Now Reading
กระแสเกม Pokemon Go ที่มาพร้อมกับความสนุกในจับโปเกมอน!!

กระแสเกม Pokemon Go ที่มาพร้อมกับความสนุกในจับโปเกมอน!!

ตั้งแต่ที่เกม Pokemon Go เปิดให้ดาวน์โหลดบนระบบ iOS และ Android ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะความพิเศษของเกมนี้สามารถเชื่อมโยงกับโลกแห่งความเป็นจริง โดยใช้แผนที่ผ่าน GPS และกล้องของจากสมาร์ทโฟน ผ่านทางเทคโนโลยี Augmented Reality ให้ผู้เล่นสามารถมองหาโปเกมอนและสามารถจับมันได้จริงๆ

maxresdefault

source: www.youtube.com

เกม Pokemon Go ได้พัฒนามาจากบริษัทนีแอนติก และจัดจำหน่ายโดยบริษัทนินเทนโด้ ในตอนนี้เกม Pokemon Go ก็มียอดดาวน์โหลดประมาณ 7.5 ล้านครั้งใน Google Play และ App Store รวมกัน แถมในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเกมนี้ยังทะลุยอดการดาวน์โหลดสูงสุดในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ความสนุกของเกม Pokemon Go นอกจากจะสามารถฝึกฝนการจับโปเกมอนได้จริงๆ ยังมีไอเท็มให้เราเลือกอีกมากมาย อย่างอุปกรณ์เสริมที่ช่วยในการจับโปเกมอน และการแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของโปเกมอนแต่ละตัว

วีดิโอตัวอย่างการเล่นเกม Pokemon Go

 

 

นอกจากเกม Pokemon Go จะกลายเป็นเกมที่ยอดฮิตติดลมบน ยังทำให้เรามีสังคมใหม่ๆ และสามารถลดความอ้วนได้อีกด้วย ภาพด้านล่างที่เห็นนี้ ก็เป็นภาพบรรยากาศของผู้คนที่ออกจากบ้านมารวมตัวกันเพื่อไล่ล่าโปเกมอน ณ Central Park ใจกลางมหานครนิวยอร์ก

 

 

แถมหุ้นของนินเทนโด้ก็พุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว แถมสินค้าที่เกี่ยวกับโปเกมอนก็ขายดีขึ้นมากๆ

 

แต่ความบ้าคลั่งของการเล่นเกมนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตจริง เพราะมีผู้เล่นหลายๆ คนมัวแต่เล่นเกมจนไม่สนใจสิ่งรอบข้าง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรือตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดีได้

See Also

22571_01

มีการรายงานว่า ช่วงเวลากลางคืนตอนตี 3 ขณะที่ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเดินกลับบ้านเขาพบว่า มีเยาวชนนั่งเล่นเกม Pokemon Go อยู่ในสวนสาธารณะคนเดียว ซึ่งมีความเสี่ยงสูงมากที่จะตกเป็นเหยื่อของผู้ที่ไม่หวังดี

 

 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานการเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ และการเกิดคดีชิงทรัพย์หลายคดีที่เกิดขึ้นในสหรัฐ จากการที่ผู้เล่นมัวแต่มองหาโปเกมอน

pokemon-go

source: www.ibtimes.com

ส่วนในประเทศไทยตอนนี้ยังไม่เปิดให้ดาวน์โหลด แต่ก็ให้อดใจรอกันอีกนิดเพราะได้ข่าวมาว่าใกล้จะเข้าไทยแล้ว หากใครที่อยากจะเล่นเลยก็ให้เปลี่ยน App Store เป็นของอเมริกา ยุโรป หรือว่าออสเตรเลียแล้วทำการดาวน์โหลดได้เลย

ที่มา: grapeesp.ro69 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top