7 ขั้นตอนแต่งตาสำหรับคนตาหมวย ชั้นตาดูเป๊ะแบบไอดอลเกาหลี – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 7 ขั้นตอนแต่งตาสำหรับคนตาหมวย ชั้นตาดูเป๊ะแบบไอดอลเกาหลี

7 ขั้นตอนแต่งตาสำหรับคนตาหมวย ชั้นตาดูเป๊ะแบบไอดอลเกาหลี

ปัญหาตาชั้นเดียวของสาวๆ ทำเอาการแต่งดวงตาเป็นเรื่องยุ่งยาก ซื้ออายแชโดว์สีสวยๆ มาก็อยากจะโชว์สักหน่อย แต่พอลืมตาปุ๊บดันหายกลืนกันไปหมด มองเห็นชั้นตาไม่ชัด ดวงตาไม่ดูกลมโตเอาซะเลย อาหมวยทั้งหลายอย่าเพิ่งน้อยใจ.. หากอยากมีดวงตากลมโตดังเช่นคนอื่นเค้า เรามีเคล็ดลับมาบอกต่อ กับ 7 ขั้นตอนแต่งตาแบบไอดอลเกาหลี ที่สามารถเปลี่ยนตาชั้นเดียวให้ดูกลมแบ๊วน่ามองได้

ขั้นตอนแต่งตาชั้นเดียวให้ดูสวยแบบไอดอล

ขั้นตอนที่ 1

 ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลหรือสีดำ วาดเส้นขอบตาบนบางๆ ให้พอมีเส้น เขียนชิดขอบตาบนด้านในให้มากที่สุด โดยวาดลากมาถึงแค่สุดขอบตา อย่างพึ่งลากเส้นยาวให้คมชัด

ขั้นตอนที่ 2

จากนั้นใช้อายแชโดว์โทนสีธรรมชาติอ่อนๆ เช่น สีน้ำตาล หรือส้ม โทนอุ่นๆ โดยใช้แปรงลงอายแชโดว์ที่ส่วนเบ้าตา ลงแบบไม่เน้นให้สีเข้มมาก เพื่อทำการคัดเบ้าตาให้ดูมีมิติ

ขั้นตอนที่ 3

ลงอายแชโดว์โทนสีชมพูเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับเปลือกตา ลากยาววนๆ ไปที่หางตาจนถึงริมขอบตาด้านล่าง เน้นโทนสีสดใส แต่ระวังอย่าลงสีชมพูจนเข้มเกินไป เพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติแบบไอดอลเกาหลี

ขั้นตอนที่ 4

ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีแดงเข้ม ระบายไปที่ปลายหางตาแบบเบามือ ทาทับสีชมพูเพื่อยืดช่วงหางตาให้ดูละมุน ดวงตาดูกลมโตขึ้น ทำให้เปลือกตาฟุ้งๆ ช่วยดึงจุดสนใจ

ขั้นตอนที่ 5

ใช้อายไลเนอร์สีดำกรีดขอบตาให้ชิดขอบตาที่สุดอีกรอบ อาจจะตวัดช่วงหางตาเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูคมเข้มแบบน่ารัก ขี้อ้อน และเห็นชั้นตาชัดขึ้น

ขั้นตอนที่ 6

ทำการดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาที่เข้ากับรูปตาของเรา เพื่อให้ขนตางอนเด้งทุกเส้นและอยู่ตัวตลอดวัน

ขั้นตอนที่ 7

ปัดมาสคาร่าโดยใช้มาสคาร่าที่มีคุณสมบัติเพิ่มความหนา ให้ขนตาดูงอนและหนาเป็นแพสวย เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนสาวตาชั้นเดียวให้กลายเป็นตากลมโตน่ารักๆ ฉบับไอดอลเกาหลีได้แล้ว!

ไอดอลเกาหลีที่มีตาชั้นเดียวยังสวยได้ แล้วทำไมเราจะแต่งให้สวยเหมือนเค้าไม่ได้ล่ะ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ดู อย่ามัวแต่น้อยใจ เรียนรู้แล้วเปลี่ยนจุดด้อยให้เป็นจุดเด่นกันดีกว่าค่ะสาวๆ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: umie, kknews, sohu, bifaxing, elle, m.hair43, elle.1fezfestivalroses_are_rosie

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ตาชั้นเดียว ทริคแต่งตา วิธีการแต่งตา วิธีแต่งตาสาวตาชั้นเดียว เคล็ดลับแต่งตา
น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดด25 ไอเดียใส่สายเดี่ยวหลากลุค แมทช์แบบไหนก็เริ่ด!สูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิก20 ไอเดีย Wind Cut ทรงผมน่ารักจากช่างเกาหลี!

Check Also

10 คอนซีลเลอร์ยอดฮิต 2020 #เนียนกริบไม่ตกร่อง

สวัสดีค่าสาวๆ ว …

Previous รับความปัง!! ลิปบาล์ม Fufu Lip แพ็กเกจถุงโชคดี ลายการ์ตูนสุดคิวท์จาก Sanrio
Next เช็คซะ!! 5 วิธีไขข้อสงสัยว่าเขา ‘บล็อกไลน์’ คุณหรือไม่
Don`t copy text!