Now Reading
หมดปัญหาลิปหลุด เลอะขอบแก้ว!! ด้วย 5 เทคนิค

หมดปัญหาลิปหลุด เลอะขอบแก้ว!! ด้วย 5 เทคนิค

หากนึกถึงการแต่งหน้าจะสนใจส่วนไหนกันเป็นพิเศษคะ? หลายๆ คนคงจะโฟกัสไปที่ตาและคิ้วแน่ๆ แต่แม้ว่าปากเป็นองค์ประกอบนึงที่ไม่ได้สำคัญที่สุด แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าหากมีริมฝีปากที่สวยงามจะทำให้การแต่งหน้าดูดีและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น และปากก็อาจจะเป็นจุดเด่นที่ทำให้เราเป็นผู้หญิงที่ดูสวยที่สุดก็เป็นได้

large (2)

(image source: weheartit)

ปัญหาลิปสติกส่วนใหญ่ที่มักอยู่ไม่ติดทนนานตลอดทั้งวัน เมื่อเรารับประทานกาแฟ ลิปสติกก็มักจะติดอยู่ที่ขอบแก้ว หรือเมื่อก้มน้าทำอะไรสักอย่างลิปสติกก็มักจะติดอยู่ที่ปกเสื้อ แต่ตอนนี้วิธีเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ เรามาดู 5 วิธีที่ทำให้ลิปสติกติดทนนานกันดีกว่าค่ะ

1. ลิปไลเนอร์ (Lip liner)

ลิปไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบปาก เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้ริมฝีปากของเราดูโดดเด่นและเห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เมื่อริมฝีปากเป็นรูปทรงมันก็จะช่วยสร้างความเข้มของสีได้มากขึ้น โดยปกติลิปไลเนอร์จะมีเนื้อที่แห้งและช่วยป้องกันลิปสติกของเราเวลาที่ปากของเราไปสัมผัสกับบางสิ่ง ลิปไลเนอร์จะทำให้ริมฝีปากของเราติดทนนานค่ะ

2. ลิปไพรเมอร์ (Lip Primer)

John Stapleton ศิลปินอาวุโสของเครื่องสำอาง MAC สรุปบทบาทของไพรเมอร์ไว้ว่า หากต้องการสีที่ติดทนทานก็ต้องเลือกทาสิ่งนั้นเป็นอันดับแรก ลิปไพรเมอร์จึงถูกยกขึ้นมาใช้งานก่อนการลงลิปสติกทุกครั้ง คุณสมบัติของไพรเมอร์จะเพิ่มความติดแน่นคงทนของลิปสติกให้อยู่นานแม้จะเลอะแก้วและปกเสื้อของเรา

3. ซับรอยเปื้อน

เคล็ดลับที่ได้ผลดีให้ลิปสติกติดทนนานอีกวิธีนึงก็คือ ให้ทาลิปสติกจนทั่วริมฝีปากแล้วใช้กระดาษทิชชู่ซับ (เบาๆ) ที่ริมฝีปากของเรา (ห้ามใช้กระดาษซับมันนะคะ) ตามด้วยทาลิปสติกลงอีกชั้นหนึ่งเป็นอันเสร็จสิ้นค่ะ 

4. เติมแป้ง

อีกเคล็ดลับที่ง่ายแต่ก็มีประสิทธิภาพช่วยปกป้องลิปสติกของเราให้อยู่ติดทนได้ไม่แพ้กันก็คือ หลังจากทาลิปสติกให้ใช้แป้งโปร่งแสงพร้อมแปรงขนาดใหญ่ปัดให้ทั่วริมฝีปาก แล้วทาลิปสติกใหม่อีกครั้ง นอกจากนี้การใช้บลัชจับคู่กับลิปสติก และตบเบาๆ ไปที่ปากก็จะให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกัน เพราะแป้งมีคุณสมบัติช่วยลดความชื้นส่วนเกินออกจากลิปสติก เมื่อทำเช่นนี้แล้วสีของปากเราก็จะอยู่ติดทนนานมากยิ่งขึ้นค่ะ

See Also

5. รองพื้น (Foundation)

ทารองพื้นก่อนทาลิปจะช่วยให้ลิปสติกของเราอยู่คงทน แป้งรองพื้นที่อัดแน่นจะช่วยให้ริมฝีปากของเราอยู่ติดทนเมื่อทาลิปสติก ซึ่งตรงนี้จะช่วยป้องกันการเลอะลิปสติกจากริมฝีปากได้ด้วยค่ะ

408-5-Amazing-Tips-To-Avoid-Lipstick-Stains-On-Glasses-And-Collars

หวังว่าเคล็ดลับ 5 ข้อจะทำให้ลิปสติกของสาวๆ ทุกคนอยู่ติดทนนานกันได้มากยิ่งขึ้นนะคะ และหากใครมีทริคเจ๋งๆ ที่ทำให้ลิปสติกติดทนนานที่นอกเหนือจาก 5 ข้อที่กล่าวมานี้ก็มาแชร์ไอเดียกันได้ที่ Fanpage Facebook AkeruFeed กันได้เลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top