Now Reading
แนะนำ 12 กล้องโพลารอยด์ ดีไซน์สวย น่าซื้อปี 2021

แนะนำ 12 กล้องโพลารอยด์ ดีไซน์สวย น่าซื้อปี 2021

กล้องโพลารอยด์เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเก็บภาพความทรงจำ ณ เวลานั้นได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาไปปรินต์รูป แถมเก็บเป็นที่ระลึกได้นานแสนนานอีกด้วย ใครที่กำลังอยากลองเล่นกล้องโพลารอยด์แต่ไม่รู้จะซื้อตัวไหน ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้จะพามาแนะนำ 12 กล้องโพลารอยด์ ดีไซน์สวยใช้งานง่าย น่าซื้อปี 2021 พร้อมคุณสมบัติพิเศษที่หลายคนต้องชอบ!

กล้องโพราลอยด์คืออะไร?

wattpad

กล้องโพราลอยด์ หรือที่เรียกกันว่ากล้องอินสแตนท์ คือกล้องถ่ายภาพฟิล์ม ที่เมื่อถ่ายภาพปุบก็สามารถดึงรูปออกจากตัวกล้องได้เลย รอเพียงไม่กี่นาทีภาพบนฟิล์มก็จะค่อยๆ ปรากฏขึ้นมา โดยไม่ต้องเสียเวลาไปล้างฟิล์มอีกต่อไป มักจะนำมาใช้บันทึกรูปภาพ ณ ช่วงเวลาพิเศษ และสามารถเก็บภาพถ่ายจากล้องเป็นที่ระลึกได้ด้วย จึงกลายมาเป็นกล้องยอดนิยมมาโดยตลอด จนในปัจจุบันได้มีปรับเปลี่ยนเพิ่มความทันสมัยมากขึ้น ด้วยการเพิ่มเทคโนโลยีต่างๆ ทั้งดีไซน์ ฟังก์ชันต่างๆ ที่สามารถทำให้สนุกกับการถ่ายภาพมากขึ้น แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ของกล้องโพลารอยด์ได้อย่างดีเยี่ยม แต่มีแบรนด์ไหน รุ่นไหนบ้าง ที่จะโดนใจเพื่อนๆ ตามไปดูกันเลยดีกว่า!

12 กล้องโพลารอยด์ ดีไซน์สวย น่าซื้อปี 2021

1. Leica Sofort

selfridges

ถ้าพูดถึงการถ่ายภาพ กล้องที่หลายๆ คนอยากได้มาครอบครองก็คงไม่พ้น Leica ที่ได้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาด้วย อย่าง Leica Sofort มีลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยม พกพาสะดวก เพราะมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 305 กรัมเท่านั้น มาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพถึง 8 โหมด ที่จะเป็นตัวช่วยให้ได้รูปสวยๆ แถมยังเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพที่สามารถเลือกให้ได้ตามความชอบ ไม่เพียงแค่ฟังก์ชันที่ดีแล้ว แต่ตัวบอดี้ยังมีสีสันสดใส น่ารัก ให้เลือกกันอีกด้วย

2. Polaroid Now I-Type

urbanoutfitters

Polaroid Now I-Type เป็นกล้องโพลารอยด์ที่น่าสนใจ โดยการออกแบบวินเทจเสมือนกล้องยุคปี 70s ให้ความคลาสสิกมากๆ ใครถือแล้วดูเท่ ชิคๆ แน่นอน สำหรับกล้องตัวนี้ก็มีหลายลูกเล่นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นโหมดซ้อนภาพในใบเดียวอย่างฟีเจอร์ Double exposure และโหมด Self-Timer ที่ตั้งเวลาได้ถึง 9 วินาที แถมยังมาพร้อมกับระบบออโต้โฟกัสที่จะช่วยให้ได้รูปที่คมชัด สีสวยแบบถูกใจแน่นอน นอกจากนี้ตัวบอดี้มีให้เลือกถึง 9 สี ได้แก่ สีขาว สีดำ สีฟ้า สีเหลือง สีแดง สีส้ม สีมิ้น สีชมพู และสีขาว-ดำ สามารถเลือกกันได้ตามความชอบ เห็นแบบนี้แล้วต้องมีแล้วไหมคะ~

3. Fujifilm Instax Mini liPlay

nfm

มิติใหม่ของกล้องโพลารอยด์ที่ไม่ต้องกังวลว่ารูปจะออกมาไม่สวย เพราะเจ้าตัว Fujifilm Instax Mini liPlay เป็นกล้องโพลารอยด์ดิจิตอลที่ออกแบบมาให้ดูทันสมัย ถ่ายแล้วสามารถดูรูปได้ทันที ซึ่งมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับมือถือ แล้วสั่งปรินต์รูปโดยผ่านแอปพลิเคชัน mini LiPlay, การเลือกรูปภาพก่อนปรินต์, การแต่งรูปด้วยกรอบภาพที่มีให้เลือกถึง 10 เฟรม แต่ถ้ายังไม่ถูกใจก็สามารถโหลดเพิ่มในแอปพลิเคชันได้อีก 30 เฟรม เป็นต้น นอกจากนี้การถ่ายภาพยังเป็นระบบออโต้โฟกัส และมีฟีเจอร์ Remote Camera ที่จะช่วยให้ถ่ายภาพระยะไกลได้ง่ายมากขึ้น โดยกล้องนี้มีออกมาให้เลือกถึง 3 สี อย่าง Elegant Black, Blush Gold และ Stone White ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกล้องโพลารอยด์ที่มีฟังก์ชันที่ทันสมัยและลูกเล่นที่เยอะมาก งานนี้พลาดไม่ได้เชียวแหละ!

4. Kodak Mini Shot MS-210

gadgetsin

อีกหนึ่งกล้องโพลารอยด์ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่ายต้องไม่พลาดกับ Kodak Mini Shot MS-210 มีน้ำหนักเพียง 280 กรัมเท่านั้น แต่ได้ภาพที่คมชัดถึง 10 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.7 นิ้ว แบบ LCD ที่สามารถใช้งานและเปลี่ยนโหมดกล้องได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชัน Kodak MINI Shot ที่สามารถแต่งภาพเพิ่มเติมก่อนจะนำมาปรินต์ก่อนได้ สำหรับใครที่หลงใหลกล้องโพลารอยด์ขนาดเล็กไม่ควรพลาดเลย! มีให้ทั้งหมด 2 สี อย่าง สีดำ และสีขาว-เหลือง ให้เลือกได้ตามความชอบ

5. Polaroid Go

urbanoutfitters

สำหรับกล้องโพลารอยด์ตัวจิ๋ว หรือรู้จักกันว่าเป็นกล้องโพลารอยด์เล็กที่สุดในโลก อย่าง Polaroid Go ที่หลายคนต่างชื่นชอบ ด้วยดีไซน์สวย ขนาดเล็ก พกพาง่าย โดยความพิเศษคือมีฟังก์ชันการถ่ายภาพซ้อน มีกระจกเซลฟีที่สามารถทำให้การเซลฟีเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แถมมีแฟลชในตัว ไม่ต้องกังวลเรื่องแสงไม่พอ และสามารถตั้งเวลาได้ด้วย รวมถึงสามารถชาร์จผ่าน Micro USB ที่จะให้เพื่อนๆ ใช้งานได้นานตามที่ต้องการ โดยเวลาขึ้นรูปอยู่ที่ประมาณ 10 -15 นาที

6. Fujifilm Instax Square SQ1

skinnydiplondon

สายมินิมอลแนะนำตัวนี้เลย Fujifilm Instax Square SQ1 ที่มีดีไซน์สวยสไตล์มินิมอล ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ถือจับถนัดมือ ใช้งานง่าย มาพร้อมกับฟังก์ชัน Automatic Exposure ที่ควบคุมและปรับแสงอัตโนมัติได้ภาพที่ออกมาสวยงาม หากต้องการเปิด-ปิด หรือเปลี่ยนโหมดก็สามารถบิดวงแหวนที่อยู่บริเวณเลนส์ได้ง่ายๆ นอกจากนี้ตัวบอดี้มีให้เลือกถึง 3 สี คือ Glacier Blue, Terracotta Orange และ Chalk White บอกเลยว่ากล้องตัวนี้เหมาะกับทุกคน ยิ่งมือใหม่หัดเล่นกล้องโพลารอยด์ รับรองได้ภาพออกมาสวยถูกใจแน่นอน

7. Lomo’Instant Square

photographyblog

Lomo’Instant Square เป็นกล้องโพลารอยด์สไตล์วินเทจ มีรูปทรงสี่เหลี่ยมสามารถพับเก็บได้ จึงทำให้พกพาสะดวก โดยกล้องตัวนี้ใช้เลนส์แก้วขนาด 45 มม. ที่ให้รูปภาพคมชัด และมาพร้อมกับเลนส์เสริม พอตเทรต ที่จะเพิ่มความสวยงามสำหรับการถ่ายภาพพอตเทรตขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีรีโมตสำหรับถ่ายภาพ ฟิลเตอร์สีสำหรับแฟลช และลูกเล่นชิคๆ อย่าง การถ่ายภาพซ้อน ออกมาได้อย่างเก๋ๆ อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบกล้องสไตล์วินเทจต้องไม่พลาด!

8. Polaroid OneStep 2

selfridges

นอกจาก Polaroid Now ที่ทำให้ประทับใจแล้ว มาเจออีกรุ่นอย่าง Polaroid OneStep 2 ที่มีดีไซน์ความวินเทจผสมผสานกับความทันสมัยออกมาได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับฟังก์ชันการถ่ายภาพง่ายๆ เพียงแค่กดถ่ายก็จะได้รูปออกมาทันที แถมยังไม่ต้องสะบัดฟิล์มให้เหนื่อย เพราะกล้องตัวนี้มีเทคโนโลยีพิเศษเพียงรอแค่ 15 นาทีก็จะได้รูปสวยๆ คมชัดออกมาแล้ว และความพิเศษอีกอย่างคือ เมื่อใช้งานจนแบตเตอรี่หมด ก็สามารถชาร์จผ่านพาวเวอร์แบงค์ได้เลย งานนี้ไปไหนมาไหนถ่ายรูปโพลารอยด์ออกมาได้สวยทุกเวลาไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมด!

See Also

9. CANON iNSPiC S 

catch

สำหรับแบรนด์กล้องอย่าง CANON ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ได้ผลิตกล้องโพลารอยด์อย่าง CANON iNSPiC S  ออกมายลโฉมเอาใจสายโพลารอยด์เหมือนกัน มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สามารถเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน CANON Mini Print ที่สามารถเลือกภาพในมือถือออกมาเป็นภาพโพลารอยด์ได้อีกด้วย นอกจากปรินต์ภาพได้แล้วยังสามารถเข้าไปตกแต่งภาพก่อนปรินต์ได้อีกด้วย โดยความพิเศษของกล้องตัวนี้คือมีแฟลชในตัวถึง 2 จุด จุดแรกตรงช่องมองภาพ จุดที่สองเป็นวงกลมรอบเลนส์ เหมาะสำหรับสายเซลฟีโดยเฉพาะ โดยแฟลชจุดนี้จะช่วยเพิ่มแสงสว่างในการเซลฟีให้สวยบลิงค์! สำหรับ CANON iNSPiC S มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน อย่าง สีโรสโกลด์ สีขาวมุก และสีดำด้าน

10. Polaroid Snap Touch

fashamo

Polaroid Snap Touch กล้องโพลารอยด์ที่มาพร้อมกับการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอ กับเซ็นเซอร์ CMOS ให้ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และถ่ายภาพวิดีโอระดับ Full HD 1080p และ HD 720p ที่จะเพิ่มระดับกล้องโพลารอยด์ธรรมดาให้เป็นดิจิตอลมากขึ้น มาพร้อมกับหน้าจอแบบทัชสกรีนขนาด 3.5 นิ้ว แถมยังเพิ่มความสนุกและลูกเล่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเซลฟีที่สามารถตั้งเวลาถ่ายได้ด้วย นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ด้วยแอปพลิเคชัน Polaroid Print ที่สามารถแต่งภาพ เพิ่มกรอบ ฟิลเตอร์ได้ตามความชอบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกล้องโพลารอยด์ที่มาแบบครบครัน จบทุกเรื่องการถ่ายภาพ

11. Fujifilm Instax wide 300

mashable

Fujifilm Instax wide 300 ที่มาพร้อมกับมุมภาพที่กว้าง สามารถเก็บรายละเอียดภาพได้แบบครบๆ ยิ่งใช้ถ่ายภาพในงานปาร์ตี้แล้วละก็ จะได้ภาพที่จะทำให้คุณประทับใจได้อย่างแน่นอน โดยความพิเศษของกล้องนี้สามารถปรับระยะได้ถึง 2 ช่วง ระยะ 0.9 – 3m ใครที่ชอบถ่ายภาพแนวแลนด์สเคป บอกเลยว่าต้องชอบ นอกจากนี้ยังมีแฟลชอัตโนมัติเป็นตัวช่วยสำหรับการถ่ายภาพแสงน้อยให้เหมาะสมกับภาพมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งกล้องโพลารอยด์ที่ต้องมี!

12. FujiFilm Instax mini 90 NEO CLASSIC

thelastminutegiftguide

สำหรับใครที่ชอบกล้องสไตล์วินเทจต้องไม่พลาดกับ FujiFilm Instax mini 90 NEO CLASSIC กับดีไซน์สวยๆ แบบคลาสสิกที่จะทำให้หลายๆ คนต้องชื่นชอบ มาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพต่างๆ ที่น่าสนใจอย่าง โหมดมาโคร ที่สามารถถ่ายภาพได้ในระยะใกล้, โหมดซัตเตอร์ B สามารถถ่ายภาพได้นานสุด 10 วินาที ใช้สำหรับถ่ายภาพตอนกลางคืน และโหมด Double exposure ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานภาพซ้อนออกมาได้อย่างสุดอาร์ต เป็นอีกหนึ่งกล้องโพลารอยด์ที่ไม่ควรพลาด!

หมดกันไปแล้วกับ 12 กล้องโพลารอยด์ที่เอามาแนะนำกัน หวังว่าเพื่อนๆ จะถูกใจเพราะบอกเลยว่าแต่ละตัวถ่ายออกมาภาพปังแน่นอน ใครที่ตัดสินใจได้แล้ว เตรียมเงินไปตำกันได้เลย!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top