Now Reading
ระวัง!! คนรอบตัว 5 ลักษณะที่ควรถอยห่าง

ระวัง!! คนรอบตัว 5 ลักษณะที่ควรถอยห่าง

Jim Rohn กล่าวว่า ในชีวิตคนเราจะมีคนเฉลี่ย 5 คนที่เราใช่เวลาอยู่ด้วยกันมากที่สุด ถ้าประโยคที่กล่าวมานี้เป็นเรื่องจริงคุณก็ควรจะรู้ไว้ว่าคุณกำลังจะได้รับนิสัยที่ไม่ดีมาจาก 5 คนนี้แหละ!! 

7beb0d9098 (1)

ให้จำไว้ว่าการที่เราได้รับสิ่งไม่ดีไม่ได้ส่งผ่านมาเฉพาะคนที่เราพูดคุยด้วยเท่านั้น แต่คุณสามารถได้รับสิ่งเหล่านี้ผ่านทาง Social Network หรือทางโทรทัศน์ พูดง่ายๆ ก็คือคนทั้ง 5 ที่คุณใช้เวลาด้วยส่วนใหญ่จะเป็นคนที่คุณไม่เคยเห็นหน้า อาจจะเป็นคนที่คุณเห็นผ่านทางอินสตาแกรม หรือแม้แต่ตัวละครในโทรทัศน์ที่คุณดูอยู่ทุกวันก็ได้

อย่างไรก็ตาม ถ้าคนที่เราใช้เวลาอยู่ด้วย 5 คนมีบุคลิกลักษณะดังต่อไปนี้ ควรจะเอาตัวเองออกมาจากเค้าคนนั้นให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้!! ก่อนที่คุณจะติดเชื้อที่ไม่ดีมา

มองโลกในแง่ร้าย

large (8)

(image source: weheartit)

คุณรู้สึกหม่นเล็กน้อยหลังจากที่ออกไปเที่ยวกับเพื่อนคนนี้มา หนุ่มคนนี้มีนิสัยมองทุกอย่างเป็นเรื่องลบมากกว่าเป็นเรื่องที่สดใส และเขาเป็นคนที่นำการมองโลกในแง่ร้ายมาสู่คุณ ความคิดติดลบนี้ทำให้คุณควรที่จะไล่เพื่อนคนนี้ออกจากชีวิตของคุณ

อาการที่เกิดขึ้นจากการใช้เวลาไปกับการมองโลกในแง่ร้าย: สูญเสียการมองโลกในแง่ดี, พบความไม่พอใจจากกิจกรรมที่ทำในทุกๆ วัน, ติดนิสัยขี้บ่นขี้หงุดหงิด

ขี้อิจฉา

b-6-steps-to-overcome-jealousy-envy-13794407487003_lg

(image source: charlesglassmanmd)

มันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้นะแต่ว่าเธออยากได้ในสิ่งที่คุณมี นี่คือลักษณะของผู้หญิงที่เริ่มบอกคุณว่าชีวิตของคนโสดนั้นดีแค่ไหนเมื่อคุณมีแฟนอยู่แล้ว หรือเมื่อคุณกำลังมีปัญหากับแฟน ซึ่งความจริงแล้วเรื่องที่คุณมีปัญหากับแฟนก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น เพื่อนที่ดีจะมีความสุขกับความสำเร็จของคุณ แต่ว่าคนขี้อิจฉาเค้าไม่ใช่เพื่อนที่ดีน่ะสิ!

อาการของคนที่มีบุคลิกลักษณะแบบนี้ในชีวิตของคุณ: ไม่พอใจคุณเป็นพิเศษ และไม่สนใจหรือแคร์เรื่องที่น่ายินดีของคุณก่อนหน้านี้

ช่างเม้าท์

GOSSIPING_640

(image source: thenextweb)

เราไม่ได้จะบอกว่าไม่พอใจกับคำนินทานะ แต่เมื่อหมดวันคุณอยากเป็นที่พูดถึงคนอื่นลับหลังอย่างนั้นหรอ นี่แหละเป็นอุปนิสัยของเพื่อนที่ช่างเม้าท์โดยที่เธอจะพูดเรื่องของคนอื่นอย่างง่ายๆ เลยแหละ เขาคิดว่าเขาทำให้คนอื่นดูแย่ แต่ในขณะที่เขานินทาคนอื่นตัวเขานั่นแหละที่จะดูไม่ดี

อาการของคนที่ช่างเม้าท์คนรอบข้าง: มักจะตัดสินคนอื่นด้วยความคิดของตนเอง ซึ่งจะทำลายความสัมพันธ์ของเพื่อน และสูญเสียความเชื่อใจ

เหยื่อผู้เคราะห์ร้าย

large (24)

(image source: @weheartit)

ให้อภัยฉันด้วย! นี่คือประโยคอ้อนวอนของเพื่อนคนนี้ เขาไม่เห็นคุณค่าในคำแนะนำของคุณ เพราะเขาสังเกตได้ว่าไม่มีสิ่งไหนที่สามารถแก้ไขสถานการณ์ในตัวของเขาได้เลย แต่มันก็ไม่ใช่ว่าเรื่องร้ายที่เกิดขึ้นจะเป็นความผิดของเขาซะทีเดียวนะ

See Also
cool short girl outfits

อาการของคนที่เป็นเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในชีวิตของคุณ: ขาดทักษะในการแก้ปัญหา,โดนชี้นิ้วใส่ และขาดแรงจูงใจ

แทงข้างหลัง

backstabber

(image source: campusdiaries)

คุณจะรู้ว่าเพื่อนที่คุณคนไหนไว้ใจได้และไว้ใจไม่ได้ อย่าให้ความไว้วางใจแก่คนที่ไม่ควรค่าแก่การได้รับ คนที่แทงข้างหลังเขาจะต้องการอยู่เหนือกว่าเรา และถ้าหากเรายังคงเป็นเพื่อนกับคนแบบนี้มันก็จะเป็นโอกาสให้เค้าได้ในสิ่งนั้น

อาการที่เกิดพบเห็นจากคนที่ชอบแทงข้างหลัง: ทำลายชื่อเสียง, ทำให้เราขาดการเคารพตัวเอง และมีความปรารถนาที่จะหักหลัง

large (9)

(ที่มา: familyshare weheartit)

แม้ว่าคนเหล่านี้จะทำให้คุณติดเชื้อที่ไม่ดีมา คุณก็ต้องระวังด้วยเหมือนกันเมื่อคุณจะนำเขาออกจากชีวิตของคุณ หลังจากที่เขาออกไปจากชีวิตแล้วความดีของคุณก็จะช่วยรักษาตัวคุณ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นธุระไปช่วยเหลือทุกคน แค่หมายความว่าคุณควรจะทำสิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะตามมา

ในอีกทางหนึ่งคุณก็สามารถหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้คนเหล่านี้โดยการลดอิทธิพลของพวกเขาด้วยการไปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม แทนที่จะไปเที่ยวกัน 2 คน แต่ถ้าเขาเป็นคนที่คุณไม่เคยเห็นหน้า คุณก็สามารถก็ตัดเขาออกไปจากความสัมพันธ์ได้เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top