Now Reading
แก้ปัญหา!! 4 สิ่งที่ทำให้สาวๆ ไม่มั่นใจในภายใต้วงแขนของตัวเอง

แก้ปัญหา!! 4 สิ่งที่ทำให้สาวๆ ไม่มั่นใจในภายใต้วงแขนของตัวเอง

ปัญหาเรื่องรักแร้เป็นปัญหาใหญ่ที่สาวๆ หลายคนกังวลใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกลิ่นตัว เหงื่อออกมากๆ ความไม่เรียบเนียนของรักแร้ หรือแม้กระทั่งสีของรักแร้ บทความนี้จะช่วยคุณแก้ไขความกังวลที่เกิดขึ้นกับรักแร้ ให้คุณมีความมั่นใจกล้าที่จะใส่เสื้อแขนกุดมากยิ่งขึ้น

1. “เหงื่อ” ออกมากที่บริเวณรักแร้

large

source: Weheartit.Com

บริเวณที่อับชื้นอย่างเช่น รักแร้ ซอกนิ้วเท้า หรือตามข้อพับต่างๆ เป็นบริเวณที่มักมีเหงื่อออกมาที่สุด  ต่อม Eccrine เป็นต่อมสร้างเหงื่อที่มีอยู่มากมายภายในร่างกาย และเมื่อมันสร้างเหงื่อออกมามากกว่าปกติ ก็จะส่งผลให้รักแร้ของคุณเปียกแฉะอยู่ตลอดเวลาจนทำให้คุณหมดความมั่นใจ แต่ที่จริงแล้วเราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ค่ะ

woman_with_sweaty_armpit_28_11_12source: www.athomemagazine.co.uk

ที่จริงแล้วเราสามารถควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายได้เช่นกัน ถ้าในขณะนั้นคุณไม่ได้การออกกำลังกาย หรืออยู่ในห้องที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิก็จะไม่ทำให้คุณมีเหงื่อออกมากจนเกินไป

และถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เหงื่อมาก ก็ให้อาบน้ำเป็นประจำ ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ หรือใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบที่มันลดเหงื่อได้โดยเฉพาะก็สามารถช่วยได้ค่ะ

2. เรื่อง “กลิ่น” ปัญหาที่ยากจะแก้ไข

large (1)

source: Weheartit.Com

ต่อมเหงื่อมีกลิ่นที่มีชื่อว่า apocrine มักจะกระจายตัวอยู่บางแห่งของร่างกาย และรักแร้ก็เป็นหนึงในนั้น ต่อมเหงื่อชนิดนี้มีลักษณะเหนียวใสคล้ายขี้ผึ้ง เวลาที่เกิดเหงื่อจึงทำให้รักแร้มีกลิ่นขึ้นมา

large (3)

source: weheartit.com

ในความเป็นจริงแล้วหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเหงื่อก็คือ อาหารที่คุณรับประทานมีสารโคลีนสูง อย่างเช่น  เนื้อสัตว์ ตับ ไข่ ถั่ว กระเทียม หัวหอม เต้าเจี้ยว ผักชี  อาหารจำพวกเครื่องเทศ รวมไปถึงอาหารรสจัด

ลองเปลี่ยนมารับประทานผักและธัญพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินเพื่อป้องกันไม่ให้ต่อมเหงื่อขับไขมันออกมามากจนเกินไป จะได้ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างในลำไส้ และเกิดกลิ่นตัวมากเป็นพิเศษอีกด้วย

3. “ขนรักแร้” ที่ไม่มีใครต้องการ!!

large (4)

source: Weheartit.Com

ลำดับถัดมาก็คือปัญหา “ขนส่วนเกิน” ที่เราไม่ต้องการ ปัญหานี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รักแร้ของคุณเกิดปัญหาแผลถลอก หนังไก่ รักแร้ดำ ขนคุด และปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย วิธีการกำจัดขนรักแร้มีมากมายหลากหลายวิธี ลองเลือกวิธีโกน ใช้เครื่องถอนขนรักแร้ หรือทำเลเซอร์เพื่อป้องกันการอักเสบ ไม่ให้รบกวนผิวหนังบริเวณใต้วงแขนมากจนเกินไป

4. “รักแร้ดำ” ทำยังไงดี

large (5)

See Also

source:  Weheartit.Com

อันที่จริงแล้วปัญหารักแร้ดำเกิดขึ้นจากการเสียดสี มันจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างปกติ หากผิวตรงส่วนนี้ของคุณจะคล้ำมากกว่าส่วนอื่น แต่เราก็มีวิธีป้องกันไม่ให้รอยคล้ำที่รักแร้เห็นชัดมากจนเกินไป

  • ไม่ใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มาถูที่บริเวณรักแร้ (ให้ใช้โรลออนที่เขียนว่า “Fragrance-Free” ซึ่งหมายถึง ปราศจากส่วนผสมที่เป็นน้ำหอมแทน)
  • หลีกเลี่ยงการขัดหรือเช็ดรักแร้แรงจนเกิน เพราะจะทำให้การเสียดสี เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำ
  • ไม่ถอนหรือแว็กซ์ขนรักแร้ การอักเสบก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รักแร้หมองคล้ำ

large (6)

source: Weheartit.Com

นอกจากนี้คุณสามารถนำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย หรือจะนำมะนาวสดมาฝานแบ่งซี่แล้วถูรักแร้เบาๆ แล้วทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ก็สามารถทำให้รักแร้ของคุณเรียบเนียนได้เช่นกัน

tumblr_nnlsqdxOAa1qb8pybo1_1280

source: Good-morning-america.Tumblr.Com

หากคุณหมั่นดูแลรักแร้ของตัวเองตามวิธีการที่กล่าวมาทั้งหมดอย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้คุณกล้าใส่เสื้อแขนกุดได้ด้วยความมั่นใจ ไม่ต้องอายอีกต่อไปแล้วค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top