Now Reading
8 นิสัยลึกๆ เผยตัวตนของคนที่ชอบร้องไห้ตอนดูหนัง

8 นิสัยลึกๆ เผยตัวตนของคนที่ชอบร้องไห้ตอนดูหนัง

อาการบ่อน้ำตาแตกตอนดูหนังรัก หนังเศร้าเชื่อว่าหลายคนคงเคยเป็นกันใช่ไหมคะ ดูเรื่องไหนก็รู้สึกอินนึกว่าตัวเองเป็นนางเอกละคร หนักสุดร้องไห้ฟูมฟายจนอายคนรอบข้างควบคุมตัวเองไม่อยู่  แต่รู้ไหมคะว่าการร้องไห้ตอนดูหนังเนี่ยกำลังเผยนิสัยตัวตนลึกของคนๆ นั้นสื่อถึงความเข้มแข็งและสิ่งดีดี คนที่ชอบร้องไห้ตอนดูหนังลึกๆ แล้วเป็นคนยังไงเราตามไปไขข้อข้องใจนี้กันเลยค่ะ

1. เป็นคนจริงใจไม่ปกปิดความลับ

การร้องไห้ปลดปล่อยอารมณ์ตอนดูซีนกระชากอารมณ์เศร้าถือว่ากลุ่มคนเหล่านี้กำลังเผยนิสัยที่จริงใจกล้าเผยความรู้สึกภายในแบบไม่มีหมกเม็ดเต็มใจปลดปล่อยอารมณ์ของตัวเอง เป็นคนซื่อสัตย์ต่อตัวเอง มีความน่าเชื่อถือและความจริงใจที่พร้อมจะส่งมอบให้คนรอบข้างตลอดเวลา

2. มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

หากเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ที่ดูทำให้คุณรู้สึกหวั่นไหวเกิดอารมณ์ร้องไห้นั่นกำลังพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นคนห่วงใยเห็นอกเห็นใจแคร์ความรู้สึกคนอื่น และรู้จักวิธีปลอบโยนที่นุ่มนวลทำให้อีกฝ่ายรู้สึกสบายใจ เห็นปัญหาจากมุมมองของคนอื่นได้ชัดเจน จึงมักมีเพื่อนต้องการคำแนะนำหรือคำปรึกษาเกี่ยวกับการหาทางออกของปัญหาอยู่ตลอด

3. สามารถรับมือกับอารมณ์ด้านลบ

หลายครั้งที่กลายเป็นที่ปรึกษาปัญหาต่างๆ ที่เต็มไปด้วยสิ่งลบแต่คนกลุ่มนี้กลับไม่นำตัวเองเข้าสู่อารมณ์ลบที่ทำให้หดหู่และสามารถแยกแยะเรื่องต่างๆ บอกตัวเองให้คิดบวกได้เสมอ ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์แย่แค่ไหนพวกเขาเหล่านี้ก็สามารถรับมือแก้ปัญหากับอารมณ์ด้านลบได้เป็นอย่างดี โดยเลือกที่จะเปิดใจยอมรับแล้วค่อยคิดแก้ปัญหาด้วยวิธีเชิงบวกซึ่งเป็นข้อดีหนึ่งสิ่งที่น่าอิจฉามาก

See Also

4. เป็นคนเข้มแข็ง

การร้องไห้ตอนดูหนังโดยไม่แคร์สายตาผู้คนรอบข้างนั่นไม่ใช่ความอ่อนแอ แต่กำลังสื่อถึงการเป็นคนเข้มแข็ง ไม่อายที่จะแสดงความรู้สึกในใจที่ซ่อนอยู่ ไม่แคร์ผู้คนรอบข้างว่าจะมองเราเป็นยังไง

5.มีความคิดสร้างสรรค์

การร้องไห้ไปกับหนังเศร้าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่สื่อว่ามีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการที่สามารถนำตัวเองที่เป็นผู้ชมเข้าไปอยู่ในเนื้อเรื่องจนเกิดความรู้สึกอินและเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในตัวละคร และพาคนอื่นเข้าสู่อารมณ์ร่วมได้ด้วย

 6.รู้วิธีสังเกตและเข้าใจอารมณ์ของคนอื่น

การดูหนังแล้วร้องไห้แสดงว่าคุณกำลังเห็นอกเห็นใจเข้าถึงอารมณ์ของตัวละคร ซึ่งเกิดจากนิสัยลึกๆ ที่มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากและมักจะคิดจากมุมมองอีกด้านหนึ่งของอีกฝ่ายอยู่เสมอ สามารถเข้าใจและรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ของตนเองหรือผู้อื่น เป็นเสน่ห์เล็กๆ ที่ทำให้คนรอบข้างมักเข้าหา
 

 7. เป็นคนใจดี

สาร oxytocin ที่ปล่อยออกมาจากสมองตอนดูหนังแล้วร้องไห้เป็นสารที่เชื่อมโยงเรื่องราวสื่อถึงความรู้สึกที่ทำให้เราเข้าถึงตัวละครในหนังอย่างสุดอิน ถึงแม้จะรู้ว่าเป็นหนังแต่ก็อดเผลอร้องไห้ตามไม่ได้ ส่งผลทำให้กลายเป็นคนเข้าใจโลก เข้าใจผู้อื่น กลายเป็นคนจิตใจดีและมักสร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับตัวเองและคนรอบข้าง

8. เป็นคนที่กล้าหาญ

การร้องไห้ตอนดูหนังถือเป็นเรื่องกล้าหาญที่คนหนึ่งคนได้แสดงความกล้าในการเผยความรู้สึกออกมา เพราะบางคนอาจจะเก็บซ่อนเพราะกลัวถูกมองว่าอ่อนแอ แต่แท้จริงแล้วกลุ่มคนที่ชอบร้องไห้ตอนดูหนังกำลังกล้าที่จะเผยความจริงในใจออกมาต่างหาก พอเกิดเรื่องเสียใจก็ร้องไห้ระบายออกมาเป็นความรู้สึกกล้าหาญที่ช่วยสร้างความสบายใจให้กับตัวเอง
ใครว่าเราบ้า ร้องไห้ตอนดูหนังเป็นคนอ่อนแอมองแรงใส่ไปเลยจ้า เห็นไหมว่านี่ไม่ใช่ปัญหา แต่กลับเผยตัวตนนิสัยดีดีข้างในที่ซ่อนอยู่และยังกลายเป็นคนที่เข้าใจคนอื่นได้อย่างดี นิสัยน่ารักแบบนี้ใครได้เจอก็ต้องหลงรักเป็นแน่
ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:unzzy,buzzfeed,weheartit.1,weheartit.2,weheartit.3,i.
pinimg.1
,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top