Now Reading
ปักหมุด! 10 Cafe Vlog สไตล์เกาหลี ดูเล่นเพลินๆ

ปักหมุด! 10 Cafe Vlog สไตล์เกาหลี ดูเล่นเพลินๆ

ใครที่เป็นสายคาเฟ่เลิฟเวอร์ แต่ช่วงนี้ต้องกักตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ด้วยมาตรการ Social Distancing จากโรคโควิด-19 ทำให้ต้องปลีกตัวห่างไกลทั้งผู้คนและคาเฟ่ที่แวะเวียนไปเป็นประจำ คงจะเหงาอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงมาแชร์ 10 Cafe Vlog สไตล์เกาหลี!! ที่จะทำให้ทุกคนต้องหลงรัก และอินไปกับบรรยากาศของเหล่าร้านคาเฟ่จากแดนกิมจิ ดูเพลินๆ ในวันที่อยู่บ้าน อย่ารอช้าตามไปดูกันเลยค่ะ!

1. Benny Cake 베니 케이크

Benny Cake 베니 케이크 เป็น Youtube Channel ที่ทำเค้กและขนมหวานสไตล์วินเทจ เน้นสีสันสวยสดใส มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องการนำภาพฟุตเทจหรือวิดีโอจากภาพยนตร์  และการ์ตูนดิสนีย์ยุคเก่า รวมถึงดนตรีมาใช้ประกอบใน Vlog ตัวอย่างเช่น เจ้าหญิงเงือกแอเรียลลิตเติ้ลเมอร์เมด (The Little Mermaid, 1989) สโนไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด (Snow White and the Seven Dwarfs, 1937) ทอยสตอรี่ (Toy Story, 1995) และเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย เชื่อว่าเมื่อดูแล้วต้องหวนรำลึกถึงวัยเด็กอย่างแน่นอน!

2. 정현_CHOI

มาต่อกันด้วย Cafe Vlog ที่สองกันนะคะ ช่องนี้ใช้แสงสวยมาก Mood & Tone อบอุ่นสบายตา พร้อมด้วยดนตรีประกอบที่น่ารักสไตล์เกาหลี เค้กกับเบเกอรี่เน้นสีสวยสดใส ประกอบกับการแต่งร้านที่ใช้สีเอิร์ธโทนโดยเฉพาะสีครีม ขาว และน้ำตาลของไม้เป็นหลัก ทำให้จานอาหารนั้นโดดเด่นขึ้นมา รับรองว่าดูแล้วฟินทั้งเมนูอาหารและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของร้านกันเลยทีเดียว

https://www.youtube.com/watch?v=CqBHdVcPBqQ

3. 사군카페인 sagun caffeine

ถ้าใครกำลังมองหาคาเฟ่สไตล์เกาหลีที่เหมือนมีอปป้ามาทำให้ทานถึงที่ ต้องอย่าพลาด Cafe Vlog ของ 사군카페인 sagun caffeine เลยค่ะ เพราะเจ้าของร้านเป็นหนุ่มหล่อที่รักการแต่งหน้าเค้ก ชงกาแฟ และทำขนม ดูเหมือนว่าเมนูสตรอว์เบอร์รีจะเป็นที่โปรดปรานของร้านนี้เลยล่ะ เพราะขนมส่วนใหญ่มักตกแต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี แม้แต่ในชาก็มีนะ และด้วยสีที่เย็นตาของการแต่งร้านทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจมากๆ

https://www.youtube.com/watch?v=Fq3U3O1_g0w

4. cafeslave jun

แฟนทาร์ตหน้าผลไม้และเค้กช็อกโกแลตต้องอย่าพลาด Cafe Vlog ของ cafeslave jun เลยค่ะ เมนูของทางร้านส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ทาร์ตผลไม้ต่างๆ เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี เมล่อน องุ่น ฯลฯ โรยด้วยผงน้ำตาลไอซิ่ง นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีกด้วยนะคะอย่างกาแฟ สมูทตี้ผลไม้ หรือนมสตรอว์เบอร์รีแสนอร่อย

5. 라떼파파_LATTE PAPA

Cafe Vlog ที่ทำเมนูขนมและสารพัดเครื่องดื่มสุดคิวท์แบบใกล้ชิด! เพลิดเพลินกับน้องหมาพันธุ์โกลเด้นแสนร่าเริงที่แวะมาแนะนำตัวให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีเอกลักษณ์ในเรื่องการทำ ASMR เราจะได้ยินเสียงของบรรยากาศภายในร้าน ตั้งแต่เสียงน้ำแข็งกระทบกับแก้ว เสียงเทนมจากกล่อง บีบครีมใส่ขนม เสียงของผู้คนคุยกันจอแจแต่ฟังแล้วสบายหู บางทีก็เป็นเสียงของฝนที่กำลังตกอยู่ เปิดดูตอนก่อนนอนช่วยให้หลับง่ายมากๆ เลยค่ะ

6. Zoe 조에

Vlog สไตล์โฮมคาเฟ่ที่ใช้สีโทนอุ่น เมนูไอศกรีมพาร์เฟ่ต์ผลไม้เป็นเอกลักษณ์ของร้านเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเราจะเห็นเครื่องทำไอศกรีมที่ไม่เคยว่างเว้นจากการใช้งานเลย นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มบรรจุกระป๋องพร้อมดื่ม ไอศกรีมกระป๋องปิดฝาสนิทที่สามารถสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านได้ด้วยนะ

7. 내복곰 Nebokgom

See Also

สาวกสตรอว์เบอร์รีและขนมอบต้องหลงรัก กับคาเฟ่ Vlog ที่รวมวิธีการทำขนมหวาน เราจะได้เห็นตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ นำเข้าเตาอบ ประกอบเข้าด้วยกัน จนถึงโชว์การตกแต่งหน้าเค้ก กระทั่งตัดเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟลงจาน เป็นบรรยากาศเสมือนว่าเราอยู่ในครัวเป็นลูกมือของเชฟขนมหวานไปด้วยเลยล่ะ!

8. BoBe보베

คาเฟ่เล็กๆ ที่ให้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่บ้าน มีทั้งเมนูอาหารคาวและหวาน พบกับเครื่องดื่มยอดนิยมที่กำลังฮิตติดกระแสอย่างนมสตรอว์เบอร์รี เมนูโดดเด่นของทางร้าน คือ เซ็ตอาหารเช้าอย่างแซนด์วิช ที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการจากผักหลากชนิด เสิร์ฟคู่กับกาแฟเย็น เอาใจคนรักสุขภาพในวันที่แสนเร่งรีบสุดๆ

9. 카대남 홍준 HongJun

ติดตามเรื่องราวในชีวิตประจำวันไปกับคุณ Hongjun หนุ่มผู้รักการดริปกาแฟและทำขนม เราจะเห็นตั้งแต่คุณ Hongjun เดินออกจากบ้านจนถึงร้าน บรรยากาศรอบๆ ทั้งร้านรวง ตึกรามบ้านช่อง ธรรมชาติ และผู้คน รวมไปถึงคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่ใช้สีโทนขาว-น้ำตาล เน้นแสงแบบธรรมชาติ เวลาที่แดดตกกระทบกับจานอาหารแล้วดูสวยและอบอุ่นจริงๆ ค่ะ

10. 아야 커피AYA COFFEE

Cafe Vlog ที่หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นกาแฟ มีการดีไซน์หน้ากาแฟร้อนเป็นรูปต่างๆ อย่างประณีต เมนูส่วนใหญ่ของทางร้าน Aya Coffee จะเน้นไปที่กาแฟเป็นหลัก เหมาะแก่ผู้หลงใหลในเครื่องดื่มชนิดนี้มากๆ เพราะเราจะได้เห็นกรรมวิธีการทำกาแฟตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงเป็นแก้วพร้อมเสิร์ฟ แต่ละขั้นตอนล้วนมีเสน่ห์และชวนดื่มที่สุด!

และทั้งหมดนี้ก็คือ Cafe Vlog ที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันในช่วงที่ไม่ได้ออกไปไหน ส่วนใครชอบ Youtube Channel ช่องไหนเป็นพิเศษ อย่าลืมไปกด Subscibe กันด้วยนะคะ รับรองว่าเต็มอิ่มทั้งอาหารตาด้วยเค้กและเครื่องดื่มจากคาเฟ่หลากหลายชนิด และยังได้ไอเดียการทำเมนูอาหารหน้าตาน่ารับประทานอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top