Now Reading
วิธีแก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ตั้งแต่หัวจรดเท้า ให้กลับมาหอมสดชื่น!!

วิธีแก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ตั้งแต่หัวจรดเท้า ให้กลับมาหอมสดชื่น!!

คุณเคยอยู่ใกล้ใครแล้วได้กลิ่นไม่พึงประสงค์หรือไม่!? ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเหงื่อจากใต้วงแขน กลิ่นเท้า กลิ่นปาก หรือแม้กระทั่งกลิ่นตรงนั้นของผู้หญิง สิ่งเหล่านี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร เรามาหาสาเหตุและแก้ปัญหาไปพร้อมๆ กันค่ะ

ว่าด้วยเรื่องของกลิ่น

1. กลิ่นปาก

large (3)

source: Weheartit.Com

ลองสังเกตตัวเองว่าลมหายใจมีกลิ่นเหม็นหรือไม่ เรามักจะไม่ค่อยทราบกลิ่นปากของตัวเอง แต่สามารถทราบกลิ่นปากได้จากคนรอบข้าง ถ้าคุณมีกลิ่นปากที่แรงมากก็ควรที่จะทำการรักษาอย่างรวดเร็ว

วิธีแก้ไขปัญหาเมื่อมีกลิ่นปาก

■ ที่แปรงลิ้น

large (4)

source: Weheartit.Com

หากลมหายใจของคุณมีกลิ่นเหม็น ให้ระมัดระวังในการเลือกใช้ยาสีฟัน และควรใช้ที่แปรงลิ้นอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง สิ่งที่เคลือบลิ้นสีขาวๆ หรือฝ้าขาวที่ลิ้น มีแนวโน้มที่จะเพาะพันธุ์แบคทีเรียในปากของคุณ นำไปสู่สาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก ลองใช้กระจกส่องลิ้นดูค่ะ ถ้าเห็นลิ้นของคุณมีสิ่งสกปรกสีขาวเคลือบลิ้นอยู่ นั่นแหละ!! มันเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นปากแน่นอน

ดูคลิปวีดิโอด้าานล่างเพื่อเรียนรู้วิธีการแปรงลิ้นที่ถูกต้อง

Screen Shot 2560-09-30 at 1.06.59 AM

youtube

■ ดื่มน้ำมากๆ

feature02-01

 

source: web-japan.org

ลองถามตัวเองว่าเราได้ดื่มน้ำบ่อยแค่ไหน? แม้ว่าน้ำผลไม้จะอร่อยกว่าแต่เราก็ควรดื่มน้ำเปล่าด้วย เพราะน้ำเปล่าจะช่วยลดปริมาณการหลั่งน้ำลายภายในปากที่มากเกินไปซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก เพราะฉะนั้นอย่าทำให้ภายในปากของคุณแห้งจนเกินไป ดื่มน้ำเยอะๆ กันเถอะ

■ แปรงฟันทุกวันเช้า-เย็น

large (5)

source: Weheartit.Com

คุณเคยลองกำหนดเวลาการแปรงฟันหรือไม่? กลิ่นปากมักเกิดขึ้นในขณะที่คุณกำลังนอนหลับ โดยช่วงเวลาก่อนที่คุณกำลังจะหลับ ภายในปากของคุณจะมีเชื้อแบคทีเรียเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม เพราะฉะนั้นมันจึงสำคัญมากๆ ที่คุณจะแปรงฟันทันทีในตอนเช้าและก่อนนอน เพื่อให้ยาสีฟันยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียให้เหลือน้อยที่สุด

2. กลิ่นเหงื่อที่รักแร้

nam-vung-kin-lieu-co-xay-ra2

source: thuoctrinam.vn

เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นสาวๆ หลายคนมักประสบปัญหามีกลิ่นตัวจากรักแร้ มันมักเกิดขึ้นเมื่อคุณมีเหงื่อออกที่บริเวณนั้น หรือบางครั้งมันก็เกิดขึ้นเมื่อคุณเผลอยกมือขึ้นอย่างรวดเร็ว

วิธีแก้ไขกลิ่นเหงื่อที่รักแร้

■ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นกาย

wrwrg_original

ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเหงื่อที่รักแร้ไม่ว่าจะเป็น โรลออน สารส้ม หรือแม้กระทั่งเต่าเหยียบโลก สามารถช่วยขจัดกลิ่นเหงื่อได้เป็นอย่างดี เลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับคุณได้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้รักแร้มีกลิ่นเหม็น สามารถใส่เสื้อแขนกุดได้อย่างมั่นใจ

■ กดจุด

1af0579aa7df23c224be20deb6bb307d

source: www.pinterest.com

ตามตำราญี่ปุ่นได้แนะนำว่าเราสามารถกดจุดเพื่อหยุดการเกิดกลิ่นเหม็นที่รักแร้ได้ เพียงแค่ใช้นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง กดลงไปที่เนินอก จากนั้นใช้นิ้วโป้งกดลงไปที่ฝ่ามือทั้งสองข้าง ทำเช่นนี้ซ้ำๆ เพื่อหยุดการเกิดกลิ่นเหงื่อที่บริเวณรักแร้

ดูคลิปวีดิโอด้านล่างเพิ่มเติมเพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

Screen Shot 2560-09-30 at 1.05.40 AM

youtube

3. กลิ่นตรงนั้นของผู้หญิง

shorts

source: Pyokki.Tumblr.Com

บริเวณตรงนั้นของผู้หญิงมีความละเอียดอ่อน ลองสังเกตตัวเองว่าใส่กางเกงยีนส์รัดไปไหม ล้างตรงนั้นอย่างถูกวิธี หรือแม้กระทั่งการตากกางเกงในก็เป็นสิ่งสำคัญควรผึ่งมันไว้ในที่ๆ แดดส่องถึง ก็สามารถช่วยขจัดกลิ่นเหม็นได้

วิธีแก้ไขกลิ่นตรงนั้นของผู้หญิง

■ ล้างตรงส่วนนั้นให้ถูกวิธี

large (6)

See Also

source: Weheartit.Com

การล้างทำความสะอาดตรงนั้นของผู้หญิงเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ควรล้างตรงนั้นด้วยน้ำอุ่นและใช้สบู่ที่อ่อนโยน โดยที่ไม่ต้องทำความสะอาดภายในช่องคลอด เพราะกลไกร่างกายจะสามารถทำความสะอาดภายในช่องคลอดได้เอง

4. กลิ่นเท้า

tumblr_nddjjncJX61tgkpruo2_1280

source: Crooksh4nks.Tumblr.Com

กลิ่นเท้ามักเกิดจากการที่เท้าของเรามีเหงื่ออกมากจนเกินไป เมื่อสวมใส่รองเท้าที่มิดชิดเกินไปจะทำให้เท้าเกิดความอับชื้น และเมื่อปล่อยทิ้งไว้ก็จะเกิดแบคทีเรีย

วิธีแก้ไขปัญหาเท้าเหม็น

■ ถุงเท้า

grunge-indie-pale-pink-Favim.com-4458281

source: Favim.Com

อย่าใส่ถุงเท้าคู่เดียวซ้ำกันหลายวันเพราะจะทำให้เท้าของคุณมีกลิ่น เลือกสวมใส่ถุงเท้าที่ระบายอาการได้ดี ไม่สวมใส่ถุงเท้าที่เป็นผ้าฝ้าย เพราะมันทำให้เท้าของคุณระบายอากาศได้ไม่ดี และเกิดกลิ่นอับชื้นได้ นอกจากนี้ควรแช่ถุงเท้าที่ใส่แล้วลงในน้ำร้อน 60 ℃ เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

■ ใช้สเปรย์ดับกลิ่นเท้า

large (7)

source: Weheartit.Com

ใช้สเปรย์ดับกลิ่นเท้าเพื่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่จะเกิดขึ้นภายในรองเท้าของคุณ

■ ทำความสะอาดเท้า

Bare Feet on Sand

source: Informacion.Sakura.Ne.Jp

ที่เท้าของคุณมีกลิ่นก็เพราะว่ามีเชื้อแบคทีเรียติดอยู่ที่เท้า เพราะฉะนั้นควรฆ่าเชื้อแบคทีเรียก่อน เบกกิ้งโซดาสามารถฆ่าเชื้อกลิ่นที่เท้าได้ เพียงแค่ใส่เบกกิ้งโซดา 3 ถ้วยลงในน้ำร้อน 1 ลิตร จากนั้นคนให้เข้ากัน เมื่อน้ำอุ่นขึ้นให้แช่เท้าลงในน้ำเป็นเวลา 10 – 15 นาที มันก็จะสามารถขจัดกลิ่นเหม็นที่เท้าของคุณให้หมดไป

เพียงเท่านี้ทุกส่วนภายในร่างกายของคุณก็จะมีกลิ่นที่หอมชวนหลงใหล

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top