Now Reading
ไขข้อสงสัยปัญหารักแร้ดำ พร้อมวิธีบำรุงให้ขาวเนียนใสมั่นใจกล้าโชว์

ไขข้อสงสัยปัญหารักแร้ดำ พร้อมวิธีบำรุงให้ขาวเนียนใสมั่นใจกล้าโชว์

ต้องบอกเลยว่าเกิดเป็นผู้หญิงนั่นยากแสนยาก ไหนจะต้องบำรุงและดูแลทุกส่วนของร่างกายให้สวยเป๊ะพร้อมโชว์กันอยู่เสมอ และอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ใครหลายๆ คนต่างพากันกังวลใจกันอย่างมากเลยก็คือ ปัญหาเรื่องใต้วงแขนหรือรักแร้นั่นเองค่ะ เพราะจะต้องกำจัดขนแล้วยังต้องบำรุงผิวส่วนนั้นให้ขาวเนียนใสอีก ไม่งั้นก็ไม่มีความมั่นใจในการแต่งตัวอีก วันนี้พี่อะเครุเลยจะมาไขข้อสงสัยถึงปัญหาใต้วงแขนไม่ขาวใสเรียบเนียน พร้อมวิธีแก้มาฝากสาวๆ กัน

ปัญหารักแร้ดำเกิดจากอะไร

ปัญหารักแร้ดำนั่นมีปัจจัยที่ทำให้เกิดอยู่หลายอย่าง ทั้งการกระทำ, พันธุกรรม หรือแม้แต่ปัญหาสุขภาพก็สามารส่งผลทำให้รักแร้ดำคล้ำขึ้นได้

1. พันธุกรรม

ก็ถือเป็นปัจจัยที่แก้ยากมากๆ หรือแก้ไม่ได้เลยล่ะค่ะ เช่นเดียวกันกับปัญหาของสีผิว เพราะคนเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมของเราได้นั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าใครที่มีปัญหารักแร้ดำจากพันธุกรรมนั่นก็อาจจะต้องทำใจเพราะก็คงไม่มีวิธีไหนที่จะทำให้ขาวใสได้ ทำได้แค่บำรุงไม่ให้มีหนังไก่มากวนใจก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ

2. แรงเสียดสี

แรงเสียดสีก็มีได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการถอน การโกนขน การแว็กซ์ การสครับ การถูขัดรักแร้แบบแรงๆ หรือแม้แต่การใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นส่วนรักแร้มากๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้รักแร้ของสาวๆ ดำคล้ำขึ้นได้ ดังนั้นก็ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่สบายๆ ไม่รัดรูปและไม่กำจัดขนด้วยวิธีแบบถอน โกนหรือแว็กซ์นั่นเองค่ะ

3. การแพ้สารเคมี

ในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการเกิดผลิตภัณฑ์ขึ้นมาอย่างมากมายหลายตัวไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ครีมทารักแร้ หรือแม้แต่ครีมกำจัดขน โดยผลิตภัณฑ์แต่ละตัวก็มีสารส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็ส่งผลให้ใครหลายๆ คนเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ และการระคายเคืองจากการแพ้สารเหล่านี้เนี่ยจะส่งผลให้รักแร้ของเราคล้ำขึ้น ทางที่ดีก็ศึกษาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก่อนใช้ว่ามีสารตัวที่เราแพ้ไหมหรือไม่ก็ลองทาในส่วนใต้ท้องแขนดูก่อน เพราะไม่อย่างนั้นถ้าเกิดแพ้ขึ้นมาจะเรื่องใหญ่เลยทีเดียว

4. ปัญหาโรคเบาหวาน

โรคเบาหวานถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่จะส่งผลทำให้เกิดรอดำคล้ำตามจุดข้อพับต่างๆ ตามร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนคอ รักแร้ ขาหนีบ ซึ่งถ้าสาวๆ เป็นรอยคล้ำที่บริเวณดังกล่าวนี้แนะนำว่าให้รีบพบแพทย์เพื่อตรวจเช็กโรคเบาหวานเป็นอันดับแรก และค่อยมาหาวิธีดูแลรักแร้ให้ขาวจะดีกว่าค่ะ

5. ระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำขึ้นได้ ซึ่งจะพบมากที่สุดในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ เนื่องจากระดับฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนไปร่างกายส่งผลทำให้เกิดการผลิตเมลาโนไซต์มากขึ้น ทำให้รักแร้มีความดำคล้ำขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะสามารถหายไปได้เองหลังจากที่คลอดบุตร

วิธีแก้ปัญหารักแร้ดำ

วิธีการแก้ปัญหาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นวิธีแก้ที่มีสาเหตุมาจากการถอน โกน และแว็กซ์ขนเท่านั้นนะคะ เพราะถ้าสาวๆ มีรักแร้คล้ำจากสาเหตุอื่น เช่น โรคหรือพันธุกรรม พี่อะเครุก็ต้องขอบอกว่า วิธีช้างล่างนี้จะไม่สามารถช่วยได้แต่อย่างใด แนะนำให้สาวๆ ไปพบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีกว่าค่ะ

1. กำจัดขนด้วยการเลเซอร์

การกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีเลเซอร์ถือเป็นวิธีที่นิยมใช้กันอย่างมากมายในตอนนี้ เพราะนอกจากจะสะดวก รวดเร็วแล้ว ยังสามารถจัดการได้ถึงรากขนและทำให้เส้นขนลดลงในระยะยาวอีกด้วย และที่สำคัญวิธีนี้จะไม่ทำให้เกิดหนังไก่อีกต่างหาก โดยราคาในปัจจุบันก็จะเริ่มต้นที่ 500 ต่อครั้งขึ้นไปค่ะ หรือถ้าสาวๆ ไม่มีงบจริงๆ พี่อะเครุขอแนะนำว่าให้ซื้อกรรไกรอันเล็กๆ มาตัดเล็มขนให้สั้นลงแทนก็ได้ค่ะ

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนที่เป็นสูตรธรรมชาติ

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนส่วนใหญ่จะมีสารเคมีเป็นส่วนประกอบ เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจส่งผลให้รักแร้คล้ำเสียได้ ดังนั้นขอแนะนำให้ใช้สูตรธรรมชาติ หรือใช้พวกสารส้มแทน ซึ่งในสมัยนี้สารส้มก็ได้มีการผลิตออกมาให้ใช้งานง่ายขึ้นและมีราคาถูกขึ้นอีกด้วย

3. พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แน่นอนว่าการพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดีและรวดเร็วกว่าการรักษาด้วยตนเองอยู่แล้วค่ะ เพราะทางแพทย์เค้าจะตรวจถึงสาเหตุของปัญหาได้และหาวิธีแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นการยิ่งเลเซอร์ให้ขาวใส หรือการจ่ายยา ครีมรักษารอยคล้ำ

4. พอกรักแร้ด้วยสูตรธรรมชาติ

การพอกรักแร้ด้วยสารบำรุงจากธรรมชาตินั้นก็มีอยู่มากมายหลายสูตรเลยล่ะค่ะ ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไปตามส่วนผสม วันนี้พี่อะเครุก็เลยจะขอแนะนำสูตรพอกรักแร้ 4 สูตรที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ปลอดภัย ไม่แพ้ในงบที่ประหยัดแบบสุดๆ

See Also

1. สูตรมะขามเปียกและผงขมิ้น

ง่ายๆ เพียงนำมะขามเปียกมาละลายในน้ำอุ่นเล็กน้อย จากนั้นใส่ผงขมิ้นลงไปประมาณ 2 ช้อนชา คนทุกอย่างให้เข้ากันแล้วนำไปพอกทิ้งไว้ที่รักแร้นาน 5 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง สูตรนี้จะช่วยให้รักแร้ขาวกระจ่างใสมากขึ้น

2. สูตรโยเกิร์ตและมะนาว

สูตรนี้จะทำให้รักแร้มีความนุ่ม ชุ่มชื้น และขาวกระจ่างใสมากขึ้น วิธีการก็คือนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมะนาว 1 ซีก คนให้เข้ากันแล้วนำไปพอกทิ้งไว้ที่รักแร้นาน 5 นาที สูตรนี้ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งหรือถ้าสาวๆ มีรักแร้ที่คล้ำมากก็แนะนำว่าให้ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งได้เลยค่ะ

3. สูตรมะเขือเทศและนมสด

ใช้มะเขือเทศ 1 ลูกสับให้ละเอียดผสมกับนมสด(รสจืด) 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปพอกทิ้งไว้ให้แห้งหรือนาน 10 นาที โดยสูตรนี้จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น ช่วยลดปัญหาหนังไก่ และสูตรนี้สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการเลยค่ะ

4. สูตรมะขามเปียกและน้ำตาล

สูตรนี้สามารถใช้เป็นสครับขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและขจัดคราบโรออนได้ด้วยค่ะ ง่ายๆ คือนำมะขามเปียกไปละลายน้ำอุ่นเล็กน้อยแล้วผสมกับน้ำตาลให้เป็นเนื้อสครับ(แนะนำว่าให้ใช้น้ำตาลเม็ดเล็กๆ หน่อยนะคะ เพราะผิวส่วนรักแร้จะบอบบางมากกว่าส่วนอื่น) แล้วก็นำไปขัดแบบเบามือที่สุด จากนั้นทิ้งไว้สัก 5 นาที เท่านี้รักแร้ก็จะนุ่มขึ้น ขาวกระจ่างใสขึ้น แถมปัญหาคราบโรออนที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกไปอย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะ

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับปัญหาเรื่องรักแร้กันในวันนี้ เอาเป็นว่าสาวๆ ก็ลองนำเอาวิธีที่พี่อะเครุแนะนำไว้ไปปรับใช้กันดูได้เลยค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดปัญหารักแร้ดำคล้ำและหนังไก่จะไม่เกิดเลย ถ้าสาวๆ ไม่กำจัดขนด้วยการถอน โกนและแว็กซ์นะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

ที่มาภาพ: eec-hezzaz, maquia.hpplus, girlfriend, flickr, yahoo, kenjiokabe, nicolewangmakeup, cdc, i.pinimg, ouroilyhouse, telemedicinamorsch, allrecipes, quemas.mamaslatinas, cookieandkate, megangarcia, louiselister, etsy. weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top