ไขความลับ 6 ทริคแต่งตาให้สวยบลิ๊งค์ สดใสดูเป็นธรรมชาติ – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / ไขความลับ 6 ทริคแต่งตาให้สวยบลิ๊งค์ สดใสดูเป็นธรรมชาติ

ไขความลับ 6 ทริคแต่งตาให้สวยบลิ๊งค์ สดใสดูเป็นธรรมชาติ

ความสวยงามเป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนต่างใฝ่หา เครื่องสำอางจึงเป็นอีกตัวช่วยที่สามารถเนรมิตความสวยให้กับทุกคนได้ แต่การแต่งหน้าผิดวิธีบางครั้งอาจทำให้ลุคที่ดูดีกลายเป็นพังได้ โดยเฉพาะงานเมคอัพดวงตาที่ถือเป็นงานยากของใครหลายคน วันนี้เราจะมาไขความลับ! แต่งตายังไงให้ดูสวยบลิ๊งค์ สดใสเป็นธรรมชาติพร้อมทั้งลดความบวมคล้ำของดวงตาเป็นของแถมอีกด้วย พร้อมแล้วลุยกันเลยค่ะ

 1. อายแชโดว์สีน้ำตาลกลบตาบวม

สำหรับคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ตื่นนอนพร้อมกับตาที่ดูบวมคล้ำ บวมน้ำเหนื่อยๆ หากไม่อยากให้ใครจับได้ว่าตาบวมลองแก้ไขปัญหานี้ด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลโทนอบอุ่นๆ มาเบลนด์ให้ทั่วเปลือกตาไปจนถึงใต้โครงคิ้ว โดยอายแชโดว์สีน้ำตาลจะช่วยสร้างเงาให้เปลือกตาและกลบรอยคล้ำได้ ทำให้ดวงตาดูสวยสดใส แก้ไขตาบวมได้อย่างง่ายดายในพริบตาเดียว

2. สีน้ำตาลและสีเบจ สร้างผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ

ถ้าอยากได้ลุคใสๆ สไตล์ Makeup No Makeup ลองเลือกใช้อายแชโดว์โทนสีเบจที่ใกล้เคียงกับโทนสีผิวมาทาตกแต่งดวงตา ซึ่งโทนสีแบบนี้จะช่วยขับดวงตาให้ดูสวยเด่น สดใส เหมาะกับลุคสบายๆ ในทุกวันที่ไม่ต้องการประโคมเมคอัพให้มากเกิน ไม่ทำให้หน้าดูไม่ป่วย ดูมีชีวิตชีวา

3. อายแชโดว์สีส้มทำให้ดวงตาดูสว่างชวนมอง

หากอยากแต่งตาให้ดูมีสีสันโดดเด่น แบบดูดีไม่ดูเวอร์ไปแนะนำให้ใช้อายแชโดว์โทนสีส้มพีชหรือสีแอปริคอทละมุนๆ โดยโทนสีนี้จะช่วยทำให้ดวงตาดูสว่าง ไม่ดูเหนื่อยโรยรา และยังช่วยแก้ปัญหาดวงตาบวมเป่งได้อีกด้วย

4. อายแชโดว์สีน้ำเงินและเขียว ทำให้ดวงตาดูหมองคล้ำ

หากไม่อยากถูกทักว่าเป็นคุณป้า หรือดูคล้ายว่ากำลังกลุ้มใจ บาดเจ็บ โดนใครเค้าทำร้ายมา สาวๆ โปรดหลีกเลี่ยงการแต่งตาโทนสีเขียวและน้ำเงินเข้มแบบโทนสีเดียว เพราะโทนสีแบบนี้จะทำให้ดวงตาดูเศร้าหมอง หากเป็นมือใหม่และยังแต่งตาไม่โปร เรียกได้ว่าความพังมาเกือบ 100 เปอร์เซ็นเลยทีเดียวค่ะ

5. อายไลเนอร์ช่วยให้ดวงตาดูสมมาตร

รู้ไหมว่าตาซ้ายและขวาของคนเรามักไม่เท่ากัน จึงเกิดความไม่สมมาตร ทำให้บางทีแต่งตาแล้วดูแปลกๆ  ซึ่งสามารถพรางจุดบกพร่องนี้ได้โดยการกรีดอายไลเนอร์ ให้สังเกตดูว่าตาซ้ายและขวาฝั่งไหนใหญ่หรือเล็กกว่ากัน โดยให้สาวๆ กรีดอายไลเนอร์ด้านที่ตาเล็กกว่าให้หนาขึ้น เพื่อปรับขนาดตาซ้ายและขวาให้เท่ากัน กรีดเสร็จแล้วลืมตาเทียบความใกล้เคียง ค่อยๆ วาดเส้นเพิ่มความหนาไปทีละนิด เปรียบเทียบประมาณ 3 – 4 ครั้ง เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ดวงตาดูสมมาตรแล้ว

6. เบลนด์อายไลเนอร์ให้ฟุ้ง เพิ่มความเป็นธรรมชาติ

หากอยากให้ดวงตาดูสวยคมเป็นธรรมชาติ ไม่ดูดุเกินไป หลังจากกรีดเส้นอายไลเนอร์เสร็จให้ใช้สำลีหรือแปรงเบลนด์เส้นอายไลเนอร์ให้ดูฟุ้งๆ เบลอๆ เนียนไปกับอายแชโดว์ และถ้าอยากให้ธรรมชาติขั้นสุดให้ใช้อายไลเนอร์ดินสอโทนสีน้ำตาลด้วย จะดูเป็นธรรมชาติมากๆ
เคล็ดลับที่สาวๆ ควรรู้ เพียงเท่านี้การเมคอัพดวงตาก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากให้ดวงตาดูสวยสดใสเป็นธรรมชาติ แต่งลุคไหนก็ดูดี ลองนำความลับเล็กๆ น้อยๆ ที่นำมาฝากไปปรับใช้กันดูนะคะ
ที่มา: elledailyvanityvanitee2.20_lyoonjiiiii.pinimg, officialkoreanfashion

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งตา การแต่งตา ทริคแต่งตา วิธีการแต่งตา แต่งดวงตา
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About CoolJii

Previous เฮงเฮง! 9 ลายเซ็นเสริมดวงเพิ่มศิริมงคลที่ควรใช้
Next รวม 12 เครื่องกำจัดขนถาวร ขนหายเกลี้ยงทำเองได้ที่บ้าน
Don`t copy text!