Now Reading
เคล็ดลับการดูแลผิวจาก 6 สาว 6 สไตล์

เคล็ดลับการดูแลผิวจาก 6 สาว 6 สไตล์

สาว ๆ แต่ละคนมีเคล็ดลับการดูแลผิวในแบบฉบับของตัวเองต่างกันออกไป เราก็เลยอยากจะมาบอกเล่าประสบการณ์ของสาว ๆ ส่วนใหญ่ว่าเขามีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

Jade, 33

Jade, 33

สาวคนนี้มีวิธีการดูแลตัวเองด้วยการดื่มน้ำเยอะ ๆ หลังตื่นนอน ทานอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพ ล้างหน้าหลังตื่นนอน และล้างเครื่องสำอางก่อนเข้านอน และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการทาครีมบำรุงผิว อายครีม และทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากเพื่อให้ปากแห้ง

Justyna, 26

Justyna, 26
ในตอนเช้าเธอทำตามสูตรการดูแลความงามของเธอเองอย่างครบครัน เริ่มตั้งแต่เริ่มต้นล้างหน้า และถ้าวันไหนเธอต้องการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เธอก็จะทำความสะอาดสครับผิวหน้า หลังจากนั้น เธอก็จะใช้โทนเนอร์แบบสเปรย์ฉีดที่ใบหน้าก่อน จากนั้นก็จะใช้โทนเนอร์จริงทาทับลงไป ถัดมาเธอก็จะใช้เอสเซนส์ และ เซรั่ม พร้อมทั้ง อายครีม และมอยเจอร์ไรเซอร์ ทาทับลงไป แต่ยังไม่หมดแค่นั้นค่ะ อย่าลืมทาครีมกันแดดและลิปบาล์มก่อนออกจากบ้านด้วย

Irma, 25

Irma, 25

เพราะว่าเธอได้ใช้แผ่นทำความสะอาดผิว Olay Daily Clean 4-in-1 Water Activated Cloths ที่เป็นโทนเนอร์ สครับ และมาสก์ในตัว เป็นประจำทุกเช้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับให้แห้ง แล้วตามด้วยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทิ้งไว้เพียงไม่กี่นาที ก็สามารถแต่งหน้าทับได้แล้ว

Marybeth, 28

Marybeth, 28

ส่วนสาวคนนี้ใช้วิธีทำความสะอาดผิวด้วยการลงคลีนเซอร์และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในตอนเช้า  และเพิ่มเรตินอยด์อายครีม พร้อมทั้ง รองพื้นหรือแป้งที่มี SPF อยู่ด้วย

Hanna, 27

Hanna, 27

เธอคนนี้เริ่มต้นด้วยการใช้ micellar water ชุบสำลี Cotton Pad เช็ดทั่วหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า จากนั้นล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย

See Also

จากนั้นทามอยส์เจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดด เพื่อต่อสูอากาศร้อน ๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิว และตามด้วยการทาอายครีม ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

Ashley, 30

Ashley, 30

สาวคนนี้บอกว่า วิธีที่ดีที่สุดในการดูแลผิวก็คือ ในตอนเช้าล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า โดยให้ใช้น้ำตามอุณหภูมิห้อง ตามด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ BHA และเซรั่ม ยิ่งถ้าอากาศหนาวผิวแห้งกร้าน ก็ให้เพิ่มขั้นตอนของการทามอยส์เจอร์ไรซิ่งครีมลงไป แล้วก็อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยล่ะ

 

การใส่ใจดูแลผิวเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้าของคุณเรียบเนียน อ่อนเยาว์แล้ว การมีสุขภาพผิวที่ดียังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ของคุณให้ดูดีขึ้นได้อีกด้วย

ที่มา bustle
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top