Now Reading
5 เทรนด์แต่งหน้ามาแรงใน TikTok แต่งตามง่าย เปลี่ยนลุคสวยไม่มีเบื่อ

5 เทรนด์แต่งหน้ามาแรงใน TikTok แต่งตามง่าย เปลี่ยนลุคสวยไม่มีเบื่อ

tiktok make up trend

TikTok ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมีคอนเทนต์สนุกๆ ให้ได้ติดตามกันแล้ว ยังมีการอัปเดตเทรนด์ข่าวสารต่างๆ ได้รวดเร็ว รวมถึงการรีวิวและทริคต่างๆ อีกมากมาย และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของ บิวตี้แฟชั่น เพราะในนี้มีเหล่าบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ด้านความงามมากมาย วันนี้พี่อะเครุ ได้รวบรวม เทคนิคการแต่งหน้าใน TikTok มาฝากกัน เป็นสไตล์ ที่สามารถแต่งตามได้ในทุกวัน บอกเลยว่าแบบฉบับมือใหม่ก็แต่งตามกันได้ง่ายมากๆ เลยค่าาา

เทคนิคการแต่งหน้าสไตล์ Everyday Look

การแต่งหน้าสไตล์ Everyday Look กำลังเป็นที่นิยมกันมากๆ ในตอนนี้ค่ะ สาวๆ หลายคนคงจะได้ยินบ่อยๆ กับคำๆ นี้ “แต่งตามง่าย ไม่ยุ่งยาก” เพราะจะมีเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างๆ มาสอนแต่งกันอยู่บ่อยครั้ง และก็เป็นที่สนใจของสาวๆ เสมอ เรียกยอดไลก์ ยอดแชร์ได้รัวๆ เพราะการแต่งหน้าสไตล์นี้ สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่หนา ไม่แน่น! จนเกินไป ที่สำคัญใช้เครื่องสำอางแบบน้อยชิ้น แต่งแล้วดูใสๆ แต่งไปใช้ชีวิตได้ในทุกวัน

5 เทคนิคสอนแต่งหน้าใน TikTok แต่งง่าย แบบฉบับมือใหม่

1. ลุคใสๆ สไตล์เกาหลี

@baobao5050

How To แต่งหน้าเป็นสาวหวาน เกาหลีเกาใจ #แต่งหน้า #สอนแต่งหน้า #makeup #รีวิวบิวตี้

♬ Play Date – Melanie Martinez
baobao5050

แบบแรกเป็นลุคใสๆ สไตล์เกาหลี ที่มีความลูกคุณ แต่งแบบอ่อนๆ ไม่หนาจนเกินไป เป็นโทนชมพูธรรมชาติ ทารองพื้นเบาๆ แต่งตาแบบไล่ระดับสีอ่อนไปเข้ม ใช้อายแชโดว์แบบชิมเมอร์แตะที่กลางเปลือกตา ไม่ต้องกรีดอายไลเนอร์ แค่ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนสวยหน่อยก็จบปิ๊ง ตบท้ายด้วยทาปากแดงอมชมพูเพียงแค่นี้ก็ได้ลุคสาววัยใส แต่งตามได้ในทุกวันแล้วจ้าาา

2. ลุคสวยใส สไตล์สาวหวาน

baobao5050

มาต่อที่ลุคแต่งหน้าสไตล์สาวหวาน ที่แต่งได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลย ตัวแรกที่ลงเป็นเบสรองพื้นนะคะ สีม่วงจะทำให้หน้าขาวขึ้นระดับนึง ถ้าใครเป็นสิว แนะนำให้เป็นแบบสีเขียว แต่หากใครที่กลัวจะหนาเกินไป ก็สามารถใช้แค่รองพื้นอย่างเดียวก็ได้ค่ะ แต่งตาเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ใช้อินไลเนอร์กรีดหางตาเบาๆ ปัดแก้มชมพูอ่อนเบาๆ ทาปากสีชมพูอิฐ เพิ่มความหน้าไบร์ทด้วยไฮไลต์ตรงจมูก แค่นี้ก็ดูโดดเด่นเห็นมาแต่ไกลแล้วค่าาา

3. ลุคหน้าเด็ก แต่งง่ายไวเวอร์

https://www.tiktok.com/@nakpayya/video/7052291167303519514?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7154308161649001986
nakpayya

ลุคนี้บอกเลยว่าง่ายมากแม่! การใช้ลิปสติกแท่งเดียวใช้แต่งได้ทั้ง ตา ปาก และ แก้ม ทำได้ง่ายๆ ตามในคลิปเลยค่ะสาวๆ บอกเลยว่าข้อดีคือ คุมโทนได้ง่าย ไม่หลุดโทนอย่างแน่นอน ที่สำคัญประหยัดเวลาสุดๆ เหมาะกับวันที่เราต้องเร่งรีบ เขียนคิ้วอ่อนๆ ปัดมาสคาร่าเบาๆ หากใครที่ต้องการเน้นดวงตาให้ชัดก็เพิ่มกรีดตาด้วยอายไลเนอร์หรืออินไลเนอร์ได้เลยจ้าาา บอกเลยว่ามันง่ายมากกก

4. ลุคสดใส มือใหม่หัดแต่ง

isaployy

มาที่ลุคนี้เป็นลุคสำหรับมือใหม่หัดแต่งเลยค่ะ แต่งง่ายๆ เริ่มด้วยรองพื้น หากสาวๆ คนไหนที่มีจุดด่างดำหรือรอยสิวก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดได้เลย เขียนคิ้วเบาๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ ปัดแก้มสีอ่อนๆ ลงเฉดดิ้งกรอบหน้าให้ดูหน้าเรียวขึ้น เลือกทาปากสีที่เราชอบ เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย จะแต่งไปเรียน ไปเที่ยว หรือไปทำงานก็ได้หมด จบง่ายๆ แค่นี้เอง

5. ลุคหน้าไบร์ท เน้นงานผิวฉ่ำๆ

https://www.tiktok.com/@cherfhaaa/video/7056638166182284570?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7154308161649001986
cherfhaaa

มาที่ลุคสุดท้ายสาวๆ คนไหนทีอยากแต่งเบาๆ แบบเน้นงานสุขภาพผิวดีต้องลุคนี้เลยค่าาา เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวเรียบเนียนอยู่แล้ว ไม่ต้องปกปิดอะไรมากมาย ลุคนี้จะเน้นบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า ที่สำคัญแค่ทาแป้งฝุ่นอย่างเดียวก็ได้ ไม่ต้องง้อรองพื้นค่าาา โทนสีจะเป็นโทนน้ำตาลอ่อน ทำให้ดูโตขึ้นมีความเป็นสาวสวยแซ่บ แต่แอบขี้เล่นเบาๆ ง่ายแบบนี้ก็ต้องไปลองแต่งตามกันแล้วน้า

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เทคนิคการแต่งหน้าใน TikTok บอกเลยว่าสาวๆ สามารถแต่งตามได้ง่ายมากๆ ไม่จำเป็นต้องมีสกิลมากมายก็แต่ตามได้เลยยย ถนัดแบบไหนก็ไปลองแต่งตามดูนะคะ บอกเลยว่าทุกลุคที่เราเลือกมา เอาไปแต่งได้ในทุกๆ วัน ที่ปังสุดๆ ก็คือช่วยประหยัดเวลา ประหยัดค่าเครื่องสำอางไปได้เยอะเลยค่าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top