3 ท่าออกกำลังกายลดท้องผูก เผยหน้าท้องแบนราบ – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 3 ท่าออกกำลังกายลดท้องผูก เผยหน้าท้องแบนราบ

3 ท่าออกกำลังกายลดท้องผูก เผยหน้าท้องแบนราบ

คุณสาวๆ รู้ไหมเอ่ยว่าผู้หญิงอย่างเรามักจะประสบปัญหาอาการท้องผูกได้มากกว่าคุณผู้ชาย เนื่องจากสภาวะการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน สภาพกระดูกเชิงกราน พฤติกรรมการดื่มน้ำน้อย และขาดการออกกำลังกายเป็นประจำ ล้วนเป็นสาเหตุปัญหาที่ทำให้สาวๆ เกิดอาการท้องผูกทั้งสิ้น วันนี้เราเลยมีวิธีลดอาการท้องผูกด้วยการเคลื่อนไหว ออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ ก่อนนอนมาแชร์กัน คนไม่ค่อยมีเวลาก็ทำได้ โดยจะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีและลดอาการท้องผูก เผยหน้าท้องแบนราบในทุกๆ เช้า

1. นอนหงาย ยกเข่าขึ้นชิดหน้าท้อง

ท่าแรกคือ การออกกำลังกายโดยการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการนอนหงายไปกับเตียง ยกเข่าทั้งสองข้างขึ้นชิดหน้าท้อง ท่านี้มีประโยชน์มากต่อการปรับปรุงการทำงานของกระเพาะอาหารให้ทำงานได้ดี ย่อยอาหารได้ดีขึ้น ลดปัญหาท้องผูก ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ เนื่องจากอาหารไม่ย่อยได้อีกด้วย ก่อนนอนหลังเลิกงาน ลองนอนหงายไปบนเตียงนุ่มๆ ใช้แขนทั้งสองข้างกอดเข่าขึ้นชิดหน้าท้อง ค้างไว้ต่อเนื่องประมาณ 5 นาที การทำเช่นนี้จะช่วยปรับการทำงานของระบบลำไส้ ทำให้อาการท้องผูกลดน้อยลง

2. สะพานโค้ง

สะพานโค้ง ท่ายอดฮิตที่ช่วยปรับระบบสมดุลของกระเพาะและลำไส้ได้เป็นอย่างดี ท่านี้สามารถทำได้บนเตียงที่บ้านก่อนนอน เหมาะมากสำหรับสาวๆ วัยทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย โดยเป็นการเกร็งกล้ามเนื้อท้อง ไหล่ ช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหาร ทั้งกระเพาะอาหารและลำไส้ให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้อาหารเคลื่อนตัวได้ดี ถูกย่อยได้ง่าย ระบบลำไส้กำจัดของเสียและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีเป็นระบบ และยังเป็นการบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่างไปในตัว ใครที่มีอาการท้องผูกบ่อยๆ ลองฝึกทำดูนะคะ

3. นวดหน้าท้องเป็นวงกลม

การนวดวิธีนี้เป็นการกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ โดยให้สาวๆ ใช้โลชั่นหรือวาสลีนทา แล้วนวดหน้าท้องเป็นวงกลมเบาๆ เริ่มจากด้านซ้ายวนไปด้านขวา เป็นวงกลมเพื่อกระตุ้นให้กระเพาะอาหารสามารถย่อยอาหารได้ดีขึ้น ลำไส้ดูดซึมสารอาหารได้เร็ว ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ควรนวดประมาณ 2- 3 นาที ก่อนนอน แล้วดื่มน้ำเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ช่วยกำจัดปัญหาท้องผูกที่กวนใจสาวๆ ได้แล้วค่ะ

อย่าปล่อยให้อาการท้องผูกเป็นปัญหาเรื้อรังที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและความงามของสาวๆ มาลองรักษาด้วยท่าออกกำลังกายง่ายๆ ก่อนนอนนี้กันดีกว่าค่ะ ตื่นเช้ามาหน้าท้องแบนราบพร้อมใส่เสื้อเอวลอยแน่นอน

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: pincollectorkoreaboonuriamaai.pinimg.1i.pinimg.2

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ขจัดอาการท้องผูก ท้องผูก พุงป่อง หน้าท้องแบนราบ แก้ปัญหาท้องผูก
น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดด25 ไอเดียใส่สายเดี่ยวหลากลุค แมทช์แบบไหนก็เริ่ด!สูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิก20 ไอเดีย Wind Cut ทรงผมน่ารักจากช่างเกาหลี!

Check Also

รวม 10 โปรแกรมตรวจสุขภาพปี 63 โปรไหนดีและคุ้มที่สุด!

เพราะสุขภาพเป็น …

Previous แปะ! 10 สูตรบราวนี่ทำเอง เนื้อหนุบหนับ ไม่พึ่งเตาอบ
Next 20 ไอเดียเก็บเครื่องสำอางด้วยกระดานแม่เหล็ก สวยเก๋ ประหยัดเนื้อที่
Don`t copy text!