Now Reading
ปักหมุด! ตลาดนัดกลางคืนเปิดใหม่ ‘ตลาดนัดอินดี้ โชคชัย 4’ บรรยากาศดีเวอร์!

ปักหมุด! ตลาดนัดกลางคืนเปิดใหม่ ‘ตลาดนัดอินดี้ โชคชัย 4’ บรรยากาศดีเวอร์!

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวอะเครุฟีดทุกคนนน วันนี้เจ้าแม่ตลาดนัดกลางคืนอย่างพี่อะเครุ พามาเดินช้อปชิลๆ กันที่ตลาดเปิดใหม่อย่าง ‘ตลาดนัดอินดี้ โชคชัย 4’ เห็นเค้าว่ากันว่าเป็นตลาดที่รวมไปด้วยแหล่งเสื้อผ้าและอาหารเยอะอยู่เหมือนกัน เอาเป็นว่าเรามาดูรีวิวกันเลยจ้า!

สัญลักษณ์ของตลาดนัดอินดี้ใหญ่มากกกกกก! ใหญ่จนเรียกได้ว่าเป็นกำแพงอีกอันนึงเลยล่ะค่ะ ทางนี้จะเป็นทางตรงซึ่งเป็นทางเดินเข้าสู่ส่วนด้านในของตลาด ใครผ่านก็แวะถ่ายรูปกันตลอด

ข้างหน้าป้ายขนาดใหญ่ด้านบนก็จะเป็นโซนเก้าอี้และโต๊ะไม้ไผ่ให้นั่งชิลๆ สำหรับคนที่ซื้อของทานแบบใส่ถุงก็สามารถนั่งพักรับลมกินข้าวตรงนี้ได้ เพราะเป็นบริเวณที่เปิดโล่งรับลม ไม่อึดอัดแน่นอนค่ะ .. แต่ทานเสร็จแล้วต้องเก็บไปทิ้งเองด้วยนะทุกคน!

บริเวณโซนที่นั่งด้านในก็มีนะคะ เป็นที่นั่งแบบเปิดโล่งรับลมเหมือนกัน แต่จะฟรุ้งฟริ้งกว่าตรงที่มีไฟเล็กๆ เป็นโบเก้สวยๆ เวลาถ่ายรูปได้ด้วย และที่นั่งก็จะสูงพอดีกับเราทำให้ไม่ต้องงอเข่าหรือปวดหลังแบบที่นั่งหน้าตลาดด้วยค่า

ร้านตุ๊กตาโมเดลต่างๆ ที่ตลาดอินดี้โชคชัย 4 พี่อะเครุว่ามีหลายร้านอยู่นะ น่าสนใจแถมราคาไม่แพงซะด้วย ซื้อฝากเพื่อนหลายตัวยังได้เลย

รองเท้าสไตล์ชาวเล ใส่ลุยๆ แบบไม่ต้องกลัวพัง คู่ละ 180 บาทเอง! เลือกเอาตามไซซ์โลด!

ตะกร้าสานสวยๆ ราคาถูก มีทั้งแบบใหญ่และเล็ก แถมมีหลายทรงอีกต่างหาก สายปลูกต้นไม้ตามเทรนด์ญาญ่าก็ต้องมีไว้ติดบ้านกันแล้วนะ

เสื้อผ้าแนวสตรีทสีนีออนปีนี้ก็มาแรงอีกเช่นเคย พี่อะเครุว่าที่นี่ค่อนข้างเดินสบายนะ ร้านไม่แออัดจนต้องเดินเบียดกันเหมือนที่อื่น เค้ามีระยะห่างของฝั่งตรงข้ามร้านพอสมควรเลย

คาบูกิ! สวยโหดมากแม่!! หนุ่มๆ ไซซ์ใหญ่ก็มีเสื้อผ้าให้เลือกนะเออ

มาที่โซนอาหารกันบ้างดีกว่า.. จากที่เดินดู มีหลายร้านที่ไม่เหมือนตลาดอื่นๆ อยู่เยอะเหมือนกัน อย่างร้านนี้เป็นไข่นกกระทาเสียบไม้แบบมีหน้า เห้ย มันเก๋นะ! กินง่ายกว่าแบบเดินจิ้มกินอีก

พิซซ่าเวียดนามที่หากินยากๆ ก็มีที่นี่นะ ราคาหลักสิบ แต่อร่อยมาก! ไส้อย่างแน่น

กุยช่ายตอกไข่ เจ้าเดียวในตลาดอินดี้ คนต่อคิวกันแน่นมากกก มายืนซื้อตลอด

พี่อะเครุเองก็เพิ่งเคยลองครั้งแรก นี่ว่าอร่อยเลยแหละ! กุยช่ายทอดของเค้ากรอบ หอม มัน พอตอกไข่ลงไปอีกมันจะมีความนวลๆ ของไข่ที่ทำให้กุยช่ายอร่อยขึ้น แปลกดีแต่รับรองว่าเริ่ด!

ใส่ถ้วยกระดาษมาพร้อมทานแบบนี้ ไปหาที่นั่งแล้วกินดีๆ ดีกว่านะคะ เดินไปกินไปมันอันตรายจ้าาา

ทาโกะยากิสูตรเจ้าเก่าดั้งเดิม รสชาติสไตล์ญี่ปุ่นอยู่นะเอาดีดี มีแบบเพิ่มชีสได้ด้วย หรือจะกินแบบธรรมดาเค้าก็มีขายเหมือนกันค่าาา

หม่าล่าแซ่บๆ มีทั้งผัก และเนื้อสัตว์เยอะม๊าก!

ใครที่เดินตลาดกลางคืนบ่อยๆ คงคุ้นกับร้านแบบนี้ดี เพราะมีแทบทุกตลาด! ไก่ทอดหลากรส ชิ้นละ 10 บาท กินเอามันส์ของจริงค่า

แซลมอนก็มีนะเออ เค้ามาทั้งตัว แล่สดๆ กันตรงนั้นเลยค่ะคุณผู้ชม ดีต่อใจหลายๆ

ไข่ปลาหมึกย่างก็มีเหมือนกันเด้อออ น้ำจิ้มแซ่บจัดเลยล่ะ ส่วนไข่ปลาหมึกก็คือมีความเหนียวนุ่ม อร่อยดีแต่ไม่ได้ว้าวอะไรนะ แค่เด็ดตรงน้ำจิ้มนี่แหละจ้ะ!

ปิดท้ายด้วยร้านยอดฮิตที่แม้ฝนตกตกปรอยๆ ก็ยังมีคนต่อคิวลองกินกันเรื่อยๆ นั่นก็คือร้าน ‘ยำปลาแดก’ ยำทุกจาน 20 บาท พี่อะเครุก็ลองมาเหมือนกัน 20 บาทจริง! ในส่วนของรสชาติและวัตถุดิบก็สมราคาอะ … 20 บาท เองนะเธอ ก็ใช้ได้ แต่คิดว่าไม่ได้อร่อยขนาดนั้น น่าจะเหมากับคนที่เป็นคนกินน้อยแต่อยากกินหลายๆ อย่าง ก็ได้อยู่นะ แนะนำให้ลองต้มซุปเปอร์ อร่อยมากจ้า !

ข้อดี:
ตลาดนัดอินดี้โล่งโปร่งมากๆ เดินแล้วสบาย ไม่อึดอัด ส่วนมากจะเยอะไปที่ร้านอาหารมากกว่า ร้านเสื้อผ้าหรือโซนแฟชั่นจะไม่ค่อยมีอะไรมาก ถ้าเป็นสายกินล่ะก็มาตลาดนี้ได้เลยค่ะ มีที่จอดรถใหญ่พอสมควร จอดฟรีไม่เสียเงินค่ะ

ข้อเสีย:
ด้วยความที่ตลาดมันโล่งโปร่งสบายเนี่ย.. ข้อเสียมันก็คือฝนตกนี่ไม่มีที่นั่งเลยนะเอาดีๆ! พวกที่นั่งฟรีต่างๆ ที่เอาไว้ให้คนเดินมานั่งทานอาหารแบบโล่งๆ ที่พี่อะเครุบอกไปตอนแรก ก็คือเปียกหมดแบบไม่มีอะไรกั้นแน่นอน เพราะงั้นนี่เป็นข้อเสียของตลาดเลยค่ะ ไม่มีที่กันฝน ยกเว้นร้านที่มีที่นั่งให้เท่านั้น

ใครอยากลองไปหาของกินหรือเดินเล่นชิลๆ ก็ลองมาที่ตลาดนัดอินดี้ตรงโชคชัย 4 กันได้นะคะ มีมุมสตรีทๆ ให้ถ่ายรูปเล่นด้วยจ้า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top