Now Reading
ชวนส่อง “ลิปสติกสีชาไทย” ที่กำลังอินในปี 2019 นี้!

ชวนส่อง “ลิปสติกสีชาไทย” ที่กำลังอินในปี 2019 นี้!

ปีนี้สีส้มมาแรงค่ะ!  โดยเฉพาะสีส้มประการัง สี PANTONE ประจำปี 2019 นี้  ดังนั้นโทนสีสำหรับการแต่งหน้าในปีนี้ก็หันมาฮิตโทนสีส้มด้วยเช่นกัน  แต่ไม่ใช่ส้มสดๆ สีแจ๊ดๆ นะคะ  เพราะลิปสติกที่พี่อะเครุจะเอามาแนะนำกันวันนี้ออกโทนสีส้มนวลๆ  ส้มตุ่นๆ ที่ดูแล้วมีความละมุน สวยพาสเทล เหมือนกับสี “ชาไทย” ใส่นม ที่เหมาะกับสาวเอเชียมากๆ

มาดูกันเลยว่าลิปสติกสีชาไทยสวยๆ  มีของแบรนด์ไหนบ้าง

Nars :  AUDACIOUS LIPSTICK
#JUNE

ลิปสติกตัวแรกพี่อะเครุแนะนำ คือสีนี้เลยค่ะ   Nar : AUDACIOUS LIPSTICK  สีชาไทยโทนส้มนวลที่สวยมากๆ ของ Nars  สี JUNE เป็นสีส้มโทนนู้ด เนื้อลิปนุ่มฉ่ำ ทาแล้วจะทำให้ปากดูอิ่มสวย  ให้ความรู้สึกชุ่มชื่น และติดทนนาน ลิปสติกรุ่นคลาสสิกของ Nars ตัวนี้ ยังได้รับรางวัลชนะรางวัล “Best of Beauty” จากนิตยสาร  Allure เมื่อปีที่ผ่านมาด้วยนะคะ

ราคา :  ประมาณ 1,200 บาท

 

YSL :  ROUGE VOLUPTÉ SHINE OIL-IN-STICK
# 79 CORAL PLUME

ลิปบาล์มสีส้มอ่อนๆ ผสมน้ำมันหอมระเหยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นถึง  65%  สีสวย ดูคุณหนูมากๆ  เป็นลิปสติกที่ทาแล้วจะช่วยปรับสภาพริมฝีปากที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื่นอีกครั้ง  สีไม่ส้มจัดมาก แต่ทาแล้วสวยค่ะ เหมาะกับวันสบายๆ  และสาวๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้าเยอะ ให้ลุคแบบธรรมชาติ แถมยังมีความแวววาวแบบลิปกลอส ใครชอบลิปสติกสไตลล์นี้  ต้องจัดค่ะ เพราะสีสีส้มสวยมาก!

ราคา : ประมาณ 1400 บาท

 

Kat Von D : EVERLASTING LIQUID LIPSTICK
# LUDWIG

สาวๆ สายแมตต์เชิญทางนี้เลยค่ะ ใครชอบลิปแมตต์ติดทนนาน สีสวย พี่อะเครุแนะนำลิปสติกตัวนี้เลย Kat Von D : EVERLASTING LIQUID LIPSTICK สีโทนส้มนู้ดแบบสีชาไทยต้องสี  LUDWIG  เป็นสีส้มนวลสวย ที่เหมาะกับสาวผิวขาวแบบสาวหมวยนะคะ ทาแล้วจะได้ไม่ดูลอย เข้ากับผิว ทำให้หน้าสว่างขึ้นด้วย

ราคา : ประมาณ 650 บาท

MAC : Matte Lipstick #Honeylove

พูดถึงลิปสติกสีส้มจะไม่พูดถึง MAC คงไม่ได้นะคะ สีส้มโทนชาไทย #Honeylove เป็นสีส้มนู้ดอมชมพูนิดๆ ทาแล้วหน้าสว่างสวย เหมาะกับสาวผิวขาว สำหรับสาวผิวเข้มสีโทนส้มชาไทย ที่ดูเข้มขึ้นมาหน่อยในลิปเซ็ตนี้ ก็ต้องสีนี้เลยค่ะ #Velvet teddy ทาแล้วเริ่ดแน่นอน

ราคา : ประมาณ 650 -700 บาท

3CE : MOOD RECIPE MATTE LIP
#219 BRILLIANT

โอ้ย!….สีสวยละมุนเกาหลีสุด สีส้มชาไทยใส่นมเยอะๆ จาก 3CE สีเบอร์ 219 BRILLIANT นี้ จะใช้ทาแบบเต็มปาก ตัดขอบปากเป๊ะๆ หรือจะทาแบบขอบปากเบลอที่กำลังฮิตกันในช่วงนี้ก็ได้นะคะ ทาแล้วปากดูอิ่มสวย  เป็นแบบซอฟต์แมตต์ที่เหมาะกับกระแสสีส้มมาแรงในปีนี้เลย

ราคา : ประมาณ 650 บาท

 

See Also

XOXO : Lip-XOXO BonBon Liquid Matte
#03 On Da Beach

ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ แบรนด์น้องใหม่มาแรงครองใจสาวๆ ด้วยสีสันที่ละมุนตุ่น เหมาะมากกับการนำมาทาให้อินในช่วงนี้ สีส้มชาไทย เบอร์ #03 On Da Beach ของแบรนด์นี้ จะออกส้มน้ำตาลนิดๆ เหมือนชาไทยชงเข้มๆ ใส่นมนิดเดียว  ลองไปหามาทากันดูนะคะสาวๆ ลิปเขาราคาไม่แพง จัดได้หลายแท่งเลยค่ะ

ราคา :  390 บาท

Wet n Wild : MEGA LAST LIP #973

ต้องยอมรับนะว่า ลิปสติกของ Wet n Wild สีเขาสวย สีชัด มีให้เลือกหลายโทนจริงๆ ถึงแม้ว่าเนื้อลิปสติกจะไม่ติดทนนานตลอดทั้งวัน  แต่ความแซ่บของสีสันจัดว่าส้มนู้ด ชาไทยได้ใจสุดๆ แบบนี้ก็คุ้มค่าค่ะ  สีส้มนู้ดโทนนี้เหมาะกับสาวผิวขาวนะคะ ทาแล้วจะดูสวยนุ่มนวล และอินสุดๆ ในช่วงนี้

ราคา : ประมาณ 190 บาท

Mistine : AMOUR #09

ลิปสีชาไทยก็ต้องมีลิปสติกจากแบรนด์ไทยเจ้านี้เลยค่ะ สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าตอนนี้ Mistine เขาฮิตในหมู่สาวจีน สาวไต้หวันด้วยนะ สีส้มชาไทยตุ่นๆ อมน้ำตาล เบอร์ 09 นี้เหมาะกับสาวๆ ทุกเฉดผิวค่ะ แพ็คเกจสีทองดูสวยมาก เนื้อลิปมีความชุ่มชื่น ทาแล้วปากดูอิ่มสวย

ราคา : ประมาณ 400 บาท

เป็นยังไงกันบ้าง ลิปสติกสีส้มชาไทยถูกใจกันหรือเปล่า? ลองเลือกลิปสติกโทนสีที่เข้ากับเรา ทาแล้วรู้สึกมั่นใจ เป็นตัวของตัวเองดูนะคะ  เพราะเทรนด์การแต่งหน้าเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด เราควรเลือกสีที่ทาแล้วบ่งบอกความเป็นตัวตนของเรา ตามเทรนด์ได้แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองด้วย คราวหน้าจะมีเครื่องสำอางอะไรใหม่ๆ มาอัปเดตกันอีก รอติดตามได้เลยจ้า

ที่มา: popdaily / tendance-parfums/ gr.pinterest/ narscosmetics/ tw.bid./ weheartit/ elle/ favor/ goody25/ temptalia/ beautybyjellybean/ pinosy/ shopee/ herimag/ discuss/ app-perfume/ jolygram/ XOXOMakeupThailand/ bella/ deskgram/ ebay/ wetnwildthailand/ nunhan/ prettyuglylittleliar
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top