Now Reading
ไขความลับ 6 ทริคแต่งตาให้สวยบลิ๊งค์ สดใสดูเป็นธรรมชาติ

ไขความลับ 6 ทริคแต่งตาให้สวยบลิ๊งค์ สดใสดูเป็นธรรมชาติ

ความสวยงามเป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนต่างใฝ่หา เครื่องสำอางจึงเป็นอีกตัวช่วยที่สามารถเนรมิตความสวยให้กับทุกคนได้ แต่การแต่งหน้าผิดวิธีบางครั้งอาจทำให้ลุคที่ดูดีกลายเป็นพังได้ โดยเฉพาะงานเมคอัพดวงตาที่ถือเป็นงานยากของใครหลายคน วันนี้เราจะมาไขความลับ! แต่งตายังไงให้ดูสวยบลิ๊งค์ สดใสเป็นธรรมชาติพร้อมทั้งลดความบวมคล้ำของดวงตาเป็นของแถมอีกด้วย พร้อมแล้วลุยกันเลยค่ะ

 1. อายแชโดว์สีน้ำตาลกลบตาบวม

สำหรับคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ตื่นนอนพร้อมกับตาที่ดูบวมคล้ำ บวมน้ำเหนื่อยๆ หากไม่อยากให้ใครจับได้ว่าตาบวมลองแก้ไขปัญหานี้ด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลโทนอบอุ่นๆ มาเบลนด์ให้ทั่วเปลือกตาไปจนถึงใต้โครงคิ้ว โดยอายแชโดว์สีน้ำตาลจะช่วยสร้างเงาให้เปลือกตาและกลบรอยคล้ำได้ ทำให้ดวงตาดูสวยสดใส แก้ไขตาบวมได้อย่างง่ายดายในพริบตาเดียว

See Also

2. สีน้ำตาลและสีเบจ สร้างผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ

ถ้าอยากได้ลุคใสๆ สไตล์ Makeup No Makeup ลองเลือกใช้อายแชโดว์โทนสีเบจที่ใกล้เคียงกับโทนสีผิวมาทาตกแต่งดวงตา ซึ่งโทนสีแบบนี้จะช่วยขับดวงตาให้ดูสวยเด่น สดใส เหมาะกับลุคสบายๆ ในทุกวันที่ไม่ต้องการประโคมเมคอัพให้มากเกิน ไม่ทำให้หน้าดูไม่ป่วย ดูมีชีวิตชีวา

3. อายแชโดว์สีส้มทำให้ดวงตาดูสว่างชวนมอง

หากอยากแต่งตาให้ดูมีสีสันโดดเด่น แบบดูดีไม่ดูเวอร์ไปแนะนำให้ใช้อายแชโดว์โทนสีส้มพีชหรือสีแอปริคอทละมุนๆ โดยโทนสีนี้จะช่วยทำให้ดวงตาดูสว่าง ไม่ดูเหนื่อยโรยรา และยังช่วยแก้ปัญหาดวงตาบวมเป่งได้อีกด้วย

4. อายแชโดว์สีน้ำเงินและเขียว ทำให้ดวงตาดูหมองคล้ำ

หากไม่อยากถูกทักว่าเป็นคุณป้า หรือดูคล้ายว่ากำลังกลุ้มใจ บาดเจ็บ โดนใครเค้าทำร้ายมา สาวๆ โปรดหลีกเลี่ยงการแต่งตาโทนสีเขียวและน้ำเงินเข้มแบบโทนสีเดียว เพราะโทนสีแบบนี้จะทำให้ดวงตาดูเศร้าหมอง หากเป็นมือใหม่และยังแต่งตาไม่โปร เรียกได้ว่าความพังมาเกือบ 100 เปอร์เซ็นเลยทีเดียวค่ะ

5. อายไลเนอร์ช่วยให้ดวงตาดูสมมาตร

รู้ไหมว่าตาซ้ายและขวาของคนเรามักไม่เท่ากัน จึงเกิดความไม่สมมาตร ทำให้บางทีแต่งตาแล้วดูแปลกๆ  ซึ่งสามารถพรางจุดบกพร่องนี้ได้โดยการกรีดอายไลเนอร์ ให้สังเกตดูว่าตาซ้ายและขวาฝั่งไหนใหญ่หรือเล็กกว่ากัน โดยให้สาวๆ กรีดอายไลเนอร์ด้านที่ตาเล็กกว่าให้หนาขึ้น เพื่อปรับขนาดตาซ้ายและขวาให้เท่ากัน กรีดเสร็จแล้วลืมตาเทียบความใกล้เคียง ค่อยๆ วาดเส้นเพิ่มความหนาไปทีละนิด เปรียบเทียบประมาณ 3 – 4 ครั้ง เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ดวงตาดูสมมาตรแล้ว

6. เบลนด์อายไลเนอร์ให้ฟุ้ง เพิ่มความเป็นธรรมชาติ

หากอยากให้ดวงตาดูสวยคมเป็นธรรมชาติ ไม่ดูดุเกินไป หลังจากกรีดเส้นอายไลเนอร์เสร็จให้ใช้สำลีหรือแปรงเบลนด์เส้นอายไลเนอร์ให้ดูฟุ้งๆ เบลอๆ เนียนไปกับอายแชโดว์ และถ้าอยากให้ธรรมชาติขั้นสุดให้ใช้อายไลเนอร์ดินสอโทนสีน้ำตาลด้วย จะดูเป็นธรรมชาติมากๆ
เคล็ดลับที่สาวๆ ควรรู้ เพียงเท่านี้การเมคอัพดวงตาก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากให้ดวงตาดูสวยสดใสเป็นธรรมชาติ แต่งลุคไหนก็ดูดี ลองนำความลับเล็กๆ น้อยๆ ที่นำมาฝากไปปรับใช้กันดูนะคะ
ที่มา: elledailyvanityvanitee2.20_lyoonjiiiii.pinimg, officialkoreanfashion

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top