Now Reading
รวม 12 สกินแคร์กระชับรูขุมขนยอดฮิต ใช้แล้วหน้าเนียนสุด!

รวม 12 สกินแคร์กระชับรูขุมขนยอดฮิต ใช้แล้วหน้าเนียนสุด!

เวลาที่เราส่องกระจกแล้วเห็นรูขุมขนที่กว้าง เชื่อว่าหลายคนเป็นกังวล เพราะผิวหน้าของเราจะดูไม่เรียบเนียน ลงรองพื้นแล้วก็ยังเห็นรูขุมขนอยู่ หรือจะลงอะไรก็กลัวไปอุดตันรูขุมขน เกิดปัญหาผิวตามมา วันนี้พี่อะเครุมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับรูขุมขน และยังมี 12 สกินแคร์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนมาฝากกันด้วย สาวๆ หนุ่มๆ จะได้มีผิวที่กระชับเรียบเนียน จะส่องมุมไหนก็มั่นใจกัน

ทำไมรูขุมขนกว้าง

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ผิวหน้าของเราประกอบด้วยรูขุมขนขนาดเล็กกจำนวนมาก ที่จะผลิตน้ำมันออกมาเติมความชุ่มชื้น ขนาดของรูขุมขนแต่ละคนก็จะไม่ได้เท่ากันนะ ยิ่งผิวมันจะยิ่งมีรูขุมขนที่ค่อนข้างกว้าง เพราะต่อมน้ำมันขับน้ำมันออกมามากเกิน จึงทำให้รูขุมขนของเราต้องขยายตัวเพิ่มขึ้นเพื่อขับน้ำมันออกมา ทำให้ดูเหมือนคนที่มีผิวไม่เรียบเนียน เราไปดูสาเหตุกันดีกว่าทำไมเราถึงมีรูขุมขนกว้าง

 • ลักษณะของผิว

อย่างที่ทราบกันดีว่า ผิวของคนเราสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ก็คือ ผิวแห้ง ผิวผสม และผิวมัน คนที่มีผิวมันจะมีรูขุมขนที่กว้างกว่าผิวประเภทอื่นๆ

 • ฮอร์โมน

ฮอร์โมนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เรามีรูขุมขนที่ขนาดใหญ่ โดยเฉพาะหนุ่มๆ หรือผู้หญิงที่มีฮอร์โมนเพศมาก ต่อมไขมันจะทำงานหนักในการผลิตน้ำมันออกมา ทำให้รูขุมขนของเราใหญ่ขึ้น

 • อายุ

ยิ่งเราอายุมากขึ้น ผิวจะสูญเสียควมยืดหยุ่น ทำให้รูขุมขนกว้าง และยิ่งเราอายุมากขึ้นเมื่อโดนแสงแดดมาก จะทำให้ผิวของเราหนา และรูขุมขนกว้างขึ้น

 • แสงแดด

แสงแดด เป็นตัวที่ทำลายคอลลาเจน และอีลาสตินในผิว ทำให้ผิวของเรามีความหยาบกร้าน ไม่ยืดหยุ่น และส่งผลให้รูขุมขนกว้าง

 • พันธุกรรม

หากพ่อแม่ หรือคนในครอบครัวของเรามีรูขุมขนที่กว้าง เราก็อาจจะมีรูขุมขนกว้างเช่นกัน

 • การดูแลผิว

เป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญ เพราะหากเราดูแลผิวไม่ดีนัก เช่น การบีบสิว แกะสิว ล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด หรือแม้แต่การลอกสิวเสี้ยนบ่อยๆ ก็จะทำให้รูขุมขนกว้าง

12 สกินแคร์กระชับรูขุมขนที่แนะนำ

การดูแลผิว เป็นอีกขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้รูขุมขนของเรากระชับ และดูมีผิวหน้าที่เรียบเนียนได้เช่นกัน หากใครยังไม่แน่ใจว่า ครีมกระชับรูขุมขนตัวเด็ดที่เราได้คัดมาว่าสาวๆ หนุ่มๆ หลายคนใช้แล้วเห็นผล ตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลักพันเลย ใครกำลังมองหาสกินแคร์กระชับรูขุมขนก็ดูจากลิสต์ที่พี่อะเครุคัดมาฝากกันได้

LANCÔME  Advanced Génifique Serum

ราคา 3,200 บาท ( 30 ml.)

เซรั่มตัวเด็ดที่หลายคนต้องมีติดโต๊ะไว้ เซรั่มที่ช่วยปรับสมดุลผิวหน้าด้วยเทคโนโลยี Microbiome Sciencec และPre-Probiotics 7 ชนิด ช่วยลดการเกิดริ้วรอย กระชับผิว ผิวยืดหยุ่น เต่งตึง ลดปัญหาผิว และยังช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง กระจ่างใสดูอ่อนเยาว์

NaHaThai Coffee Extract Supreme Antioxidants Enrich Natural Serum

ราคา 1,400 บาท ( 35 ml.)

เซรั่มสกัดจากกาแฟตัวนี้ เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายต้องเลิฟ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวอิ่มฟู กระชับ รูขุนขมดูเล็กลง เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและกระจ่างใส ยังปราศจากแอลกอฮอล์ สารกันเสีย ซิลิโคน พาราเบน สี น้ำหอมอีกด้วย

La Roche Posay Hyalu B5

ราคา 1,500 บาท ( 30 ml.)

เซรั่มเข้มข้นจากลา โรชโพเซย์ ที่ผสาน 2 อนุภาพไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และเล็ก และมีวิตามินบี 5 ช่วยทั้งเติมเต็มผิว ลดริ้วรอย และยังช่วยให้ผิวของเรากระชับ รู้สึกว่าผิวแน่นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย มีส่วนผสมของ Madecassoside ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้

Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%

ราคา 1,290 บาท ( 120 ml.)

น้ำตบตัวเก่งของเกาหลี เป็นเอสเซนต์ที่มีพิเทร่ามากถึง 96.5% ใช้แล้วบางเบาไม่เหนอะหนะ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผลัดเซลล์ผิวเก่า และยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง ผิวเนียนละเอียดอิ่มน้ำ ใครมีปัญหาผิวหมอง ไม่กระจ่างใสแนะนำตัวนี้เลยนะ ราคาไม่แรงมากด้วย Dupe กับน้ำตบตัวดังหลายตัวเลย

Yves Rocher Sebo Vegetal V2 Mattifying Powder Lotion

ราคา 390 บาท ( 150 ml.)

ตัวนี้กำลังมาในทวิตเตอร์เลย เป็นโทนเนอร์และผงแป้ง สำหรับสาวๆ ผิวมัน ช่วยควบคุมความมัน และยังกระชับรูขุมขนอีกด้วย มีส่วนผสมที่มีสารสกัดของ Boreal Tea Powder สารสกัดจากพฤกษาพรรณธรรมชาติ 100% เลย เหมาะกับคนผิวมัน รูขุมขนกว้างเลย

Graymelin Bifida Fermentation Serum

ราคา 490 บาท ( 50 ml.)

งบเบาๆ แนะนำเป็นตัวนี้เลย เซรั่ม Bifida ที่มีจุลินทรีย์ Probiotic ช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว รูขุมขนดูละเอียดขึ้น และยังเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ให้ผิวแข็งแรงชุ่มชื้น ผิวดูเอิ่มอิบ ปลอบประโลมผิวจากแสงแดด ไม่มีสี กลิ่น

It’s Skin Power 10 Formula VC Effector

ราคา 690 บาท ( 30 ml. )

สายสกินแคร์เกาหลีน่าจะเคยเห็นเซรั่มขวดเหลืองนี้แน่นอน เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามิน ซี และชาเขียว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ยับยั้งการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำผิวจะดูกระจ่างใสขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Vichy Normaderm Imperfection Prone Skin Lotion

ราคา 730 บาท (200 ml.)

โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวตัวนี้เหมือนสูตร Hypoallergenic Non- Comedogenic เหมาะสำหรับผิวมัน เป็นสิว เพราะปราศจากพาราเบน ผิวจะรู้สึกสะอาดขึ้นตั้งแต่ใช้ และยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย มีส่วนผสมของ BHA, AHA, Glycyrrhetinic Acid

L’Oréal Paris Revitalift Laser x3 Renewing Anti-Aging

ราคา 999 บาท ( 30 ml. )

See Also

เซรั่มตัวนี้เป็นรูปแบบน้ำที่ช่วยให้ผิวเด้ง กระชับ แม้จะเนื้อบางเบาแต่สามารถตรงเข้าฟื้นฟูผิวด้วย Pro-xylane ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในผิว และ Adenosine ลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ ตรงเข้าช่วยผิว 3 ประการก็คือ ผิวดูเต่งตึง, รูขุมขนกระชับ และริ้วรอยดูลดเลือนอีกด้วย

Provamed Pore Minimizer Gel Cream

ราคา 345 บาท ( 20 ml.)

ครีมเจลที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้รูขุมขนกระชับขึ้น และยังช่วยควบคุมความมันอีกด้วย มี PHYCOSACCHARIDE AI ช่วยเติมเต็มเซลล์ผิว ให้รูขุมขนกระชับและหน้าเนียนขึ้น และ PHYCOJUVENINE AC ที่ฟื้นฟูเซลล์ผิวชั้นใน ป้องกันปัญหารูขุมขนและสิว ริ้วรอยถูกเติมเต็ม คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

BIODERMA Sebium Pore Refiner

ราคา 890 บาท ( 30 ml. )

ครีมบำรุงผิวสำหรับผิวผสม และผิวมัน ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและยังลดการอุดตันรูขุมขนอีกด้วย ตัวนี้มีเทคโนโลยี Agaric acid  ที่จะช่วยกระชับรูขุมขนและปรับสภาพผิวด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยควบคุมการทำงานของต่อมน้ำมัน, กระชับรูุมขน ลดการผลิต Sebum ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้, พาราเบน

Coreana Lab Ample N Peptide Shot Ampoule

ราคา 390 บาท ( 30 ml.)

สุดท้ายเป็นเซรั่มสูตรเปปไทด์ ตัวนี้ช่วยปรับสีผิว และเพิ่มความเรียบเนียนให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น เหมาะสำหรับคนที่รูขุมขนว้าง ผิวกระชับดูเรียบเนียน ฟูอิ่มน้ำมากขึ้น และยังช่วยลดผิวดูอ่อนเยาว์อีกด้วย กลิ่นจะหอมอ่อนๆ หน่อย

วิธีแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้าง ไม่กระชับ

ปัญหารูขุมขนกว้าง ไม่กระชับอาจจะไม่หายไปถาวร แต่สามารถดีขึ้นได้ ด้วยวิธีง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้ที่บ้านเลยค่ะ สาวๆ อย่าเพิ่งคิดว่าการมีรูขุมขนเนี่ยไม่ดีนะ เพราะที่จริงรูขุมขนช่วยให้ผิวของเราหายใจได้ แต่ถ้าใหญ่ไปอาจจะสร้างความไม่มั่นใจ เรามีทิปส์เล็กน้อยที่จะช่วยให้รูขุมขนของเราดูกระชับมากขึ้นมาฝากกัน

 • ทำความสะอาดผิวเป็นประจำ

การทำความสะอาดผิว เป็นวิธีที่ดีที่สุดในในการทำให้รูขุมขนของเราสะอาด เมื่อรูขุมขนของเราสะอาดแล้วจะยากแก่การมองเห็นค่ะ และควรสครับผิวอย่างอ่อนโยนอย่างน้อย 1 ครั้ง / 2 สัปดาห์

 • ไม่จับใบหน้า

ไม่ควรสัมผัสผิวหน้าของเรายกเว้ยตอนที่เรากำลังทำความสะอาดผิว หรือกำลังลงสกินแคร์ เพราะแบคทีเรีย เชื้อโรคจากมือจะเข้าสู่ผิวของเราได้

 • ทากันแดดเป็นประจำจำ

อย่างที่ทราบกันว่า แสงแดดก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผิวของเรารูขุมขนใหญ่ขึ้น การทากันแดดจะช่วยป้องกันผิวจากทั้งรังสี UV และมลภาวะต่างๆ ที่จะมาทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว ทำให้ผิวของเราไม่กระชับ และรูขุมขนดูใหญ่ขึ้น

 • หลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน แม้จะเป็นน้ำมันจากธรรมชาติ อย่าง น้ำมันมะพร้าว โจโจบาร์ น้ำมันมะกอก ก็อาจจะทำให้รูขุมขนอุดตันได้ น้ำมันจะไปผสมกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วและอาจจะอุดตัน ทำให้รูขุมขนของเราดูใหญ่ขึ้น แต่หากเป็นคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันสามารถใช้ได้นะ

 • หลีกเลี่ยงการใช้เมคอัพที่มีชิมเมอร์

แม้จะไม่ใช่วิธีที่ช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้โดนตรง แต่เครื่องสำอางที่มีชิมเมอร์ มักจะดึงความสนใจ และอาจเน้นบริเวณที่มีรูขุมขนมากขึ้น อาจจะปัดบริเวณที่รูขุมขนไม่ได้กว้างนักแทน

สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง พี่อะเครุก็แนะนำให้ทำความสะอาดผิวเป็นอย่างดี ทากันแดด และเลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยกระชับรูขุมขน จะได้รูขุมขนเล็กลง แม้จะไม่ได้หายไปอย่างถาวรอย่างน้อยก็เติมความมั่นใจให้เราได้นะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top