Now Reading
60 ซีรีย์เกาหลีที่ควรดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต สุข เศร้า ฟิน มีครบ!!

60 ซีรีย์เกาหลีที่ควรดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต สุข เศร้า ฟิน มีครบ!!

วันนี้เรามีซีรีย์เกาหลีสนุกๆ ที่ทุกคนควรดูสักครั้งในชีวิต มาให้ทุกคนได้ดูและติดตามกันอีกแล้ว มาคราวนี้เราจัดเต็มมีหลากหลายเรื่องมากจริงๆ pigskywalker ขอแนะนำ 60 เรื่องที่คอซีรีย์เกาหลีห้ามพลาด

 

แนวรักโรแมนติก/คอเมดี้

The Heirs

1433054957-114514762-o

ใครจะไปพลาดเรื่องนี้ได้ยังไง มีทั้งพระเอกลีมินโฮและน้องพัคชินฮเย ใครยังจำฉากจูบในห้องได้บ้าง โอ้ยฟินนนน กัดหมอน แม้เนื้อเรื่องจะออกน้ำเน่าไปนิด เรื่องราวของหนุ่มเศรษฐีและนางเอกที่เป็นลูกคนใช้ แต่บอกเลยว่าสนุกมาก ไม่น้ำเน่าเกินไปอย่างที่คิด ใครยังไม่ดูรีบหาดูซะ!!

Fated to love you

1433054974-p1-o

ซีรีย์เรื่องนี้รีเมคทั้งของเกาหลีและไต้หวัน ซึ่งตอนนี้ไทยเองก็นำมารีเมคเช่นกันและกำลังฉายอยู่ เรื่อง เธอคือพรหมลิขิต ของเกาหลีสนุกมากกกก ช่วงต้นเรื่องๆ ฮาพระเอก มันจะต๊องหน่อย ๆ ในความเก็ก แต่หลังๆ นี่ดราม่าหนักสุด อะไรสุด โดยรวมดูเพลิน มีเสน่ห์ทั้งตัวนักแสดงเองและเนื้อเรื่องเอง

Secret garden

1433054941-SecretGard-o

รับบทโดยฮาจีวอนและฮยอนบิน เรื่องราวของท่าประธานและนางเอกที่รับอาชีพเป็นสตั๊นแมน ต้องมาสลับร่างกัน สนุกดีเรื่องนี้ ตัวพระ-นางเล่นคู่กันได้ดี ดูกี่รอบก็ไม่มีเบื่อเลย

Biscuit teacher and Star Candy

1150275201

เรื่องนี้ได้นักแสดงนำแถวหน้าของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นกงยูหรือเจ๊กง นักแสดงสาวมากฝีมือ เรื่องนี้ออกแนวนักเรียน โรงเรียนซึ่งก็สนุก ดูเพลิน คลายเครียดได้เลย

Coffee Prince

coffeeprince1stshop

กงยูและยุนอึนเฮ เป็นคู่ขวัญในช่วงนั้นเลย เรื่องราวของผู้หญิงที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย เข้ามาในร้านกาแฟ และมีหนุ่มๆรุมล้อม โอ๊ยตอนนั้นซีรีย์เกาหลีดังเป็นพลุแตกมาก สนุกและโรแมนติก แอบฟิน จิ้นทั้งเรื่อง

You’re Beautiful

Series_You_re_Beautiful_Front_0

เรื่องนี้แนวๆแบบ นางเอกปลอมตัวเป็นชาย แต่คราวนี้มาในรูปแบบของวงดนตรี ยังจำตุ๊กตากระต่ายหมูกันได้อยู่มั้ยทุกคน เรื่องนี้ดังมาก สนุก แอบสงสารพระรองในเรื่อง555 ไปดูกันเอาเอง เพลงเพราะ เนื้อเรื่องดี

You who came from the star

01

ยัยตัวร้ายกับนายต่างด้าว ทำเอาหญิงหรือชายติดเรื่องนี้หลายคนมาก รักความสนุกและจริตของสาวจีฮยอน และมนุษย์ต่างดาวที่หล่ออย่าง ซูฮยอน เรื่องนี้เนื้อเรื่องไหลลื่น ดูแล้วไม่น่าเบื่อเลย แนะนำไปดูๆ

It’s Okay That love

1405000490-BsEEZ6CEAA-o

เรื่องราวของคนบ้าๆ มาอยู่ด้วยกัน 555555 นางเอกเป็นจิตแพทย์ส่วนพระเอกเป็นนักเขียน เพลงประกอบละครเพราะ เนื้อเรื่องมันมีกลิ่นอายของความอบอุ่น เหมือนนักแสดงทุกคนสนิทและรู้จักกันมานาน ไปดูและจะไม่รู้สึกเสียเวลาเลย

Boys Over Flower

omfw1fbxgp2FGxULO0k-o

F4 ของเกาหลีนี่เอง เป็นการรีเมคที่ลงตัวมาก และเลือกหนุ่มๆได้ดีมาก ช่วงนั้นเราจะอิจฉานางเอกกันเพราะนางได้ใกล้ชิดกับหนุ่มๆเหล่านี้ นึกแล้วกลับไปดูอีกรอบดีกว่า

REPLY 1988

44086_original

ซีรีย์เกาหลีชุดนี้ทุกคนคงคุ้นเคยดีกับซีรีย์ reply ที่แบ่งเป็นหลายปีด้วยกัน หากจะให้พูดถึงความฟินและความอบอุ่นก็ต้องยกให้ปี 1988 เป็นยุคที่เกาหลีใต้จัดกีฬาโอลิมปิก บรรยากาศในเรื่องเป็นอารมณ์แบบ เพื่อนข้างบ้านสนิทกัน เราดูแล้วรู้สึกอินตาม ไม่อยากให้ซีรีย์จบเลย จุดเด่นของเรื่องนี้คือการถ่ายสามีในอนาคตของนางเอกนี่แหล่ะค่ะ ว่าจะเป็นใครกันแน่

Goong

omfvtdnlqUI8Ij8vCsD-o

เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา เอ้ยใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้ถือว่าพลาด ฟินหนัก สนุกหนัก

Descendants of the Sun

o4iq4vl8mgwUVwsxQfn-o

ซีรีย์เรื่องนี้ดังเป็นพลุแตก ดังทั่วบ้านทั่วเมือง อย่างที่บ้านเราก็เอามาฉายซ้ำหลายรอบแล้ว ซีรีย์เรื่องนี้โปรดักชั่นดีงาม กลั่นกรองความรักของสาวแพทย์และทหารออกมาได้ดี และจนขนาดนี้พระ-นางคู่นี้ก็รักกันจริงๆ จนจะแต่งงานแล้วด้วยเป็นคู่รักซงซง สาวๆก็ต้องอกหักไปตามๆกัน T T

My girl

683e4e6a8b0a692edab7da0cb250e790

ซีรีย์เกาหลียุคแรกๆอีกแล้ว สมัยที่สาวลีดาเฮป๊อบมาก เป็นซีรีย์อีกแนวที่ดูแล้วคลายเครียด แนวแบบสาวเปิ่นกับหนุ่มมหาเศรษฐี ใครกำลังตามเก็บซีรีย์เกาหลีสมัยก่อนๆ แนะนำเรื่องนี้เลย

Cheese in the Trap

ct0101

รับบทโดยคิมโกอึนและปาร์คแฮจิน เรื่องนี้นำเสนอแง่มุมชีวิตมหาลัยที่เจอ ไม่ว่าจะประสบการณ์เจอเพื่อนดี เพื่อนไม่ดี เพื่อนเห็นแก่ตัว การเข้าสังคมที่เราต้องเผชิญในวัยนั้นๆ เป็นอีกเรื่องที่รีเมคจากการ์ตูนแล้วทำได้สนุก ไม่น่าเบื่อ

 kill me heal me

main-qimg-d13395e2454458343bc0b6c10f79e7a7-c

เรื่องราวเกี่ยวกับพระเอกของเราเป็นโรคหลากหลายบุคลิก บ้างก็เป็นหญิง บ้างก็เป็นชาย ซึ้งปนฮา

 Let’s Eat

o137uzbtldbrgUQhdVL-o

เรื่องนี้ใครยังไม่ได้ดูถือว่าพลาด!! เรื่องราวเกี่ยวกับพระเอกของเราเป็นนักขายประกัน แต่นางมีนิสัยที่รักการกินเป็นชีวิตจิดใจ แนะนำอย่าดูตอนดึก เมื่องั้นหิวหนักมาก สนุก ครบรส มีผสมเรื่องราวของการสืบสวนสอบสวนเข้าไปด้วย

Goblin

Goblin-Feature-Image-1-480x278

เรื่องราวความรักของภูติสวรรค์ หนังรักโรแมนติกความรักของระหว่างสองเทพ เรตติ้งดีมากแม้จะฉายในช่องเคเบิ้ลก็ตาม ให้คะแนน 10 เต็ม 10 ไปเลย

 Full House

omfvqjh1ty4kAMLoMJz-o

นักเขียนที่ต้องตกกระไดพลอยโจรให้มาอยู่บ้านเดียวกับพระเอกที่เป็นซุปเปอร์ นี่มันซีรีย์ในตำนาน เปิดตัวพระ-นางไม่ว่าจะเป็น ซองเฮเคียวและหนุ่มเรน ดังเป็นพลุแตกมากตอนนั้น

Emergency Couple

omfyvu4e10pckeQJrIS-o

เรื่องของการหย่าร้างของคู่รัก ที่ต้องกลับมาพบกันใหม่ เรื่องนี้สอนการใช้ชีวิตคู่ได้ดีมาก และบทจะฮาแตกก็มีให้ดูเยอะ

Another Oh Hae Young

Oh_Hae_Young_AgaintvN2016-7

เกี่ยวกับความรักและชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อเหมือนกันสองคน แต่มีนิสัยและความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน ส่วนพระเอกของเราก็พลังสามารถเห็นอนาคตของตัวเองได้ ทั้งสนุก และแอบน้ำตาซึมนิดๆ

She Was Pretty

omhbuj3ui8lzum4rSMv-o

ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ พล็อตเรื่องประมาณนางเอกเฉิ่มๆต้องมาทำงานเกี่ยวกับนิตยสารแฟชั่นจ๋า ดันมาแอบรักพระเอกซึ่งเป็นคนที่อีโก้สูง เสนอแง่มุมการมองคนที่รูปลักษณ์ภายนอกได้ดี และซีวอนก็เล่นซะฮาหลุดลุคพ่อหนุ่มมาดหล่อไปเลย

Super rookie

omthxdic0t3DQ693eCs-o

ซีรีย์เรื่องนี้ ออกแนวแบบคนเห่ยทำงานในบริษัทได้เพราะความฟลุ๊คและดวง แต่พระเอกก็พิสูจน์ตัวเองว่าเก่งและสามารถทำงานยากๆนี้ได้ น่าสนใจมาก มีแต่ฉากในออฟฟิศแต่ไม่ทำให้เราเบื่อเลย

The Greatest Love

omti0iegBwJAdS5gvW-o

เรื่องราวของนางเอกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ตกอับกับหนุ่มนักแสดงคนดัง เป็นซีรีย์อีกเรื่องที่เจ๊กงเล่นได้น่ารักมาก สนุก ดูเพลินๆ

A Gentleman’s Dignity

1410084735-zk-o

ซีรีย์นำเสนอมุมมองเกี่ยวกับความรักที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงๆ สะท้อนสังคม ดูสนุกเพลินๆ

Flower Boy Next Door

1437989162-MyFlowerBo-o

เรื่องราวของนางเอกที่ไม่ชอบการเข้าสังคม ปลีกตัวจากคนอื่น จนได้มาพบกับพระเอก เรื่องนี้ดูเพลิน เป็นอีกเรื่องที่ฉายทางช่องเคเบิ้ลได้ดีมาก ไม่น่าเบื่อเลย พัคชินฮเยเล่นเรื่องนี้ได้น่ารักมาก

Birth of a beauty

birthofbeauty_50

เกี่ยวกับการแปลงโฉมของผู้หญิงคนหนึ่งที่รูปลักษณ์ไม่ดี ยอมเปลี่ยนตัวเองให้สวยขึ้น เรื่องนี้ดูแล้วเบาสมองไม่เครียดมากพระ-นางคู่นี้เข้าขากันดี

Cunning single lady

Cunning_Single_Lady-0001

ซีรีย์เรื่องนี้สนุก พล็อตเรื่องแปลกดี นางเอกของเราแต่งงานกับพระเอก ทีนี้ต้องการชีวิตที่สุขสบาย แต่กลับไม่ได้อย่างใจหวัง จึงขอเลิกกับพระเอก ทีนี้เป็นไงต่อ ไปลองติดตามกันดู พระรองน่ารักมาก 55555

แนวสืบสวนสอบสวน

She who can see smell

1428074091-2-o
ซีรีย์เกาหลีสนุก

ปกติเราจะดูซีรีย์แนวสืบสวนแบบ พระเอกเห็นอดีตได้ อ่านความคิดของคนอื่นได้อะไรประมาณนี้ แต่เรื่องนี้ นางเอกเห็นกลิ่นได้ เออแปลกดี เป็นซีรีย์แนวสืบสวนที่สนุก ไม่น่าเบื่อเลย พลิกไปพลิกมา ตัวร้ายก็เล่นได้โรคจิตมากกก โดยรวมคอซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวนต้องดูนะ

I hear your voice

I_hear_your_voice

น้องลีจงซอกแสดงคู่กับนางเอกลีโบยอง เรื่องนี้นางเอกแก่กว่าพระเอกเยอะมาก แต่ฟินนะ อารมณ์แบบเด็กหนุ่มมาชอบไรเงี้ย เรื่องนี้เกี่ยวกับพระเอกของเรามีพลังสามารถได้ยินความคิดหรืออ่านใจคนอื่นได้ ส่วนนางเอกของเราไปเป็นทนาย เรื่องราวก็แนวสืบสวนฆาตกรรม

Who are you : school 2015

wech4

ซีรีย์แนวโรงเรียน ที่เกาหลีจะมีถ่ายทำเกือบทุกปี ขอยกให้ปีนี้แล้วกัน เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลย นำเสนอเรื่องของการกลั่นแกล้งในหมู่นักเรียนได้ซึมลึกมาก และนางเอกกับพระเอกก็เล่นดีแม้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่เกือบทั้งหมด

Signal

sn-0100

ซีรีย์แนวสืบสวน สอบสวน เรื่องระหว่างระหว่างตำรวจในปัจจุบันและในอดีต ที่สื่อสารกันเพื่อเปลี่ยนแปลงเรื่องราวให้เหยื่อนั้นรอดและพ้นเงื้อมมือจากฆาตกร เป็นอีกซีรีย์ที่สนุกและน่าติดตาม ดูหลายรอบยังได้เลย

Voice

18380153_1773737839603440_5158315486965923840_n

สืบสวนสอบสวน นางเอกมีเซ็นส์ในการได้ยินเสียงดีเยี่ยม ส่วนพระเอกของเราก็เป็นตำรวจเลือดร้อน เรื่องนี้โนฟิน โนฉากเลิฟซีนใดใด มีแต่ความโหด ความน่ากลัวของฆาตกรล้วนๆ ลุ้นทุกตอน ทุกฉาก ไปดูเถอะ!!

Ghost

0689a5537eb4430eb308606dd14c8368

เมื่อเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น เทคโนโลยีอาจกลับมาฆ่าคุณได้ เรื่องนี้พระ-นางเป็นตำรวจไซเบอร์ คอยสืบสวนงานฆาตกรรม โนเลิฟซีนใดใดทั้งสิ้น มีแต่ความลุ้นสนุกอย่างเดียว

แนวอาชีพคุณหมอ

Dr. Stranger

8f640a560945439aa56a93afcfe8f0c1

คุณหมอข้ามแผ่นดินและเป็นสามีแห่งชาติของสาวไทยทุกคน 555555 เรื่องนี้แนวหมอๆ อีกเช่นเคย มีบู๊หน่อยๆ เป็นซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติก แอบดราม่าอยู่เล็กๆ และไม่รู้ว่าจะเชียร์ระหว่างนางเอกหรือนางรองดี เพราะดีงามทั้งคู่

Yong Pal

Yong-Pal-p2

ซีรีย์เรื่องนี้แตะเรตติ้งที่ 20 เกือบทุกตอน ซึ่งเรตติ้งเท่านี้ของที่เกาหลีคือสูงมากๆ รับบทโดย จูวอนและคิมแทฮี เรื่องราวของพระเอกที่เป็นหมอ แต่เป็นหมอเถื่อนนะ ต้องรักษาพวกอันธพาล แก๊งที่ทำผิดกฎหมาย และได้ข้อเสนอเป็นรักษานางเอกที่เป็นเจ้าหญิงนินทรา เป็นซีรีย์เกี่ยวกับหมอที่ลงตัวกับแอ็คชั่นได้ดีมาก นางเอกสวยมาก นอนเกือบทั้งซีรีย์5555 แต่สนุกๆ มันส์หยดเลยแหละ

Doctors

omfzd5iwvcOr1oBZJT1-o

แนวหมอๆ จะมีให้ดูเยอะมาก แต่เส้นเรื่องของแต่ละเรื่องก็ไม่เหมือนกันนะ สนุกทุกเรื่อง สำหรับเรื่องนี้เกี่ยวกับนางเอกของเราเป็นเด็กดื้อ หัวรั้น ถูกเลี้ยงโดยยาย หลังจากนั้นยายต้องมาเสียเพราะหมอไม่ยอมช่วยรักษา ทำให้นางเอกฮึดและมาเป็นหมอโรงพยาบาลที่เคยทำให้ยายแกต้องเสียชีวิตไป สนุก และอบอุ่น

Good doctor

12

จูวอนรับบทเป็นออทิสติก และเล่นเป็นหมอ ตีบทแตกมาก เล่นเหมือนได้อีก เนื้อเรื่องดี จนทางฝั่งอเมริกาได้เอาไปรีเทคเตรียมฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Romantic Doctor Taecher Kim

omfze8me2F5tKgFry3Y-o

เรื่องราวของอาชีพหมออีกเช่นกัน แต่เรื่องนี้ได้เสียงตอบรับจากหลายๆ ที่ หลายคนที่ดูมาก และคุณหมอก็โรแมนติกมากกกก เลิฟๆ

แนวดราม่าหนักๆ น้ำตาตกใน

Big Man

Kim Tae WoCold Wind Today [Big Man Ost.]

ซีรีย์แนวดราม่า แก้แค้นอะไรประมาณนี้ จะบอกว่าเกาหลีทำซีรีย์แนวนี้เยอะมาก แต่ไม่ค่อยเป็นกระแสเท่าไหร่ แต่หากได้ดูต้องติดงอมแงมแน่นอน เรื่องนี้เกี่ยวกับพระเอกที่ต้องต่อสู้กับชะตาชีวิต ที่ตัวเองต้องยากแค้นมาก่อน อารมณ์แบบชิงไหวชิงพริบ สนุก ชวนพ่อแม่มาดูรับรองท่านติดงอมแงมแน่

Remember – War of the Son

Remember-03

ยูซึงโฮเล่นได้ดราม่ามาก พระเอกของเรา เรื่องนี้เกี่ยวกับเรื่องราวของลูกชายที่ต้องการเป็นทนายเพื่อให้พ่อพ้นผิดจากความผิดร้ายแรงที่พ่อของตัวเองไม่ได้ทำ จริงๆมีรายละเอียดเยอะมาก แต่อยากให้ทุกคนไปดูเอง

Innocent Man

05-2-600x340

น้องซงเล่นอีกแล้ว เรื่องนี้รับบทกับนางเอกมุนแชวอน เป็นเรื่องราวของหนุ่มหน้าใส ถูกหักอกจากรุ่นพี่สาว เลยคิดวิธีแก้แค้นกับสิ่งที่เธอทำ เป็นซีรีย์ที่แบบดูแล้วขัดใจพระเอก ตกลงนายจะรักหรือไม่รักนางเอกกันแน่เนี่ย แต่ยอมค่ะเขาหล่อและน่ารัก ให้อภัย555555

Bridal mask

4119_nowplay_small

ทุกคนเห็นหน้าปกคงแบบเอ้ะ มาแนวไหนเนี่ย จะสนุกๆจริงๆไหม แนะนำให้ไปตามดู เป็นเรื่องของการหักหลังกัน การแก้แค้น ระหว่างประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น เสนอความรักของพี่ชายและน้องชายได้ซึ้งมาก

 Cinderella’s Sister

28187_0_1270473652

เรื่องนี้เป็นซีรีย์แนวดราม่าเรื่องแรกๆของเกาหลีเลยมั้ง ที่หมูดู สนุกมาก มันไม่เชิงว่าแบบมันส์ไรงี้ แต่นางเอกของเราเล่นเก่ง เรื่องนี้ออกจะเสนอแง่มุมจิกกัดแบบ พี่เลี้ยงของซินเดอเรลล่าไม่จำเป็นต้องร้ายเสมอไป บางทีเขาอาจจะผ่านชีวิตที่ลำบากมาก่อนก็ได้ แนะนำไปดู

I miss you missing you

ซีรี่ย์เกาหลี-I-Miss-You-Missing-You

เรื่องราวของความรักในวัยเด็กที่ส่งผ่านมายังตอนโต ช่วงวัยเด็กพระเอกกับนางเอกชีวิตรันทด เกินกว่าจะดูต่อไหวอ่ะ มันดราม่ามาก ทุกคนเล่นได้ดีมาก พระเอก นางเอก และพระรองสมบทบาท

Secret Love

1430120696-1400113378-o

ซีรีย์เกาหลีแนวเมโลดราม่า นางร้ายเล่นได้ร้ายมาก แนวแบบใช้เล่ห์กลในการเอาคืนกัน ลองไปหาดู หาเวลาว่างๆใช้เวลากับเรื่องนี้รับรองไม่เสียเวลาเลย

Woman of Dignity

fullsizephoto854775

คนรีวิวเยอะมาก แม้จะฉายในช่องเคเบิ้ล แต่ก็ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม เป็นเรื่องของการชิงดีชิงเด่น ระหว่างหญิงสองคนที่ต่างฐานะกัน ใครที่ชอบดูซีรีย์แนวไม่ดราม่าจ๋า และไม่น้ำเน่าเกินไป ควรดู

Mask

4692_Mask_Nowplay_Small

นางเอกมีฝาแฝด แล้วแฝดของเธอถูกฆาตกรรม เรื่องนี้เป็นแนวเมโลดราม่า ใครที่ไม่ชอบความหวือหวาอะไรมากอาจเบื่อไปเลยก็ได้ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือตัวบท มันกลมกล่อมและลุ้นให้ติดตาม

Snow Queen

The-Snow-Queen-2006-Complete

ใครกำลังหาซีรีย์แบบน้ำตารื้น ดราม่า ฉันอยากร้องไห้!!! ไรงี้ ลองดูซีรีย์นี้ดู เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระเอกที่เป็นนักมวยเฉลียวฉลาดส่วนนางเอกเป็นคนที่มีโรคร้าย ทั้งเพลงประกอบเนื้อเรื่องล้วนแต่ทำให้ทุกคนเสียน้ำตา

แนวพีเรียด

Rooftop Prince

Rooftop_Prince-wp003

ซีรีย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ แบบพีเรียด เป็นเรื่องแรกๆเลยมั้ง ที่พีเรียดกลายมาเป็นแนวซีรีย์ตลกขบขันได้ขนาดนี้ เรื่องราวของเจ้าชายราชวงศ์โชซอน ข้ามเวลามายังโลกอนาคตเรื่องราวก็เลยชุลมุนวุ่นวาย และสมุนของพระเอกก็ฮาแตกเช่นกัน

The moon embrace the sun

3c8b3d2c4f5745d088f108e0680faea4

ซีรีย์แนวอิงประวัติศาสตร์ เรื่องราวเกี่ยวกับพระเจ้าอีฮวอน ปลอมเป็นสามัญชน เพื่อคอยดูบ้านเมือง และปกครองบ้านเมืองของตนเอง เป็นซีรีย์พีเรียดที่ดูแล้วไม่น่าเบื่อเลย สนุก น่าติดตา่ม

Empress Ki

o0zuv28ovJ7JAEowoXX-o

เรื่องราวของจักรพรรดิหญิงและรักสามเศร้าของกษัตริย์แห่งโครยอกับกษัตริย์แห่งราชวงศ์หยวน เรื่องนี้เน้นดราม่าที่หนักหน่วง และทีมโปรดักชั่นที่อลังการมาก ดูแล้วยังจำตอนจบได้มิลืมเลือน T T

Jang ok jung

1426944929-JangOkJung-o

ซีรีย์แนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์เกาหลี ซึ่งแนวนี้ความหวังน้อยมากที่จะจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่แนะนำให้ดูนักแสดงทุกคนเล่นดี โดยเฉพาะคิมแทฮีเล่นได้น่าสงสารมาก น้ำตาไหลตาม

Gu family book

1426947106-GuFamilyBo-o

เป็นซีรีย์เรื่องแรกๆ ที่สาวซูจีเล่น ถือว่ากระแสตอบรับดีมาก เป็นซีรีย์เกาหลีแนวพีเรียด ผสมความเป็นแฟนตาซี

แนวผีๆดูเพลิน

The Master’s Sun

The-Masters-Sun-600x355

เรื่องนี้ดูโปสเตอร์คงจะรู้สึกหลอนๆ แบบอะไรอ่ะ เรื่องแนวไหนเนี่ย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนางเอกที่เห็นผีอยู่ตลอดเวลา แต่อยู่ๆพอได้มาเจอกับพระเอกทำให้เธอไม่ต้องเห็นผีอีกต่อไป เพียงแค่สัมผัสตัวกับพระเอก สนุกมากกกก ผีน่ากลัวมากเช่นกัน ดูแล้วทุกคนจะจำท่าประจำตัวของพระเอกได้ดีเลย

Oh my ghost

Oh-My-Ghost-02

เป็นซีรีย์เรื่องแนวผี ที่ไม่น่ากลัวเลย 555555 แนวผีที่ผสมผสานแนวการทำอาหาร เอ๊ะงงๆมะ เรื่องราวผีที่มาเข้าสิงนางเอก ที่คิดว่าตนเองที่ยังไม่ได้ไปผุดไปเกิดเพราะว่าตัวเองยังเวอร์จิ้นอยู่ ไม่เล่าอะไรมากแนะนะให้ไปดู หลงนางเอกหนักมากกกก โอ๊ยนางเอกเล่นได้น่าหมั่นเขี้ยว ส่วนเชฟก็งานดี

แนวบู๊สนั่น มันส์

Iris

o0zqao3uy2IRrNKgxEN-o

ซีรีย์เกาหลีเรื่องแรกๆ เลยที่แอ็คชั่นมันส์ระห่ำ ใช้ทุนสร้างไปสูงมาก เรื่องราวของสายลับ การเผชิญหน้ากันระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ ใครกำลังหาซีรีย์เกาหลีแบบแอ็คชั่นมันส์ห้ามพลาดนะเรื่องนี้

City Hunter

01 (1)

ซีรีย์แนวบู๊ๆ มันส์ ที่พระเอกลีมินโฮของเราเล่น ตอนนั้นกรี๊ดมาก เรื่องนี้เกี่ยวกับบอดี้การ์ดและเจ้าหน้าที่สายลับมาทำงานร่วมกัน ใครไม่ดูถือว่าพลาดมาก

แนวตีแผ่อาชีพนักข่าว

Pinocchio

Pinocchio_(Korean_Drama)-p1

เรื่องราวเกี่ยวกับการเป็นอาชีพนักข่าว ซึ่งนางเอกของเรื่องหากพูดโกหกจะต้องสะอึก บอกเล่าถึงการมีจรรยาบรรณของนักข่าวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญฉากกุ๊กกิ๊กของพัคชินฮเยและจงซอกก็น่ารักกกเกือบทั้งเรื่อง

Jealousy Incarnate

maxresdefault

ฟินและสนุก แม้ท้ายๆเรื่องเกือบจะออกทะเลไปนิด แต่ดูหลายได้อะไรหลายๆอย่างทั้งเรื่องความรัก การใช้ชีวิต และการเป็นผู้ประกาศข่าวที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันมันไม่ง่ายเลย

Spotlight

79412884ml2

ใครที่ชอบดูซีรีย์แนวนักข่าว เรื่องนี้แนะนำมาก เสนอแง่มุมของนักข่าวที่มีการทำงานเป็นทีม มีสิ่งที่เรียกว่าความยุติธรรมและอยุติธรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นซีรีย์แนวข่าวเรื่องแรกๆของเกาหลีเลยนะ

เทศกาลหยุดยาวแบบนี้แนะนำดูซีรีย์เกาหลีกันเลย เปิดแอร์ฉ่ำๆ ดูเพลินๆกับครอบครัว ก็ถือว่าเป็นความสุขอีกแบบหนึ่ง

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top