Now Reading
Don’t!!! 7 สิ่งที่ “เพื่อนแท้” ไม่ควรพูด!

Don’t!!! 7 สิ่งที่ “เพื่อนแท้” ไม่ควรพูด!

หากคุณมีเพื่อนที่ดีที่สุด ชีวิตก็จะสามารถผจญภัยได้ง่ายขึ้น การที่ได้มีใครอีกคนที่อยู่เคียงข้างคุณ คอยอยู่ข้างหลังคุณ และรู้ในทุกๆ อย่างที่เกี่ยวกับตัวคุณ การมีเพื่อนที่ดีที่สุดที่แท้จริงจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร มันแตกต่างและพิเศษจากความสัมพันธ์โรแมนติกแบบคู่รัก นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณต้องมั่นใจว่าคนที่คุณเรียกเขาว่า ” Best Friend Forever (BFF) “ นั้นจะคู่ควรกับคำนี้จริงๆ มันยากที่จะยอมรับถ้าคุณมีเพื่อนที่เป็นดั่งพิษร้าย มันก็คล้ายกับความสัมพันธ์แบบคู่รักนั่นแล่ะ เราเลือกที่จะมองข้ามบางส่วนที่ไม่ดีของอีกคน แต่อย่างไรก็ตาม บุคลิกลักษณะเหล่านี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งที่จะส่งผลกระทบต่อมิตรภาพ และการนับถือของตัวคุณเอง

large (4)

มันไม่ง่ายเลยที่จะใช้เวลาดูมิตรภาพของคุณ และเข้าใจว่ามันก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรด้วย เพื่อนที่แท้จริงจะคอยกระตุ้นคุณเมื่อยามที่คุณลำบาก ทำให้คุณดีขึ้นและเป็นคนที่มีความสุขมากๆ แน่นอน…มันต้องมีช่วงเวลาที่ผิดใจกันบ้าง ช่วงเวลาที่พวกคุณไม่เข้าใจกันและกวนประสาทใส่กัน แต่เดี๋ยวพอหมดวัน พวกเขากันยังคงรักและใจดีกับคุณเหมือนเดิม มีบางสิ่งสำหรับคนที่เป็น “เพื่อนแท้” ไม่ควรจะพูดกับคุณเลย หากเขาหรือเธอมีความเอาใจใส่คุณจากใจจริงๆ

เพราะฉะนั้น… ถ้าคุณได้ยิน “เพื่อน “ พูดสิ่งเหล่านี้เมื่อไหร่ล่ะก็นะ คุณอาจจะต้องพิจารณาในมิตรภาพนี้อย่างจริงจังซะแล้วล่ะ

1. แสดงความเห็นหยาบคายเกี่ยวกับรูปร่างของคุณ

e8945310-aad5-0133-a05a-0e7c926a42af

@bustle

เพื่อนแท้ จะไม่ทำให้คุณรู้สึกแย่เมื่อพูดถึงรูปร่างลักษณะของคุณ หากมีเพื่อนที่พูดหรือแสดงความคิดเห็นหยาบคายเกี่ยวกับสิ่งที่คุณเป็น ก็พิจารณาในมิตรภาพนี้ใหม่ซะเถอะ!

2. ” กินนี่สิ…กินนั่นสิ “

e8897000-aad5-0133-b346-0e438b3b98d1

@bustle

คุณคงไม่อยากได้เพื่อนที่ต้องมาคอยบอกว่าคุณควรกินอะไรไม่ควรกินอะไร หากเป็นเพื่อนกันจริงๆ จะต้องสนับสนุนในการตัดสินใจของคุณ และเชื่อว่าคุณรู้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองอยู่แล้ว ถ้ามีใครในชีวิตที่ทำให้คุณรู้สึกผิดหรือรู้สึกไม่ดีกับสิ่งที่คุณเลือก เชื่อเถอะ นั่น…ไม่ใช่เพื่อนที่ดีหรอก

3. เม้าท์มอยความลับของคนอื่น

e8790430-aad5-0133-93ac-0e272d67f9b1

@bustle

ความลับ…ไม่ผูกมิตรกับใคร และการบอกความลับของใครอีกคนก็จะยิ่งที่ให้แย่ลงไปอีก หากคนที่เป็น BFF ของคุณกำลังเปิดเผยความลับของเพื่อนคนอื่นๆ มันจะยิ่งทำให้วุ่นวายมากขึ้นไปอีกในการที่จะปิดมันไว้ คนที่เป็น ” เพื่อนแท้ “ จะไม่บอกความลับของคุณกับใครเด็ดขาด! ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องใหญ่หรือเล็ก หากคุณรู้ว่าพวกเขากำลังจับกลุ่มเม้าท์มอยความลับของเพื่อนคนอื่นอยู่ ก็รู้ไว้ซะเลยนะ ว่าพวกเขาก็อาจจะกำลังพูดถึงคุณด้วยเช่นกัน

4. พูดจากีดกัน

e897fca0-aad5-0133-b346-0e438b3b98d1

@bustle

เพื่อนที่ดีที่สุด คือคนที่จะบอกว่าคุณสามารถทำอะไรก็อย่างที่ใจคุณปรารถนา ต่อให้ไม่มีใครเชื่อมั่นในตัวคุณก็ตาม ส่วนเพื่อนที่ไม่ดีคือคนที่คอยกีดกันคุณจากความฝันของคุณเอง แล้วถ้าหากคุณรู้สึกราวกับว่ากำลังถูกเพื่อนดึงให้ตกต่ำลงแทนที่จะคอยผลักดัน มันก็ถึงเวลาแล้วล่ะ ปล่อยนางไปสบายเถอะ

5. ” เขาดีเกินไปสำหรับเธอ! “

a8df8470-aad6-0133-39b1-06e18a8a4ae5

See Also

@bustle

หากสิ่งที่เรียกว่า “เพื่อน “ บอกคุณว่าหนุ่มหรือสาวที่คุณกำลังสนใจนั้น “ดีเกินไปสำหรับแกอ่ะ “  เวลานั้น คุณก็ดีเกินไปสำหรับเพื่อนของคุณเช่นกัน เหอะ! ไม่มีใครที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณไม่ดีพอสำหรับคนอื่นหรอก

6. ” ฉันว่า ฉันจะเดทกับแฟนเก่าเธอแล่ะ “

e893e790-aad5-0133-b34c-0e438b3b98d1

@bustle

คนที่เป็นเพื่อนกันจริงๆ ไม่ควรแม้แต่จะสนใจคนที่เป็นอดีตของคุณเลยด้วยซ้ำ หากเพื่อนของคุณสนใจคนที่คุณเคยเดทด้วยล่ะก็…เลิกคบเถอะ !

7. ทำให้เสื่อมเสีย

e898d5f0-aad5-0133-a054-0e7c926a42af

@bustle

ไม่ควรมีใครเรียกคุณด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ยิ่งเพื่อนที่ดี ยิ่งไม่ต้องพูดถึง สมมตินะว่าเพื่อนๆ เรียกคุณด้วยคำหยาบต่อหน้าคุณ คิดดูนะ อะไรก็แล้วแต่ที่เขาหรือเธอเรียกกันตอนที่อยู่ลับหลังคุณ แล้วต่อมาเพื่อนๆ ของคุณก็เรียกคุณด้วยคำหยาบนั้น คุณก็บอกพวกเขาเหล่านั้นไปเลยว่า สุดยอดอ่ะ! แล้ว say goodbye ทันทีค่ะ บัยยยยส์

การที่ได้มีเพื่อนที่ดีที่สุดสักคนมันก็ควรที่จะเป็นอะไรที่ดีนะ ความสัมพันธ์ใดๆ ก็จะต้องดี แต่ถ้ามีเพื่อนที่ทำให้มีแต่ความเครียดในชีวิตมากกว่าที่จะมีความสุข มันก็ถึงเวลาที่จะพิจารณามิตรภาพนั้นใหม่ได้แล้วล่ะ

**********************************

ที่มา : bustle
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top