Now Reading
ส่องเคล็ดลับหน้าเด็กของสาวเกาหลี ที่สาวไทยต้องเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

ส่องเคล็ดลับหน้าเด็กของสาวเกาหลี ที่สาวไทยต้องเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

นอกจากเทรนด์แต่งหน้าเกาหลีที่ช่วงนี้มาแรงแซงทางโค้ง ก็การมีผิวสวยใสสไตล์สาวเกาหลีนี่แหละที่อินเทรนด์ไม่แพ้กัน สาวเกาหลีมักมีผิวที่ขาวใส ไร้ริ้วรอยหรือจุดด่างดำ อีกทั้งยังดูเด็ก ดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริง นั่นเพราะอะไรกันนะที่ทำให้สาวเกาหลีมีผิวที่สวยสมบูรณ์แบบได้ขนาดนี้

.

c1

.

ชักอยากจะรู้เคล็ดลับของสาวเกาหลีซะแล้วล่ะสิ แต่ขอบอกว่าเคล็ดลับเหล่านี้ไม่ยากจนเกินไป สาว ๆ เพียงแค่เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันให้มีสุขลักษณะที่ดีมากยิ่งขึ้น เรามาดูกันดีกว่า ว่าทำไมสาวเกาหลีถึงผิวดีได้อี๊กก

.

สาวเกาหลีใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวเยอะมาก

สาวเกาหลีใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าถึง 2 ตัว นั่นคือ Cleansing ล้างเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ล้างหน้า หลังจากนั้น สาวเกาหลีจะใช้โลชั่นอีก 2-3 ตัวก่อนขั้นตอนการบำรุงผิวขั้นต่อไป นอกจากนี้สาวเกาหลียังนิยมใช้มาส์ก ครีมบำรุงอีกมากมายที่ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น เนื่องจากสภาพอากาศบ้านเค้าเป็นเมืองหนาว และสาว ๆ ยังใช้ Whitening เพื่อให้ผิวขาวใสอีกด้วย

.

สาวเกาหลีนิยมไปหาแพทย์ผิวหนัง

ในประเทศเกาหลีนั้นมีค่าใช้จ่ายในการไปหาแพทย์ผิวหนังนั้นค่อนข้างถูก จึงทำให้สาว ๆ นิยมไปหาแพทย์ผิวหนังเมื่อมีปัญหาผิวเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ และทุกครั้งก็จะได้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ ติดไม้ติดมือกลับมาด้วย และค่านิยมเรื่องความสวยความงามของบ้านเค้านั้นเป็นกระแสที่แรงมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่เห็นสาว ๆ หนุ่ม ๆ เดินเข้าคลินิกความงามกันเป็นว่าเล่น

.

c2

.

สาวเกาหลีกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

อาหารเกาหลีมักมีส่วนประกอบของน้ำมันในปริมาณที่น้อย และผ่านการประกอบอาหารให้น้อยที่สุด ในประเทศเกาหลี เนื้อมีราคาค่อนข้างแพง ดังนั้นสาว ๆ และผู้คนที่นั่นจึงหันมากินผัก เต้าหู้และเมล็ดธัญพืช นอกจากนี้สาวเกาหลียังนิยมกินกระเทียม ซึ่งรู้กันดีว่าดีต่อร่างกายอีกด้วย และเพราะการกินอาหารที่มีประโยชน์จึงทำให้สุขภาพดีจากภายในมาสู่ภายนอก

.

สาวเกาหลีขาดครีมกันแดดไม่ได้

ข้อนี้สาวไทยอย่างเรา ๆ ควรเอาเป็นตัวอย่างค่ะ การทาครีมกันแดดช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่จะมาทำร้ายผิว สาวเกาหลียังนิยมทากันแดดในวันที่ฝนตกหรือแม้แต่ในวันที่ฟ้ามืดอีกด้วย เพราะเป็นความจริงที่ว่ารังสียูวีนั้นมีอยู่ทุกที่จริง ๆ การทาครีมกันแดดในทุก ๆ วัน จะช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสียูวี

.

c4

See Also

.

สาวเกาหลีเกลียดแสงแดด

สาวเกาหลีจะหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมสาวเกาหลีถึงมีผิวสวยใสอ่อนเยาว์ หากต้องสัมผัสกับแสงแดด พวกเธอเลือกที่จะกางร่ม ใส่หมวก ใส่แว่นกันแดด หรือแม้กระทั่งใช้หนังสือพิมพ์บดบังแสงแดดเพื่อหลีกเลี่ยงแสงจากดวงอาทิตย์ อีกทั้งสาว ๆ เค้ายังทาครีมกันแดดทั่วทั้งใบหน้า ลำคอ และตามแขนขาอีกด้วย

.

สาวเกาหลีแต่งหน้าเยอะ

ว่ากันว่าสาวเกาหลีตื่นนอนก่อนเวลาถึง 2 ชั่วโมงเพื่อแต่งหน้าและทำผมก่อนออกไปทำงาน หรือออกไปข้างนอก ซึ่งในแต่ละขั้นตอนสาว ๆ เกาหลีจะประโคมเครื่องสำอางกันค่อนข้างเยอะ และมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาให้สาว ๆ ได้ทดลองกันอยู่เสมอ และอย่างที่เรารู้กันว่าประเทศเกาหลีนั้นเป็นประเทศที่ผลิตเครื่องสำอางเยอะมาก และขายดีสุด ๆ

.

c5

.

เคล็ดไม่ลับเหล่านี้คงจะเป็นแบบอย่างให้สาวไทยเราได้เอาเยี่ยงอย่างและช่วยให้สาวไทยมีผิวเด็ก อ่อนเยาว์แบบสาว ๆ เกาหลีเค้านะคะ

c3

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top