4 ข้อต้องทำหลังแยกทาง ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข – AkeruFeed

4 ข้อต้องทำหลังแยกทาง ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข

คนไม่ใช่พยายามยังไงก็ไม่ใช่อยู่ดี เมื่อชีวิตคู่มาถึงทางตัน หลายคนจึงมักเลือกหันหลังให้กับความสัมพันธ์ที่เคยมี บ้างก็แยกทางด้วยดี บ้างก็ทะเลาะกันจนเกิดความหมางใจ แต่ปัญหาใหญ่ที่น่าหนักใจกว่า คือจะก้าวผ่านช่วงเวลาหลังจากแยกทางเลิกรายังไงให้อยู่ดีมีความสุข วันนี้เราจึงขอนำ 4 กฏของการบอกเลิกแยกทาง เลิกกันยังไงให้ยังรู้สึกดี ช่วยให้ใช้ชีวิตโสดสวยๆ อย่างมีความสุข และกลายเป็นผู้หญิงสวยที่มีค่า พร้อมแล้วตามไปดูกันค่ะ

1.หยุดให้ความหวังอีกฝ่าย

เมื่อตัดสินใจเลิกลากันเด็ดขาดแล้ว หากอยากใช้ชีวิตอย่างสงบสุขไม่ปวดใจต่อซ้ำซาก โปรดตัดสินใจให้เด็ดขาด และเลิกบอกลาโดยเลิกทิ้งความหวังให้อีกฝ่ายคิดเกินเลยไปไกลและยากที่จะทำใจลืมอดีต เช่น อย่างน้อยเราก็เป็นเพื่อนกันได้นะ เพราะความหวังเรานี้อาจทำให้อีกฝ่ายยังคงเจ็บปวดทรมาน และแอบเฝ้ารอคอยโดยไม่รู้ตัว ใช้ชีวิตอยู่กับที่ไม่ยอมหลุดพ้นจากเรื่องเดิมสักที เลิกกันแล้วอยากใช้ชีวิตแฮปปี้มีความสุขทั้งคู่ก็โปรดแยกทางแล้วเลิกให้ความหวังใครด้วยการเป็นเพื่อนในตอนอกหักใหม่ๆ เลย

2.หยุดโยนความผิดให้อีกฝ่าย

การสิ้นสุดของความสัมพันธ์อาจมีสาเหตุปัญหามาจากหลายปัจจัย การเลือกขุดคุ้ยพูดถึงปมปัญหาแล้วโยนความผิดให้อีกฝ่ายยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ที่มีดูแย่ลงไปเรื่อยๆ เพราะความเป็นจริงปัญหาอาจอยู่ที่ทั้งคู่ไม่ได้เป็นคู่ที่เหมาะสมลงตัวกันตั้งแต่แรก เมื่อพยายามปรับตัวอย่างเต็มที่ ก็ลองพูดจากันดีดี แล้วถอยหลังก้าวออกมา เพราะบอกลาโดยโยนความผิดให้อีกฝ่ายทิ้งท้ายไม่ใช่แค่อีกฝ่ายที่รู้สึกแย่ แต่คุณสาวๆเองก็จะรู้สึกผิดกับตัวเอง และจะใช้ชีวิตดีดีที่มีความสุขยากขึ้นแน่นอน

3.หยุดร้องไห้อ้อนวอน

วันหนึ่งเราอาจเป็นคนโดนฝ่ายชายบอกเลิกไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดใด ถึงแม้ว่าความรักจะบังตาแค่ไหน รู้สึกเจ็บปวดได้แต่พยายามเข้มแข็งและหยุดร้องไห้อ้อนวอนที่จะขอปรับปรุงตัว เพราะหากผู้ชายได้เอ่ยปากบอกเลิกเราแล้ว นั่นแสดงว่าเค้ากำลังหมดรัก ยื้อไปก็ไม่มีประโยชน์ จงทำตัวให้นิ่งแล้วยอมถอยออกมาแบบเลิศๆ ถึงแม้ว่า ณ ตอนนั้นความรักที่มีจะแตกสลายไม่เหลืออะไร แต่อย่างน้อยสาวๆก็ยังเหลือศักดิ์ศรีและมีหัวใจดีดีเตรียมใจให้แข็งแรงพร้อมเจอกับรักที่ดีในครั้งใหม่ได้อย่างแอปปี้แน่นอน สวยเลิศกันไปอย่าได้แคร์ค่ะ

4.หยุดพูดถึงเรื่องรักเก่าๆ ต่อหน้าคนอื่น

หลังจากที่หลายคนเลิกรากับแฟนกันไป ก็มักจะมีบางคนชอบขุดคุ้ยความสัมพันธ์เก่า ใส่ร้ายว่าให้อีกฝ่ายเสียหาย หากอยากเป็นหญิงสาวที่ดูมีความสุข สวยเลิศอย่าได้ไปทำกิริยาหรือนิสัยแบบนี้ต่อหน้าคนอื่นโดยเด็ดขาด เพราะนั่นกำลังชี้ให้เห็นว่าสาวๆไม่ได้มีความสุขในชีวิตเลยสักนิดหลังจากเลิกรากัน แล้วทำให้เรากลายเป็นคนที่ดูไร้ค่า เลิกกันแล้วก็จบกันไป อีกฝ่ายจะดีจะแย่อย่างไร ก็เลิกยุ่งเลิกสนใจซะ ต่างคนต่างอยู่ ก็ช่วยให้เราเป็นคนที่สามารถสร้างความสุขให้กับตัวเองหลังจากเลิกราใช้ชีวิตโสดสวยๆ ได้อย่างมีคุณค่าแน่นอน

ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์จะจบลงในทิศทางไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือการรีบลุกขึ้นมารักตัวเอง และทำตัวให้มีค่า  แค่ปรับเปลี่ยนวิธีคิดเราก็สามารถใช้ชีวิตโสดสวยๆ หลังเลิกราได้อย่างแฮปปี้แบบมีค่าได้อย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:hyein_loves,theeverygirl,mouda,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7,i.pinimg.8

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ต้องแต่งมะ? เทรนด์ จิไร “Jirai Makeup” ที่กำลังฮิตในญี่ปุ่นตอนนี้60 ไอเดียทรงผมประบ่าสวยๆ ประจำปี 202030 แฟชั่นโทนสี “ดินเผา” คลาสสิกแต่งแล้วไม่เอาท์ เข้ากับทุกลุคแนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี

Check Also

11 เคล็ดลับจับจิ้น! มัดใจหนุ่มฉบับสาวมือโปรฯ

เชื่อว่าสาวๆ หล …

Don`t copy text!