Now Reading
7 สัญญาณที่ดี เมื่อเพื่อนร่วมงานจะกลายมาเป็นเพื่อนซี้!

7 สัญญาณที่ดี เมื่อเพื่อนร่วมงานจะกลายมาเป็นเพื่อนซี้!

การมี “เพื่อนร่วมงานที่ดี“กลายเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพส่งผลต่อความสำเร็จและเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ดังนั้นการมีเพื่อนร่วมงานนิสัยน่ารักย่อมเป็นโชคดีอีกอย่างหนึ่งที่ส่งเสริมทำให้ชีวิตเราดีมีความสุข ซึ่งความสัมพันธ์ที่ดีในที่ทำงานอาจกลายเป็นที่มาของมิตรภาพของเพื่อนซี้ที่พร้อมใช้ชีวิตสนุกสุดเหวี่ยงไปด้วยกัน  วันนี้เราจึงนำสัญญาณพฤติกรรมความสัมพันธ์ที่ดีที่สื่อว่าเพื่อนร่วมงานคนนี้หวังดีและพร้อมช่วยเหลือนำไปสู่การเป็นเพื่อนสนิทสุดซี้ของเราได้ง่ายๆ ไปเช็คกันดูได้เลยค่ะ

1. อยากร่วมโปรเจกต์ทำงานด้วยกัน

การทำงานร่วมกับผู้อื่นอาจทำให้หลายๆ คนอาจเกิดรู้สึกอึดอัดและรู้สึกแย่ แต่จะมีเพื่อนร่วมงานสักกี่คนที่มักอยากจะทำงานร่วมกับเราเสมอ แต่ทั้งนี้ไม่ได้เอาเปรียบนะ การร่วมงานที่ว่า คือ มักจะช่วยเหลือแบ่งงานและรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ร่วมงานกับเรา กล้าพูดคุย ปรึกษาหารือ ประสานการทำงานได้เป็นอย่างดี จนก่อให้เกิดมิตรภาพปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดเป็นกันเอง ส่งผลให้ลดช่องว่างระหว่างบุคคลจนกลายเป็นมิตรภาพความสัมพันธ์ที่ดีงามแบบไม่รู้ตัว

2. เป็นเพื่อนเคียงข้างกล้าคุยกับหัวหน้างาน

เมื่อเราไปทำงานเรามักมีข้อสังสัยมีเรื่องข้องใจอยู่เสมอการเอ่ยปากสอบถามผู้รู้อย่างหัวหน้างานเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่การเอ่ยถามข้อสงสัยบางอย่างก็อาจโดนดุกลับมาได้ จนเกิดความกลัวในใจ แต่ถ้ามีเพื่อนร่วมงานที่มักให้คำปรึกษาเราอยู่ตลอด และกล้าที่ลุกขึ้นถามคลายข้อสงสัยเคียงข้างเรา พร้อมรับคำติชมดุด่าไปพร้อมๆ กับเรา ถึงแม้ว่าคำพูดบางอย่างของของเจ้านายหรือหัวหน้างานจะไม่สามารถแก้ปัญหาคลายข้อสงสัยให้เราได้ แต่ก็อย่างน้อยก็ยังรู้สึกโล่งอกสบายใจที่มีเพื่อนร่วมงานที่ดีคอยเคียงข้างแบกรับความเสี่ยงนี้ไปด้วยกัน

3.ชวนออกไปเที่ยวในวันหยุดบ่อยๆ

ความสัมพันธ์ของเพื่อนร่วมงานที่ดีบางที่ไม่ได้หยุดอยู่แค่ที่เวลาวันจันทร์ถึงวันศุกร์เท่านั้น แต่ยังมีเพื่อนร่วมงานบางคนที่ชอบหากิจกรรมทำในวันหยุดแล้วพาเราไปทำกิจกรรมสนุกๆ คลายเหงาสร้างสีสันให้กับชีวิตอยู่ตลอด กลายเป็นวันหยุดพักผ่อนสุดแฮปปี้ ได้เรียนรู้ด้านชิลชิลในวันสบายๆ ของกันและกัน จนก่อเกิดเป็นมิตรภาพความสัมพันธ์จากเพื่อนร่วมงานที่ดีกลายเป็นเพื่อนซี้คนสนิทได้อย่างง่ายดาย

4. ไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว

ถึงแม้จะสนิทมากแค่ไหนคนเราทุกคนก็ย่อมมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง หากสาวๆ ได้เจอเพื่อนร่วมงานที่ดูสนิทกับเรามาก ช่วยเหลือเราบ่อยๆ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาให้เกียรติเราคือไม่เคยเอ่ยปากยุ่งเรื่องส่วนตัวและไม่ชอบก้าวก่ายเรื่องคนอื่น แต่เมื่อไหร่ที่เราไม่สบายใจมีเรื่องแย่ๆ เขาก็เป็นผู้รับฟังให้คำปรึกษาที่ดีแถมยังไม่เอ่ยปากเล่าให้ใครคนอื่นฟัง เจอแบบนี้ถือว่าสาวๆ ได้โชคหล่นทับใหญ่เพื่อนร่วมงานนิสัยน่ารักแบบนี้ควรรักษามิตรภาพดีดีไว้ให้นานเลย

5. ชอบแบ่งปันและทานข้าวด้วยกันทุกวัน

เพื่อนกินในที่นี้ก็กลายเป็นเพื่อนซี้นอกที่ทำงานได้ เพราะเธอคนนี้มักจะชวนเราไปทานอาหารหาของกินอร่อยๆ อยู่ตลอด และยังรู้ใจชวนทานสิ่งที่เราชอบในทุกวันจนเกิดความคุ้นเคยสร้างมิตรภาพความสุขแฮปปี้ในมื้ออาหาร นอกจากนี้ยังชอบแบ่งปัน ของกิน ของใช้ ขนมนมเนยอร่อยๆ ที่มี แบ่งปันกันกิน ซื้อของดีๆ ราคาประหยัดมาใช้ เผื่อแผ่แบ่งปันเอาใจขนาดนี้ กลายเป็นความสัมพันธ์อันดีจนก่อให้เกิดความสนิทกันได้

See Also

6. แสดงจิตอาสามีน้ำใจอยู่ตลอด

การทำงานของสาวๆ ติดขัดมีปัญหา เธอคนนี้มักจะเป็นนางฟ้ายื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออยู่ตลอด แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยที่ช่วยให้งานเสร็จไวอย่างเช่น อาสาช่วยงานเดินไปถ่ายเอกสาร พิมพ์งาน หรือเรื่องเล็กน้อยอื่นๆ เพื่อให้งานของเราเสร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และยังมีน้ำใจหายกน้ำ ชงกาแฟ เผื่อมาให้อยู่ตลอดกลายเป็นมิตรภาพในที่ทำงานน่ารักๆ ที่น่าคบไปนานๆ

7. พร้อมลาออกงานด้วยกัน

นี่คงจะเป็นเหตุการณ์ที่เกินกว่าเพื่อนร่วมงานที่ดีไปแล้ว เพราะความสนิทรวมไปถึงความสัมพันธ์ดีดีในการทำงานได้ล่อหลอมจิตใจทำให้คุณสาวๆ ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนสนิทสุดซี้ที่ถึงขั้นคนหนึ่งมีเหตุจำเป็นต้องลาออกแต่กลายเป็นฝันร้ายของเพื่อนสาวที่อยู่จนมีความคิดอยากจะลาออกไปด้วยกัน ด้วยเหตุผลที่เหงาและฉันอยู่ที่นี่คนเดียวไม่ได้แน่ ใครมีเพื่อนในที่ทำงานแล้วเกิดความรู้สึกแบบนี้ มีสัญญาณดังกล่าวแสดงว่าคุณทั้งสองกลายเป็นเพื่อนซี้ที่ขาดกันแทบไม่ได้แล้ว

การมีเพื่อนร่วมงานที่ดีถือว่าเป็นโชคดีอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของเรามีความสุขส่งผลดีต่อสังคม และผลงาน  ช่วยให้งานราบรื่นขึ้นส่งผลต่อความสำเร็จได้ง่ายๆ และเหนือสิ่งอื่นใดการได้เพื่อนซี้คนสนิทน่าไว้ใจเพิ่มขึ้นอีกคนเป็นเรื่องดีดีที่น่าปลาบปลื้มมากเลยทีเดียวนะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ:blackpinkyesplease,SeulReneDaily,MMLD_
Official
,kdramamusic,codipop,twimg,blackpinkupdate,
momoland_official,fromis_9,ponymakeup,emily,bohyunahn,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top