Now Reading
“ตาที่สาม” จุดนวดที่มาพร้อมกับประโยชน์น่าอัศจรรย์

“ตาที่สาม” จุดนวดที่มาพร้อมกับประโยชน์น่าอัศจรรย์

เมื่อประมาณ 5,000 ปีที่แล้ว แพทย์ทางเลือกได้ค้นพบว่า การกดไปตามจุดต่างๆ ทั่วร่างกายนั้นส่งผลดีต่อสมองและส่วนอื่นๆ ในร่างกาย ในปัจจุบันบนร่างกายของเรามีจุดมากมายถึง 400 กว่าจุด และหนึ่งในจุดสำคัญที่สุดก็อยู่ระหว่างคิ้วทั้งสองค้าง ตรงกับจมูก โดยจุดฝังเข็มที่ว่านี้ถูกเรียกว่า จุด “ตาที่สาม”

แล้วทำไมจุดตาที่สามถึงสำคัญนะ? ก็เพราะฃประโยชน์ทางด้านร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณของจุดนี้มีมากมาย เพียงแค่กระตุ้นที่จุดนี้ทุกคนก็สามารถได้รับประโยชน์จากมันแล้ว

เรามาหาจุดที่ว่านี้กันดีกว่าค่ะ และดูว่าคุณจะกระตุ้นมันอย่างถูกได้อย่างไรที่บ้านของคุณ

ความสำคัญของจุด “ตาที่สาม”

erd-eye-FI

 

จุดตาที่สามนั้นเป็นเรื่องของความเชื่อในจิตวิญญาณและการฝึกฝนต่างๆ มีหลายคนเชื่อว่ามันเป็นจุดที่สมองและร่างกายของเราติดต่อกับโลกในรูปแบบพลังงานที่มองไม่เห็น

จากมุมมองด้านจิตวิญญาณ การกระตุ้นจุดตาที่สามสามารถนำไปสู่การมีไหวพริบ การรับรู้ และการมองเห็นอนาคตที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้จุดตาที่สามยังมีความสำคัญทางการแพทย์เป็นอย่างดีด้วย นักวิทยาศาสตร์เรียกมันว่า ต่อมไพเนียล หรือต่อมเหนือสมอง โดยความเชื่อในปัจจุบันนี้เชื่อว่า แต่เดิมต่อมเหนือสมองน่าจะค่อยๆ พัฒนากลายเป็นตาที่สามอย่างแท้จริง แต่ประสิทธิภาพดวงตาทั้งสองข้างของพวกเรา คัดค้านความต้องการสำหรับการทำงานนี้ ดังนั้นต่อมเหนือสมองจึงพัฒนาเป็นอย่างอื่น อย่างฮอร์โมนที่ควบคุมการหลั่งแทน

girl3

ตามที่เว็บไซต์ NewHealthGuide.org บอกไว้ว่า ต่อมไพเนียลปล่อยฮอร์โมนที่ควบคุมทุกอย่างตั้งแต่ความหิวและความกระหาย ไปจนถึงนาฬิกาชีวิตของแต่ละคน เรื่องทางเพศ และกลไกของความแก่

และเมื่อเรานำทฤษฎีทั้งทางการแพทย์และทางจิตวิญญาณมารวมกัน เราจะเห็นได้ว่า ทำไมคนอื่นๆ ถึงมองว่าตาที่สามมีความสำคัญ

ทีนี้เรามาดูวิธีการกดจุดตาที่สามของคุณกันดีกว่าค่ะ

ตาที่ 3

ตามที่เว็บไซต์ Acupressure.com ระบุไว้ว่า คุณสามารถกระตุ้นจุดตาที่สามของคุณได้สำเร็จ โดยการสัมผัสและกดเบาๆ ลงไปที่จุดนั้น โดยคุณจะต้องกดเบาๆ ค้างไว้ประมาณ 2 นาที ระหว่างนั้นให้คุณหายใจลึกๆ และช้าๆ ไปด้วย คุณน่าจะสังเกตถึงความรู้สึกสงบและเป็นอิสระจากความวุ่นวายใจ ความสับสน ความพลุกพล่านในจิตใจ และอาการปวดหัว

See Also

นอกจากวิธียังมีวิธีการกดจุดแบบอื่นอีกนะคะ

ให้คุณนั่งลงสบายๆ และวางฝ่ามือไว้ด้วยกันตรงหน้าจมูก เอียงศีรษะของคุณไปด้านหน้า ให้นิ้วชี้และนิ้วกลางของคุณสัมผัสเบาๆ ตรงจุดตาที่สาม

ทำท่านี้ค้างไว้ และหายใจลึกๆ ไปด้วยประมาณ 5 นาที วิธีนี้จะช่วยแก้ไขความไม่สมดุลของฮอร์โมนที่จะนำไปสู่ความเครียดได้

และคลิปด้านล่างนี้ก็คือ เทคนิคการนวดจุดตาที่สามของคุณ

youtube:massagenerd

ใครที่สนใจก็ลองทำตามวิธีที่ได้แนะนำไปดูนะคะ หวังว่าเทคนิคเหล่านี้จะใช้ได้ผลกับคุณผู้อ่านทุกคน และพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top