Now Reading
รีวิว! 5 แป้งพัฟใช้ดี…บางเบา ไม่อุดตันรูขุมขน

รีวิว! 5 แป้งพัฟใช้ดี…บางเบา ไม่อุดตันรูขุมขน

ปัจจุบันการแต่งหน้าจัดๆ คงจะหมดเทรนด์ไปแล้ว เดี๋ยวนี้เน้นงานผิวสวยใส เป็นธรรมชาติ  pigskywalker เลยอยากมาแนะนำแป้งอัดแข็งที่ใช้ดี ปกปิดดี แต่ให้ผิวที่สวย และราคาไม่แรงเวอร์

Skinfood Peach Cotton Pore Pact ราคา 350 บาท

หาซื้อได้ที่ช็อปของ skinfood ทุกสาขา

ตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น มีกลิ่นหอมของพีชฟุ้งกระจายมาก ใช้แล้วฟิน เหมาะพกไว้เติมแป้งระหว่างวันเพราะตลับพกพาง่ายสะดวก ช่วยอำพรางรูขุมขน คุมมันได้พอสมควร ไม่อุดตันด้วย หมูชอบใช้แป้งแท็ปๆส่วนที่หน้ามัน ตรงช่วงจมูก หน้าผาก

มีเฉดสีเดียวให้เลือก เนื้อแป้งเฉดสีจะเหมาะกับคนที่ผิวขาวอมชมพู ตัวแป้งแปลกดีตรงที่ไม่ทำให้สีผิวของเราวอกมาก กลืนไปกับผิว แนะนำน้องๆ วัยเรียนใช้กัน เพราะตัวแป้งไม่ทำให้เฉดสีผิวดูเวอร์จนเกินไป

คะแนนความพึงพอใจ 

KMA Ultra Bright Powder Cake SPF 25 PA++ ราคา 169 บาท

หาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา
แป้งเนื้อเค้กผสมรองพื้น ตัวนี้เน้นความขาว กระจ่างใส เฉดสีของแป้งติดอมเหลืองพอามควร สาวไทยใช้แล้วรอด ปาดแล้วไม่วอกมาก กันน้ำ กันเหงื่อโอเค

ตัวแป้งหากจะให้ดี นำฟองน้ำไปจุ่มกับน้ำ แล้วปาดกับเนื้อแป้ง จะทำให้ติดผิวมากยิ่งขึ้น ผิวจะดูเนียนเป็นธรรมชาติ มีเฉดสีเดียว สาวๆที่ผิวเข้มมากๆอาจใช้แล้วผิวดูวอก

คะแนนความพึงพอใจ 

Cute press every snow 30 pa++ ตลับรีฟิล ราคา 289 บาท

หาซื้อได้ที่ช็อป cute press ทุกสาขา

แป้งตลับในตำนาน อยู่มานานมากกก สำหรับรุ่นนี้จากแบรนด์ cutepress หมูได้ยินกิตติศัพท์ของเจ้าตัวนี้มากสักพักแล้วว่า ใช้แล้วหน้าดูผ่อง ติดทน ผิวดูโกลว์แบบสาวเกาหลี ก็เลยจัดซะเลย มาลองในตลับรีฟีล เนื้อแป้งเวิร์กมาก มีชิมเมอร์ผสมเล็กๆ ช่วยให้ผิวเราดูเล่นกับแสง จะใช้เป็นตัวรองพื้นไปเลยก็ได้ หรือจะตบแป้งตัวนี้หลังทารองพื้น ก็ให้ความติดทนสูง

ตัวแป้งเนื้อเนียน มีเฉดสีสำหรับสาวผิวเข้ม มีทั้งโทนสีอมเหลืองและอมชมพูใช้ง่าย หมูใช้เฉดสี n2 เหมาะกับคนผิวสีปานกลาง เรื่องความคุมมันไม่คุมมาก กันน้ำกันเหงื่อได้ดี

คะแนนความพึงพอใจ

 Cezanne UV Foundation EX Premium SPF31 PA+++ ราคา 520

หาซื้อได้ที่ eveandboy และตามร้าน drugstore ทั่วไป

แป้งตลับของสาวญี่ปุ่นในตำนาน ตัวนี้มีความพิเศษตรงที่ ตัวเนื้อแป้งให้ความยืดหยุ่น กระจ่ายแสงให้ใบหน้าของเราดูผ่อง เรียบเนียน เนื้อแป้งบางเบาไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากน้ำหอม เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย

See Also

เฉดสีที่หมูใช้คือ ex2 ตัวนี้มีรีฟิลให้เติม เนื้อแป้งปาดง่าย เรียบเนียน เหมาะกับลงรองพื้นให้กับผิว หรือจะเติมระหว่างวันก็สวย

คะแนนความพึงพอใจ 

LUXXIO Satin Smooth Mattifying Foundation Powder ราคา 590 บาท

หาซื้อได้ที่ luxxiocosmetics

แป้งตลับสวยหรูแบรนด์ของคุณจิ๋วจิ๋ว ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผิวมัน-ผิวผสม เนื้อแป้งบางเบา ปกปิดได้ดี หมูใช้แล้วให้ผิวที่ลุคดูธรรมชาติๆ หน้าไม่แน่นเวอร์ โชว์ผิวเนียนใส

เฉดสีมีสามสีให้เลือก ดีตรงที่ตัวแป้งมีเฉดสีที่อมเหลือง สำหรับสาวไทยใช้แล้วเวิค

คะแนนความพึงพอใจ

สวอชโดยรวม

จะเห็นได้ว่าแถบด้านซ้ายตัวแป้งจะเฉดสีอมเหลือง ส่วนด้านขวาจะขาวอมชมพู

ใครกำลังมองหาแป้งอัดแข็งดีงามสักตัว ไม่ทำให้หนักหน้ามาก แนะนำตามนี้เลยใช้ดีจริง ๆ ค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top