Now Reading
10 ทริคดีๆ จากการใช้น้ำหอม ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!!

10 ทริคดีๆ จากการใช้น้ำหอม ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!!

หากคุณเป็นคนเสพติดกลิ่นหอม ต้องฉีดน้ำหอมทุกวัน ห้ามพลาดที่จะลองทำตามทริคเล็กๆ น้อยๆ ทั้ง 10 ข้อนี้ค่ะ

 

large (8)

(image source: weheartit)

น้ำหอมที่ถูกต้องตามกฎหมายจัดเป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่ง ว่ากันว่าน้ำหอมที่ดีที่สุดต้องมีอายุมากกว่า 3 ปีและเป็นน้ำหอมที่ปิดสนิท หลังจากที่ข้อมูลนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปเหล่าผู้ผลิตและร้านค้าหลายๆ แห่งก็รอให้น้ำหอมมีอายุครบปีก่อนที่จะนำมาวางขาย เรามาดูวิธีการใช้งานน้ำหอมทั้ง 11 วิธีที่หลากหลายและทำให้คุณต้องแปลกใจกันดีกว่าค่ะ

1.ฉีดน้ำหอมใส่ตู้เสื้อผ้า

 

Pictur

(image source: weheartit)

การฉีดน้ำหอมใส่ตู้เสื้อผ้าหรือลิ้นชักใส่เสื้อผ้าสามารถช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและช่วยป้องกันแมลงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำหอมกลิ่นลาเวนเดอร์และกลิ่นสมุทรไพรอย่างตะไคร้หรือมะนาว

large (9)

(image source: weheartit)

การฉีดน้ำหอมใส่เสื้อผ้าโดยตรงอาจทำให้เสื้อผ้าของคุณเป็นคราบ เพราะฉะนั้นไม่ควรฉีดน้ำหอมใส่ผ้าไหม ผ้าขนสัตว์ และหนัง นอกจากนี้ผ้าขาว และเสื้อผ้าบางๆ ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดคราบได้เช่นกัน

 

2. ฉีดน้ำหอมใส่ผ้าม่าน

 

large

เมื่อมีลมพัดเข้ามาที่หน้าต่าง กลิ่นเย็นๆ จากน้ำหอมที่คุณฉีดก็จะทำให้คุณสดชื่นขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือ ผ้าม่านอาจเป็นคราบดังนั้นให้ฉีดเพียงเล็กน้อยก็พอค่ะ

3. หยดน้ำหอมลงในอ่างอาบน้ำ

 

large (10)

การหยดน้ำหอมเพียงไม่กี่หยดลงอ่างอาบน้ำสุดหรู จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และถ้าต้องการความรู้สึกที่เหมือนแช่น้ำในอ่างอาบน้ำยุโรปสมัยโบราณลองใช้น้ำหอมของ Tea Rose ก็ไม่เลวนะ

4. ฉีดน้ำหอมใส่กระดาษชำระ 

 

10002605_20131103175659_image2_file

(image source: yamadastationery)

กลิ่นหอมอ่อนๆ จากกระดาษชำระที่อยู่ในห้องน้ำจะช่วยขจัดกลิ่นเหม็นภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอีกต่อไป

5. ใช้น้ำหอมทำความสะอาดพื้น

การทำความสะอาดพื้นโดยใช้น้ำหอมก็สามารถทำได้ เพียงแค่ใช้น้ำหอม 1 ใน 3 มาขัดพื้นก็จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นจากกลิ่นของน้ำหอม เพราะในน้ำหอมมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ ที่ไม่เพียงช่วยในเรื่องของกลิ่นหอมเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องลดรอยนิ้วมือได้อีกด้วย

นอกจากนี้การทำความสะอาดส่วนเล็กๆ ภายในบ้าน อย่างเช่น ลูกบิดประตุ ฯลฯ ก็สามารถทำได้เพียงแค่ฉีดน้ำหอมลงบนทิชชู่เปียกและเช็ดทำความสะอาดเท่านั้น

6. ฉีดน้ำหอมที่ข้างเตียง 

large (12)

(image source: weheartit)

การฉีดน้ำหอมที่ข้างเตียงก่อนนอนจะช่วยในเรื่องการผ่อนคลาย ทำให้คุณหลับลึกมากยิ่งขึ้น

See Also

7. หยดน้ำหอมลงถ้วยใส่น้ำร้อน

large (13)

(image source: weheartit)

การหยดน้ำหอมใส่ถ้วยที่มีน้ำร้อนอยู่เปรียบเสมือนการอโรม่าชั้นดี เมื่อหยดน้ำหอมแล้วก็วางแก้วไว้ในห้องของคุณ กลิ่นน้ำหอมก็จะระเหย เป็นการทำให้ห้องมีกลิ่นหอมที่ง่ายมากๆ 

8. หยดน้ำหอมลงผ้าที่ซักรีด

large (14)

(image source: weheartit)

ลองหยดน้ำหอมเพียงไม่กี่หยดลงบนผ้าที่ซักในน้ำล้างสุดท้าย จะทำให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดอยู่ตลอดเวลา

9. ฉีดน้ำหอมที่กระเป๋า

large (15)

(image source: weheartit)

การฉีดน้ำหอมใส่กระดาษและพับใส่กระเป๋า หรือฉีดน้ำหอมที่ผ้าเช็ดหน้าแล้วพับใส่ถุง ก็จะทำให้คุณได้กลิ่นหอมทุกครั้งเมื่อเปิดกระเป๋าออกมา

10. ฉีดน้ำหอมที่การ์ด

large (18)

การมอบการ์ดทำมือ ที่มีกลิ่นน้ำหอมประจำตัวของคุณ ให้กับคนรักก็เป็นอะไรที่โรแมนติกดีเหมือนกัน

นอกจากนี้การเก็บรักษาน้ำหอมที่ดีก็เป็นสิ่งที่จำเป็น เมื่อใช้น้ำหอมเสร็จควรปิดฝาให้สนิท ไม่ให้ขวดน้ำหอมสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง และเก็บไว้ในที่เย็น ว่าแล้วก็ไปหยิบน้ำหอม แล้วมาลองทำตามกัน!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top