แก้ปัญหา!! 4 สิ่งที่ทำให้สาวๆ ไม่มั่นใจในภายใต้วงแขนของตัวเอง – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / BEAUTY / แก้ปัญหา!! 4 สิ่งที่ทำให้สาวๆ ไม่มั่นใจในภายใต้วงแขนของตัวเอง

แก้ปัญหา!! 4 สิ่งที่ทำให้สาวๆ ไม่มั่นใจในภายใต้วงแขนของตัวเอง

ปัญหาเรื่องรักแร้เป็นปัญหาใหญ่ที่สาวๆ หลายคนกังวลใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกลิ่นตัว เหงื่อออกมากๆ ความไม่เรียบเนียนของรักแร้ หรือแม้กระทั่งสีของรักแร้ บทความนี้จะช่วยคุณแก้ไขความกังวลที่เกิดขึ้นกับรักแร้ ให้คุณมีความมั่นใจกล้าที่จะใส่เสื้อแขนกุดมากยิ่งขึ้น

1. “เหงื่อ” ออกมากที่บริเวณรักแร้

large

source: Weheartit.Com

บริเวณที่อับชื้นอย่างเช่น รักแร้ ซอกนิ้วเท้า หรือตามข้อพับต่างๆ เป็นบริเวณที่มักมีเหงื่อออกมาที่สุด  ต่อม Eccrine เป็นต่อมสร้างเหงื่อที่มีอยู่มากมายภายในร่างกาย และเมื่อมันสร้างเหงื่อออกมามากกว่าปกติ ก็จะส่งผลให้รักแร้ของคุณเปียกแฉะอยู่ตลอดเวลาจนทำให้คุณหมดความมั่นใจ แต่ที่จริงแล้วเราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ค่ะ

woman_with_sweaty_armpit_28_11_12source: www.athomemagazine.co.uk

ที่จริงแล้วเราสามารถควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายได้เช่นกัน ถ้าในขณะนั้นคุณไม่ได้การออกกำลังกาย หรืออยู่ในห้องที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิก็จะไม่ทำให้คุณมีเหงื่อออกมากจนเกินไป

และถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เหงื่อมาก ก็ให้อาบน้ำเป็นประจำ ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ หรือใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบที่มันลดเหงื่อได้โดยเฉพาะก็สามารถช่วยได้ค่ะ

2. เรื่อง “กลิ่น” ปัญหาที่ยากจะแก้ไข

large (1)

source: Weheartit.Com

ต่อมเหงื่อมีกลิ่นที่มีชื่อว่า apocrine มักจะกระจายตัวอยู่บางแห่งของร่างกาย และรักแร้ก็เป็นหนึงในนั้น ต่อมเหงื่อชนิดนี้มีลักษณะเหนียวใสคล้ายขี้ผึ้ง เวลาที่เกิดเหงื่อจึงทำให้รักแร้มีกลิ่นขึ้นมา

large (3)

source: weheartit.com

ในความเป็นจริงแล้วหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเหงื่อก็คือ อาหารที่คุณรับประทานมีสารโคลีนสูง อย่างเช่น  เนื้อสัตว์ ตับ ไข่ ถั่ว กระเทียม หัวหอม เต้าเจี้ยว ผักชี  อาหารจำพวกเครื่องเทศ รวมไปถึงอาหารรสจัด

ลองเปลี่ยนมารับประทานผักและธัญพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินเพื่อป้องกันไม่ให้ต่อมเหงื่อขับไขมันออกมามากจนเกินไป จะได้ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างในลำไส้ และเกิดกลิ่นตัวมากเป็นพิเศษอีกด้วย

3. “ขนรักแร้” ที่ไม่มีใครต้องการ!!

large (4)

source: Weheartit.Com

ลำดับถัดมาก็คือปัญหา “ขนส่วนเกิน” ที่เราไม่ต้องการ ปัญหานี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รักแร้ของคุณเกิดปัญหาแผลถลอก หนังไก่ รักแร้ดำ ขนคุด และปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย วิธีการกำจัดขนรักแร้มีมากมายหลากหลายวิธี ลองเลือกวิธีโกน ใช้เครื่องถอนขนรักแร้ หรือทำเลเซอร์เพื่อป้องกันการอักเสบ ไม่ให้รบกวนผิวหนังบริเวณใต้วงแขนมากจนเกินไป

4. “รักแร้ดำ” ทำยังไงดี

large (5)

source:  Weheartit.Com

อันที่จริงแล้วปัญหารักแร้ดำเกิดขึ้นจากการเสียดสี มันจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างปกติ หากผิวตรงส่วนนี้ของคุณจะคล้ำมากกว่าส่วนอื่น แต่เราก็มีวิธีป้องกันไม่ให้รอยคล้ำที่รักแร้เห็นชัดมากจนเกินไป

  • ไม่ใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มาถูที่บริเวณรักแร้ (ให้ใช้โรลออนที่เขียนว่า “Fragrance-Free” ซึ่งหมายถึง ปราศจากส่วนผสมที่เป็นน้ำหอมแทน)
  • หลีกเลี่ยงการขัดหรือเช็ดรักแร้แรงจนเกิน เพราะจะทำให้การเสียดสี เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำ
  • ไม่ถอนหรือแว็กซ์ขนรักแร้ การอักเสบก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รักแร้หมองคล้ำ
large (6)

source: Weheartit.Com

นอกจากนี้คุณสามารถนำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย หรือจะนำมะนาวสดมาฝานแบ่งซี่แล้วถูรักแร้เบาๆ แล้วทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ก็สามารถทำให้รักแร้ของคุณเรียบเนียนได้เช่นกัน

tumblr_nnlsqdxOAa1qb8pybo1_1280

source: Good-morning-america.Tumblr.Com

หากคุณหมั่นดูแลรักแร้ของตัวเองตามวิธีการที่กล่าวมาทั้งหมดอย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้คุณกล้าใส่เสื้อแขนกุดได้ด้วยความมั่นใจ ไม่ต้องอายอีกต่อไปแล้วค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

กลิ่นกาย กลิ่นรักแร้ การดูแลตัวเอง การดูแลรักแร้ การดูแลใต้วงแขน การระงับกลิ่นกาย กำจัดขนรักแร้ กำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีไหนดี ขนรักแร้ ดูแลตัวเอง ระงับกลิ่นกาย รักแร้ รักแร้ดำ รักแร้ดำทำยังไงดี รักแร้มีกลิ่นเหม็น รักแร้มีเหงื่อ รักแร้เปียก รักแร้เหม็น รักแร้เหม็นทำยังไงดี วงแขน วิธีแก้รักแร้ดำ สุขภาพผิว อาหารชนิดไหนทำให้รักแร้เหม็น อาหารส่งผลให้รักแร้มีกลิ่น แก้ปัญหารักแร้ดำ แก้ไขปัญหารักแร้เหม็น แก้ไขรักแร้ดำ แก้ไขรักแร้เหม็น
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

5 สูตร ‘มาส์กหน้า’ เพื่อผิวสวย กระจ่างใสจากอะโวคาโด

การมาส์กหน้าเป็ …

Previous 5 แอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ง่ายยิ่งขึ้น
Next ก้นสวยเซ็กซี่ได้!! แค่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์
Don`t copy text!