Now Reading
12 กระเป๋าผ้า Marimekko น่าซื้อ เอาใจคนชอบถือ แมตช์คู่กับมือเก๋ๆ

12 กระเป๋าผ้า Marimekko น่าซื้อ เอาใจคนชอบถือ แมตช์คู่กับมือเก๋ๆ

ถ้าพูดถึงกระเป๋าผ้าดีไซน์มินิมอล พิมพ์ลายดอกไม้แบบโดดเด่น หลายๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ ‘มารีเมกโกะ’ Marimekko เป็นอันดับต้นๆ เลยใช่ไหมคะ ว่าแต่ปี 2022 แบบนี้ จะกดเอฟรุ่นไหน จะไปตำสีไหนดี วันนี้เรารวมมาให้แล้วค่ะกับ 12 กระเป๋าผ้า Marimekko ทั้งรุ่นคลาสสิกและรุ่นใหม่ที่น่าสนใจในช่วงนี้ สำหรับใครที่พร้อมจะเปย์กระเป๋าใบใหม่ เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ทำความรู้จักแบรนด์กระเป๋าสุดฮิต Marimekko

มารีเมกโกะ (Marimekko) เป็นแบรนด์กระเป๋าสัญชาติฟินแลนด์ ก่อตั้งโดย Viljo และ Armi Ratia ที่เมืองเฮลซิงกิ ในปีค.ศ. 1951 มารีเมกโกะ โดดเด่นนั้นด้วยลวดลายและสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ และมีการอัปเดตเทรนด์ใหม่อยู่เสมอ ซึ่งนอกจากกระเป๋าอันโด่งดังแล้ว แบรนด์นี้มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ไปจนถึงของใช้ในบ้านเลยค่ะ จุดเด่นของแบรนด์นี้คือการออกแบบที่ “ไร้กาลเวลา” สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกยุค ทุกสมัย ไม่ว่าจะซื้อมาในปีไหนก็ตาม

12 กระเป๋าผ้า Marimekko สีไหนดี 2022

นอกจากดีไซน์อันโดดเด่น ความแข็งแรงทนทานก็เด่นไม่แพ้กันเลย ด้วยเนื้อผ้าน้ำหนักเบาแต่กลับรองรับน้ำหนักสิ่งของได้ดีเยี่ยม จนกลายเป็นกระเป๋าผ้าที่ติดท็อปอันดับต้นๆ ในดวงใจของใครหลายคน รวมถึงการดีไซน์ลวดลาย ที่เห็นแวบเดียวก็รู้แล้วว่าเป็นมารีเมกโกะ วันนี้เราก็เลยรวบรวมดีไซน์หลากหลายรุ่น หลายลาย มาให้ทุกคนได้เลือกชมก่อนตัดสินใจซื้อกันค่ะ

1. Marimekko Pieni Unikko Bag (White & Red)

สำหรับใครที่เพิ่งเข้าวงการกระเป๋ามารีเมกโกะ นี่คือรุ่นเริ่มต้นที่เป็นใบแรกๆ ของใครหลายคนเลยใช่ไหมคะ ด้วยดีไซน์ลายดอกไม้สีขาวแดงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เนื้อผ้าบางเบาแต่ทนทาน ถือแล้วไม่หนัก ไม่ปวดไหล่ แถมยังวางใจในคุณภาพได้ ใบนี้เหมาะกับน้องๆ นักศึกษาที่ต้องถือหนังสือหนักๆ ไปเรียน แถมยังใส่ไอแพดและแล็ปท็อปขนาดเล็กได้อย่างพอดี

 • ราคา: 1,500 บาท
 • พิกัด: Marimekko

2. Marimekko Notko Logo

อีกหนึ่งรุ่นสำหรับหลายคนที่เข้าวงการมารีเมกโกะ กระเป๋าพิมพ์ลายโลโก้สุดคลาสสิก ถือได้ตลอดไม่มีวันเอาท์ นอกจากนี้ยังผลิตมาจากผ้าแคนวาสที่เนื้อหนาทนทาน ตัวกระเป๋ามีก้นทำให้สามารถจุของได้เยอะยิ่งกว่าเดิม ใบนี้เหมาะสำหรับหิ้วไปเที่ยวต่างจังหวัดซักหนึ่งคืนเลยล่ะค่ะ เพราะจุเสื้อผ้ากับข้าวของได้ประมาณนึงเลย

 • ราคา: 3,700 บาท
 • พิกัด: Marimekko

3. Marimekko Huopakeltano Tasaraita Logo

กระเป๋าผ้าแคนวาสเนื้อผ้าเบายอดฮิตอีกหนึ่งรุ่น ที่โดดเด่นด้วยลวดลายขวางและพิมพ์ลายโลโก้แสนคลาสสิกทับเพื่อเสริมความมิติซึ่งกันและกัน รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ยอดฮิตมาตั้งแต่ผ้ายีนส์เดนิมกำลังมาในช่วงปี 60s ทำให้ยังคงความคลาสสิกบางอย่างที่หยิบมาถือเมื่อไหร่ก็ดูเท่ขึ้นได้ทุกครั้งเลยค่ะ หากใครที่ชื่นชอบการแต่งกายด้วยเสื้อผ้ายีนส์อยู่แล้ว ดีไซน์ของรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์เรื่องการนำไปแมตช์เลย

 • ราคา: 4,500 บาท
 • พิกัด: Marimekko

4. Marimekko Pieni Unikko Bag (Black & White)

Marimekko Tote Bag พิมพ์ลายดอกไม้ปุ๊กปิ๊กยอดฮิตที่สาวๆ หลายคนต้องมีติดตู้ค่ะ นอกจากเป็นผ้าแคนวาสนำหนักเบาพับง่าย พกพาได้สะดวก รุ่นนี้พิมพ์ลายขาวดำเรียบง่ายเข้ากับสายมินิมอลมากๆ เพราะไม่ว่าจะแมตช์กับเสื้อผ้าแบบไหน ก็ได้ Total Look แบบน้อยแต่มากแล้วล่ะค่ะ

 • ราคา: 1,700 บาท
 • พิกัด: Marimekko

5. Marimekko Pieni Unikko Bag (Beige)

สำหรับใครที่ไม่ชอบสีสันสดใส หรือคิดว่าสีขาวดำก็เรียบเกินไป ขอแนะนำกระเป๋า Marimekko Pieni Unikko Bag รุ่นนี้เลยค่ะ ด้วยลายดอกไม้คิ้วท์ๆ อันเป็นเอกลักษณ์พิมพ์ด้วยสีเบจตัดกับน้ำเงินเข้มสไตล์เอิร์ธโทน แมตช์กับเสื้อผ้าสีสดก็ได้ แมตช์กับเสื้อผ้าสีเรียบก็ช่วยเติมความสดใสได้อีกระดับ

 • ราคา: 1,700 บาท
 • พิกัด: Marimekko

6. Marimekko Leikko Bag (Orange & Light Blue)

สำหรับใครที่เก็บรุ่น Unikko พิมพ์ลายดอกไม้น่ารักๆ ครบทุกใบ แล้วอยากจะอัปเดตกระเป๋าผ้าคอลเลคชันใหม่ให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำเพื่อน ขอแนะนำ Marimekko Leikko Bag 2022 เลยค่ะ รุ่นนี้เป็นกระเป๋าผ้าแคนวาสที่มาพร้อมลายดอกไม้ที่ดูโฉบเฉี่ยวขึ้น และโดดเด่นด้วยสีส้มสดตัดกับสีฟ้าอ่อน ถือแล้วสดใสไม่ซ้ำใคร

 • ราคา: 1,700 บาท
 • พิกัด: Marimekko

7. Marimekko Pieni Ahkera Unikko Logo

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหากระเป๋าผ้าใบเล็กน่ารักปุ๊กปิ๊ก หิ้วไปเที่ยวคาเฟ่เก๋ๆ ถ่ายรูปแล้วดูน่ารัก ต้องรุ่นนี้เลยค่ะ Marimekko Pieni Ahkera Unikko Logo กระเป๋าผ้าขนาด 20×27 CM พิมพ์ลายโลโก้และรองพื้นหลังด้วยลายดอกไม้คลาสสิกน่ารักลงตัวสุดๆ เหมาะสำหรับใส่อุปกรณ์ accessories เครื่องสำอาง โทรศัพท์ และของชิ้นสำคัญๆ ใบนี้บอกเลยว่าถือเป็นพร็อพตอนถ่ายรูปแล้วคิวท์มากๆ

 • ราคา: 3,700 บาท
 • พิกัด: Marimekko

8. Marimekko Ahkera Unikko Logo

ถ้าติดใจดีไซน์และลวดลายจากรุ่น Pieni Ahkera แต่อยากจะอัปไซส์ให้จุของได้เยอะขึ้น ต้องรุ่นนี้เลยค่ะ มีทั้งลายโลโก้สุดคลาสสิก ผสมกับลายดอกไม้ปุ๊กปิ๊กสีชมพูหวานๆ ผสานกับสีชานม สไตล์กระเป๋าผ้า marimekko พร้อมก้นกระเป๋าที่จุของได้เยอะ พกพาไปไหนก็สะดวก แถมยังเป็นอีกรุ่นที่สามารถใส่เสื้อผ้าสำหรับสะพายไปเที่ยวต่างจังหวัดได้อย่างสบายๆ

See Also

 • ราคา: 7,300 บาท
 • พิกัด: Marimekko

9. Marimekko RÄSYMATTO Bag

ในส่วนของความมินิมอล มินิใจ ต้องยกให้รุ่นนี้เลยค่ะ Marimekko RÄSYMATTO Bag อีกหนึ่งสีคลาสสิกจากแบรนด์มารีเมกโกะที่สะพายได้บ่อยไม่มีวันเบื่อ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เพราะแมตช์ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัวเลยค่ะ ไม่ว่าสายลุย สายเที่ยวป่า หรือพกพาไปร้านหนังสือ ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ก็เอาอยู่

 • ราคา: 1,500 บาท
 • พิกัด: Marimekko

10. Marimekko Berry Bag

ลายพิมพ์ใหม่มาแรงในปี 2022 นี้ ต้องยกให้ดีไซน์เนอร์ Antti Kekki ที่ออกแบบแพทเทิร์นในสีดัสตี้พิงก์ที่กำลังมาแรง พร้อมกับลวดลายที่ดูซอฟต์แต่ซ่อนความสดใส สำหรับแฟนๆ แบรนด์มารีเมกโกะที่อยากเปลี่ยนจากลวดลายคลาสสิก ต้องตำใบนี้ซักใบแล้วล่ะค่ะ

 • ราคา: 1,700 บาท
 • พิกัด: Marimekko

11. Marimekko Pieni Siirtolapuutarha Bag

สำหรับสาวๆ ที่สนใจในสตอรี่ของแบรนด์ Marimekko Pieni Siirtolapuutarha Bag ถือว่าตอบโจทย์ทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากดีไซน์เก๋ไก๋สะดุดตาที่แลดูพิเศษกว่ามารีเมกโกะรุ่นคลาสสิกแล้ว รุ่นนี้ยังออกแบบขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองประกาศอิสรภาพฟินแลนด์ครบ 100 ปี ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของแบรนด์นี้นั่นเองค่ะ รุ่นนี้จึงถือเป็นอีกรุ่นที่แฟนๆ กระเป๋าแบรนด์นี้ ควรมีเก็บไว้ซักใบ

 • ราคา: 1,700 บาท
 • พิกัด: Marimekko

12. Marimekko Unikko Ralli Bag

อีกหนึ่งใบที่ไม่หยิบมาแนะนำก็คงไม่ได้ กระเป๋าผ้าพิมพ์ลายน้ำหนักเบาที่มีต้นกำเนิดจากเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ เป็นแพทเทิร์นผสมผสานลายดอกกับลายขวางอันเป็นเอกลักษณ์ที่มีตั้งแต่ยุค 60s ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่สิบปี แพทเทิร์นนี้ก็ยังคงดูสวยไม่ล้าสมัย เรียกได้ว่าถูกใจสายวินเทจแน่นอนค่ะ

 • ราคา: 1,700 บาท
 • พิกัด: Marimekko

และทั้งหมดนี้คือกระเป๋าผ้า Marimekko แบรนด์ยอดฮิตตลอดกาลที่ไม่ว่าจะถือไปที่ไหน หรือหยิบมาใช้เมื่อไหร่ ก็ไม่มีวันตกเทรนด์ง่ายๆ ด้วยดีไซน์ที่สวยงามเหนือกาลเวลา รวมถึงการอัปเดตสีสันและลวดลายใหม่ๆ ตลอดทุกปี ในยุคที่หลายคนต่างรณรงค์ลดโลกร้อนแบบนี้ ก็ต้องมีกระเป๋าผ้าติดไว้ซักใบแล้วล่ะค่ะ นอกจากจะจุสิ่งของได้เยอะแล้วยังช่วยเติมความสดใสให้กับ Total Look ในวันนั้นๆ ได้ด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top