Now Reading
กินแต่ผลไม้ ช่วยลดน้ำหนักหรือทำให้อ้วนขึ้นกันแน่ ????

กินแต่ผลไม้ ช่วยลดน้ำหนักหรือทำให้อ้วนขึ้นกันแน่ ????

บางคนคงเคยได้ยินว่าถ้าไดเอท กินผลไม้แทนข้าวเย็นจะช่วยได้ แต่หลายคนก็สงสัยว่าทำอย่างนี้มาตั้งนานไม่เห็นจะผอมลงเลย ตกลงมันช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม แล้วถ้ากินแต่ผลไม้มากเกินไปไม่ดีจริงหรือเปล่า วันนี้ AkeruFeed ได้หาคำตอบเรื่องนี้มาให้แล้วค่ะ

น้ำตาลธรรมชาติ VS น้ำตาลสังเคราะห์

natural VS added sugar

thatsugarfilm

ก่อนจะตัดสินว่ากินผลไม้มากเกินไปเพื่อไดเอทมันแย่อย่างที่ว่าหรือไม่นั้น ขอย้อนมาดูที่ต้นเรื่องอย่าง “ข้อดีข้อเสีย” ระหว่างน้ำตาลธรรมชาติกับน้ำตาลสังเคราะห์ก่อนค่ะ แน่นอนว่าใครๆ ก็ต้องเข้าข้างของที่มาจาก “ธรรมชาติ” อยู่แล้ว เพราะน้ำตาลพวกนี้มาจากผลไม้ ผลิตภัณฑ์เนยนม และพวกแป้งที่ใช้ทำอาหารมังสวิรัติ แค่แหล่งอาหารก็กินขาดแล้ว

natural sugar

jeningswire

ที่สำคัญสมองยังดึงพลังงานจากน้ำตาลธรรมชาติไปใช้ได้ดีกว่า รวมทั้งได้สารอาหารและไฟเบอร์ป้องกันระดับน้ำตาลในเลือดสูง แล้วอย่างนี้ น้ำตาลสังเคราะห์ที่พบในโซดา น้ำผลไม้ และอาหารที่ผ่านกระบวนการปรุงแต่งจะมาสู้ได้ยังไง เวลาไดเอตเราจึงมักหลีกเลี่ยงความหวานที่มาจากอาหารสังเคราะต่างๆ และกินแต่ผลไม้จนมากเกินความจำเป็น

ความหวาน น่ากลัวกว่าที่คิด

sugar harmful

newyorker

ขึ้นชื่อว่า “น้ำตาล” ไม่ว่าจะมาจากไหน หากบริโภคมากเกินไปก็ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งได้ทั้งนั้นแหละค่ะ เมื่อระดับน้ำตาลสูงขึ้น ร่างกายก็หลั่งอินซูลินออกมามากเกินจำเป็น นำไปแปรรูปเป็นไขมันพอกเก็บไว้ตามส่วนต่างๆ ของเรานั่นเองค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ การบริโภคน้ำตาลมากเกินไปยังเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด และเบาหวานด้วยนะ

woman-eating-fruit

See Also

fruitgaloreuk

สาวๆ อาจได้รับคุณประโยชน์เหลือล้นจากผลไม้ที่กินเข้าไป แต่อย่าลืมว่าน้ำตาลที่ได้ก็เยอะไม่แพ้กันค่ะ ทีนี้ก็ไม่ต้องถามเลยว่าไขมันที่กองเป็นชั้นๆ ตรงพุงนั้นมาจากไหน

กินอย่างไรให้ไร้ไขมันและดีต่อสุขภาพ

fruit

healthnewsline

วันนึงกินผลไม้ 2 – 3 ครั้ง ต่อวันก็เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายแล้วค่ะ โดยปริมาณที่กินแต่ละครั้งก็เอาแบบเบอร์รี่หนึ่งถ้วยกาแฟ ผลไม้หั่นชิ้นพอดีคำ ผลไม้สดหนึ่งผล หรือองุ่นครึ่งพวงก็ได้ค่ะ

คราวนี้ก็ได้คำตอบแล้วนะคะสำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนัก สิ่งสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ช่วงไดเอตหรือไม่ “ความพอดี” ก็คือหลักสมดุลที่สุดในการอยู่และกินของเราค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top