Now Reading
6 เคล็ดลับดื่มน้ำให้ถูกวิธี ลดอาการบวมน้ำ หุ่นสวย บอกลาไขมัน!

6 เคล็ดลับดื่มน้ำให้ถูกวิธี ลดอาการบวมน้ำ หุ่นสวย บอกลาไขมัน!

การดื่มน้ำผิดวิธีอาจทำให้ร่างกายบวมน้ำ หุ่นพัง แถมยังเสียสุขภาพอีกด้วย แล้วรู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำที่ถูกวิธี ดีต่อสุขภาพและรูปร่างนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง? ไม่ต้องห่วงค่ะ เราเอาเคล็ดลับปรับพฤติกรรมการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพที่ดีแบบระยะยาวที่สาวๆ ควรรู้มาเสิร์ฟแล้ว เพื่อเป้าหมายหุ่นสวยแบบเฮลท์ตี้ ตามไปเรียนรู้สิ่งดีดีนี้กันเลยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะแล้วทำไมถึงอ้วนดูบวมน้ำ นั่นก็เพราะว่าเรากำลังดื่มน้ำแบบผิดวิธีกันอยู่ยังไงล่ะ เนื่องจากปัจจุบันคนเราชอบดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ใส่น้ำแข็ง น้ำหวาน ชา กาแฟกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลต่อการทำงานที่ผิดปกติของม้ามและกระเพาะอาหาร ทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลไว้ในเซลล์เยอะ แทนที่จะกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ในร่างกาย ดันทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำซึ่งนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของน้ำหนักตัว ทั้งยังทำให้เกิดโรคอ้วน ม้ามและกระเพาะทำงานได้ไม่ดี ไขมันสะสมในร่างกายได้ง่ายขึ้น

อันตรายเหมือนกันนะเนี่ย!! งั้นเราลองหันมาดื่มน้ำแบบถูกวิธีเพื่อรักษาระบบการทำงานของม้ามและกระเพาะให้ทำงานเป็นปกติ ลดอาการบวมน้ำ นำไปสู่หุ่นสวยสุขภาพดีในระยะยาวกันดีกว่า..

#6 เคล็ดลับการดื่มน้ำให้ถูกวิธี

1. ดื่มน้ำ 300 cc หลังจากตื่นนอนตอนเช้า

ช่วงกลางคืนที่เรานอนหลับร่างกายก็ยังคงสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นเนื่องจากการหายใจและการขับเหงื่ออยู่ตลอดเวลา  ดังนั้นหลังจากตื่นนอนตอนเช้าจึงควรดื่มน้ำเพื่อทดแทนน้ำที่สูญเสียไปในตอนกลางคืน ประมาณ 300 cc ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายตื่นตัว ลดอาการขาดน้ำ เติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว นอกจากนี้การดื่มน้ำตอนเช้ายังช่วยรักษาเสถียรภาพของความดันโลหิต ช่วยกระตุ้นระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

2. ดื่มน้ำให้ได้ 2,000 cc ต่อวัน ไม่มากหรือน้อยเกินไป

แม้ว่าน้ำจะเป็นส่วนประกอบที่จำเป็นสำหรับร่างกาย แต่การดื่มน้ำมากเกินไปอาจทำให้เกิด “พิษจากน้ำ” อันตรายร้ายแรงอาจถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้ โดยทั่วไปแนะนำให้ดื่มประมาณ 2,000 ซีซีต่อวัน หากดื่มมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการบวมน้ำและปวดศีรษะ ส่งผลต่อภาวะพิษของร่างกาย

ผู้ที่มีภาวะไตวาย ความดันโลหิตสูง และโรคอ้วนจึงควรปรับปริมาณการดื่มน้ำให้พอเหมาะพอดี ส่วนบุคคลทั่วไปควรดื่มให้ได้ 2,000 cc ต่อวัน เพื่อสุขภาพที่ดีและผิวชุ่มชื่นไม่ขาดน้ำ

3. ดื่มน้ำโดยยึดหลัก ช้า, เล็ก และบ่อย

การดื่มน้ำทีดีต่อร่างกายโดยใช้หลัก ช้า, เล็ก, บ่อย ทำให้เซลล์สามารถดูดซึมน้ำได้อย่างเต็มที่ โดยการดื่มน้ำอย่างช้าๆ แบบจิบๆ ที่ละเล็กน้อย แต่เน้นจิบบ่อยๆ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ลดแรงกดดัน ระงับความอยากอาหาร และช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล

แนะนำให้แบ่งน้ำดื่มในแต่ละวันเป็น 10 ครั้ง โดยแต่ละครั้งดื่มให้ได้ 200 cc  เพียงเท่านี้ร่างกายก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่แล้วล่ะค่ะ

4. ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหารครึ่งชั่วโมง

ฝึกดื่มน้ำประมาณ 100 cc ก่อนรับประทานอาหารสัก 30 นาที เพื่อให้น้ำดูดซึมเข้าสู่กระเพาะอาหารได้เต็มที่พร้อมที่จะย่อยอาหาร นอกจากนี้การดื่มน้ำก่อนทานข้าวยังช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ป้องกันอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และท้องผูกได้ดีอีกด้วย

5. ดื่มน้ำหลังจากทานอาหาร 2 ชั่วโมง

เมื่อร่างกายขาดน้ำจะทำให้เกิดความหิว หลายคนจึงเข้าใจผิดคิดว่าหิวข้าวทั้งๆ เพิ่งทานไป และแก้ปัญหานี้ด้วยการทานขนมหรือของหวานเพื่อลดความหิว เมื่อทำเป็นประจำน้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้น โรคอ้วนถามหาเลยล่ะทีนี้

ดังนั้นแนะนำว่าหลังทานข้าวเสร็จสัก 2 ชั่วโมง ให้ดื่มน้ำ 300 cc ตาม เพื่อส่งเสริมการหลั่งฮอร์โมน ช่วยย่อยอาหารในลำไส้ และป้องกันความหิวโหยที่เกิดจากอาการขาดน้ำ

6. งดดื่มน้ำ 1 ชั่วโมงก่อนเข้านอน

การดื่มน้ำมากๆ ก่อนนอนอาจทำให้ปวดปัสสาวะบ่อยในเวลากลางคืน และปริมาณน้ำที่ได้รับมากเกินไปในตอนนอนอาจทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำในเช้าวันถัดไป เพราะฉะนั้นควรงดดื่มน้ำก่อนนอน 1 ชั่วโมง พยายามหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำในปริมาณที่มากเกินไป สำหรับผู้ที่มีมักมีอาการบวมน้ำเป็นประจำควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำเป็นเวลา 4 ชั่วโมงก่อนเข้านอน และควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจสอบว่าร่างกายทำงานผิดปกติหรือไม่อย่างไรด้วยนะคะ

ใครที่ร่ายกายหรือหน้าบวมน้ำบ่อยๆ ต้องรีบปรับพฤติกรรมการดื่มน้ำด่วน เพียงดื่มน้ำให้ถูกหลักถูกวิธีก็สร้างหุ่นสวย ได้ของแถมเป็นสุขภาพดีกันแล้ว! เรื่องราวดีดีควรบอกต่อแบบนี้ รีบแชร์ให้คนที่รักรู้พร้อมกันเลยค่าา

ที่มา: sundaymorei.pinimgseul__p_1004_jweheartitweheartit.1weheartit.2weheartit.3i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4aliexpresstumblrkenh14
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top