Now Reading
10 วิธีจัดระเบียบโต๊ะเครื่องแป้งให้หาของง่าย เคลียร์เหมือนใหม่!

10 วิธีจัดระเบียบโต๊ะเครื่องแป้งให้หาของง่าย เคลียร์เหมือนใหม่!

เริ่มจัดโต๊ะเครื่องแป้งกันหรือยัง?? เชื่อว่าหลายคนคงมีโต๊ะเครื่องแป้งประจำของตัวเองกันอยู่แล้ว และโต๊ะเครื่องแป้งเนี่ยก็เป็นส่วนที่รกมากเวอร์ เครื่องสำอางเอย สกินแคร์เอย วางรกเรียงรายเต็มไปหมด แต่ไม่ต้องห่วง..พี่อะเครุมีทริคจัดโต๊ะเครื่องแป้งให้เหมือนใหม่และดูสวยงามมาฝากทุกคนกันด้วยแหละ

#1 กล่องใส่แปรงแต่งหน้าประดับด้วยมุก

เดี๋ยวนี้มีกล่องใส่แปรงแต่งหน้าเยอะมากให้เราเลือกซื้อ แต่ถ้าอยากได้ความสวยงามและเก็บแปรงแต่งหน้าเพื่อป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ แนะนำเป็นกล่องใส่แปรงแบบใส ด้านล่างประดับด้วยไข่มุกสวยๆ เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับโต๊ะเครื่องแป้ง มีประโยชน์เพราะทำให้แปรงไม่ล้ม แถมทำให้โต๊ะดูสวยด้วย

#2 กระบอกเก็บแปรงจากเครื่องชงชา

ไม่น่าเชื่อว่าเครื่องชงชาก็สามารถทำเป็นที่เก็บแปรงแต่งหน้าของเราได้ ลองหาเครื่องชงชาดีไซน์เก๋ๆ ที่เข้ากับโต๊ะเครื่องแป้งเรา นำมาปรับเปลี่ยนเป็นที่เก็บแปรงแต่งหน้าต่างๆ กันฝุ่นได้ด้วย ไอเดียดีนะเนี่ย

#3 ตู้เก็บเครื่องสำอางแบบอะคริลิคโปร่งใส

สังเกตว่าสมัยนี้มีร้านขายตู้หรือกล่องเก็บเครื่องสำอางเยอะมาก โดยเฉพาะแบบอะคริลิคใสๆ ซึ่งนอกจากกล่องแบบนี้จะช่วยเก็บเครื่องสำอางต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยเรามองเห็นเครื่องสำอางได้ชัดเจนด้วย ทีนี้เวลาจะหาอะไรก็ง่ายแล้วล่ะ

#4 ที่แบ่งช่องในลิ้นชัก

หากคุณมีเครื่องสำอางเยอะมากๆ จนเก็บไม่ไหว ต้องเก็บแบบผสมปนเปกันในลิ้นชักอันเดียวกัน พอจะหาของก็หาไม่เจอ ค้นออกมาแต่ละทีก็เหนื่อยที่จะเก็บ แก้ปัญหานี้ด้วยการเคลียร์ของในลิ้นชักให้ว่าง และหาที่แบ่งช่องลิ้นชักพลาสติกมาคั่นเป็นหลายๆ ช่อง การทำเช่นนี้จะทำให้จัดของเป็นหมวดหมู่ง่ายขึ้น แยกรองพื้น บลัช อายแชโดว์ และลิปสติกเป็นช่องๆ ไปเลย สะดวกขึ้นเยอะ

#5 แผงแม่เหล็ก

ถ้าในห้องมีผนังที่ยังว่างอยู่ก็ลองหาแผงแม่เหล็กสวยๆ มาติดไว้ แล้วนำตลับอายแชโดว์ บลัชออนที่เป็นตลับเหล็กมาแปะไว้ ช่วยประหยัดเนื้อที่และหยิบใช้งานได้สะดวกสบาย ถือเป็นการตกแต่งห้องไปในตัวด้วยนะ

#6 ตะแกรงเหล็กลายกริด

สำหรับวิธีนี้สาวเกาหลีนิยมใช้เพื่อจัดระเบียบโต๊ะเครื่องแป้งและเครื่องสำอางกันเยอะ โดยนำตะแกรงลายกริดแม่เหล็กที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านทั่วไปมาประดับผนัง และจัดเก็บตลับอายแชโดว์หรือบลัชออน ใครเป็นพวกชอบซื้อเครื่องสำอางเรื่อยๆ ซื้อบ่อยๆ ควรลองวิธีนี้นะ

#7 ช่องจัดระเบียบแบบแขวน

สำหรับคนที่อยู่หอหรือมีห้องขนาดเล็ก มีพื้นที่จำกัด แนะนำให้ใช้ช่องจัดระเบียบแบบแขวน ซึ่งจะมีช่องกระเป๋าเยอะ ให้เราใส่พวกเครื่องสำอางหรือเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ แล้วแขวนไว้กับบานหน้าต่าง ตู้ หรือประตู เป็นการประหยัดพื้นที่ ทั้งยังไม่ทำให้ของทุกอย่างรวมกันอยู่บนโต๊ะจนรกอีกด้วย

#8 แก้วเทียนหอมหรือกล่องขนมเปล่าใส่ของต่างๆ

รีไซเคิลของที่ไม่ใช้แล้วอย่างแก้วเทียนหอมหรือกระป๋องขนมเปล่า นำไปทำความสะอาด แล้วเอามาใส่ลิปสติก แปรง เครื่องสำอางแบบแท่ง หรือจะใส่หินสวยๆ เพื่อวางเป็นของตกแต่งก็ได้

See Also

#9 ขวดโหลเปล่าสำหรับใส่ลิปสติกหรือน้ำยาทาเล็บ

ใครมีขวดแก้วหรือขวดโหลทรงสวยที่ไม่ใช้แล้วลองนำมาทำให้เกิดประโยชน์ โดยทำเป็นที่ใส่ของดูค่ะ อาจจะใส่ของแบบแยกเป็นประเภท เช่น น้ำยาทาเล็บ หรือลิปสติก แยกเป็นสีให้สวยงาม แบบนี้ก็เก๋ดีเหมือนกัน

#10 ชั้นตะแกรงสำหรับใส่พาเลตต์อายแชโดว์

สำหรับคนที่มีพาเลตต์ตาหรือแก้มอันใหญ่เยอะๆ แนะนำให้หาชั้นตะแกรงแบบนี้มาวาง จะทำให้โต๊ะดูเป็นระเบียบขึ้นมาก รวมถึงทำให้หยิบจับง่าย เพราะไม่ต้องวางพาเลตต์แบบซ้อนทับกันนั่นเอง

 

สาวๆ สายเมคอัพเอาทริคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ ใครไม่อยากซื้อของใหม่ก็ลองนำของใกล้ตัวมาประยุกต์ดู พอจัดโต๊ะเครื่องแป้งใหม่อาจจะค้นพบไอเทมเด็ดๆ ที่เราลืมว่าเคยมีก็ได้นะ

ที่มา: look-in

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top