Now Reading
12 วิธีง่ายๆลบแพนด้าใต้ตา อย่างถาวร!

12 วิธีง่ายๆลบแพนด้าใต้ตา อย่างถาวร!

รอยหมองคล้ำใต้ตา สามารถลบได้จริงเหรอ? หากคุณกำลังเบื่อที่จะซื้อผลิตภัณฑ์แพงๆหรือกลัวว่าจะเกิดการระคายเคืองจากผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความหมองคล้ำที่ใช้อยู่ Akeru Feed นี้มีวิธีการที่ง่ายๆและปลอดภัยมาแนะนำให้คุณ

large (16)

@weheartit

ปัจจุบันสาวๆทุกคนก็อยากที่จะสวยและดูสุขภาพดีควบคู่ไปด้วย และปัญหาใหญ่ๆที่สาวๆส่วนใหญ่กังวลกันคือ รอยหมองคล้ำใต้ตา  ซึ่งเกิดมาจากปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น การร้องไห้บ่อยๆซึ่งเกิดมากจากความเครียด การนอนดึกและพักผ่อนไม่เพียงพอ  การขาดธาตุเหล็ก จะทำให้เกิดการติดเชื้อและเป็นภูมิแพ้ได้ ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่ควรจะหลีกเลี่ยงไม่ให้เป็นเพระดวงตาเป็นอวัยวะที่ชาญฉลาดและสำคัญที่สุด ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เราจึงขอแนะนำวิธีการต่อไปนี้

1.น้ำดอกกุหลาบ

นำดอกกุหลาบมากลั่นเอาน้ำมาใช้ หรือเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่เขาสกัดเย็นมาแล้ว ทาบริเวณใต้ตาล่างทั้งสองข้างตรงบริเวณที่หมองคล้ำใต้ตา มีสรรพคุณมาก ช่วยในการดูแลผิวที่บอบบางอย่างบริเวณดวงตา

large (11)

@weheartit

2.ประคบน้ำแข็ง

ควรประคบน้ำแข็งในบริเวณรอบดวงตาของคุณเป็นประจำทุกวัน ประมาณ 1-2 ชั่วโมง เนื่องจากบริเวณที่หมองคล้ำใต้ตาของเราเกิดจากการที่ใช้สายตามากทำให้เลือดฝอยใต้ตาไหลเวียนไม่สะดวก การวางถุงน้ำแข็งใต้ตา จะช่วยให้เลือดใต้ตาไหลเวียนสะดวก ไม่ก่อให้เกิดรอยคล้ำอีกคะ

@weheartit

3.การรับประทาน

การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ผักหลากหลายชนิดเช่น ผักโขม แครอท ผลไม้เปรี้ยวๆหวานๆ เช่นกล้วย ส้ม และมะม่วง จะช่วยเพิ่มวิตามินต่างๆซึ่งเป็นอาหารที่ดวงตาต้องการ และช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำด้วย

large (13)

@weheartit

4.การนอนหลับที่เพียงพอและท่านอนที่เหมาะสม

นอน

@telegraph

 

วิธีการนี้ดีที่สุดและง่ายที่สุด เพื่อลดรอยหมองคล้ำใต้ตาหรือถุงใต้ตา เราควรนอนวันละ 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนด้วย และควรนอนหงายหน้าหรือนอนตรง ยกหัวขึ้นโดยนอนหนุนหมอนที่ไม่สูงเกินไปเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก และไม่ควรนอนในห้องปรับอากาศนานจนเกินไป

5.น้ำมันมะกอก

Olive oil

@seedandstraw

ทาน้ำมันมะกอกบริสุทธ์เพื่อลดความหมองคล้ำใต้ตา รวมทั้งยังช่วยกำจัดริ้วรอยใต้ตาอีกด้วย เพราะในน้ำมันมะกอมีวิตามินE ช่วยในเรื่องการบำรุงดูแลดวงตาของเรา

6.การล้างเครื่องสำอางที่เราแต่งใต้ตา ที่ถูกต้อง

make up

@whstatic

การล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา ควรล้างออกให้สะอาด ยิ่งตรงขนตาที่ปัดมาสคาร่าแล้วควรล้างออกให้หมดด้วยโทนเนอร์ก่อนแล้วค่อยล้างกับโฟมล้างหน้า แต่ถ้าคุณไม่ล้างและนอนไปทั้งแบบนั้น จะทำให้ตาของคุณเปราะบางแพ้ง่ายและแก่เร็ว

7.การออกกำลังกาย

large (15)

@weheartit

นอกจากจะช่วยในเรื่องสุขภาพยังช่วยให้เลือดใต้ตาไหลเวียนไม่เกิดเป็นรอยช้ำหรือความหมองคล้ำคะแนะนำให้สาวๆทำโยคะ กันค่ะจะช่วยในหลายๆเรื่องรวมถึงทำให้เกิดเลือดฝาดข้างแก้ม ดูสุขภาพผิวดีด้วย

8.มันฝรั่ง

potatos

See Also

@knowingalot

นำมันฝรั่งมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆให้ใหญ่กว่าดวงตา แล้วนำมาวางที่เปลือกตา มันฝรั่งมีคุณสมบัติฟอกสีและดีต่อดวงตาคุณ

9.น้ำมะเขือเทศและน้ำมะนาว

มะนาวมะเขือเทศ

@hubimg

นำน้ำมะเขือเทศมาผสมกับน้ำมะนาว เอาไปทาไว้ที่เปลือกตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น มะเขือเทศจะช่วยลดรอยคล้ำได้เป็นอย่างดี

10. ยาแคปซูลวิตามินE

imimg

สำหรับคนที่ไม่มีเวลากินหรือกินผักผลไม้น้อย แนะนำให้กินยาแคปซูลวิตามินE ช่วยเพิ่มวิตามินในร่างกายที่เราขาด แต่ต้อดูด้วยว่าเรากินแล้วมีอาการระคายเคืองที่ตารึเปล่า ถ้ามีไม่ควรกินต่อ

11.การดื่มน้ำให้เพียงพอ ต่อร่างกาย

ควรดื่มน้ำอย่างน้อยววันละ 8 แก้ว เพราะน้ำมีความจำเป็นต่อดวงตาและส่วนต่างๆของร่างกายเราเป็นอย่างมาก ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของเราอีกด้วย

large (14)

@weheartit

12.การรักษาด้วยแสงเลเซอร์

laser

 ที่มา:hugestyles.com

ถ้าวิธีการรักษาต่างๆข้างต้นไม่เวิร์ค แนะนำวิธีการรักษาด้วยเลเซอร์ รับรองความหมองคล้ำใต้ตา จะไม่กลับมาเป็นอีกแน่นอนคะ

Akeru Feed อยากให้ทุกคนได้นำวิธีที่แนะนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันดูนะคะ รับรองความหมองคล้ำใต้ตาหรือถุงใต้ตาที่เรากังวลจะหายไปแบบไม่ยูเทิรน์มาหาเราอีกแน่คะ  ยังไงขอให้ทุกคนสู้ๆนะคะ ถ้าอยากสวยสุขภาพดี ต้องเริ่มทำเลยคะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top