Now Reading
Best of the year!! 19 สุดยอดสกินแคร์ ที่สาวๆต้องมีไว้ในครอบครอง #ของดีจะมีกี่ชิ้นก็ได้

Best of the year!! 19 สุดยอดสกินแคร์ ที่สาวๆต้องมีไว้ในครอบครอง #ของดีจะมีกี่ชิ้นก็ได้

สวัสดีค่ะสาวๆ ปี 2017 ที่ผ่านมาหลายๆ คนอาจมีสกินแคร์หรือไอเทมดีดีที่รู้สึกว่าใช้แล้วชอบและปี 2018 ก็ต้องกลับมาใช้ซ้ำกันใช่ไหมเอ่ย วันนี้พี่อะเครุได้นำไอเทมเด็ดที่สายบิวตี้พลาดไม่ได้มาฝาก บอกเลยว่ารีวิวละเอียดยิบ ว่าแต่ไอเทมดีๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้าจะมีอะไรบ้างนะ.. ไปดูกันเลยค่ะ!

♛ Best Facial Cleanser: Perfect Whip

Perfect Whip ราคา 190 บาท

มาเริ่มกันที่หมวดผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีที่สุดของปีนี้ขอยกให้ Perfect Whip by Senka เป็นโฟมล้างหน้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึกสะอาดสุดๆ แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าฝืด แห้ง หรือระคายเคืองเลย ไม่อยากจะบอกว่าหลอดเนี่ยเป็นหลอดที่สามหรือสี่แล้วก็ไม่รู้จำไม่ได้ คือคุ้มมากๆ ได้หลอดใหญ่เวอร์ แถมฟองกับกลิ่นก็ดีมากๆ ล้างออกง่ายแล้วก็ไม่ทำให้เป็นสิวด้วยค่ะ

♛ Best Toner: Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free

Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free 250ml ราคา 1,350 บาท

ต่อมาก็จะเป็นโทนเนอร์ที่ชอบที่สุดในปีนี้ ด้วยความที่สภาพผิวหน้าอ่อนแอมากๆ ในปีที่แล้ว.. โทนเนอร์จึงค่อนข้างจำเป็นและมีบทบาทสำคัญในการดูแลผิว ซึ่งพี่อะเครุขอยกตำแหน่งให้กับ Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free ตัวนี้จะมีกลีบดอก Calendula อยู่ข้างใน เป็นโทนเนอร์ที่ใช้แล้วไม่แสบหน้า คืออ่อนละมุนสุดๆ ช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนผิวหน้า คือใช้แล้วผิวที่เคยมันมากๆ ก็ชุ่มชื่นขึ้น ทั้งๆที่ก่อนใช้เป็นผิวมันที่ขาดน้ำแต่พอใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกได้ว่าเออ ผิวมันน้อยลงแล้วก็สิวน้อยลงด้วย ดีทุกอย่างขวดนี้แต่เสียอย่างเดียวที่ราคาเพราะขวดนี้ราคา 1,350 บาทซื้อที่ร้าน EVEANDBOY เป็นโทนเนอร์ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยใช้มา แต่ว่าใช้ได้นานแล้วก็คุ้มค่ามากๆค่ะ

♛ Best Skin Supplement : BE.U, Nutriva W+

BE.U Rejuvenating By Natural Extracts

BE.U Rejuvenating By Natural Extracts 30 แคปซูล 1,250 บาท

ตัวถัดไปที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คืออาหารเสริมตัวนี้เลย เพราะว่านางช่วยได้มากจริงๆ มีอยู่ช่วงนึงที่ผิวโทรมสุดๆ สิวขึ้นเยอะมาก แต่พอทานอาหารเสริม BE.U Rejuvenating By Natural Extracts แล้วผิวดีขึ้นไวกว่าปกติมาก เลยขอมอบมงให้เป็น ♛ Best of The Year ไปเลย ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมหลายอย่างในการชะลอวัยและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน มีการผลัดเซลล์ผิวที่เป็นไปอย่างธรรมชาติทำให้ผิวดูกระชับ
กล่องนี้เนี่ยจะบอกว่าตอนแรกแอบไปจิ๊กเพื่อนมากิน แล้วรู้สึกว่า..เฮ้ยผิวมันดีขึ้น รอยสิวรอยแผลเป็นจางลงเยอะ แถมเวลาโดนแดดกระฝ้าก็ไม่ได้ขึ้นเห่อเยอะเหมือนแต่ก่อน สิวผดก็ลดลง เอาเป็นว่าโดยรวมผิวหน้าแข็งแรงขึ้นมากๆ ส่วนบริเวณที่มีริ้วรอย เช่น เส้นตรงหน้าผาก ร่องแก้ม ใต้ตา ก็ดูเหมือนมันตื้นขึ้นนะ คือริ้วรอยมันไม่ได้หายไปแต่มันตื้นขึ้น แล้วเวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางก็ไม่ตกร่องไม่แห้งเป็นแป้งเค้ก แต่กลายเป็นว่าครีมหรือเครื่องสำอางทุกอย่างรวมกระทั่งรองพื้น แป้ง มันซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้แต่งหน้าติดทน คือผิวมันดีขึ้นแข็งแรงขึ้น ตอนนี้ทานไป 4-5 กล่องแล้ว มีทานต่อแน่นอนค่า

Nutriva

Nutriva 30 แคปซูล 1,499 บาท

ถัดไปเป็น Nutriva สูตรผิวขาว ตัวนี้มีรีวิวออกมาเยอะ อย่างคุณสายป่านเองก็ออกมารีวิวว่าตัวนี้จะช่วยในเรื่องความขาวกระจ่างใสคือเน้นความขาวกับความ bright อย่างเดียวเลย เวลาทานเขาแนะนำให้ทานคู่กับ Nutriva AC แต่ว่าเราไม่ได้เป็นสิวเยอะขนาดนั้น ก็เลยเลือกทานแค่ตัว W+ ปรากฏว่าผิวมันมันดูสว่างขึ้นดูดีขึ้น ก็เลยให้เป็นอีกตัวนึงที่ถูกใจ

♛ Best Facial Mask: Fresh Black Tea, Biotherm, Sulwhasoo

Fresh Black Tea

Fresh Black Tea Firming Overnight Mask 15ml ราคา 520 บาท

Mask ที่ชอบที่สุดในปีนี้จะมีอยู่ 3 แบรนด์ด้วยกันก็คือ Fresh Black Tea ที่มีส่วนผสมของชาดำ เน้นเรื่องการลดริ้วรอย เนื้อครีมจะคล้ายๆ มันบด เป็นเนื้อที่ค่อนข้างข้นและหนัก เราซื้อแบบ 15 ml เอาไว้พกพา กอบกู้ผิวหน้าเวลาไปเที่ยว ช่วยได้เกือบทุกปัญหาผิว แต่ที่แบรนด์เคลมไว้คือ ช่วยกระชับและลดเลือนริ้วรอย ตัวนี้สามารถใช้ร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นได้ ปกติพี่อะเครุจะใช้หลังอาบน้ำ ขั้นตอนคือหลังอาบน้ำเช็ดด้วยโทนเนอร์ ต่อด้วยบำรุงสกินแคร์ ก็สามารถตบท้ายด้วย Fresh Black Tea เพื่อให้ผิวหน้าได้รับความชุ่มชื้นตลอดคืน พอตื่นมาแล้วผิวจะค่อนข้างนุ่ม อิ่มน้ำสุดๆ

Biotherm Life Plankton Mask

75 ml ราคา 1,680 บาท

แบรนด์ถัดไปคือ Biotherm ซึ่งเป็น Mask Plankton ตอนแรกๆที่ซื้อมาใช้รู้สึกไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะใช้แล้วคันยิบยิบที่ผิวหน้า แต่ว่าพออาการคันหายไป ก็รู้สึกเย็นๆ เบาสบายผิวมากๆ ที่ชอบสุดคือหลังล้างหน้าแล้วผิวมันจะหยุ่นๆเด้งๆ จับดูแล้วรู้สึกว่าผิวสุขภาพดีมากๆ และที่สำคัญให้ความชุ่มชื่นได้ดี ใครที่เดินทางนั่งเครื่องบินบ่อยๆ เดินทางนานๆ หรือคนผิวแห้ง บอกเลยว่าต้องลองพกตัวนี้ใส่กระปุกเล็กๆ ทาทิ้งไว้แล้วหลับไปเลย พอถึงตอนเครื่องลงจอด ให้เช็ด Mask ตัวนี้ออก แล้วแต่งหน้าตามปกติจะรู้สึกว่าเครื่องสำอางติดทน แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น แถมใช้เครื่องสำอางน้อยลงด้วยน้า

Sulwhasoo

SULWHASOO มาสก์  Clarifying Mask 150 ml. ราคา 1,400 บาท

ไอเทมถัดไปที่ชอบเป็นแบรนด์สุดโปรดในบรรดา Mask ที่เป็นเนื้อครีม นั่นก็คือ Sulwhasoo เนื้อครีมกลิ่นสมุนไพรตามแบบฉบับของโสมเกาหลี ตัวนี้เป็น Mask ที่ค่อนข้างบางเบา อ่อนโยน ใช้ได้ทุกวัน วันไหนที่แต่งหน้าเยอะๆ หรือไปตากแดด ตากฝนมา จะทา Mask ตัวนี้ทิ้งไว้ แล้วไปแปรงฟัน อาบน้ำ สระผม แล้วค่อยมาเช็ดออก จะได้ผิวหน้าที่เด้งสุดๆ ชุ่มชื่นมากกก
จุดเด่นของตัวนี้คือกลิ่นสมุนไพรที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย วันไหนที่ทำงานเหนื่อยๆ แนะนำให้ลองใช้ตัวนี้ Mask หน้าแล้วนอนหลับไปเลย มันจะลดอาการตึงเครียดกับผิวแล้วก็ได้ผิวที่สุขภาพดีตอนตื่นเช้าด้วยค่ะ อีกตัวนึงของแบรนด์เดียวกันจะเป็นตัวที่เป็น Clarifying Mask Ex เป็นแบบลอกออก ตัวนี้เคยขาดตลาดไปช่วงหนึ่ง เป็น Mask สีน้ำตาลครีมใสๆ ข้นๆ ให้ทาบางๆ ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วลอกออก มันจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้ค่อนข้างดี ทำให้ผิวเนียนเรียบสะอาด กระชับรูขุมขนด้วยนะ ทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นไม่ต้องลงรองพื้นหนาๆ เวิร์คมาก!

♛ Best Shampoo: AloEx, Innisfree

AloEx Black

200 ml ราคา 680 บาท

แชมพู ♛ Best of The Year ก็คือ AloEx Black เป็นแชมพูที่พัฒนามาจากสูตร Original ซึ่งปกติแล้วพี่อะเครุก็ใช้ AloEx กันแทบจะทั้งทีมอยู่แล้ว เพราะว่าทำสีผมมาเยอะแล้วก็มีการดัดผมด้วย แล้วดันไปแพ้น้ำยาดัด ผมก็เลยร่วงกราว แต่พอมาเจอ AloEx แล้วเนี่ย นางช่วยได้เยอะจริงๆ คือผมร่วงน้อยลงมาก แล้วผมที่ร่วงไปแล้วก็มีผมงอกใหม่ขึ้นมา ทำให้ผมบริเวณนั้นไม่ได้บางลง โดยส่วนตัวก็ชอบสูตรเดิมอยู่แล้วนะ แต่ข้อเสียอย่างเดียวของสูตรเดิมคือ ผมจะสางยากนิดนึง แต่พอมี AloEx ข้าวเหนียวดำออกมา บอกเลยว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะว่าลดผมร่วงด้วย ให้ผมงอกใหม่ด้วย แต่ผมไม่แห้ง สางง่ายขึ้นเยอะ กลิ่นก็ดี ดูแพงเวอร์ เลยเป็นแชมพูลูกรักไปแล้วล่ะค่ะ

Innisfree My hair strength shampoo

330 ml  ราคา 390 บาท

แชมพูออแกนิค Innisfree เป็นแชมพูสมุนไพรธรรมชาติ สีออกน้ำตาลนิดๆ ตัวนี้จะให้ความชุ่มชื่นกับหนังศีรษะแล้วก็ช่วยลดอาการผมร่วงได้ดีเช่นกัน มีกลิ่นอ่อนๆ สะอาดๆ แล้วก็หอมสดชื่น สามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ

♛ Best Hair Treatment: AloEx, Moroccanoil, Phyto

AloEx Hair Regrowth Serum

120 ml ราคา 990 บาท

AloEx Hair Regrowth Serum เป็นเซรั่มอันดับหนึ่งในดวงใจอยู่แล้ว เพราะว่าขวดนี้ช่วยกู้อาการผมร่วงได้ดีมาก ตอนนั้นไปทำสีผมมาแล้วผมร่วง หนังศีรษะลอกแห้ง พอใช้เซรั่มขวดนี้แล้วอาการดีขึ้นเลย ไม่เกิน 2 สัปดาห์ผมก็หยุดร่วง แล้วก็มีผมใหม่งอกขึ้นมา ชี้ๆ เป็นตอๆ ดีใจมากอะ ใช้ต่อเนื่องมาตลอด หลังจากนั้นก็เริ่มมีลูกผมด้านหน้าขึ้นอีก ชีวิตแฮปปี้มาก
AloEx เซรั่มขวดนี้ ได้รางวัล Cleo Beauty Hall of Fame สุดยอดเซรั่มลดผมร่วงด้วยนะ มีส่วนผสมเป็นสารสกัดหลักจากโปรตีนเมล็ดพืช สมุนไพรไทย สมุนไพรอินเดีย สมุนไพรจีน และพวกสารสกัดที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เช่น โสม เห็นเป็นน้ำสเปรย์ใสๆ งี้แต่ประโยชน์แน่นสุด ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตไปใต้หนังศีรษะดีขึ้น รูขุมขนที่เคยอุดตันก็ดีขึ้นมาก ตอนนี้จากเดิมที่เคยผมร่วงจนกลายเป็นคนผมบาง ก็ได้ตัวนี้นี่แหละที่ทำให้ผมงอกใหม่ได้จริงๆ ตอนนี้กลายเป็นว่าใช้กันทั้งบ้านแล้ว ใช้หมดมาแล้ว ประมาณ 5-6 ขวด ตอนนี้ออกขนาดพกพาอีก จะพกขึ้นเครื่องบินเอาไว้ฉีดเพื่อลดอาการชี้ฟูของเส้นผมก็ได้นะ ของดีแบบนี้มีซื้อต่อแน่นอนค่า

Moroccan  Treatment Light

100 ml ราคาประมาณ 1,822 บาท

See Also

 
น้ำมันใส่ผมที่ใช้บ่อยสุดช่วงนี้ก็คือ Moroccan oil เป็นน้ำมันที่ทำให้ผมไม่พันกัน ใช้ตอนที่สระผมเสร็จใหม่ๆ เช็ดผมให้หมาด แล้วลงออยล์ที่ปลายผม พอลงออยล์เสร็จแล้วค่อยเป่าผม จะได้ผมที่สางง่าย ไม่พันกัน ผมทิ้งตัวสวย และเงาขึ้นมากๆ จุดเด่นของตัวนี้คือไม่เหม็นฉุน เป็นกลิ่นธรรมชาติ แล้วก็ไม่มันเลื่อมเหมือนน้ำมันยี่ห้ออื่น ขวดใหญ่ใช้ได้นานเป็นปีๆ เลย คุ้มจริงไรจริงค่ะ

Phyto

25 ml ราคา 1,550 บาท 

เซรั่มสำหรับใช้ก่อนสระผมขอยกให้ยี่ห้อ Phyto เลย วิธีใช้คือต้องแสกผมเป็นช่อๆ แล้วใช้เซรั่มตัวนี้หยอดตามรอยแสก นวดๆ ขยี้ๆ ให้ซึมลงหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 2- 3 นาทีแล้วล้างออก หนังศีรษะจะสะอาดมากๆๆ เย็นสบายหัว ยิ่งคนที่ทำสีผมมาแล้วอยาก detox หนังศีรษะ บอกเลยว่าห้ามพลาดตัวนี้!

♛ Best Body Wash: Innisfree Refreshing Citrus 

330 ml ราคา 510 บาท

  
ถัดมาเป็นสบู่เหลวอาบน้ำซึ่งปีนี้ขอยกให้แบรนด์ออแกนิคอยากอินนิสฟรี ซึ่งเป็นสูตร refreshing citrus มีกลิ่นส้มอ่อนๆ ปั๊มออกมาจะเป็นเจลใสๆ ฟองไม่เยอะมาก แต่ว่าอาบแล้วผิวไม่แห้ง ชุ่มชื่น แล้วก็ล้างออกง่าย เพราะหลังๆ เนี่ยพี่อะเครุเริ่มไม่ชอบอะไรที่เป็นน้ำหอม จะเน้นมาดูแลตัวเองด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ชอบอะไรที่อ่อนโยนและไม่มีสารเคมี ตัวนี้ก็เลยได้เป็น ♛ Best of the year ของ body wash ไปเล้ย 

♛ Best Facial Mist: Fresh Drop

50 ml  ราคา 199 บาท

น้ำแร่ถูกและดีแห่งปี 2017 ขอยกให้ Fresh Drop ที่มีสารสกัดจากมะเขือเทศ ราคาไม่แพง แถมคุณภาพดีมากๆ ซื้อได้ที่ EVEANDBOY ซึ่งเป็นร้านเครื่องสำอางที่สาวๆ อย่างเราเข้าไปทีไร หายไปเป็นชั่วโมง แล้วก็ออกมาพร้อมกับถุงใบใหญ่ 555 ที่ชอบเพราะว่าเป็นสเปรย์น้ำแร่ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสียต่างๆ มีความเป็นธรรมชาติสูงเวอร์ แพคเกจจิ้งออกแบบมาน่ารัก แค่หยิบออกมาฉีดก็ดูมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งละ ได้ลองสูตรใหม่ที่เป็น Rose Water แล้วด้วย ใช้ดีเหมือนกัน แต่ส่วนตัวชอบสูตรมะเขือเทศมากกว่า ใครที่อยากได้ความสดชื่นต้องลองเลยน้า แนะนำมากๆ คุ้มจริงบอกเลย

♛ Best Sunscreen: MizuMi

40 กรัม  ราคา 890 บาท 

ถัดไปเป็นครีมกันแดดที่เป็น Chemical-free ชื่อว่า MizuMi เป็นแบรนด์ที่ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งได้ในเวลารวดเร็ว แล้วก็ได้รางวัลจากหลายสาขา ตัวนี้คุณสายป่านก็รีวิวด้วยนะ เพราะว่าเป็นตัวที่อ่อนโยนมากกกกก แล้วคุณสายป่านเองก็ใช้ตอนที่ท้องอยู่ด้วย แบรนด์นี้มีอยู่ 2 สูตรก็คือสูตรกันน้ำ กับหลอดสีฟ้าสูตรน้ำนม ที่เน้นให้ความชุ่มชื่น ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ที่ยกเอามาเป็น ♛ Best of the Year เพราะว่าเนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย สามารถทาทับเมคอัพได้ โดยที่ไม่ทำให้หน้าขาววอก แล้วก็ไม่เป็นคราบ SPF สูง ทั้งยังไม่มีสารระคายเคือง จัดโปรซื้อ 1 แถม 1 อยู่บ่อยๆ

♛ Best Skincare: SKII R.N.A Power, The history of Whoo

The History of Whoo

Self-Generating Anti-Aging Essence ราคา 5,690 บาท

 
สกินแคร์ที่เป็นอันดับหนึ่งในใจตอนนี้ก็คือ The History of Whoo เป็นสกินแคร์ที่สกัดมาจากสมุนไพรเข้มข้นสูตรตำรับยาโบราณของจักรพรรดินีแห่งเกาหลี ซึ่งตัวที่ชอบก็คือตัว Self-Generating Anti-Aging Essence ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง กระชับ รูขุมขนเล็กลง ช่วยต่อต้านริวรอย ใช้คู่กับ Pre-serum ที่เป็นโปรตีนจากเมล็ดพืช และโสม จากเดิมที่เคยใช้สกินแคร์มาเยอะมากๆ ตอนนี้บอกเลยว่าชอบแบรนด์นี้ที่สุดจริงๆ ผิวดีขึ้น แน่นขึ้น ข้อเสียคือ ราคามหาโหด และมีส่วนผสมของน้ำหอมแล้วก็พืชที่มีกลิ่นหอม อาจไม่เหมาะกับคนที่แพ้น้ำหอม แต่นี่ก็เป็นคนแพ้ง่าย ใช้ตัวนี้ก็ไม่แพ้นะ ตอนนี้บอกตรงๆ ว่ายังไม่เจอ Skincare ตัวไหนดีเท่าอันนี้เลย ใครเจอก็ช่วยบอกทีน้า

SKII R.N.A Power

50 กรัม ราคา 3,780 บาท

SKII R.N.A Power เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เข้มข้นมากๆ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวแห้งหรือผิวมัน ตัวนี้เน้นเรื่องลดเลือนริ้วรอย ทำให้ริ้วรอยดูจางลง เติมน้ำให้ผิวและที่เห็นชัดมากๆ คือช่วยกระชับรูขุมขน ใช้ตัวนี้ก่อนนอนพอตื่นมาจะรู้สึกว่าหน้ามันแน่นขึ้น ฟูขึ้น แล้วผิวก็ไม่แห้งลอกเหมือนเมื่อก่อน เนื้อครีมค่อนข้างหนัก พอทาแล้วจะเหนอะหนะนิดหน่อย แต่สักพักก็ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกเลยว่าผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก

♛ Best Facial Scrub: BK Jelly Ball

40 ml ราคา 680 บาท

สำหรับสครับผิวหน้าใช้ดีขอยกให้ BK Mask สูตรเจลลี่ เนื้อสครับละเอียดมาก ตอนแรกก็กลัวว่าสครับแล้วจะสากหรือแสบหน้าไหม แต่กลายเป็นว่าตัวนี้ใช้แล้วอ่อนโยนต่อผิวหน้าสุดๆ คือเม็ดสครับเค้าจะละเอียด ใช้แล้วผิวลื่น ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายออกไปได้ดี แต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคืองแต่อย่างใด สามารถสครับได้สัปดาห์ละ 3 ถึง 4 ครั้ง ส่วนตัวไม่ได้สครับทุกวัน เพื่อให้เซลล์ผิวได้มีเวลาพักผ่อนบ้าง ถือว่าเป็นอีกไอเทมที่ชอบมากๆเลยค่ะ

♛ Best Body Lotion: Aveeno

ถัดมาเป็นบอดี้โลชั่นมีสารสกัดจากข้าวโอ๊ต แบรนด์ดังจากฝั่งอเมริกาชื่อว่าอาวีโน่ เป็นโลชั่นที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้นสูงมาก ทาก่อนนอนจะทำให้ผิวนุ่มมากๆ สังเกตได้เลยว่าเนื้อครีมติดทนนานมาก ขนาดทาข้ามคืนแล้วเวลาอาบน้ำเหมือนมันเคลือบผิวเอาไว้ ไม่ให้ผิวเสียความชุ่มชื่น ดังนั้นคนที่ผิวแห้งโดยเฉพาะช่วงแขนหรือขาแนะนำว่าให้ใช้อาวีโน่เลยค่ะ รอดแน่นอน ขวดใหญ่ ใช้ได้นาน เป็นหัวปั๊มใช้ค่อนข้างสะดวกเลย
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 19 สกินแคร์ใช้ดีที่พี่อะเครุนำมาฝากกัน เรียกได้ว่าจุใจสุดๆ ไปเลยเนอะ ใครเล็งตัวไหนไว้ก็ไปลองหามาใช้กันดูนะ บอกเลยว่าเริ่ดจริงไรจริง!!
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top