Now Reading
เกาะติดหน้าจอ!! 15 รายการวาไรตี้เกาหลีสนุกๆ ดูเพลิน 2019

เกาะติดหน้าจอ!! 15 รายการวาไรตี้เกาหลีสนุกๆ ดูเพลิน 2019

หลังเลิกงาน เลิกเรียน หรือเวลาพักผ่อน ใครอยากหาอะไรสนุกๆ หรือรายการวาไรตี้ดีๆ จากเกาหลี ต้องเตรียมจดลิสต์ที่พี่อะเครุเอามาฝากกันวันนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมรายการวาไรตี้เกาหลีมาทั้งหมดถึง 15 รายการ ที่ออนแอร์ในช่วงปี 2018 – 2019 ทั้งเกี่ยวกับอาหาร, ท่องเที่ยว, การเลี้ยงลูก, พูดคุย หรือร้องเพลง เรียกได้ว่าแทบจะทุกแบบ ดูกันเต็มอิ่มไปเลย

Battle Trip

รายการแรกที่เอามาฝากกันเป็นรายการท่องเที่ยว แต่ว่าจะเป็นการที่นำดารา นักร้อง ไอดอล หรือนักแสดงมาจับคู่กันจัดทริปพาไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะในประเทศเกาหลี หรือต่างประเทศ ที่ไทยก็เคยมานะ ให้เห็นว่าทริปเที่ยวสนุกๆ จัดได้ง่ายๆ แถมใช้จ่ายไม่แพงด้วย โดยแต่ละทีมจะจัดทริป และทำกิจกรรมที่สนุกๆ หรือทานอาหารจานเด็ด โดยให้ผู้ชมในห้องส่งช่วยกันตัดสินว่า ทริปไหนคุ้มค่าและน่าไปตามมากที่สุด

 • ช่อง KBS วันเสาร์ 21.15 น. ( เวลาเกาหลี)
 • พิธีกรหลัง Lee hwijae, Sung sikyung และ Kim sook

Please Take Care of My Refrigerator

ใครที่ชอบทำอาหารเองต้องชอบรายการนี้มากแน่ๆ เป็นรายการอาหารที่มีเชฟชื่อดังจากเกาหลี และเชฟดังจากต่างประเทศมาช่วยจัดการตู้เย็นของเรา ซึ่งทางรายการจะยกตู้เย็นของดารา นักร้อง ไอดอลมาจับเอาวัตถุที่เก่า หรือวัตถุดิบที่แอบถูกทิ้งอยู่ในซอกตู้เย็น กลับมาทำอาหารให้อร่อย โดยเชฟทั้ง 2 คน มีเวลาแค่ 15 นาทีในการทำเมนูอาหารแข่งกัน

 • ช่อง JTBC เวลา 23.00 น. (เวลาเกาหลี)
 • พิธีกรหลัก Kim Sungjoo และ Ahm Junghwan

The return of superman

คนรักเด็กหรือคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องดู!! รายการนี้จะให้คุณพ่อคนดังมาใช้ชีวิตกับลูกๆ โดยที่ไม่มีคุณแม่อยู่ 48 ชั่วโมง เราจะได้เห็นความฮาของคุณพ่อที่มักจะเปิ่นๆ เวลาต้องอยู่กับลูกตามลำพัง เพราะปกติส่วนใหญ่จะเป็นแม่ที่ดูแลลูก รายการนี้แทบไม่มีสคริปต์เลยค่ะ เพราะเด็กๆ จะเผยความน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติ หรือแชร์ความสัมพันธ์ดีๆ ของพ่อลูกผ่านทั้งการใช้ชีวิต และกิจกรรมต่างๆ ใครที่เคยดูน่าจะรู้จักแฝด 3 แทฮัน มินกุก และมันเซ ก็เคยออกรายการนี้นะ

 • ช่อง KBS World วันอาทิตย์ 17.30 น. (เวลาไทย)
 • ผู้ร่วมรายการหลักปัจจุบัน : ครอบครัว Lee donggook, Sam  Hammington, Park Jooho และ Moon heejoon

Running man

เชื่อว่าเกือบทุกคนน่าจะรู้จักรายการรันนิ่งแมนแน่นอน เป็นรายการวาไรตี้ที่มีมานานมากๆ ก่อนหน้านี้จะเป็นเกมแบบวิ่งดึงป้ายชื่อของแต่ละคนออกเพื่อเอาตัวรอด แต่ปัจจุบันจะมีกิจกรรม ภารกิจตามหาสถานที่หรือตามธีมตอนต่างๆ และต้องทำให้สำเร็จ เริ่มมีโปรเจกต์การท่องเที่ยวและแนะนำสถานที่ สิ่งน่าสนใจในแต่ละที่มากขึ้นด้วย ผ่านมาหลายปีแต่รายการนี้ก็ยังสนุกเหมือนเดิมเลย

 • ช่อง SBS วันอาทิตย์
 • ผู้ร่วมรายการหลักปัจจุบัน : Yoo jaesuk, Ji sukjin, Kim jongkook, Haha, Song jiho, Lee kwangsoo, Jeon somin และ Yang Sechan

I live alone

ใครที่สงสัยว่าดารา นักร้อง หรือไอดอลใช้ชีวิตประจำกันกันยังไง หรืออยู่บ้าน อยู่ห้องแบบไหน รายการนี้มาช่วยไขข้อสงสัยแล้ว เพราะเป็นวาไรตี้โชว์ที่ให้เห็นชีวิตประจำวันของเหล่าดาราดังที่อยู่บ้านคนเดียวได้อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ตื่นนอน กิจกรรมต่างๆ ที่ทำไม่ว่าจะ ซักผ้า จ่ายตลาด ออกกำลังกาย และยังมีเรนโบว์คลับ สถานที่ที่สมาชิกในรายการจะมาเป็นเพื่อนบ้านได้พูดคุยกันอีกด้วย

 • ช่อง MBC
 • ผู้ร่วมรายการหลักปัจจุบัน : Kian84, Lee sieon, Park Narea, Henry Lau, Sung hoon, Hwasa และ Jun hyunmoo

Knowing Bros

ตอนแรกรายการนี้เกือบจะไม่ได้ดังสักเท่าไหร่ แต่ด้วยความสนุกก็ได้กลายเป็นรายการที่เรตติ้งพุ่งกระฉูดสุดๆ โดยจะเป็นฉากในห้องเรียน และสมาชิกทุกคนเนี่ยจะตอบคำถามจากแขกรับเชิญในสไตล์ของตังเอง ในเรื่องส่วนตัวของแขกรับเชิญ เพื่อจะได้รู้จักเรื่องลับๆ ของแขกรับเชิญมากขึ้น เราจะได้เห็นความน่ารัก ความสามารถของทั้งพิธีกร และแขกรับเชิญเลย

 • ช่อง JTBC
 • ผู้ร่วมรายการหลักปัจจุบัน : Kang hodong, Kim Heechul, Min kyunghoon, Lee soogeun, Lee sangmin, Seo janghoon และ Kim yongchul

All the butler / Master in the House

รายการที่หนุ่มๆ พิธีกรทั้ง 4 คนรวมตัวกันเพื่อค้นหาคำตอบและเป้าหมายของชีวิต โดยพวกเขาจะตามหาเจ้านายคนดังไปเรื่อยๆ เพื่อให้ได้รับคำตอบที่ถูกต้อง โดยจะต้องใช้ชีวิตและเลียนแบบชีวิตรวมกับเจ้านาย 2 วัน 1 คืนเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้เห็นแง่คิดของคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยนะ ทั้งสนุกและได้สาระเลย

 • ช่อง SBS 18.20 น. (เวลาเกาหลี)
 • ผู้ร่วมรายการหลักปัจจุบัน : Lee seunggi, Lee sangyoon, Yang sehyung และ Sungjae (BtoB)

Salty Tour

ใครอยากเที่ยวในงบน้อยๆ น่าจะชอบรายการนี้ โดยในซีซั่น 2 จะเน้นพาไปทัวร์ 1 วันในงบที่จำกัด แต่จะต้องไปในที่ที่น่าสนใจ มีให้ทำกิจกรรมสนุกๆ ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากวันหยุดในงบประหยัด โดยทั้งพิธีกรและแขกรับเชิญจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จ เพื่อให้ได้ไปยังจุดหมายที่หรูหรา แต่ว่าถ้าเขาทำไม่สำเร็จก็จะต้องไปด้วยวิธีที่ลำบาก จะได้เห็นทริคและสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามีงบน้อยก็สามารถไปได้ เหมาะกับสายเที่ยวมาก

 • ช่อง tvN วันเสาร์ 22.30 น. (เวลาเกาหลี)
 • ผู้ร่วมรายการหลักปัจจุบัน : Park myeongsu, Han hyejin, Lee yongjin และ Kyuhyun

Mom’s Diary / My Little Old Boy

อีกรายการที่จะได้ติดตามชีวิตของเหล่าดารา นักร้อง ไอดอลชายไปพร้อมกับแม่ๆ ของดารา เชื่อว่าคุณแม่หลายคนก็น่าจะสงสัยว่า ลูกชายของเราทำอะไรบ้าง เราจะได้ไปรู้กันว่าลูกชายเมาบ่อยไหม เขาใช้ชีวิตกันยังไง บางทีก็อึ้งกับการใช้ชีวิตของลูกๆ ไปเลย แถมเรายังได้เห็นความสัมพันธ์ที่น่ารักระหว่างแม่และลูกชายอีกด้วยนะ ดูเพลินดี

 • ช่อง SBS
 • ผู้ร่วมรายการหลักปัจจุบัน : Shin Dongyup, Seo Janghoon, Kim jongkook, Tony an และ Hong jinyoung เป็นต้น

Kang’s kitchen

ใครหิวๆ มาดูรายการนี้ยิ่งหิวไปอีกจ้า เป็นรายการที่แยกมาจาก New Journey to the West แต่ใช้พิธีกรเซ็ตเดิมเลย โดยพวกเขาจะเดินทางไปเปิดร้านอาหาร ซึ่งซีซั่นนี้เปิดที่คยองจู และแต่ละคนก็จะมีหน้าที่ในการดูแลแต่ละส่วนต่างกันไป เช่น งานครัว, ของหวาน หรือทำความสะอาดร้าน โดยซีซั่นนี้ร้านใหญ่ขึ้น เมนูก็มากขึ้น ทีมงานทุกคนพยายามทำทุกอย่างให้ลูกค้าพอใจและเป็นร้านอาหารที่อบอุ่น น่ารัก ใครมาก็มีความสุข

See Also

 • ช่อง tvN
 • ผู้ร่วมรายการหลักปัจจุบัน : Kang hodong, Eun jiwon, Lee soogeun, Ahn jaehyun, Song minho, Cho kyuhyun

Radio star

ใครที่อยากรู้จักดารา เซเลบให้มากขึ้นต้องดู เพราะพิธีกรรายการนี้เป็น DJ และพิธีกรรายการชื่อดังที่จะมาพูดคุย ตั้งคำถามเกี่ยกับคนดัง ให้ได้รู้ลึกรู้จริงมากยิ่งขึ้น แถมแขกรับเชิญยังได้โชว์ความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง พละกำลัง หรือความสามารถพิเศษอื่นๆ ให้คุณผู้ชมได้รู้จักกันมากขึ้นด้วย รายการนี้เด่นด้านคำพูดเชือดเฉือน ตรงประเด็นสุดอะไรสุด

 • ช่อง MBC
 • พิธีกรรายการ : Kim gookjin, Yoon jongshin, Kim gura และ Ahn youngmi

Mafia game in prison

รายการนี้เหมือนยกบอร์ดเกมมาทำเป็นรายการทีวีเลยค่ะ เพราะจะเป็นการเล่นเกมบนโทรทัศน์ ในเกมจะให้ประชาชนเป็นคนโหวตว่าใครคือคนเล่นที่น่าสงสัยในตอนกลางคืน ถ้าประชาชนตอบถูกและโหวตคนที่เป็นมาเฟียออก ก็จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนเอง แต่ถ้าตอบผิดก็จะถูกคัดออกและมาเฟียจะมีอำนาจมากขึ้นด้วย ทุกคนจะต้องผ่านด่านเพื่อรู้ให้ได้ว่าใครคือมาเฟีย เราจะได้เห็นทริคสนุกๆ จากแขกรับเชิญแต่ละคน บางคนแทบจะมิตรภาพสั่นคลอนเลย

 • ช่อง tvN
 • พิธีกรรายการ : Kim gookjin, Yoon jongshin, Kim gura และ Ahn youngmi

The King of Mask Singer

นอกจากดังในไทยแล้ว รายการนี้ที่เกาหลีก็ดังและลุ้นมากๆ แต่ตัวหน้ากากอาจจะไม่ได้หวือหวาเท่าของไทย เป็นรายการประกวดร้องเพลงที่นักร้อง ดารา หรือนักแสดงที่มีความสามารถในการร้องเพลงต้องสวมหน้ากากเพื่อปิดบังตัวตน การสวมหน้ากากจะช่วยให้ผู้ชมไม่ลำเอียงในตัวนักร้อง และทุกสัปดาห์จะต้องโหวตเพื่อค้นหาคิงออฟมาสก์ซิงเกอร์คนต่อไป และทุกคนต่างก็ลุ้นว่าภายใต้หน้ากากนั้นคือใคร

 • ช่อง MBC
 • พิธีกรรายการ : Kim sungjoo ผู้ร่วมรายการประจำ : Gim gura, Lee yongseok  และ Shin bongsun

My Little Television

รายการนี้เป็นรายที่เราจะได้ดูรายการวาไรตี้แบบไลฟ์ถ่ายทอดสดผสมกัน จะมีการแข่งขันว่าช่องของใครจะมีผู้ชมมากที่สุด และมีเนื้อหาที่สนุก ตื่นตาตื่นใจ ผู้ชมก็สามารถบริจาคเสียงออนไลน์เพื่อจะได้คุยกับเจ้าของไลฟ์ได้โดยตรงเลยนะ แขกรับเชิญก็จะได้ทำกิจกรรมต่างๆ ผ่านไลฟ์ ทั้งเล่นเกม ตัดขนสุนัข ทำอาหาร นวด มีครบหมด

 • ช่อง MBC
 • ผู้ร่วมรายการ เปลี่ยนไปตามแต่ละตอน

Coffee friends

รายการสุดท้ายที่เอามาแนะนำกัน เป็นวาไรตี้ที่ถ่ายทำบนเกาะเชจู โดยผู้ร่วมรายการจะเปิดคาเฟ่เล็กๆ สำหรับการกุศล เพื่อเอารายได้ไปบริจาคช่วยเหลือคนที่ขาดแคลน โดยที่มีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารแต่ไม่มีราคากำหนดไว้ ให้ลูกค้าอยากจ่ายเท่าไหร่ก็ได้ ซึ่งที่จริงแล้วก่อนหน้าจะทำเป็นรายการ ดาราหนุ่มทั้ง 2 คนได้ทำเป็นงานการกุศลตั้งแต่แรกแล้ว หลังจากนั้นทางรายการจึงได้เชิญพวกเขามาต่อยอดทำเป็นรายการเลย เป็นรายการที่ดีมากๆ

 • ช่อง tvN
 • ผู้ร่วมรายการ : Yoo yeonseok, Son Hojun, Choi jiwoo และ Yang sejong

จัดเต็มกันไปถึง 15 รายการวาไรตี้ชื่อดัง ใครกำลังหารายการวาไรตี้ใหม่ๆ ดูก็ลองเลือกจากลิสต์นี้ได้เลยนะคะ มีทั้งเรื่องอาหาร, ร้องเพลง เล่นเกม, ชีวิตดารา, เซเลบ และอีกหลายอย่างให้เลือกเลย รับรองว่าสนุกถูกใจแน่นอน ใครที่มีเวลาว่างๆ อยากพักผ่อนก็ลองเลือกดูกัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top