Now Reading
5 เทคนิคทานวิตามินซียังไงให้ผิวสวยกระจ่างใส ไม่ป่วยง่าย

5 เทคนิคทานวิตามินซียังไงให้ผิวสวยกระจ่างใส ไม่ป่วยง่าย

ปัญหาหนักอกเว่อร์ๆ วิตามินอะไรแก้หวัดได้ ต้องทานวิตามินซียังไงให้หายหวัด ผิวขาวใส บางคนทานวิตามินซีมาสักพักแล้วแต่กลับไม่รู้สึกว่าอาการหวัดดีขึ้นหรือผิวใสขึ้นเลย ซึ่งอาจเกิดจากการทานวิตามินซีที่ไม่ได้มาตรฐาน ทานไม่ต่อเนื่อง หรือทานในขนาดที่ไม่ตรงกับความต้องการของร่างกาย โดยวันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคการทานวิตามินซีให้ผิวสวยกระจ่างใส ไม่ป่วยง่ายกันค่ะ

1. เลือกวิตามินซีที่มีคุณภาพดีและเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

เทคนิคแรกคือต้องเลือกวิตามินที่น่าเชื่อถือ เพราะเป็นของที่ต้องทานนานๆ ทานทุกวันถึงจะเห็นผล จึงต้องใส่ใจกับคุณภาพมากๆ ไม่ใช่ว่าเห็นแบรนด์ไหนราคาถูกหน่อยก็เอามาลองเลย ของแบบนี้ควรใส่ใจดีๆ เลยนะคะ ถ้าจะให้แนะนำเราว่าของ Mega We Care Nat C Ester ก็ดีนะ ช่วยเรื่องภูมิต้านทานได้ค่อนข้างเยอะเลย แต่ต้องทานสัก 2 เดือนขึ้นไปถึงจะเห็นผลชัดเจน

2. แนะนำวิตามินซีสำหรับคนเป็นหวัดง่ายและผิวหมองคล้ำที่ทานมาสักพักแล้ว

สำหรับเราแนะนำตัวนี้เลย Mega We Care Nat C Ester เหมาะกับคนที่อยากทานวิตามินซีปริมาณสูง (1,000 มก.) เป็นประจำทุกวัน เพื่อสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันหวัด ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง และไม่มีความเป็นกรดใดๆ เลย คนเป็นโรคกระเพาะก็ทานได้สบายหายห่วง

เราจะมาเล่าให้ฟังว่าหลังจากทาน Nat C Ester ไปประมาณ 3 เดือน ได้ผลลัพธ์เรื่องหวัดและผิวใสขึ้นไหม อย่างไรบ้าง

เรื่องหวัด ภูมิต้านทาน:

ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นคนที่เป็นหวัดบ่อยมาก เวลาอยู่ในห้องแอร์นานๆ อย่างไปดูหนังที่โรงหนังงี้ก็น้ำมูกไหลแล้ว เลยต้องพกเสื้อกันหนาวติดตัวตลอด ยิ่งช่วงที่อากาศเปลี่ยนบ่อยๆ นะ ไม่ต้องพูดถึง ตื่นเช้ามาเป็นหวัดตลอดๆ รำคาญตัวเองมากกกกก สั่งน้ำมูกจนจมูกแดง แสบจมูกไปหมด เลยแบบไม่ไหวละ อยากลองทานวิตามินซีดูเผื่อจะดีขึ้น เลยมาเจอตัวนี้ ที่สนใจเพราะเค้าไม่มีความเป็นกรดเลย เหมาะกับคนทานข้าวไม่ค่อยตรงเวลาแบบเรามาก และสำหรับคนที่กินอะชีโรลาจากธรรมชาติเราก็ลองมาแล้ว บอกเลยว่าเป็นธรรมชาติ 100% แต่ได้วิตามินซีไม่พออะ ไปหาข้อมูลอ่านดู อะชีโรลา 1,000 มก.ก็จริง แต่มีวิตามินซีน้อยมากเฉลี่ย 3-5% ก็จะได้วิตามินซีประมาณ 30-50 มก. เรายังเป็นหวัดแล้วก็จามเยอะเหมือนเดิมเลย

ความรู้สึกหลังทาน

หลังจากทานไปสักพัก ราว 1 เดือนครึ่งก็เริ่มเห็นผลแล้ว เป็นหวัดหลังตื่นนอนน้อยลง ทั้งๆที่ฝนตกบ่อยและช่วงกลางคืนอากาศก็ค่อนข้างเย็น เวลาเป็นหวัดเพราะเจออากาศหนาวๆก็หายเร็วขึ้นอะ คือก็ยังเป็นหวัดบ้าง นางไม่ได้หายไปเลย แต่มันจะดีขึ้นและหายเร็วขึ้น ไม่ถึงกับสั่งน้ำมูกจนจมูกแดงหรือจามเยอะๆแบบเมื่อก่อนแล้ว ปลื้มมากกกก แต่ก็ต้องบอกด้วยว่าเราดูแลสุขภาพด้วยนะ ทานวิตามินคู่กับการพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ ช่วยได้เยอะเลย

Nat C Ester อันนี้เป็นแบบชงนะ เราลองแบบชงเพราะกินแล้วสดชื่นดี ดื่มแทนน้ำหวานไปเลย กลิ่นหอมส้มชัดเจน ชงในน้ำเย็นได้เลย รสชาติจืดๆ แต่มีกลิ่นส้มนิดๆ ดื่มง่าย

ผิวกระจ่างใสขึ้น:

สภาพผิวของเราคือเป็นคนผิวขาวเหลือง แต่ผิวคล้ำง่ายมาก ออกแดดแป๊บๆ ผิวก็คล้ำเป็นทูโทนละ แต่ก็ขี้เกียจทาครีมบำรุงผิว ทาเป็นพักๆ อะ ผิวเลยหมองเป็นบางช่วง

ความรู้สึกหลังทาน

ตอนที่เลือกทานวิตามินตัวนี้ไม่ได้คาดหวังเรื่องผิวขาวเลยนะ ไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องนี้เพราะเราไม่ได้ผิวคล้ำอะไรมากมาย แต่หลังจากทานไปประมาณ 2 เดือน พี่สาวก็ทักว่าทำไมผิวดูใสขึ้น เลยเริ่มสังเกตตัวเอง มันแบบไม่ได้ขาวออร่าขึ้นมาอะไรแบบนั้นนะ แต่ดูรวมๆแล้วผิวใสขึ้น ดูเนียนๆ ไม่กระดำกระด่าง ไม่ดูหมองแบบก่อนนี้อะ แต่คิดว่าเรื่องนี้คงขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วย เพราะผิวแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอะเนอะ ต้องลองสังเกตกันดู

รอยสิวดูจางลงหลังจากทานประมาณ 3 เดือน แต่ส่วนของรอยสิวนี้เราก็ใช้ครีมบำรุงผิวตามปกติด้วยนะ วิตามินก็มีส่วนช่วยนิดๆ หน่อยๆ เหมือนไปช่วยเสริมประสิทธิภาพของครีมด้วย รอยเลยจางเร็วกว่าปกตินิดนึง

เเผลสมานเร็วขึ้น:

วิตามินซีตัวนี้มีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนด้วยนะ คือเพิ่มความกระชับและยืดหยุ่นของผิวได้ เลยลองสังเกตแผลหลังจากการบีบสิวหรือกดสิวดู

ความรู้สึกหลังทาน

ผลคือรอยแผลเล็กๆ จากการบีบสิวและกดสิวหายเร็วขึ้น เราเป็นคนที่แผลหายช้ามาก บางทีไปกดสิวมากว่าจะหายแดงก็เป็นสัปดาห์เลย แต่พอทานไปสักพักปรากฏว่ารอยที่ไปกดมาหายแดงเร็วขึ้นประมาณ 3-4 วันได้ ขึ้นอยู่กับว่าแดงเยอะไหม คนกดหนักมือรึเปล่าด้วยนะ เพราะนี่ผิวบวมและแดงง่ายมาก

See Also

3. ตรวจสอบขนาดและวิธีรับประทานวิตามินซีให้เหมาะสมกับตนเอง

เมื่อเลือกวิตามินซีได้แล้วว่าจะทานตัวไหน ของอะไร เราก็ต้องมาตรวจสอบอีกว่าขนาดการทานเป็นอย่างไรอย่าง อย่างเราอยากทานเพื่อป้องกันอาการหวัดก็จะทานวันละ 1,000 มก. พร้อมอาหาร ส่วนถ้าอยากทานเพื่อช่วยเรื่องอื่นๆ ก็ลองดูตามนี้ อันนี้สำหรับ Mega We Care Nat C Ester นะ สรุปมาให้เข้าใจง่ายๆ เลย

  • เพื่อบำรุงสุขภาพ หรือป้องกันโรคหวัด เเละภูมิเเพ้ วันละ 1,000 มก.
  • เพื่อให้หายจากโรคหวัดเร็วขึ้นเมื่อมีอาการหวัด วันละ 2-3,000 มก.
  • เพื่อป้องกันการเติบโตของเซลล์มะเร็ง จากผลการวิจัย วันละ 6,000 – 18,000 มก.
  • เพื่อป้องกันการปวดสำหรับโรคเก๊าท์ วันละ 1,000-2,000 มก.
  • จากการวิจัย พบว่าขนาดที่สามารถรับประทานได้เป็นระยะเวลายาวนาน โดยไม่มีข้างเคียง วันละ 3000 มก.

ด้วยความที่เป็นแบบซองละลายน้ำ เลยเหมาะกับเด็กๆ ที่ไม่ชอบยาเม็ดด้วย ซื้อแบบเดียวจบ ทานได้ทั้งบ้านไปอีก

4. อย่ารีบร้อนกับผลลัพธ์ เน้นทานเรื่อยๆ เพื่อดูแลสุขภาพในระยะยาว

อย่างที่รู้กันว่าพวกวิตามินเนี่ยไม่ได้ทานแป๊บๆ แล้วเห็นผลได้ชัดเจนเลย ต่างกับพวกสกินแคร์ค่อนข้างเยอะ และต้องอาศัยการทานเป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง ค่อยๆ สังเกตการเปลี่ยนแปลงของร่างกายไปทีละเรื่องๆ เพราะไม่ใช่ว่าทานแล้วหวัดจะหาย ผิวใส ผิวขาวเลยทันที ในแต่ละเรื่องก็ใช้เวลาต่างกันด้วย

5. หมั่นออกกำลังกายและดูแลสุขภาพ

แน่นอนว่าเรื่องของสุขภาพจะมาหวังเพิ่งวิตามินหรือยาอย่างเดียวไม่ได้ ถ้าอยากสุขภาพดีก็ควรดูแลสุขภาพของตนเองด้วย ไม่ใช่คิดว่าทานวิตามินแล้วจะใช้ร่างกายหนักหน่วงยังไงก็ได้ ถ้าคุณนอนน้อย นอนไม่พอบ่อยๆ ทานน้ำน้อย ไม่ออกกำลังกายเลย วิตามินเป็นสิบๆ ตัวก็ช่วยไม่ได้ ก่อนอื่นเลยต้องเริ่มที่ตัวเองนะคะ รักและดูแลสุภาพให้มากๆ แล้วหาตัวช่วยเสริมเป็นวิตามินดีๆ สักตัว ต้องแบบนี้สิถึงจะสุขภาพดีแบบยั่งยืน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคการทานวิตามินซีที่อยากบอกต่อทุกคนกัน ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะคะ เพราะแต่ละคนก็มีอาการต่างกัน สำหรับคนที่เป็นหวัดไม่บ่อยอาจกินแล้วได้ผลเร็วกว่าก็ได้ เน้นทานเพื่อดูแลสุขภาพและเสริมภูมิต้านทานจะดีกว่า ที่สำคัญคือ Mega We Care Nat C Ester ตัวนี้สามารถทานได้ทุกวันและไม่มีผลเสียเลย เด็กและผู้สูงอายุก็ทานได้ เรียกได้ว่าทานได้ทั้งบ้านเลยทีเดียว

#natC #MegaWeCare #สวยใสไม่ป่วย #รู้งี้กินมาตั้งนานแล้ว

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top