าง เน้นโทนสีสดใส แต่ระวังอย่าลงสีชมพูจนเข้มเกินไป เพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติแบบไอดอลเกาหลี

ขั้นตอนที่ 4

ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีแดงเข้ม ระบายไปที่ปลายหางตาแบบเบามือ ทาทับสีชมพูเพื่อยืดช่วงหางตาให้ดูละมุน ดวงตาดูกลมโตขึ้น ทำให้เปลือกตาฟุ้งๆ ช่วยดึงจุดสนใจ

ขั้นตอนที่ 5

ใช้อายไลเนอร์สีดำกรีดขอบตาให้ชิดขอบตาที่สุดอีกรอบ อาจจะตวัดช่วงหางตาเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูคมเข้มแบบน่ารัก ขี้อ้อน และเห็นชั้นตาชัดขึ้น

ขั้นตอนที่ 6

ทำการดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาที่เข้ากับรูปตาของเรา เพื่อให้ขนตางอนเด้งทุกเส้นและอยู่ตัวตลอดวัน

ขั้นตอนที่ 7

ปัดมาสคาร่าโดยใช้มาสคาร่าที่มีคุณสมบัติเพิ่มความหนา ให้ขนตาดูงอนและหนาเป็นแพสวย เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนสาวตาชั้นเดียวให้กลายเป็นตากลมโตน่ารักๆ ฉบับไอดอลเกาหลีได้แล้ว!

ไอดอลเกาหลีที่มีตาชั้นเดียวยังสวยได้ แล้วทำไมเราจะแต่งให้สวยเหมือนเค้าไม่ได้ล่ะ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ดู อย่ามัวแต่น้อยใจ เรียนรู้แล้วเปลี่ยนจุดด้อยให้เป็นจุดเด่นกันดีกว่าค่ะสาวๆ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: umie, kknews, sohu, bifaxing, elle, m.hair43, elle.1fezfestivalroses_are_rosie

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ตาชั้นเดียว ทริคแต่งตา วิธีการแต่งตา วิธีแต่งตาสาวตาชั้นเดียว เคล็ดลับแต่งตา
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

ที่สุดของความฉ่ำวาว YSL VERNIS A LEVRES WATER STAIN ลิปสเตนติดทนมาก!!

เทรนด์ลิปกลอสยั …

About CoolJii

Previous รับความปัง!! ลิปบาล์ม Fufu Lip แพ็กเกจถุงโชคดี ลายการ์ตูนสุดคิวท์จาก Sanrio
Next เช็คซะ!! 5 วิธีไขข้อสงสัยว่าเขา ‘บล็อกไลน์’ คุณหรือไม่
Don`t copy text!