Now Reading
6 วิธีกอบกู้พลังใจให้กลับมาแข็งแรงหลังจากอกหัก

6 วิธีกอบกู้พลังใจให้กลับมาแข็งแรงหลังจากอกหัก

มีรักย่อมมีทุกข์ เป็นประโยคคลาสสิกที่เราคงจะเคยได้ยินกันมาบ่อยๆ  ปัญหาของการมีชีวิตคู่ที่ทำให้คนสองคนไม่สามารถเดินร่วมทางกันได้ นอกจากความคลิ๊กไม่ลงตัวแล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่เป็นเรื่องใหญ่ชนิดที่ให้อภัยได้แต่ไม่ลืมนั่นคือ ปัญหาคนรักนอกใจ เท เราไปคบคนใหม่นั่นเองค่ะ  ถึงแม้เราจะมีช่วงเวลาที่เศร้าและเสียใจแต่เราก็ต้องก้าวข้ามมันไปให้ได้อย่างเข้มแข็ง    วันนี้ AkeruFeed  มีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ เข้มแข็งอย่างรวดเร็วหลังจากเฮิร์ทหนักมาฝากกันค่ะ

1.ร้องไห้ให้เต็มที่แล้วหยุดซะ

น้ำตาเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยเยียวยาสภาพจิตใจของเราได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณเสียใจ จงอย่ากลั้นน้ำตาไว้ ร้องให้สุดค่ะ จะกรี๊ด จะฟูมฟาย จะสะอึกสะอื้นขนาดไหน ร้องออกมาให้เต็มที่ หลังจากที่คุณร้องไห้สุดๆ แล้วเชื่อไหมว่าคุณจะรู้สึกสบายใจขึ้นเยอะเลยล่ะ

2. เลิกให้ขาด

หลังจากรู้แน่แล้วว่าคุณสองคนไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ และสิ่งที่เขาทำไว้มันก็เกินกว่าที่คุณยอมรับและให้อภัย ตัดค่ะ ตัดให้ขาด เลิกส่องเฟส ส่งไลน์ หรือแอบถามข่าวคราวจากเพื่อนๆ ของเขาเพราะนั่นมันไม่ช่วยอะไร ยิ่งทำให้คุณเจ็บช้ำใจและวนกลับมาเสียใจเหมือนเดิม

3. ดูแลตัวเอง

อย่าใช้เวลาไปกับความเศร้า สิ่งที่คุณต้องทำหลังจากปาดน้ำตาแล้วคือ การดูแลตัวเองให้ดี อย่าปล่อยให้โทรม  เวลานี้ถือเป็นเวลาที่ดีที่คุณจะได้มีเวลาส่วนตัว ได้ทำในสิ่งที่คุณอยากทำมานาน จะออกไปเรียนโยคะ เข้าฟิตเนส ทำผม  ทำเล็บหรือทำอะไรก็ได้ที่ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นที่หัวใจ  และใช่ค่ะ สิ่งเหล่านี้ตอนคุณมีแฟนอาจจะไม่ได้ทำเลยก็ได้ จริงไหมล่ะ?

4. อย่าอยู่คนเดียวนานเกินไป

จริงอยู่ที่เมื่อเราอกหัก หรือเสียใจเราย่อมไม่อยากเจอผู้คน แต่อย่าหมกอยู่กับความเศร้านานเกินไปค่ะเพราะมันยิ่งจะทำให้คุณจมอยู่กับความทุกข์และความหดหู่  อออกมาพบปะผู้คนบ้าง ครอบครัวและเพื่อนๆ เป็นเสมือนกำลังใจที่ดีที่จะทำให้คุณรู้สึกดีได้เร็วขึ้น

5.  เจ็บแล้วจำ อย่าโทษตัวเอง

เมื่อเรารู้สึกเสียใจเราอาจจะห้ามตัวเองไม่ได้ให้คิดว่าส่วนหนึ่งเราก็ผิดเหมือนกัน แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นที่ทำให้คุณถูกนอกใจค่ะ ไม่มีใครสมบูรณ์แบบด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นเก็บเรื่องราวนี้ไว้เป็นประสบการณ์เตือนใจ แล้วก้าวต่อไปสวยๆ

6.  อย่ามีแฟนใหม่ทันที

หากสภาพจิตใจคุณยังไม่เต็มร้อย ถอยออกมาตั้งหลักกันก่อนค่ะ อย่าเพิ่งผลีผลามหาคนมาดามใจ เพราะหากคุณไม่ได้ใช้เวลาศึกษากันดีๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะเจ็บได้อีกครั้ง ดังนั้นใจเย็นๆ ค่ะ รักษาเยียวยาใจตัวเองก่อน แล้วก็เปิดโอกาศให้คนใหม่บ้าง รอให้คุณหายดี และรอให้คุณมั่นใจค่อยมีแฟนใหม่ก็ยังไม่สาย

 

หวังว่าเทคนิคที่เรานำมาฝากกันวันนี้คงมีประโยชน์สำหรับสาวๆ นะคะ AkeruFeed  ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวๆ ทุกคนค่ะ  เศร้าได้ก็หายได้ เมื่อเศร้าจนสุดแล้วก็หยุดแล้วเชิดหน้ายิ้มสู้กันนะคะสาวๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top