Now Reading
10 วิธีสังเกตผู้ชายง่ายๆ ว่าเขากำลังโกหกคุณ

10 วิธีสังเกตผู้ชายง่ายๆ ว่าเขากำลังโกหกคุณ

ใครๆ ก็ไม่ชอบคนขี้โกหก โดยเฉพาะการหลอกลวงผู้อื่น แถมเมื่อถูกจับได้ก็ไม่ยอมสารภาพด้วย สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความไม่ซื่อสัตย์ตั้งแต่เริ่มคบกัน เราจึงนำ 10 วิธีการจับโกหกเพื่อให้ผู้หญิงทุกคนได้รู้ทันคุณผู้ชายของเรากันไงล่ะ

lying

1. เรื่องราวของเขาเปลี่ยนแปลงวันละหลายๆ เวลา

สิ่งที่แย่กว่าคำโกหกก็คือเรื่องราวที่เค้าเล่านั้นมันยากเกินกว่าจะเข้าใจ แถมเรื่องราวแทบจะไม่เหมือนกันสักครั้ง!! เพียงแค่นี้ก็รู้แล้วว่ามันจะต้องเกิดอะไรขึ้นแน่ๆ อาจเป็นไปได้ว่าเค้ามัวแต่โกหก ถ้าคุณเริ่มถามคำถามที่พลิกแพลงเกี่ยวกับรายละเอียดที่เขาอ้างถึง แล้วเขาก็เริ่มพูดตะกุกตะกักและอธิบายเว่อร์ๆ ล่ะก็ใช่เลย

2. ไม่ยอมสบตา

บางทีการที่เขาสบตาคุณบ่อยๆ ก็เพราะว่าเขารับรู้ได้ถึงสถานการณ์แบบนี้ แต่เขาจะบอกความจริงกับคุณมั้ยมันเป็นสิ่งที่คุณก็รู้จักตัวของเขาดีอยู่แล้ว ให้ลองสังเกตดูค่ะว่าถ้าภาษากายของเขาดูแปลกๆ มันก็อาจจะบ่งชี้ได้ว่าเค้าโกหก โดยเฉพาะถ้ามันดูแปลกๆ ไม่เข้ากับสิ่งที่กำลังออกมาจากปากของเขาเอาซะเลย

3. กระพริบตาถี่ๆ และลูกตาดำขยาย

สอดคล้องกับนิตยสาร Psychology today ที่กล่าวว่าการกระพริบตาถี่ๆ และการที่ลูกตาดำขยายสามารถบ่งชี้ได้ว่าเค้าคนนั้นกำลังโกหก  แต่ถ้าเค้าคนนั้นเป็นคนที่ชอบกระพริบตาถี่ๆ อยู่แล้ว  สิ่งนี้ก็อาจไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่าเขาโกหก เพราะฉะนั้นถ้าเห็นเขากระพริบตามากกว่าที่เคยเป็นก็ฟันธงได้เลยว่าเค้ากำลังโกหกอยู่

4. พูดแค่ประเด็นจาก ข้อความ อีเมลล์ หรือโทรศัพท์ อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

ถ้าคุณรู้ว่าเขาเป็นคนที่โกหกไม่เก่ง และทุกครั้งที่ต้องโกหกหน้าหรือร่างกายของเขาจะเผยความลับออกมา เมื่อเขาหันไปพูดถึงประเด็นคำถามไม่ว่าจะโทรศัพท์ อีเมลล์หรือข้อความ แน่นอนค่ะถ้าเกิดเรื่องขึ้นทั้งทางข้อความและโทรศัพท์ แต่กลับพูดถึงแค่อย่างใดอย่างหนึ่งคุณก็เริ่มสงสัยได้เลยว่าเขาโกหก

5. หลีกเลี่ยงหัวข้อที่มีแต่เนื้อๆ แต่กลายเป็นตอบไม่ตรงประเด็น

ถ้าหากเขาหลีกเลี่ยงหัวข้อสนทนาไม่ต้องการคุยเรื่องนี้อีกนั่นเป็นโอกาสที่ดีหากว่าเขาโกหกจริงๆ  การที่เค้าพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นให้โอเว่อร์แล้วหลีกหนีบทสนทนาจริงๆ มันก็สามารถแปลความหมายได้ว่าเขากำลังปกปิดบางสิ่งกับคุณ

6. โยนความผิดมาให้ โดยการว่าเราแทน 

“คุณบ้าหรือเปล่า” “คุณมันงี่เง่าแล้วล่ะ” ประโยคดังกล่าวอาจเป็นคำกล่าวหาที่ทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าเขาไม่ทำแบบนี้เขาเองก็อาจจะต้องเป็นฝ่ายที่เจ็บใจจากคำด่าของคุณ ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็เป็นไปได้ว่าเค้ากำลังโกหกคุณ (นอกเสียจากคุณจะตำหนิหรือด่าว่าในประเด็นนี้ทุกๆ เวลา)

7. เขากลายเป็นคนที่ควบคุมเกมแทน

ถ้าเขามีบางสิ่งที่ปิดบังคุณเอาไว้ เขาก็จะมีความพยายามที่ไม่ให้ใครรู้ความลับของเขา และถ้าเขายังต้องการคุณเขาจะหลีกเลี่ยงไม่ให้คุณไปสถานที่นั้นๆ หรือเจอทุกคนที่เค้ารู้จัก นั่นเป็นเพราะเขาอาจจะโกหกคุณหรือกำลังปิดบังคุณจากบางสิ่งอยู่

boy-and-girl-kissing-cinemagraph

(image source: cavusmedia)

See Also

8. เขาเล่าเรื่องที่ซับซ้อนเกินกว่าที่คุณจะพิสูจน์ความจริงได้

สิ่งนี้ค่อนข้างพบได้บ่อยก่อนการเริ่มความสัมพันธ์ แต่ก็สามารถเกิดขึ้นในระยะหลังของการใช้ชีวิตได้เช่นกัน ถ้าเขาเริ่มเปิดเผยเรื่องของตัวเองมากเกินไปจนดูเหมือนไม่ใช่เรื่องจริง ก็เป็นไปได้ว่าเขาก็อาจจะพยายามปิดบังเรื่องที่น่าอายของตัวเองเอาไว้

9. เขาต้องการเริ่มความสัมพันธ์ในขั้นต่อไปทันที

ถ้าหากทะเลาะกันแล้วคุณหนีไปที่ไหนสักแห่ง เขาก็จะตามคุณไปและเริ่มต้นความสัมพันธ์ในขั้นต่อไปอย่างรวดเร็วโดยไร้แบบแผนกับคุณ ที่ทำแบบนี้ก็เพราะเค้าพยายามดึงความสนใจที่ไม่มีความจริงใจไปจากคุณ และถ้าเขาสวมแหวนลงบนนิ้วของคุณในทันทีที่เกิดเหตุการณ์แย่ๆ ขึ้น ก็เป็นไปได้ว่าเขาจะคิดว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรคุณก็จะอยู่กับเค้าแน่นอน

10. เขาเริ่มตำหนิคุณทุกสิ่งทั้งๆ ที่เขาทำผิด

คนที่โกหกรักที่จะทำให้คนอื่นกลายเป็นแพะรับบาป ดังนั้นถ้าเขาโกหก เขาก็จะต้องเตรียมพร้อมยอมรับคำว่ากล่าวที่เขาโกหกและมีความประพฤติแย่ๆ กับคุณด้วยเช่นกัน

if-hes-lying_0

(image source: womenshealthmag)

ที่มา: thebolde

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top